Home Money TradingView ดูกราฟหุ้นที่มือใหม่ก็ดูเองได้

TradingView ดูกราฟหุ้นที่มือใหม่ก็ดูเองได้

บทความนี้เรามาทำความรู้จักเว็บไซต์ TradingView ถ้าใครจะลงทุนกับคริปโตหรือหุ้นควรรู้จักไว้ ซึ่งมีจุดเด่นในการโชว์กราฟหุ้น คริปโต และ ฟอร์เร็ก ทั้งนี้นักวิเคราะห์หุ้นหรือโบรกเกอร์นิยมใช้กัน และเว็บนี้มีให้ใช้แบบฟรีสำหรับมือใหม่ทดลองใช้อีกด้วย

TradingView คืออะไร 

TradingView เป็นเว็บไซต์ที่มีแผนภูมิทางการเงิน หรือโชว์กราฟหุ้นหลายประเภท ได้แก่ Stock Crypto และ Forex ซึ่งมีข้อมูลหุ้นหลักทรัพทย์มากมายจากทั้งโลก และมีเครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์กราฟอย่างละเอียด

ภายในเว็บไซต์ยังมีเครือข่ายโซเชียลกลุ่มที่แชร์ไอเดียการวิเคราะห์กราฟ หรือเข้าไปดูเทรดเดอร์เขาวางแผนกันอย่างไร และยังมีหัวข้อสำคัญอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ข่าวสาร บทความน่าสนใจ ทฤษฏีแนวคิด เป็นต้น

ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าแพลตฟอร์ม Binance และ Bitkub เองก็ยังเชื่อมต่อกับ TradingView ที่นำกราฟมาแสดงให้เห็นและใช้งานได้อีกด้วย

การใช้งานเบื้องต้น TradingView 

ทางเว็บไซต์และแอปพริเคชั่นทางมือถือ เราสามารถสมัครใช้งานฟรีได้ โดยกด Get started และกด sign up ที่อยู่ตรงหัวมุมขวา

ถ้าจะซื้อแบบ Pro ก็จะสามารถใช้งานเครื่องมือได้ทุกฟังชั่น

TradingView มีให้บริการหลายภาษาและมีภาษาไทย บทความที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการเทรด โดยคนไทย ซึ่งได้ให้แนวคิดที่น่าสนใจไม่น้อย

การใช้งานพื้นฐานที่นิยมสำหรับคนทั่วไปหรือมือใหม่ก็คือ การดูกราฟหรือชาร์ต โดยคลิกที่เมนูบน เลือกชาร์ต

เมื่อเลือกชาร์ตแล้วจะปรากฏกราฟหุ้น ซึ่งเราต้องทำการเลือกหุ้นที่เราต้องการดู โดยเลือกจากกรอบด้านขวามือ

แต่ถ้าไม่มีหุ้นหรือคริปโตที่เราต้องการ สามารถค้นหาได้ด้วยการคลิกที่ + เครื่องหมายบวก เพื่อเป็นการเพิ่มรายการเหรียญที่เราเก็บไว้ดูภายหลังได้

ทั้งนี้เราสามารถสร้างรายการเหรียญ เพื่อแยกประเภทหุ้น เช่น หุ้น คริปโต และฟอเร็กซ์ ด้วยการคลิกที่ Watchlist เลือกสร้างรายการใหม่

จากนั้นพิมพ์ชื่อเหรียญที่ช่องค้นหา แล้วเลือกคลิกที่ + เครื่องหมายบวกด้านหลัง เพื่อเป็นการเพิ่มเข้าไปในลิสต์เหรียญที่เราต้องการดู หรือถ้าต้องการดูเฉยๆ ไม่ได้ต้องการเก็บไว้ดูทีหลังก็แค่คลิกที่ตัวชื่อเหรียญนั้นๆ

 

เมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจ

– ตัวอย่างนักเทรดที่ได้แชร์การวิเคราะห์และอธิบายแนวทางการเทรด ซึ่งก็มีประโยชน์สำหรับมือใหม่ที่จะได้ดูเป็นแนวทาง ถ้าเราเลือกใช้เวอร์ชั่นภาษาไทยก็จะเจอผู้เขียนภาษาไทย

  • คลิกเข้าไปที่ ชุมชน> ไอเดียการซื้อขาย > สกุลเงินดิจิตัล จะเห็นบทความวิเคราห์กราฟคริปโต

– กลุ่มแชท เช่น กลุ่มหุ้น คริปโต ทอง น้ำมัน อื่นๆ เราสามารถร่วมพูดคุยหรือเข้าไปสังเกตการณ์ได้จากผู้คนทั่วโลก จากไอคอลกลองแชทที่เมนูอยู่ด้านขวามือของหน้าจอคอมฯ