Home ดูหนังออนไลน์ 11 หนังมาเฟีย แก๊งยาเสพติดระดับโลก หนังค้ายาเสพติด การปฏิบัติไล่ล่าดุเดือด

11 หนังมาเฟีย แก๊งยาเสพติดระดับโลก หนังค้ายาเสพติด การปฏิบัติไล่ล่าดุเดือด

หนังมาเฟีย

รวบรวมหนังสนุกๆ สมจริง โหด ดิบ เถื่อน และบางเรื่องก็สร้างจากเรื่องจริง ในหนังค้ายา หนังมาเฟีย และหนังมาเฟียเม็กซิโก ที่เป็นหนังเก่าดีๆ และหนังใหม่คุณภาพเข้มข้น และมีฉายทั้งใน Netflix และออนไลน์ทั่วไป

หนังพ่อค้ายาระดับโลก หนังมาเฟีย และหนังมาเฟียเม็กซิโก ได้พาเราเข้าไปสู่ด้านมืดของวงการค้ายาเสพติด สะท้อนภาพสังคมและการเมือง ดูแล้วได้ข้อคิดเยอะจริงๆ ทั้งนี้หนังทั้ง 10 เรื่องที่คัดสรรมานี้เป็นหนังที่ดูแล้วชอบเอง ไม่ได้เกี่ยวกับคะแนนวิจารณ์แต่อย่างไร

11 หนังมาเฟีย และหนังค้ายา อาชญากรรมระดับโลก

ก่อนอื่นต้องบอกว่าหนังที่คัดมานี้เป็นหนังที่เคยดูแล้วประทับใจเอง ไม่เกี่ยวกับการให้คะแนนจากนักวิจารณ์แต่อย่างใด และหนังเหล่ายังเป็น Original Netflix

1. Narcos

ถ้าใครที่เห็นจักรวาลของหนัง Narcos อาจตกใจที่ถึงความยาวในแต่ละซีซั่น กลัวว่าจะดูไม่ไหว แต่ขอบอกว่าพอได้ดูแล้วรู้สึกว่าไม่อยากให้หนังหนังจบ อยากให้ทำต่ออีก ทั้งการหักมุม เงื่อนงำ การหักหลัง และเล่ห์เหลี่ยมสุดแพรวทั้งฝ่ายตำรวจและผู้ร้าย

ซีรีย์เรื่องนาร์โคส มีทั้งหมด 3  ซีซั่น เรียกได้ว่าเป็นหนัง แก๊งค้ายาเม็กซิโก ที่สร้างออกมาเป็นจักรวาลยาเสพติดสุดมันส์ โดยแบ่งเนื้อหาดังนี้

หนังค้ายา สร้างจากเรื่องจริง
หนังค้ายา สร้างจากเรื่องจริง ราชายาเสพติด

ซีซั่น 1-2  จะเล่าถึงเรื่องราวของ ปาโบล เอสโกบาร์ เจ้าพ่อโคเคนชื่อดัง แห่งเมืองเมเดยิน ประเทศโคลอมเบีย  โดยแก่นของหนังเป็นปฏิบัติการไล่ล่าจับเจ้าพ่อค้ายาคนนี้ ที่แสนยากและลำเค็ญมากๆ ด้วยอุปสรรคทั้งการคอรัปชั่นและอิทธิพลของปาโบล

ดูหนังยาเสพติด
หนังมาเฟีย แก็งเม็กซิโก ซีรีสย์ Netflix ที่ดีมากๆ

ซีซั่น 3 เป็นเรื่องราวหลังจากหมดยุคของ ปาโบล เอสโกบาร์ แล้วเปิดโอกาสให้ แก๊งค์กาลี เข้ามามีอำนาจในวงการค้ายา และจุดจบของแก๊งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร

หนังนำภาพข่าวจริงๆ มาสลับการเล่าเรื่อง ด้วยเนื้อหาหลักๆ นำมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้น และจะมีบางส่วนที่เสริมแต่งเพื่อสร้างความบันเทิง แล้วฉากร้อนฉาวสุดเซ็กซี่ ถึงพริกถึงขิงสุดๆ น่าติตตามอย่างมาก

 

2.  หนังค้ายา Narcos: Mexico
หนังค้ายา
หนังเจ้าพ่อค้ายา สร้างจากเรื่องจริงพ่อค้ายา ชาวเม็กซิโก

ซีรีส์นาร์โคส เม็กซิโก มีทั้งหมด 2 ซีซัน หนังเรื่องนี้ได้เล่าเรื่อง เจ้าพ่อค้ายา มิเกล อังเคล เฟลิกซ์ กัลลาร์โด และมือขวาของเขา ราฟา โดยหนังได้ตั้งแต่เริ่มเข้าสู่การค้ากัญชาและก้าวสู่การค้าโคเคน

ซีรีย์นี้ได้แยกจาก Narcos ตัวหลัก ซึ่งเป็นเหตุการณ์ ณ เวลาเดียวกันกับยุคของ ปาโบล เอสโกบาร์ ที่กำลังเฟื่องฟูในโคลอมเบีย สำหรับซีรีย์นี้ตัวเอกคือ  เจ้าพ่อค้ายา มิเกล ที่ทั้งฉลาด จอมวางแผน และนักเจรจา ที่เราจะได้เห็นพัฒนาการวงการค้ายาที่ใหญ่ที่สุดในเม็กซิโก

 

3. El Chapo (2017-2018)
หนังปาโบล เอสโกบาร์
หนังปาโบล เอสโกบาร์ ดูหนังยาเสพติด

El Chapo มี 3 ซีซั่น ทั้งหมด 49 ตอน และเป็นอีกหนึ่งในเรื่องราวจักรวาลหนังนาโคส (Narcos) อย่างที่กล่าวไว้ว่า Narcos นั้นเป็นหนังดี ที่ไม่น่าจะจบสั้น ควรค่าแก่การต่อยอด จึงมีเรื่องนี้

โดยหนังปาโบล เอสโกบาร์ได้เล่าถึงประวัติของเจ้าพ่อค้ายาชาวเม็กซิกันอีกคนหนึ่ง เอล ชาโป ตั้งแต่เริ่มต้นจนกลายเป็นราชายาเสพติด ด้วยการเจาะลึกลงไปอีกตั้งแต่อาชีพแรกและความทะเยอทะยานที่อยากจะมีเงินและอำนาจ

ใครที่อยากรู้จัก เอล ชาโป คือใคร หาคำตอบได้จากเรี่องนี้

 

4. Ozark
หนังมาเฟีย netflix 

หนังจาก Origianl Netflix เรื่อง Ozark (โอซาร์ก) ที่มีตอนนี้อยู่ซีซั่นที่ 3  (และคาดว่าจบบริบูรณ์ในซีซันที่ 5) โอซาร์ก เป็นเมืองเล็กๆ ริมทะเลสาบในแถบมิสซูรี ที่พระเอกได้พาครอบครัวย้ายมาที่นี่และปักหลักเป็นแหล่งฟอกเงินให้กับเครือข่ายค้ายาของพวกมาเฟียเม็กซิโก ไม่อย่างนั้นจะโดนเก็บทั้งครอบครัว

หนังมาเฟียสนุก
หนังมาเฟีย เกี่ยวกับการฟอกเงิน

ความสนุกของหนังอยู่ที่กลวิธีที่จะฟอกเงินจำนวนมหาศาลในเมืองเล็ก แล้วยังมีอุปสรรคไม่คาดฝันมากมาย ที่ตัวเอกพยายามจะเอาตัวรอดและช่วยเหลือครอบครัว ความตรึงเครียดสร้างแรงกระตุ้นให้เราติดตามว่าตัวเอกจะเอาชีวิตรอดได้อย่างไร

โอซาร์กหนังดีที่ใครได้ดูแล้วบอกว่ายอดเยี่ยม แต่ละตอนเนื้อหาสนุก เข้มข้น ไม่ยืดเยื้อน่ารำคาญ และลุ้นระทึก ตลอด เรื่องราวที่ไม่สามารถคาดเดาได้ พลิกผันให้เราได้ทึ่งตกใจไปตามๆ กัน

เสียดายว่าหลายคนไม่ค่อยรู้จักเรื่องนี้ ไม่รู้ว่าภาพโปสเตอร์นั้นไม่เร้าใจหรืออย่างไร หลายคนถึงเพิกเฉยไม่ทันสนใจ ส่วนตัวขอเชียร์สุดฤทธิ์ หนังเรื่องนี้อย่ามองข้ามเชียว

5. Sicario (2015)

Sicario ภาษาสเปนแปลว่า นักฆ่า (Hitman)

Sicario มีชื่อภาษาไทยว่า ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด มีความยาวหนัง 2 ชั่วโมง และเป็นหนังแนวแอ็คชั่น แต่ไม่ใช่หนังบู๊ แอ๊คชั่นต่อสู้มันส์ๆ ทั่วไป เรื่องเข้มข้น อารมณ์บีบคั้นและกดดัน ระทึกใจ ทุกช่วงเวลาในการเดินทางของเรื่อง

หนังได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอหญิงถูกส่งตัวเข้าไปช่วยในหน่วยงานที่ต่อต้านยาเสพติดระหว่างชายแดนสหรัฐฯและเม็กซิโก แต่ภาระกิจที่แท้จริงของเธอนั้นกลับเป็นเรื่องที่ขัดต่ออุดมการณ์ของ FBI

หนังอาชญากรรม
หนังอาชญากรรม ตามจับเจ้าพอชาวเม็กซิโก ด้วยภาระกิจจับตาย

หนังเรื่องนี้ได้สะท้อนภาพปัญหายาเสพติดชายแดนสหรัฐอเมริกา-เม็กซิโก แต่ละฉากที่โหดร้ายและรุ่นแรงที่ได้เห็นในเรื่องเหมือนกับเหตุการณ์จริงจากภาพข่าวในเม็กซิโกเลยทีเดียว

เรื่องนี้สนุกไหม? เหมาะกับคนที่ชอบแนวโหดเชือดนิ่มๆ พูดน้อยต่อยหนัก ตัวละครสุดเงียบขรึมที่มีบทพูดน้อยมาก ความสนุกอยูที่ได้ลุ้นระทึกแบบเงียบๆ ถ้าใครไม่ชอบอาจก็อาจเผลอหลับได้

 

6. Sicario: Day of the Soldado (2018)

หนังภาคต่อจาก Sicario มีชื่อภาษาไทยว่า ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2 มีความยาวหนัง 2 ชั่วโมง ภาคนี้เราจะได้เห็นปัญหาชายแดนระหว่างสหรัฐฯและเม็กซิโก การก่อการร้าย และการหลบหนีเข้ามาที่อเมริกา

แผนการตามจับราชายาเสพติด กับภาค 2 Sicario

ที่ไม่ใช่การค้ายาเสพติด โดยเนื้อเรื่องหลักจะเป็นภาระกิจลับของอเมริกาที่ต้องการสร้างสงครามระหว่างแก๊งค้ายา ด้วยวิธีนอกกฎหมาย ที่เรียกได้ว่าเป็นจุดสร้างปมของเรื่องให้เกิดปัญหาตาม

แน่นอนว่าไสตล์หนังยังคงเป็นหนังเงียบ โทนเคร่งขรึม และโหดเฉือดนิ่มๆ ภาพบรรยากาศและอารมณ์ของหนังยังคงความกดดันได้เข้มข้นตลอดทั้งเรื่อง

 

7. The Infiltrator (2016)

 

The Infiltrator มีชื่อภาษาไทยว่า แผนปล้นเหนือเมฆ มีความยาวหนัง 2 ชั่วโมง 7 นาที แม้ชื่อหนังว่าแผนปล้น แต่หนังเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับการปล้นธนาคารอย่างไร กลับเป็นหนังสายลับ ดราม่าอาชญากรรม

หนังแนวมาเฟีย
หนังแนวมาเฟียกับการเป็นสายสืบเข้าไปในแก็งค์

ซึ่งเกี่ยวกับอัตชีวประวัติของ โรเบิร์ต บ๊อบ มาซูร  เจ้าหน้าที่ศุลกากรสหรัฐฯ ที่ต้องปลอมตัวเป็นนักฟอกเงิน แล้วปลอมตัวเข้าไปในองค์กรค้ายาเสพติดของราชาโคเคน

การดำเนินเรื่องเรื่อยๆ ไม่ได้มีจุดหักมุมให้ตื่นเต้นมากมาย เพราะนี้เป็นหนังแนวชีวประวัติ แต่ก็ยังคงความสนุกไม่น่าเบื่อ ทั้งลุ้นระทึกกับภาระกิจลับปลอมตัว และอารมณ์ดราม่าของความสัมพันธ์ตัวละครฝั่งพระเอกกับฝั่งคนร้าย แต่มีหน้าที่ที่ต้องปราบปรามพวกค้ายา

 

8. American Made (2017)

หนังเรื่อง American Made (อเมริกัน เมด) มีความยาวหนัง 1 ชม. 55 นาที เป็นหนังประเภทชีวประวัติ ออกแนวตลกหน่อยๆ และมีแอ็กชันบ้างเล็กน้อย ถือว่าเป็นหนังค้ายาที่ดีอีกเรื่องของนักแสดงนำ ทอม ครูซ

หนังเกี่ยวกับยาเสพติด American Made สร้างจากเรื่องจริงของนักบินชื่อ แบรี่ ซีล ด้วยฝีมือการบินที่ไม่ธรรมดา ทำให้เขาได้รับทาบทามไปทำงานให้แก๊งค้ายา ในการแอบขนส่งยาเสพติด ทั้งโคเคนและเฮโรอีนเข้าอเมริกา ด้วยวิธีการบินหลบเรดาร์

หนังเกี่ยวกับยาเสพติด
หนังค้ายาข้ามชาติ ด้วยการบินต่ำหลับหนีการจับกุม

นอกจากเป็นหนังชีวประวัติ ยังเล่าเรื่องเหตุการณ์การเมืองการสงคราม ช่วงยุค บาโบล เอสโคบาร์ ถ้าใครที่เป็นแฟนหนังแนวพ่อค้ายาเสพติด ก็จะพอนึกออกมา “บาโบล” ได้สรรหาใช้ทุกวิธีทางในการจะลักลอบโคเคนเข้าอเมริกา

 

9. Loving Pablo (2017)

Loving Pablo หนังเรื่องนี้มีความยาว 2 ชม. 3 นาที เป็นหนังแนวประวัติ อาชญากรรม และดราม่า โดยเล่าเรื่องเกี่ยว ปาโบล เอสโกบาร์ ราชายาเสพติด ผ่านปากคำของ “เวอร์จิเนีย วาเยโฮ” ผู้เป็นนักข่าวสาวและเป็นผู้หญิงลับๆ ของปาโบล

เนื้อเรื่องไม่สามารถเก็บรายละเอียดชีวิตของ ปาโบล ได้หมดใน 2 ชั่วโมง เพราะวีรกรรมของเขานั้นเยอะมาก ทำให้หนังค่อนข้างราบเรียบ แต่เราได้เห็นอีกด้านของ ปาโบล  ผ่านมุมมองของผู้หญิงคนนี้

 

10. Infernal Affairs

Infernal Affairs มีชื่อภาษาไทยว่า สองคนสองคม เป็นหนังจากฝั่งประเทศจีนมี ซึ่งทั้งหมด 3 ภาค เป็นหนังไตรภาคสุดเข้มข้น และเฉือดคมกันสุดๆ สไตล์หนังมาเฟียฮ่องกง

  • ภาคแรกเป็นการเปิดจุดเริ่มต้นของตำนาน  สองคนสองคม
  • ภาคสองจะเป็นการเล่าที่มาของตัวละคร
  • ภาคสามเป็นการเล่าจุดจบ

คน 2 คม เป็นหนังแก๊งค้ายาเสพติดฮ่องกง ที่ทำการขยายอิทธิพลแทรกซึมสู่วงการตำรวจ เพื่อเป็นเส้นสายให้กับตนเอง ขณะเดียวกันทางตำรวจก็ส่งสายลับเขาไปแฝงตัวอยู่ในแก๊ง ทำให้ต่างฝ่ายค้นหาว่าใครเป็นหนอนบ่อนไส้

หนังสายลับเฉือนคมไม่มีชาติไหนที่จะทำได้สนุก ตื่นเต้น ระทึกใจและมันส์ ได้เท่ากับทางฝั่งจีนอีกแล้ว ทำให้ คน 2 คม เป็นหนังระดับตำนานที่ขึ้นหิ้ง

ภาค 1

 

ภาค 2

 

ภาค 3

 

11. Eastern Promises (2007)

Eastern Promises มีชื่อภาษาไทยว่า บันทึกบาปสัญญาเลือด ความยาวหนัง 1 ชม. 40 นาที  และเป็นหนังแนวอาชญากรรมมาเฟีย ที่ตื่นเต้นด้วยฉากแอ็คชั่น และดราม่าเข้มข้นน่าติดตาม

หนังเรื่องนี้ดีมากๆ ออกแนวสายดาร์กโหดไม่ปิดบัง แต่สวยงามในตัว ทั้งคุณภาพการถ่ายทำ การดำเนินเรื่องน่าติดตามทุกนาทีกับปมปริศนาต่างๆ ความลับที่แอบซ่อน ที่สำคัญนักแสดงหลักทุกคนเล่นได้ดีและเข้าถึงบทบาท

โดยหนังมาเฟียเรื่องนี้มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับแก๊งค์มาเฟียรัสเซียในกรุงลอนดอน ที่ทั้งโหด รุนแรง แล้วตื่นเต้นกับการทำงานของสายลับที่พยายามแฝงตัวเข้าไปให้ใกล้ชิดวงในมากที่สุด และระทึกขวัญกับความโหดเหี้ยมของแก๊งรัสเซีย

หนังมาเฟียที่เท่
หนังมาเฟียที่เท่ที่สุด ในยุคใหม่ เสียดายหนังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก แต่หนังดีมากๆ

รู้สึกได้ว่า Eastern Promises มีกลิ่นไอคล้ายกับ The Godfather แต่เป็นหนังมาเฟียร่วมสมัย ใครที่ชอบแนวหนังหักเหลี่ยม หักหลัง แก้แค้น การฆาตกรรม Eastern Promises มีให้หมด

(จริงแล้วหนัง Eastern Promises ไม่ได้หนักไปทางค้ายาเพสติด แต่เป็นแก๊งมาเฟียที่ทำสิ่งผิดกฎหมายทุกอย่างไม่ว่าจะค้าประเวณี แย่งชิงเขตอำนาจ และยาเสพติด แอดมินจัดให้หนังเรื่องนี้อยู่ในบทความนี้ เพราะความพิเศษด้านกลไกการทำงาน และความอำมหิตของรัสเซีย)

 

เนื้อหาที่เข้มข้นและฝีมือการแสดงของนักแสดงทำให้หนังนี้ทั้งสนุก ตื่นเต้น น่าติดตามอย่างมาก ถึงหนังออกจากเครียดหน่อยๆ ไม่ได้ออกแนวแอกชั่่น บู๊ล้างผลาญ เอฟเฟคโครมคราม
อีกสิ่งหนึ่งที่ได้จาก ดูหนังมาเฟีย เหล่านี้ เราจะได้ความรู้ถึงกึ่งประวัติศาสตร์ของการต่อต้านยาเสพติด และผลร้ายต่อการเข้าไปยุ่งกับยาเสพติดทั้งเสพและขาย ก็ไม่ใช่เรื่องดี หรือเท่แต่อย่างไร หนังจะให้บทเรียนเราอย่างไรบ้างไปดูกันเลย

 

บทความน่าสนใจ