Home รวมแอพมือถือ แอพแชท ดีที่สุดสำหรับ แชทออนไลน์ iOS และ Android

แอพแชท ดีที่สุดสำหรับ แชทออนไลน์ iOS และ Android

แชทออนไลน์

รวบรวมสุดยอด แอพแชท ใครที่สนใจ แชทออนไลน์ Chat Online ทางมือถือ วันนี้เราจะมาหาแอพหาเพื่อนคุย App chat ยอดนิยมที่วัยรุ่นนิยมกัน สำหรับคนที่อยากหาเพื่อนคุย หาได้ทั้งเพื่อนและแฟน หรือจะหาคู่ผ่าน application

สำหรับคนที่เราไม่รู้จักกันมาก่อนเลย แล้วจะมาคุยกันได้นั้นทำอย่างไร ก็แอพแชทนี้แหละที่จะเป็นตัวกลางให้ผู้คนที่ต้องการเพื่อนใหม่ๆ มารู้จักกัน ปัจจุบันนี้ที่นิยมมีทั้งแอพหาเพื่อนสัญชาติไทย ฝรั่งและจีน คราวนี้เรามาดูกันว่ามีแอพอะไรบ้าง

  1. TINDER
  2. KOOUP
  3. BADOO
  4. WEChat
  5. CHATCHA TALK
  6. WAPLOG
  7. SKOUT
  8. BUMBLE

สุดยอด 8 แอพแชท สำหรับแอพหาเพื่อนคุย

“แชทออนไลน์ App Chat”

แอพคุยแชทไหนดี วันนี้เรามีคำตอบแม้ว่า เฟสบุ๊ค (Facebook) และ ไลน์ (Line) ต่างก็สามารถแชทออนไลน์ได้ โดยวัตถุประสงค์เราจะใช้ติดต่อกับคนที่เรารู้จักและสนิท

1. TINDER

Tinder (ทินเดอร์) เป็นแอปพลิเคชั่นที่นิยมใช้กันทั่วโลก ที่ใช้หาคู่ หาเพื่อน หรือฟาแฟน คล้ายการสุ่มจับคู่ แต่เราเราสามารถเลือกเองได้ตามสเปค

แอพแชท
Tinder แอพแชทออนไลน์ ยอดนิยมที่ใครก็รู้จัก

การทำงานนั้นง่ายมาก ระบบจะให้เราเลือกคนที่ถูกใจ ด้วยการ “ปัดขวาเมื่อเจอคนที่ถูกใจ” แล้วถ้าคนนั้นก็ชอบคุณและปัดถูกใจคุณ ก็เท่ากับว่าคุณสองคนก็แมตช์กันลงตัวกัน จากนั้นก็สามารถคุยกันได้เลย (จะคุยกันได้ ทั้งคู่ต้องเลือกถูกใจกันเสียก่อน)

ข้อดี แอพหาเพื่อนคุยนี้มาจากอเมริกามีคนใช้ทั่วโลกเลยทีเดียวถ้าใครอยากหาเพื่อนต่างชาติ ฝึกภาษาแอพนี้ก็น่าสนใจมีเดียว และที่สำคัญแอพนี้ฟรี แต่ถ้าอยากได้สิทธิพิเศษก็มีให้อัพเกรดจ่ายตังค์

ดาวน์โหลดแชท
App Store คลิกที่นี่
Google Play คลิกที่นี่

 

2. KOOUP

แอพแชทสัญชาติไทย ที่ถูกใจใครหลายคนด้วยระบบการพิจารณาจับคู่จาก  การค้นหาคู่จากดวงสมพงษ์ ทั้งโหราศาสตร์ไทย สาก และนักษัตรจีน, และระบบค้นหาคู่จากสเปคที่เราชอบ รวมทั้งการค้นหาคู่จากคนที่อยู่ในระยะใกล้ๆ

แอพแชทหาคู่
แอพแชทหาคู่ จากการดูดวง

Kooup มีกฎว่ารูปโปรไฟล์หลักต้องเป็นรูปจริงของเราไม่ใช่ตัวการ์ตูนแทนตัว นี้คือความจริงใจที่ต้องการให้ผู้ใช้ได้คู่ที่จริงจังกัน โดยมีทีมงานค่อยตรวจสอบ

แอพนี้ใช้ฟรี เราสามารถเห็นข้อมูลของคนที่เราสนใจได้คราวๆ แต่ถ้าอยากรู้สเปคฝ่ายตรงข้ามต้องจ่ายเงินเป็น VIP  และห้ามใส่ข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ เฟซบุ๊ค หรือไลน์ เพราะเขาให้เราคุยเฉพาะในนี้

ดาวน์โหลด
App Store  apple.co/2WLfo5Y
Google Play  bit.ly/2HYTh8W

 

3. BADOO

Badoo ใช้งานง่ายใช้งานได้ฟรีไม่เสียตังค์ ให้บริการใน 47 ภาษาและเครือข่ายการออกเดทที่ใช้กันอย่างแพร่ทั่วโลก ด้วยหน้าตาของแอพที่ดูดี มีฟีเจอร์ครบถ้วน และมีระบบการตรวจสอบที่เข้มงวด และมีการจับคู่ด้วยระบบค้นหาคู่จากผู้คนที่อยู่ใกล้เคียง และค้นกาจากเกมบังเอิญเจอ

แอพหาเพื่อน
แอพหาเพื่อนจากทั่วโลก หลากหลายภาษา

ดังนั้น Badoo จึงเป็นแอพแชทที่น่าจับตามองอยู่ไม่น้อยสำหรับคนไทย โดยการทำงานของ app จะแจ้งให้เรารู้ และจะคอยจับคู่เพื่อนที่เหมาะสมกับเรา โดยที่เราสามารถคุยกับฝ่ายตรงข้าม และเมื่อถูกใจใครก็สามารถ Save บันทึกในรายการที่เราชื่นชอบได้เลย

แม้ว่าแอพนี้จะฟรี แต่ถ้าต้องการใช้งานแบบพิเศษเช่น ให้คนอื่นค้นหาเราได้มากขึ้น และต้องการรู้ว่าใครกดไลน์ชอบเรา ก็ต้องสมัครสมาชิก Badoo Premium ราคาปัจจุบันเริ่มต้นที่ 99 บาทต่อสัปดาห์

ดาวน์โหลด
App Store คลิกที่นี่
Google Play คลิกที่นี่

 

4. WeChat 

เป็นแอพโซเชียลมีเดียที่นิยมมากในจีนและทั่วโลก ซึ่งลักษณะคล้ายเฟสบุ๊ค Facebook นั้นเอง โดยมีฟังก์ชั่นที่หลากหลาย สามารถโพสต์รูปและข้อความ แชร์วีดีโอ เช็คอินหากันหรือจะตั้งกลุ่มคุยกันก็ยังได้

สำหรับการหาเพื่อนใหม่ก็สามารถทำได้จากการ แกนหาคนที่เราสนใจในบริเวณใกล้ๆ ด้วยการเขย่า จากนั้นก็แค่ส่งข้อความไปทัก แล้วถ้าอีกฝ่ายตอบกลับก็สามารถคุยกันได้ทันที

ดาวน์โหลด
App Store คลิกที่นี่
Google Play คลิกที่นี่

” แชทออนไลน์  “

 

5. ChatCha Talk

แอพสำหรับหาเพื่อน คล้ายบีทอล์ค BEETALK ที่ถูกปิดไปแล้ว โดยมีระบบการค้นหาเพื่อน จากเกมวัดใจด้วยการเล่นแบบการเลือกเพียง 1 คนจาก 3 ที่ระบบแนะนำคนในแต่ละรอบ หรือการใช้ระบบค้นหาด้วยระยะทางใกล้เคียงที่เราอยู่

แอพคุยแชท ภาษาไทย
ChatCha Talk แอพคุยแชท ภาษาไทย

ดาวน์โหลด
App Store คลิกที่นี่
Google Play คลิกที่นี่

 

6. WAPLOG

Waplog แอพแชทหาเพื่อนหาคู่ ตัวกลางที่ทำให้คนรู้จักกันด้วยระบบการค้นพบคนโสดในบริเวณใกล้เคียงหรือทั่วโลกโดยใช้ตัวกรองอัจฉริยะ

แอพแชท สุดยอด แชทออนไลน์ App Chat แอพมือถือ
Waplog แอพหาคนคุย ออกเดท

การทำงานของระบบค้นหาคนที่ตรงสเปคคุณ จากทั่วโลกและใกล้เคียง เราสามารถคุยหรือส่งข้อความแบบไม่ต้องจับคู่ก็ได้ อีกทั้งระบบได้ใช้การยืนยันตัวตนจาก Instagram, Facebook

ดาวน์โหลด
App Store คลิกที่นี่
Google Play คลิกที่นี่

 

7. SKOUT

SKOUT เป็นอีกแอพหาเพื่อน แชทออนไลน์ที่คนไทยนิยมกัน ที่จะช่วยให้คุณพบกับเพื่อนใหม่ๆ โดย app เป็นที่ยอดนิยมใช้กันคนทั่วโลก จากที่คนรีวิวเคยใช้กล่าวว่าคนผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นคนเอเชียนั้นเอง

แอปแชทคุย
แอปแชทคุย SKOUTที่คนเอชียนิยมใช้กัน คนไทยก็ใช้เยอะ ทีเดียว

จะสมัคร SKOUT ได้ด้วยการเชื่อมโยงบัญชีเฟสบุ๊ค (Facebook), บัญชีอีเมล์ Gmail หรือการสมัครทางมือถือ โดยการจับคู่จากการค้นหา และเราสามารถเลือกได้ว่า จะค้นหาตำแหน่งจากใกล้ตัวเรา หรือจากต่างประเทศ

การใช้งานสามารถสร้างโปรไฟล์ (Profile) และสามารถเข้าไปดูโปรไฟล์และดูรูปภาพของคนอื่นๆ ได้ทั่วทุกมุมโลก (ระบบจะแจ้งเตือนด้วยว่าใครเข้ามาส่อง) จากนั้นสามาถพูดคุย เพื่อสร้างมิตรภาพต่อได้ตามที่เราต้องการได้

SKOUT เป็นแอปพลิเคชันหาคู่ที่สามารถใช้งานได้กับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android
ดาวน์โหลด
App Store คลิกที่นี่
Google Play คลิกที่นี่

 

8. BUMBLE

Bumble (บัมเบิล) เป็นแอปพลิเคชันทางโซเชียลอีกตัวหนึ่งที่หน้าตาน่ารักไม่น้อยเลยทีเดียว แอพนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมในไทยมากนัก แต่มีจุดเด่นที่คอนเซปต์ที่เริ่ดมากๆ ที่จะให้ผู้หญิงเท่านั้นที่จะเป็นฝ่ายเริ่มทักไปก่อนได้เท่านั้น

แอพแชทหาคู่
แอพแชทหาคู่ ด้วยการจับคู่

โดยการจับคู่ Match จะเกิดขึ้นจากที่ผู้ใช้ทั้งสองคนได้ปัดนิ้วเข้าสู่โปรไฟล์ของอีกฝ่ายหนึ่งแล้ว (Right-Swiped) และเลือกได้ตรงกันจะสามารถเริ่มแชทได้ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากจับคู่ หากเลย 24 ชั่วโมงไปแล้วการจับคู่จะหมดอายุลง

Bumble เป็นแอพแชทที่ใช้บนมือถือที่เชื่อมต่อกับบัญชี Facebook แล้วจะทำการรวบรวมข้อมูล สำหรับทำโปรไฟล์ของเรา ก่อนที่จะดาวน์โหลดและติดตั้ง Bumbl นั้นเอง

ดาวน์โหลด 
App Store คลิกที่นี่
Google Play คลิกที่นี่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
แชทออนไลน์
แชทออนไลน์ Facebook Dating หาแฟนหาคู่เดท ปลอดภัยและดีกว่า ซอยแชท (อัพเดต)
Facebook Dating เปิดตัว Secret Crush ลุ้นจับคู่คนที่เราแอบปิ้ง
โปรไฟล์แชท สร้างอย่างไร Chat หาแฟนใน Facebook Dating ดีกว่าซอยแชท