Home รวมแอพมือถือ  5 แอพเรียนภาษาอังกฤษ British Council ฝึกการฟัง พูด อ่าน เขียน

 5 แอพเรียนภาษาอังกฤษ British Council ฝึกการฟัง พูด อ่าน เขียน

บทความนี้จะแนะนำแอพสำหรับ เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง โดย British Council ทั้งหมด 5 แอพเรียนภาษาอังกฤษ ที่มีการฝึกไวยากรณ์ (Grammar)‬ การออกเสียง การทดสอบทางการเขียนและอ่าน ซึ่งเราสามารถเรียน English ได้เองที่ไหนเมื่อไหนก็ได้ ด้วยมือถือไอโฟนเครื่องเดียว

เรียนภาษาฟรี 5 แอพเรียนภาษาอังกฤษ British Council

การเรียนรู้ภาษา สำเนียง จากต้นแบบจากประเทศอังกฤษ โดย British Council

1. LearnEnglish Grammar‬

แอพฟรี LearnEnglish Grammar‬ ที่จะช่วยเราเรียนรู้และฝึกไวยากรณ์ รวมทั้งพัฒนาทักษะการใช้ไวยากรณ์อย่างถูกต้อง โดยแอพนี้มีคำถามมากกว่า 1,000 ข้อ และมีตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงระดับสูง

แอพเรียนภาษาอังกฤษ
แอพเรียนภาษาอังกฤษฟรี

 

2. LearnEnglish Sounds Right

แอพ Sound Right ช่วยการฝึกออกเสียง และเรียนรู้สัญลักษณ์เสียงคำ Phonetic symbols ซึ่งพื้นฐานสำคัญของการพูด ก็คือการออกเสียงคำที่ถูกต้อง แอพนี้เหมาะกับผู้เรียนและผู้สอนภาษาอังกฤษทั่วโลก

แอพเรียนภาษาอังกฤษ
เรียนภาษาอังกฤษ ขั้นพื้นฐานการออกเสียงที่ถูกต้อง

 

3. Johnny Grammar Word Challenge

เรียนอย่างไรให้สนุก แอพ Johnny Grammar’s Word Challenge เป็นการเล่นเกมตอบคำถามเกี่ยวไวยากณ์ คำศัพท์ การสะกด เช่น คล้ายกับการเล่นเกมแข่งขันกับเวลาภายใน 60 วินาที และถ้าตอบผิดมีคำแนะนำเพื่อการเรียนรู้ที่ถูกต้อง

เพื่อทดสอบภาษาอังกฤษมีระดับภาษาแบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก่ ง่าย ปานกลาง ยาก โดยใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันของผู้เรียน  ได้แก่ อาหารและร้านอาหาร การเดินทาง การพูดคุย งานอดิเรก ฯลฯ

เรียน ภาษา อังกฤษ ออนไลน์
เรียน ภาษา อังกฤษ ออนไลน์

 

4. LearnEnglish Videos แอพเรียนภาษาอังกฤษ

เรามาฝึกการฟังจากวีดีโอของ British Council เพื่อพัฒนาการฟังและการอ่าน ซึ่งเราดาวน์โหลดฟรี และเก็บคลิปได้ดูแบบออฟไลน์ ทำให้เรียนรู้ฝึกฝนตัวเองได้ทุกที่ทุกเวลา แอพนี้มีการอัพเดทวิดีโอใหม่อยู่เรื่อยๆ

โดยมีเนื้อหาน่าสนใจ ตั้งแต่เคล็ดลับการเรียนภาษาไปจนถึงเกี่ยวกับการเดินทาง พร้อมกับมีคำบรรยายและเรายังจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมของสหราชอาณาจักร หลังจากฟังเสร็จก็มีแบบฝึกหัดง่ายๆ ทดสอบพัฒนาการของเรา

สำหรับแอพ LearnEnglish Videos ถือว่าเป็นสื่อการเรียนที่ดีและฟรี พร้อมกับได้ฟังเสียงจากเจ้าของภาษาจากประเทศอังกฤษฟังชั่นการทำงานใช้ง่าย เล่นคลิปซ้ำ ชะลอความเร็ววีดีโอได้

เรียน ภาษา อังกฤษ ออนไลน์ ฟรี
เรียน ภาษา อังกฤษ ออนไลน์ ฟรี

 

5. LearnEnglish Podcast‬

แอพ LearnEnglish Podcasts เป็นการฟังพอดแคสต์ภาษาอังกฤษของ British Council เพื่อพัฒนาการฟังการอ่านและความเข้าใจภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับเนื้อหาทั่วไปและเชิงธุรกิจ

การฟังพอดแคสต์คล้ายกับรายการวิทยุที่มีการแบ่งหัวข้อออกเป็นตอนๆ และมีเนื้อหาชัดเจน ดังนั้น LearnEnglish Podcasts นี้เป็นอีกแอพหนึ่งที่เน้นทักษะการฟัง ถ้าฟังได้เข้าใจเรียกว่าเก่งมากๆ เลยทีเดียว

เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง
เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง

 

สำหรับทั้งหมด 5 แอพเรียนภาษาอังกฤษ โดย British Council ให้ความเรียนรู้แกรมม่า การฟัง การอ่านและเขียน รวมทั้งความเข้าใจเกี่ยวภาษาและวัฒนธรรม แนะนำว่าสำหรับคนที่กำลังเรียนภาษาควรมีแอพเหล่านี้ติดมือถือไว้

อ้างอิงจาก รวมแอพของ British Council จาก App Store คลิกที่นี่

 

บทความน่าสนใจ

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ