Home ดูหนังออนไลน์ หนังตลกฝรั่งเก่าๆ ในยุค 90 หนังฝรั่งฮาๆ ที่เคยดูแล้วไม่มีวันลืม

หนังตลกฝรั่งเก่าๆ ในยุค 90 หนังฝรั่งฮาๆ ที่เคยดูแล้วไม่มีวันลืม

วันนี้ขอแนะนำ 20 หนังตลก ในความทรงจำ ยุค 90 เป็นหนังตลกเก่าสุดประทับใจ หาที่ไหนจะสนกุแบบนี้ไม่ได้แล้ว บางเรื่องมีภาค 2 ออกมาก็ยังไม่สนุกเท่า หรือแม้กระทั้งจะทำหนังต่อก็ยังไม่เทียบเท่าต้นฉบับ

ทั้งนี้หนังที่เรานำเสนอเป็นการจัดอันดับตามความชอบ ไม่อิงคะแนนของนักวิจารณ์ สำหรับหนัง Comedy แบบเฮฮา สร้างความสุข และให้ข้อคิดเป็นเสน่ห์ของหนังยุค 90

รวบรวม 20 หนังตลก ยุค 90 หนังตลกฝรั่งเก่าๆ ที่ดีที่สุด 

1. MouseHunt 1997

ผู้กำกับ: Gore Verbinski
นักแสดง: Nathan Lane, Lee Evans, Vicki Lewis

หนังความยาว 1 ชม. 38 นาที เป็นหนังตลก ออกฉายที่สหรัฐอเมริกา วันที่ 19 ธันวาคม 1997

หนังตลกแนวเจ็บตัว ทั้งสงสารแต่ก็ขำ

ตัวละครหลัก 2 พี่น้องที่ได้มรดกเป็นโรงงานเก่าๆ และบ้านทรงคฤหาสน์ทเก่าและร้าง ซึ่ง 2 คนนี้ต้องมาต่อสู้กับหนูตัวเล็กๆ ที่พักอาศัยดุจเป็นเจ้าของบ้าน

เรื่องหนูฤทธิ์เดชป่วนโลก (MouseHunt) ตอนวัยเด็กชอบมากอีกเรื่องหนึ่ง ครั้งแรกที่ดูขำกลิ้งเลยทีเดียว ตัวละครหลักที่ต้องเจ็บตัวตลอดเวลา ทั้งซวยทั้งโชคร้ายและความเซ่อซ่า ไม่รู้จะเชียร์คนหรือหนูดี…

 

2. Home Alone 1 และ 2

Home Alone ชื่อภาษา โดดเดี่ยวผู้น่ารัก

ผู้กำกับ: Chris Columbus
นักแสดง: Macaulay Culkin, Joe Pesci, Daniel Stern
ความยาว 1 ชม. 43 นาที และเป็นหนังแนวตลกครอบครัว โดยออกฉายวันที่  16 พฤศจิกายน 1990

นักแสดงนำ Macaulay ที่น่ารักมากจนกลายเป็นเด็กที่ดังที่สุดและขวัญใจของผู้คนในสมัยนั้น หนังตลกที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับเด็กฉลาดต่อสู้กับคนร้ายที่จะมาขโมยของที่บ้านของเขา และเขาต้องจัดการเพียงลำพัง

Home Alone 2: Lost in New York (1992)

โดดเดี่ยวผู้น่ารัก 2 ตอน หลงในนิวยอร์ค มีความยาว 2 ชม. ภาคนี้เป็นแนวผจญภัยและตลก ที่แอบมีการอาชญากรรมนิดๆ โดยออกฉายที่สหรัฐอเมริกาวันที่ 20 พฤศจิกายน 1992

หนึ่งปีหลังจากที่เควินแม็คคอลลิสเตอร์ถูกทิ้งให้อยู่บ้านคนเดียวและต้องพ่ายแพ้ต่อนักเลงหัวไม้คู่หนึ่งเขาบังเอิญพบว่าตัวเองติดอยู่ในนิวยอร์กซิตี้และอาชญากรคนเดียวกันก็อยู่ไม่ไกล

ผู้กำกับ: Chris Columbus
ผู้เขียน: John Hughes (ตัวละคร), John Hughes
นักแสดง: Macaulay Culkin, Joe Pesci, Daniel Stern

หนังต้อนรับวันคริสต์มาสที่ได้สร้างความสุขให้คนดูไม่ใช่คนหนังตลกธรรมดา “โดดเดี่ยวผู้น่ารัก” ทำให้เห็นถึงความรักและคุณค่าของคนในครอบครัว ทั้งนี้หนังเรื่องได้ทำออกมาถึง 2 ภาค และได้รับความนิยมทั้ง 2 เรื่อง กันเลยทีเดียว

 

3. Mars Attacks

ผู้กำกับ: Tim Burton
นักแสดง: Jack Nicholson, Pierce Brosnan, Sarah Jessica Parker

หนังเรื่อง Mars Attacks หรือชื่อภาษาไทย สงครามวันเกาโลก เป็นหนังคอมเมดี้ไซไฟ ออกฉายที่ สหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2539 โดยฝีมือผู้กำกับชื่อดัง Tim Burton สไตล์หนังจังดูคลาสิกมีสไตล์ของตัวเองและยังมีเหล่านักแสดงชื่อดังมากมายมาเล่นด้วย

หนังว่าด้วยการที่โลกถูกรุกรานโดยชาวอังคาร มนุษย์ต่างดาวที่ดูเหมือนจะน่ารัก แต่ก็น่ากลัวและโหดร้ายแบบเพี้ยนๆ รวมถึงมุกขำๆ ที่เสียดสีแนวคิดของชาวโลก ที่คิดว่าเป็นตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางของจักรวาล Mars Attacks จึงเป็นหนังตลกร้ายในดวงใจ

 

4. Sgt. Bilko (1996)

หนังเรื่อง Sgt. Bilko หรือ จ่า บิลโก ความยาวหนัง 1 ชม. 33 นาที ฉายที่สหรัฐอเมริกา วันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2539 เป็นหนังตลกล้อเลียนเรื่องราวทุจริตต่างๆ ในกองทัพ ในแง่มุกตลกฮาๆ ที

หนังที่ดูแล้วอารมณ์ดี ฮากับวิธีการต้มตุ๋นต่างๆ ของ จ๋า บิลโก ที่บอกว่าดูแล้วอย่าโยงกับเรื่องจริง เพราะเป็นแค่หนังนะจ๊ะ เนื้อหาออกแนวโอเวอร์หน่อยๆ แต่ด้วยความน่ารักและแสบของจ่า ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังตลกเก่าคลาสิกไปเลย

 

5. Bean (1997)

ผู้กำกับ: Mel Smith
นักแสดง: Rowan Atkinson, Peter MacNicol, John Mills

หนังเรื่อง บีน มีความยาว 1 ชม. 29 นาที เป็นหนังตลกแนวครอบครัว ที่ออกฉายครั้วแรกเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 1997 ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งสร้างจากหนังซีรีส์ทาง TV ของอังกฤษเรื่อง “มิสเตอร์บีน”

หนังแนวตลก
หนังตลก ตลอดกาล แค่เห็นหน้าตัวละครก็ฮาแล้ว

Mr. บีน ต้องเดินทางไปอเมริกา เพื่อส่งมอบรูปภาพให้กับชาวอเมริกันไปยังพิพิธภัณฑ์ลอสแองเจลิส ความป่วนก็ได้บังเกิด Mr. Bean ผู้ที่ดูเกือบเหมือนคนปกติ แต่จริงเขาเป็นอัจฉริยะในร่างคนเพี้ยน (ฮะฮ่ะฮ่าาา)

หนังตลกฝรั่งเก่าๆ ดูกี่ครั้งก็ฮา ตลก 
5. There’s Something About Mary (1998)

ผู้กำกับ: Bobby Farrelly, Peter Farrelly
นักแสดง: Cameron Diaz, Matt Dillon, Ben Stiller

There’s Something About Mary เป็นภาพยนตร์ตลกอเมริกัน มีชื่อภาษาไทยว่า มะรุมมะตุ้มรุมรักแมรี่ ที่แม้แต่คนดูคนดูอย่างเราก็หลงรักแมรี่ไปด้วย ผู้หญิงอะไรสมบูรณ์แบบไปหมด แต่รวบตัวเธอนี้ซิมีแต่ผู้ชายป่วนๆ เพี้ยนๆ

หนังตลกฝรั่งน่าดู
หนังตลกฝรั่งน่าดู หนังรักโรแมนติก ทั้งตลกและสนุกมากๆ

แล้วหนังเรื่องนี้ยังมุกเด็ดกับทรงผมของ “แมรี่” ที่กลายกระแสว่าอะไรทำให้ผมเธอตั้งได้อย่างนั้น (ไม่บอกต้องไปดูกันเองนะจ๊ะ)

เรื่องเป็นอีกเรื่องที่สร้างชื่อให้กับ Cameron Diaz และกลายเป็นเจ้าแม่หนังรักโรแมนติก Comedy

“มะรุมมะตุ้มรุมรักแมรี่” เป็นหนังสนุก คลายเครียด ทั้งนักแสดงหลักและสมทบต่างก็มีบทตลกที่มีสร้างความฮาในบทบาทของตัวเอง และไม่ใช่มุกแบบไม่ใช่ขำแห้งๆ แม้กระทั่งหมาในเรื่องก็ยังมีบทตลกกับเค้าด้วย แล้วเพลงก็เพราะ สีสันของเรื่องก็สวย ทุกอย่างลงตัวไปหมด บอกว่าหนังรักโรแมนติกแนวตลกแบบนี้หายากมาก

 

6. Blue Streak (1999)

ผู้กำกับ: Les Mayfield
นักแสดง: Martin Lawrence, Luke Wilson, Peter Greene

เรื่อง Blue Streak มีชื่อภาษาไทยว่า หยั่งงี้ต้องปล้น มีความยาวหนัง 1 ชม. 33 นาที ซึ่งเป็นหนังแอ็คชั่นและอาชญากรรมที่ตลกสุดๆ เนื้อเรื่องค่อนข้างแปลกมีความสร้างสรรค์และมุกกับเรื่องที่พลิกล็อกตลอดเวลา

เรื่องของโจรที่เข้าไปขโมยเพรช แต่โดนเพื่อนร่วมทีมหักหลัง ก่อนจะโดนจับพระเอกที่เป็นโจรได้ซ่อนเพรชไว้ และรอวันออกจากเรือนจำจะมาเอาเพรชสีน้ำเงินคืน แต่เรื่องตลกเกิดขึ้น เพรชนั้นอยู่ในที่ไม่ว่าโจรหน้าไหนก็จะไม่มีทางเหยียบเข้าไปที่นั้นเด็ดขาด เป็นอย่างไรต้องไปดูกันเองน่ะ

 

7. The Mask (1994)

ผู้กำกับ: Chuck Russell (รับบท Charles Russell)
นักแสดง: Jim Carrey, Cameron Diaz, Peter Riegert

หนังความยาว 1 ชม. 41 นาที ประเภทหนัง แอ็คชั่น, ตลก และอาชญากรรม ซึ่งออกฉายที่สหรัฐอเมริกา วันที่  29 กรกฎาคม พ.ศ. 2537

The Mask หรือชื่อภาษาไทย หน้ากากเทวดา หนังตลกที่ถือว่าสุดยอดอีกเรื่องหนึ่งที่ได้ผสมผสานความเป็นหนังการ์ตูนและหนังเพลง แล้วไอเดียมุกตลก ฉากและเสื้อผ้า ก็บรรเจิดกลายเป็นดังตลกแห่งยุคเลยทีเดียว

 

8. Last Action Hero (1993)

ผู้กำกับ: John McTiernan
นักแสดง: Arnold Schwarzenegger, F.Murray Abraham, Art Carney

ชื่อหนังภาษาไทยว่า คนเหล็กทะลุมิติ มีความยาวหนังถึง 2 ชม. 10 นาที หนังสนุกจนลืมเวลาไปเลยว่าเราดูถึง 2 ชั่วโมง (ฮะฮ่ะฮ่าาาา) โดยออกฉายที่สหรัฐอเมริกา วันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2536

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเรามีตั๋วหนังแล้วสามารถเข้าไปให้หนังเรื่องที่เราชอบได้ โลกแห่งหนังแอ๊คชั่นที่พระเอกตัวน้อยได้หลงเข้าไปความมันส์ก็ได้บังเกิด ทั้งนี้มุกของหนังเรื่องนี้ก็คล้ายกับการล้อเลียนหนังแอ๊คชั่นในฉากที่เวอร์ๆ นั้นเอง

 

9. Jumanji (1995)

ผู้กำกับ: Joe Johnston
นักแสดง: Robin Williams, Kirsten Dunst, Bonnie Hunt

จูแมนจี้ เกมดูดโลกมหัศจรรย์ หนังตลกครอบครัวแนวผจญภัย ในปี พ.ศ. 2538 ที่มีความยาว 1 ชม. 44 นาที หนังได้ใช้สเปเชี่ยลเอฟเฟ็คท์เข้ามาเติมจิตนการแฟนชี่ ทำให้หนังสนุกตื่นตาตื่นใจและลุ้นไปสุดๆ

เนื้อหาหนังก็แหวกแนว เมื่อเล่นเกมกระดาน “จูแมนจี้” แล้วทำให้ปล่อยสัตว์ประหลาดมากมายออกมาทำให้ตัวเอกของเรื่องต้องต่อสู้และผจญภัย พวกเขาต้องเล่นให้จบเกมแล้วทุกอย่างถึงจะกลับมาปกติ

 

10. American Pie 1 (1999)

ผู้กำกับ: Paul Weitz, Chris Weitz
นักแสดง: Jason Biggs, Chris Klein, Thomas Ian Nicholas

หนังเก่าๆสนุก
หนังเก่าๆ สนุก กับหนังวัยรุ่นแห่งยุค

หนังเรื่อง American Pie ชื่อภาษาไทยว่า แอ้มสาวให้ได้ก่อนปลายเทอม ในปี พ.ศ. 2542 เป็นหนังวัยรุ่นที่ดังมากๆ ที่สุดแห่งปีกับมุกทะลึ่งของเด็กวัยรุ่นสุดแสบสุดเกรียน และเป้าหมายเปิดซิงให้ได้เพื่อต้องการแสดงว่าพวกเขาเป็นผู้ใหญ่แล้ว

 

11. Taxi 1 1998

ผู้กำกับ: GérardPirès
นักแสดง: Samy Naceri, Frédéric Diefenthal, Marion Cotillard

Taxi 1 หรือ แท็กซี่ระห่ำระเบิด หนังตลกฝรั่งเศส แนวตำรวจจับโจรด้วยการซิ่งแท็กซี่ตามล่าเหล่าร้าย นี้ก็เป็นหนังตลกอีกหนึ่งประเทศที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง แล้วหนังเรื่อง Taxi ดังจนฮอลีวูดได้เอาไปรีเมค ในปี ค.ศ. 2001 แท็กซี่ เหยียบกระฉูดเมือง ปล้นสนั่นล้อ

 

12. Patch Adams 1998 (คุณหมออิอ๊ะ คนไข้เฮฮา)

ผู้กำกับ: Tom Shadyac
นักแสดง: Robin Williams, Daniel London, Monica Potter

เรื่องนี้สร้างจากเรื่องของหมอ Patch Adams จาก หนังสือ Hunter Doherty Adams และได้ได้ดาราตลกดังแห่งยุค Robin Williams มาสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชม

หนังตลกที่เล่าผ่านแง่มุมของการมองโลกแง่ดีขอหมอ “แพช”  ที่ฮามากก ขำขันกับความพยายามในการที่จะเข้าถึงผู้คน และทำให้คนไข้ไม่ต้องกลัวหมอ แล้วอยากช่วยผู้คนอย่างแท้จริง

 

13. The parent Trap 1998

ผู้กำกับ: Nancy Meyers
นักแสดง: Lindsay Lohan, Dennis Quaid, Natasha Richardson

The parent Trap หรือ แฝดจุ้นลุ้นรัก เป็นหนังตลกที่หมาะสำหรับเด็กและครอบครัว ที่ใครได้ดูต่างก็ตกหลุมรักนักแสดงนำของเรื่อง Lindsay ทั้งน่ารักและสดใสมากๆ ดูแล้วมีความสุข อบอุ่นและอิ่มเอมใจ จบแบบ Happy Ending

 

14. Men in Black (1997)

ผู้กำกับ: Barry Sonnenfeld
นักแสดง: Tommy Lee Jones, Will Smith, Linda Fiorentino

Men in Black หรือเอ็มไอบี หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล หนังแอ๊กชั่นสุดมันส์ที่ฮากับความเพี้ยนของเหล่ามุนษย์ต่างดาว และไอเดียสุดประหลาดทำให้คนดูทึ่งกับวิธีแฝงตัวของเอเลี่ยนที่ให้กลมกลืนกับมุนษย์โลก

ด้วยเนื้อหาหนังที่แหวกแนวและนักแสดงนำของเรื่อง Tommy Lee Jones กับ Will Smith เข้าขากันได้อย่างยอดเยี่ยม เคมีตรงกันสุดๆ ทำให้หนังเรื่องนี้ทั้งสนุก ตลก และฮา จนมีออกมาถึง 4 ภาค

 

15. Forrest Gump (1994)

ผู้กำกับ: Robert Zemeckis
นักแสดง: Tom Hanks, Robin Wright, Gary Sinise

ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม (Forrest Gump) เป็นหนังตลกดราม่า ที่สอดแทรกปรัชญาแนวคิดแนวคิดของชีวิตให้คนดูได้อย่างเพลิดเพลิน และขำไปกับชีวิตในเหตุการณ์แต่ละช่วงตอนของ ฟอร์เรสท์

หนังเรื่องนี้ดีมากเป็นหนังทรงคุณค่าที่ให้อะไรกับคนดูได้คิดและเห็นถึงความสำคัญกับชีวิตและการมองโลกบวก ถึงจะไม่ใช่หนังตลกฮาขำกลิ้ง เราก็ยังสนุก เพลิดเพลิน และอิ่มเอิมใจ

 

 

16. Liar Liar 1997

ผู้กำกับ: Tom Shadyac
นักแสดง: Jim Carrey, Maura Tierney, Amanda Donoho

หนังตลกแฟตาซี่ ความยาวหนัง 1 ชั่วโมง 26 นาที ออกฉายในปี ค.ศ. 1997

หนังตลกฝรั่ง
Jim Carrey ดาราหนังตลกฝรั่ง

หนังตลกเบาสมองดูง่ายๆ ว่าด้วยทนายสุดเก่งกาจ ผู้เอาชนะคดีด้วยความโกหกชั้นยอดแล้วหนึ่ง ลูกชายของเขาได้ขอพรให้พ่อเลิกโกหก คราวนี้จะว่าความได้อย่างไร เมื่อเขาโกหกไม่ได้ แล้วต้องไปว่าความให้ลูกค้าชนะคดี เรื่องตลกก็เกิดขั้นเลยทีนี้

 

17. Death Becomes Her
หนังแนวตลก
หนังแนวตลก ร้าย สุดแสบ

ผู้กำกับ: Robert Zemeckis
นักแสดง: Meryl Streep, Bruce Willis, Goldie Hawn

สมัยนั้นสเปเชี่ยลเอฟเฟ็คท์ คอหมุนกลับหลังนี้สุดยอดไปเลยน่ะ

หนังตลกร้ายที่ปลื้มมากๆ ด้วยสไตล์หนังดูคลาสิกแต่ไม่ตกยุค และเนื้อเรื่องหักมุมอยู่ตลอดเวลา การแสดงของ 3 ตัวละครหลักได้ประชันฝีมือกันเต็มที่ ทำให้หนังทั้งสนุกและมันส์ฮา พร้อมลุ้นระทึกว่าหนังจะจบลงได้อย่างไร

 

18. The Addams Family (1991)

ผู้กำกับ: Barry Sonnenfeld
นักแสดง: Anjelica Huston, Raul Julia, Christopher Lloyd

The Addams Family ชื่อภาษาไทย ตระกูลนี้ผียังหลบ สร้างจากการ์ตูนคลาสสิคในอดีตของฝั่งประเทศอเมริกา โดยเล่าเรื่องราวของครอบครัวสุดประหลาดที่ทั้งสนุกและเฮฮา  แล้วโทนของหนังดูดาร์กมืดมน แต่ก็ไม่เครียดกับดูแล้วมีความสวยงามคลาสิกของมันเอง

หนังฝรั่งเก่า ตลก
หนังฝรั่งเก่า สุดคลาสสิก ที่ทั้งตลกและสนุก เรียกเสียงรอยยิ้ม ให้คนดูได้เสมอ

 

19. Rush Hour (1998)

ผู้กำกับ: Brett Ratner
นักแสดง: Jackie Chan, Chris Tucker, Ken Leung

Rush Hour หรือ คู่ใหญ่ฟัดเต็มสปีด หนังตลกที่จับคู่นักแสดงชาวจีนและอเมริกันผิวสี มารับบทเป็นตำรวจคู่หูที่ไม่น่าเชื่อว่าเคมีตรงกัน และหนังก็ดังจนต้องมีภาค 2 แล้ว

 

 

20. The waterboy (1998)

ผู้กำกับ: Frank Coraci
นักแสดง: Adam Sandler, Kathy Bates, Henry Winkler

หนังเรื่อง เดอะ วอเตอร์บอย (The waterboy) เป็นหนังกีฬาแนวตลก โดยตัวละครหลักเป็นเด็กหนุ่มเนิร์ดที่คอยเสิร์ฟน้ำให้กับเพื่อนๆ นักกีฬา แล้วโค้ชก็บังเอิญเห็นพรสวรรค์ของเขาที่จะเป็นอเมริกันฟุตบอลและพาทีมชนะได้ แต่ทั้งนี้เขาก็ยังรักการเสิร์ฟน้ำน้ำและกลัวความรุนแรง

บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้เป็นความหลงตัว ทั้งเนื้อหาและมุกต่างๆ รวมทั้งการแสดงของ Adam แสดงเป็นคนปัญาอ่อน แต่ก็สามารถเอาชนะใจทั้งคนดูไปได้

 

สำหรับหนังตลกฝรั่งเก่าๆ ในยุค 90 (1990-1999) จะมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง อาจด้วยเทคโนโลยีสมัยนั้น สเปเชี่ยลเอฟเฟ็คท์อาจจะไม่ล้ำมาก เลยทำให้ใช้เทคนิคอื่นๆ จึงมีความกลมกลืนอย่างสวยงามกลายเป็นหนังคลาสิกอมตะแม้ว่าภาคต่อมา หนังจะมีสเปเชี่ยลเอฟเฟ็คท์ยิ่งใหญ่แต่ก็ไม่หมายความว่าหนังจะไปรอด

หนังเก่าตลกๆ ที่เน้นเรื่องราวที่น่าสนใจ แหวกแนว และน่าติดตามมากกว่าใส่เอฟเฟ็ค ทำให้หนังยุค 90 จึงมีทำให้เราประทับใจและยังจดจำเรื่องราวเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี

 

บทความน่าสนใจ