Home รวมแอปมือถือ  5 แอปเรียนภาษาอังฤษ British Council ฝึกการฟัง พูด อ่าน เขียน (โหลดฟรี)

 5 แอปเรียนภาษาอังฤษ British Council ฝึกการฟัง พูด อ่าน เขียน (โหลดฟรี)

บทความนี้จะแนะนำแอปสำหรับเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง โดย British Council ทั้งหมด 5 แอปพริเคชันที่มีการฝึกไวยากรณ์ (Grammar)‬ การออกเสียง การทดสอบทางการเขียนและอ่าน ซึ่งเราสามารถเรียน English ได้เองที่ไหนเมื่อไหนก็ได้ ด้วยมือถือไอโฟนเครื่องเดียว

เรียนภาษาฟรี 5 แอปเรียนภาษาอังฤษ British Council

การเรียนรู้ภาษา สำเนียง จากต้นตำรับประเทศอังกฤษ โดย British Council

1. LearnEnglish Grammar‬

แอปฟรี LearnEnglish Grammar‬ ที่จะช่วยเราเรียนรู้และฝึกไวยากรณ์ รวมทั้งพัฒนาทักษะการใช้ไวยากรณ์อย่างถูกต้อง โดยแอปนี้มีคำถามมากกว่า 1,000 ข้อ และมีตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงระดับสูง

 

2. LearnEnglish Sounds Right

แอป Sound Right ช่วยการฝึกออกเสียง และเรียนรู้สัญลักษณ์เสียงคำ Phonetic symbols ซึ่งพื้นฐานสำคัญของการพูด ก็คือการออกเสียงคำที่ถูกต้อง แอปนี้เหมาะกับผู้เรียนและผู้สอนภาษาอังกฤษทั่วโลก

 

3. Johnny Grammar Word Challenge

เรียนอย่างไรให้สนุก แอป Johnny Grammar’s Word Challenge เป็นการเล่นเกมตอบคำถามเกี่ยวไวยากณ์ คำศัพท์ การสะกด เช่น คล้ายกับการเล่นเกมแข่งขันกับเวลาภายใน 60 วินาที และถ้าตอบผิดมีคำแนะนำเพื่อการเรียนรู้ที่ถูกต้อง

เพื่อทดสอบภาษาอังกฤษมีระดับภาษาแบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก่ ง่าย ปานกลาง ยาก โดยใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันของผู้เรียน  ได้แก่ อาหรและร้านอาหาร การเดินทาง การพูดคุย งานอดิเรก ฯลฯ

 

4. LearnEnglish Videos

เรามาฝึกการฟังจากวีดีโอของ British Council เพื่อพัฒนาฟังและการอ่าน ซึ่งเราดาวน์โหลดฟรี และเก็บคลิปได้ดูแบบออฟไลน์ ทำให้เรียนรู้ฝึกฝนตัวเองได้ทุกที่ทุกเวลา แอปนี้มีการอัพเดทวิดีโอใหม่อยู่เรื่อยๆ

โดยมีเนื้อหาน่าสนใจ ตั้งแต่เคล็ดลับการเรียนภาษาไปจนถึงเกี่ยวกับการเดินทาง พร้อมกับมีคำบรรยายและเรายังจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมของสหราชอาณาจักร หลังจากฟังเสร็จก็มีแบบฝึกหัดง่ายๆ ทดสอบพัฒนาการของเรา

สำหรับแอป LearnEnglish Videos ถือว่าเป็นสื่อการเรียนที่ดีและฟรี พร้อมกับได้ฟังเสียงจากเจ้าของภาษาจากประเทศอังกฤษฟังชั่นการทำงานใช้ง่าย เล่นคลิปซ้ำ ชะลอความเร็ววีดีโอได้

 

5. LearnEnglish Podcast‬

แอป LearnEnglish Podcasts เป็นการฟังพอดแคสต์ภาษาอังกฤษของ British Council เพื่อพัฒนาการฟังการอ่านและความเข้าใจภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับเนื้อหาทั่วไปและเชิงธุรกิจ

การฟังพอดแคสต์คล้ายกับรายการวิทยุที่มีการแบ่งหัวข้อออกเป็นตอนๆ และมีเนื้อหาชัดเจน ดังนั้น LearnEnglish Podcasts นี้เป็นอีกแอปหนึ่งที่เน้นทักษะการฟัง ถ้าฟังได้เข้าใจเรียกว่าเก่งมากๆ เลยทีเดียว

 

สำหรับทั้งหมด 5 แอปเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง โดย British Council จะช่วยให้เรียนรู้แกรมม่า การฟัง การอ่านและเขียน รวมทั้งความใจเกี่ยวภาษาและวัฒนธรรม แนะนำว่าสำหรับคนที่กำลังเรียนภาษาควรมีแอปเหล่านี้ติดมือถือไว้

อ้างอิงจาก รวมแอปของ British Council จาก App Store คลิกที่นี่