Home Fanpage แอพ Facebook Page Manager ขายออนไลน์ แฟนเพจคุณต้องมีแอปนี้

แอพ Facebook Page Manager ขายออนไลน์ แฟนเพจคุณต้องมีแอปนี้

แอป Facebook Page Manager

นอกจากจะมีแอพเฟสบุ๊ค แล้วยังมี แอพ Facebook Page Manager เมื่อเราไม่ได้อยู่หน้าคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา ดังนั้นการใช้แอพมือถือทำให้เราทำงานได้สะดวก ยิ่งต้องทำธรุกิจออนไลน์ด้วยแฟนเพจ ทำให้เราสามารถทำงานได้ทุกที และทุกธุรกิจออนไลน์ได้ 24 โดยไม่ต้องเปิดคอมฯ

แอพ Facebook Page Manager คืออะไร

แอพ Facebook Page Manager (เฟสบุ๊ค เพจ เมเนเจอร์) คือ แอพพลิเคชันที่ใช้สำหรับดูแลแฟนเพจ ทำหน้าที่จัดการระบบต่างๆ ไม่ว่าจะลงรูป โพสต์ข้อความ และการตอบข้อความได้โดยตรงจากแฟนเพจได้เลย อีกทั้งสามารถใช้ได้กับมือถือทุกระบบ iOS และแอนดรอยด์

ถ้าคุณขายของออนไลน์ทางเฟส ต้องมีแอป Facebook Page Manager !

ประโยชน์และข้อดี

  1. การใช้แอปเพจ เมเนเจอร์ จะช่วยไม่ให้เราสับสนกับการใช้งานเฟสบุ๊คส่วนตัว เเวลาจะตอบคำถาม การแชร์ การโพสต์ เป็นต้น เพราะอาจมีพลาดตอบผิด โดยใช้โปรไฟล์เฟสบุ๊คส่วนตอบ (กรณีเราอาจไม่อยากให้ใครรู้ตัวจริงว่าแอดมินเป็นใคร)
  2. การตรวจเช็คสถิติการเข้าชมเพจของเราได้ เช่น โพสต์/รูป นี้ได้รับความสนใจระดับไหน
  3. สามารถตั้งค่าแก้ไขได้โดยตรงผ่านแอปนี้ เช่น การสร้างและลงโฆษณา
  4. รับการแจ้งเตือนได้อย่างทันที ไม่ต้องเห็นการแจ้งเตือนนี้ไปปนกับเนื้อหาในเฟสส่วนตัว
  5. แอปนี้สามารถดูแลเพจได้อีกหลายบัญชี กรณีที่เรามีเพจเยอะๆ

 

คราวนี้เรามาทำความรู้จักแอปแฟนเพจให้มากกว่านี้ ด้วยหน้าตาแอปคล้ายกับแอป Facebook และมีฟังชั่นการทำงานที่เรียบง่าย โดยมีเมนูพื้นฐาน 5 ไอคอน ดังนี้

1. หน้าไทม์ไลน์

สำหรับหน้าไทม์ไลน์ เหมือนกับหน้าเฟสบุ๊คของเราเลย แล้วเราสามารถใช้งานการโพสต์ การแชร์ รูปภาพ วีดีโอ ได้หมด รวมทั้งการปรับตั้งรูปเพจปก แฟนเพจก็สามารถทำได้

แอป Facebook Page Manager

 

2. รายงานสถิติเชิงลึก

สำหรับหน้าข้อมูลสถิติเชิงลึก คือ การแสดงสถิติการใช้งาน ซึ่งข้อมูลนี้ก็คล้ายกับบนเว็บไซต์ที่คุณจะเห็นค่าต่างๆ อย่างละเอียด  เช่น การที่มีผู้เข้าเยี่ยมชมเพจ การที่ลูกเพจเข้ามารวมกิจกรรมต่างๆ โดยแอปจะโชว์ผลเป็นกราฟเส้น

เพื่อที่เราจะได้นำข้อมูลเหล่านี้ไปวิเคราะห์ การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพ ถ้าคุณต้องการทำงานผ่านมือถือ ระบบนี้ก็ออกแบบมาเพื่อการนี้เลย

 

แอปแฟนเพจ

 

3. กล่องข้อความ

ระบบกล่องข้อความของแอปเพจ จะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ตอบข้อความ(จดหมาย) และข้อความคอมเมนต์ ซึ่งสะดวกมาก เมื่อมีคอมเมนต์เข้ามาเยอะๆ เราไม่ต้องไปเปิดหาที่หน้าไทม์ไลน์ให้เหนื่อย แต่เราสามารถเปิดตอบจากที่นี่ได้เลย อัพเดทล่าสุด ไม่มีตกหล่น

แอปแฟนเพจ

 

4. อัพเดตการแจ้งเตือน

การแจ้งเตือนเกี่ยวกับคนที่มา กดไลน์ เม้นต์ต่างๆ หรือเข้ามาปฏิสัมพันธ์ต่างๆ กับเพจของเรา เราสามารถเช็คดูได้ ซึ่งตรงก็เหมือนกับการแจ้งเตือนในเฟสส่วนตัว

 

5. การตั้งค่า

ความสามารถในการตั้งค่าก็เป็นเรื่องพื้นฐาน ที่เราสามารถปรับเปลี่ยนได้จากแอปนี้โดยตรง รวมทั้งการสร้างโฆษณาก็สามารถทำได้ผ่านฟังชั่งนี้

 

แอปแฟนเพจ เฟสบุ๊ค

 

สรุป

การทำงานของแอปเฟสบุ๊ค เพจ เมเนเจอร์ นั้นสามารถทำได้เหมือนกับการทำงานบนเว็บไซต์ facebook.com คุณสามารถทำงานผ่านมือถือเครื่องเดียว ได้ทุกที่ทุกเวลา รวดเร็วและอะเอียดอย่างมาก 

และสามารถดาวน์โหลดแอพ Facebook Pages Manager ได้ทั้งทาง

 

บทความแนะนำ

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ