Home ดูหนังออนไลน์ 12 หนังเรือดำน้ำ รวมหนังที่น่าดูที่สุด สุดยิ่งใหญ่ อลังการ มันส์

12 หนังเรือดำน้ำ รวมหนังที่น่าดูที่สุด สุดยิ่งใหญ่ อลังการ มันส์

หนังเรือดําน้ํา

หนังเรือดำน้ำ ที่ทั้งสนุก น่าตื่นเต้น ลุ้นระทึกและมีความดราม่า วันนี้ GoodTipIT ได้รวบรวมทั้งดีตลอดการเกี่ยวกับเรือดำน้ำ โดยเสน่ห์หนึ่งที่ทำให้ลุ้นระทึกติดตามกับข้อจำกัดที่ว่า ไม่มีทางหนี! เพราะเรือต้องดำสู่ทะเลลึกมากกก

เมื่อดูจบอีกเรื่อง ก็อยากดูอีก เลยสรรหาหนังเกี่ยวกับเรือดำน้ำ ซึ่งก็พบว่าไม่ก็ค่อยมีหนังแนวนีัเยอะนัก ทำให้เราอยากจะแชร์หนังดีๆ โดยการจัดอันดับเป็นการเรียงตามความชอบของเราเองไม่เกี่ยวกับรายได้ของหนังแต่อย่างใด

 รวบรวม 12 หนังเรือดำนำ หนังดีตลอดการ

1. U-571  ดิ่งเด็ดขั้วมหาอำนาจ (2000)

ผู้กำกับ: Jonathan Mostow
นักแสดง: Matthew McConaughey, Bill Paxton, Harvey Keitel

U-571 เป็นหนังเรือดำน้ำเรื่องแรกที่เคยดูสมัยเด็กๆ ตอนนั้นสนุกมาก ระทึกกับภาระกิจของตัวละคร ขณะที่ได้ดูก็แทบหยุดหายใจไปกับเหตุการณ์ต่างๆ และยังมีความดราม่าสุดให้ซาบซึ้งต่อหน้าที่ ทำให้ U-571 เป็นหนังที่ไม่เคยลืม แล้วเรายังสามารถเอากลับมาดูได้อีกไม่เบื่อ

ภายหลังได้รู้ว่าหนัง U-571 ได้สร้างจากการอ้างอิงเรื่องจริงช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ขณะที่ทัพเยอรมันได้ทำลายเส้นทางการเดินเรือของฝ่ายพันธมิตร โดยการใช้รหัสลับ “อีนิกม่า” ในการสื่อสาร 

ซึ่งเนื้อเรื่อง จึงเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ภาระกิจที่ต้องเข้าไปขโมย “อีนิกม่า” เครื่องบรรจุรหัสของนาซี ด้วยเรือโบราณที่เคยมีแสนยานุภาพอายุก็ราวเรือสงครามโลกครั้งที่ 1  โดยภาระกิจนี้มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้ 

หนังสนุกตรงนี้เรือดำน้ำโบราณที่มีจุดบกพร่องหลายอย่างนี้ จะทำภาระกิจสำเร็จหรือไหม และจะเอาชีวิตรอดจากการฝ่าสมรภูมิรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่างไร

 

2. K-19: The Widowmaker (ลึกมฤตยู นิวเคลียร์ล้างโลก)

ผู้กำกับ (หญิง) แคทริน บิเกโลว์
นักแสดง: Harrison Ford, Sam Spruell, Peter Stebbings

โดยเรื่อง K-19 ได้ดัดแปลงจากเรื่องจริง เรือดำน้ำสัญชาติโซเวียต หมายเลข K-19 ที่ประสบอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ค.ศ. 1961 ซึ่งเป็นโศกนาฏกรรมเรือดำน้ำครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในช่วงสงครามเย็น

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ เรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ของโซเวียต ที่ประสบอุบัติเหตุกัมมันตภาพรังสีรั่วไหล เนื่องจากระบบหล่อเย็นชำรุด ขณะปฏิบัติการอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ

ในยุคที่สหภาพโซเวียตแข่งขันกับสหรัฐอเมริกาด้านการทหาร ทำให้รีบสร้างและนำเรือดำน้ำ K-19 ออกปฏิบัติการขณะยังไม่พร้อม  และ “เตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์” มีปัญหาเกิดการรั่วไหล ความระทึกและลุ้นว่า คนที่อยู่ในเรือจะทำอย่างไร ทั้งต้องเอาชีวิตรอดและต้องไม่ให้เกิดระเบิดนิวเคลียร์

K-19 เป็น หนังเรือดำน้ำ แนวดราม่า-เอาตัวรอด ให้เอาใจช่วยให้เหล่าลูกเรือด้วย

ถึงแม้หนังเรื่องนี้จะไม่ได้มันส์กับฉากแอคชั่น แต่ก็สนุกกับภาวะบีบคั้นและลุ้นระทึก ชั้นเชิงการตัดสินใจของกัปตัน ความกดดันสถานการณ์ เห็นความภักดีของทหารต่อชาติ

 

3. Crimson Tide (1995) ลึกทมิฬ


ผู้กำกับ: Tony Scott
นักเขียน: Michael Schiffer (เรื่อง), Richard P.Henrick (เรื่อง) | เครดิตอีก 1 รายการ»
นักแสดง: Gene Hackman, Denzel Washington, Matt Craven

หนังเรือดำน้ำแนวดราม่าที่มีความลุ้นระทึก และความสมจริงของยุทธการทางทหาร และฉากแอคชั่นการรบทางใต้น้ำ โดยเรื่องนี้มีดาราแม่เหล็กอย่าง ยีน แฮคแมน มาประชันบทกับ เดนเซล วอชิงตัน

เนื้อเรื่องเกิดเหตุการณ์ที่กองทัพเรือสหรัฐฯ ได้รับคำสั่งให้ยิงนิวเคลียร์ แต่ด้วยคำสั่งนี้อาจจะทำให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 จึงเกิดความขัดแย้งว่าจะปฏิบัติคำสั่งระหว่างกัปตันและต้นหน

ความมันส์อยู่ตรงนี้ละ ที่ทั้งสองคนระหว่างกัปตัน (ยีน แฮคแมน) และต้นหน (เดนเซล วอชิงตัน) ต้องมาเฉือดเฉือนกัน และต่อสู้กันด้วยจิตวิทยา เพื่อที่จะไม่ให้เกิดปัญหาที่ตาม

 

4. Phantom (2013) ดิ่งนรกยุทธภูมิทะเลลึก

ผู้กำกับ: Todd Robinson
นักแสดง: Ed Harris, Julian Adams, David Duchovny

เรื่องราวเกี่ยวกับกัปตันเรือแก่ชาวรัสเซียได้ถูกเรียกให้คุมปฏิบัติการ นำเรือดำน้ำดีเซลเก่าไปทดสอบอุปกรณ์ใหม่สอดแนมที่เป็นความลับ แต่ก็เกิดความขัดแย่งภายในสายผู้บังคับบัญชา

Ed Harris นักแสดงฝีมือดีที่จะเห็นว่ารับบทหารในหลายเรื่องๆ เห็นหน้าแล้วก็รู้สึกถึงความเกรงข่าม

เสน่ห์ของหนังเรือดำน้ำ การได้ลุ้นระทึกกับการสู้กันระหว่างเรือดำน้ำ และสายผู้บังคับบัญชาแย่งคุมเรือ ภาวะบีบคั้นทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นมนุษยธรรม และภาระกิจที่ต้องทำให้สำเร็จ

 

5. The Command (2018) หรือชื่อเดิม Kursk

ผู้กำกับ: Thomas Vinterberg
ผู้เขียน: Robert Rodat, Robert Moore (อ้างอิงจากหนังสือ “A Time to Die” ของโรเบิร์ตมัวร์)
นักแสดง: Matthias Schoenaerts, Léa Seydoux, Peter Simonischek

สำหรับหนังเรื่อง Kursk ไม่ใช่หนังรบ แต่เป็นการเล่าเรื่องของเรือดำน้ำเกิดการผิดพลาดของตอร์ปิโดได้เกิดระเบิดขึ้น ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นจริงของเรือดำน้ำของรัสเซีย K-141 หรือ “คูร์ส” (Kursk) ในปี 2000

หนังถ่ายทอดความกดดันถึงอุปสรรคที่ต้องช่วยเหล่าบรรดาลูกเรือ แต่ติดปัญหาด้านการเมืองและอุปกรณ์ต่างๆ ก็ไม่พร้อม ในยุคที่รัสเซียไม่ต้องการเสียหน้าไม่ยอมรับความช่วยเหลือจากอเมริกา

และยังได้บอกเล่าเหตุการณ์หลายๆ ฝ่าย ทั้งของครอบครับที่รอคอยการกลับของเหล่าลูกเรือ ฝ่ายนัการเมือง ฝ่ายทหารอเมริกา รวมทั้งความพยายามเอาตัวรอดของลูกเรือที่อยู่ในน้ำใต้ทะเลดึก

น่าสงสารมากๆ ดูแล้วแอบน้ำตาซึม และระหว่างที่ดูก็รู้ทั้งรู้ว่าสถานการณ์จริงๆนั้น ลูกเรือทั้งหมดได้ตาย ไม่มีใครได้รอดกลับมา

 

6. The Hunt for Red October (1990) ล่าตุลาแดง

ผู้กำกับ: John McTiernan
นักเขียน: Tom Clancy (นวนิยาย), Larry Ferguson (บทภาพยนตร์) | เครดิตอีก 1 รายการ»
นักแสดง: Sean Connery, Alec Baldwin, Scott Glenn

หนังเก่ามากกก มีพระเอกรุ่นใหญ่อย่าง ฌอน คอนเนอรี (พระเอกสายลับ 007 รุ่นเก่า ที่ตอนนี้ได้เสียชีวิตไปแล้วในปี ค.ศ. 2020 ) หนังแนวสายลับ ที่เกี่ยวทั้งการเมือง การแปรพักษ์ และบทบาทการแสดงทีเฉือดคมอย่างมีชั้นเชิง

หนังสงครามเรือดําน้ํา
The Hunt for Red October หนังสงครามเรือดําน้ํา

หนังสร้างจากนิยายดังที่เล่าเรื่องทหารเรือระดับสูงฝ่ายโซเวียตที่ต้องการแปรพักตร์ไปอยู่ฝ่ายสหรัฐฯ สร้างความวิตกว่าจะเปลี่ยนฝ่ายจริงหรือเป็นกลอุบาย เพราะเรือดำน้ำที่แล่นมามีหัวรบนิวเคลียร์ซะด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ CIA หนุ่ม ต้องมาพิสูจน์และสืบสวนก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

7. Below (2002) ดิ่งลึกหลอนสยอง

ผู้กำกับ: David Twohy
นักแสดง: Bruce Greenwood, David Crow, Matthew Davis
หนังมีความยาว 1 ชม. 45 นาที แนวหนังแอ็คชั่น สยองขวัญ และลึกลับใต้ทะเล ออกฉายวันที่ 18 ตุลาคม 2545 ที่สหรัฐอเมริกา

หนังเกี่ยวกับเรือ
หนังเกี่ยวกับเรือ แต่เล่าเรือ่งสยองขวัญใต้น้ำ

เรื่องราวเกี่ยวเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นบนเรือดำน้ำสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อพวกเขาได้ช่วยชีวิตผู้เหลือรอด 3 คน  จากการระเบิดของเรืออังกฤษ ภายหลังการช่วยเหลือก็เกิดเหตุการณ์ไม่น่าเชื่อหลายอย่าง ทั้งการตายปริศนา การฆาตกรรม ความสูญเสีย และต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด

ตอนแรกที่ได้ดูนึกว่าหนังเรือดำน้ำสงคราม แต่กลายเป็นหนังระทึกขวัญ สยองขวัญ เหนือธรรมชาติ ทำเอาลุ้นตัวเกร็ง หนังสนุกมากไหนจะข้าศึกไหนจะผี จะหนีกันอย่างไรก็อยู่กันใต้ทะเลลึกอย่างนี้

 

8. Down Periscope (นาวีดำเลอะ) (1996)

เรื่องราวเกี่ยวกับทางการมีคำสั่งให้ผู้บัญชาการเรือโทมัส ดอจ นำเรือดำน้ำเก่ามาก ออกไปปฏิบัติการฝึกเรือ ถ้าทำภาระกิจฝึกไม่สำเร็จก็จะโดนปลดระวาง

หนังเรือดําน้ำ
หนังเรือดําน้ำ ที่ตลกที่สุด

เมื่อเจอเรือครั้งแรก ก็มีทั้งสนิมและขี้น ซึ่งไม่รู้ว่าจะแล่นเรือดำลงไปใต้ทะเลได้ไหม แม้เรือจะเก่ามากๆ แต่ตัวพระเอกกัปตันของเรามาเหนือเมฆ พร้อมกับลูกเรือสุดป่วน ผู้มากับความสามารถสุดแปลก

ด้วยความที่ต้องการแกล้งพระเอกเลยรวบรวมลูกเรือแปลกๆ รวมคนบ๊องๆ จนทำให้เกิดความฮาที่เรือดำน้ำนี้

หนังเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรือที่ดูในวัยเด็กแล้วยังชอบไม่รู้ลืม ทั้งสนุก มันส์ ฮา ครบสูตร ทั้งตัวลูกเรือเพี้ยนๆ แต่ความสามารถเกินขาด และความบ้าบินของการตัดสินของกัปตัน ซึ่งก็คิดว่าเรื่องจริงคงจะไม่มีแบบนี้ แต่ก็ดูเอาสนุกๆขำๆ

 

9. Greyhound
หนังสงครามเรือรบ
Greyhound หนังสงครามเรือรบ

ผู้กำกับ: Aaron Schneider
นักแสดง: Tom Hanks, Elisabeth Shue, Stephen Graham
ความยาวหนัง 1 ชม. 31 นาที หนังแนวแอคชั่น, ดราม่า และเชิงประวัติศาสตร์ ออกฉายวันที่ 10 กรกฎาคม 2020 ที่สหรัฐอเมริกา

หนังเรือรบ
หนังเรือรบ ะเชิงประวัติศาสตร์

สำหรับหนังเรื่อง Greyhound เป็นหนังเรือรบไม่ใช่หนังเรือดำน้ำ แต่เราได้คัดให้อยู่ในหนังเรือดำน้ำ เพราะเป็นการต่อสู้ ระหว่างเรือรบปะทะเรือดําน้ํา โดยตัวเอกเป็นเรือรบอเมริกา และต่อสู้กับเรือดำน้ำนาซี

ซึ่งหนังเรือนี้จะเล่าในมุมของเรือรบที่อยู่บนผิวน้ำ และได้เห็นความร้ายกาจของเรือดำน้ำจากด้านบน หนังได้เล่าเรื่องราว ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 พระเอกกัปตันเรือได้รับภารกิจคุ้มกันขบวนเรือสินค้าจากสหรัฐอเมริกาเดินทางไปยังอังกฤษ ระหว่างทางเจอกับเรือดำน้ำฝ่ายนาซี ที่มีชื่อฉายาว่า “ฝูงหมาป่า”

หนังเรือรบ
หนังเรือรบ ที่สร้าจากเรืองจริง

ดูหนังเรือรบปะทะเรือดําน้ําที่สนุกและตื่นเต้นในช่วงท้ายๆ ของเรื่อง ซึ่งช่วงแรกที่เริ่มดูก็คิดว่าจะสนุกไหมน่ะ ดูโทนสีหนังเย็นๆ แต่พอถึงฉากรบก็บอกได้ว่า มันส์มากกก ด้วยเทคโนโลยีนสมัยใหม่ ทำให้ภาพเสียงคมชัดและอลังการ เกมรบของกัปตันเฉียบขาด สุดยอดมาก เกรย์ฮาวด์!

 

10. Black Sea (2014) ยุทธการฉกขุมทรัพย์ดิ่งนรก

ผู้กำกับ: Kevin Macdonald
นักแสดง: Jude Law, Scoot McNairy, Ben Mendelsohn
หนังมีความยาว 1.54 ชั่วโมง แนวหนัง Adventure, Drama, Thriller ออกฉายวันที่ 23 มกราคม 2558 ที่ สหรัฐอเมริกา

หนังเรื่อง Black Sea ไม่ใช่หนังเรือดำน้ำสงคราม แต่เป็นการออกตามหาขุมทรัพทย์ของเรือดำน้ำนาซีที่บรรทุกทองคำมูลค่ากว่าร้อยล้านในสงครามโลกครั้งที่ 2 ในทะเลดำ

ดูหนังเรือดําน้ํา
ดูหนังเรือดําน้ํา ที่ไม่เล่าเรื่องการต่อสู้ แต่เป็นการล่าขุมทรัพย์ใต้น้ำ

หนังเรื่องนี้มีสนุกมากๆ  ที่ผ่านมาคิดว่าหนังเรือดำน้ำจะต้องเป็นหนังสงครามถึงจะสนุก แต่เรื่องนี้ Black Sea ก็สนุกไม่แพ้กัน เราจะรู้สึกตื่นเต้นและลุ้นระทึก ในเรื่องจะมีทั้งคนจิตไม่ปกติ คนโลภเห็นแก่ตัว การหักหลังและหลอกลวง ไหนจะต้องการทอง ไหนจะต้องการเอาชีวิตรอด

เมื่อกลุ่มคนอยู่ด้วยกันในที่แคบๆ และดำดิ่งลงไปในทะเลลึก ด้วยภาวะที่ดึงเครียด ทำให้เกิดการต่อสู้ทั้งต้องการเอาตัวรอดและการแย่งชิงสมบัติ

การผจญภัยตามหาขุมทรัพทย์ทองใต้ท้องทะเลลึก เรื่องนี้สนุกมากมีโอกาสหามาดูกันนะ คุ้มจริงๆ

 

11. Hunter Killer (2018) สงครามอเมริกาผ่ารัสเซีย

ผู้กำกับ: Donovan Marsh
นักแสดง: Gerard Butler, Gary Oldman, Common
หนังมีความยาวถึง 2 ชม. และออกฉายที่สหรัฐอเมริกา 26 ตุลาคม 2561

หนัง Hunter Kille เป็นหนังแนวแอคชั่นและระทึกขวัญ ที่เล่าเรื่องกัปตันเรือดำน้ำสหรัฐที่มีภารกิจหลักค้นหาเรือดำน้ำสหรัฐฯ ที่ขาดการติดต่อไป แต่มาเจอสถานการ์ที่ต้องไปช่วยตัวประธานาธิบดีรัสเซีย

โครงเรื่องของหนัง Hunter Killer จะออกแนวเรื่องที่แต่งขึ้นไม่ได้อิงเรื่องจริงหรือมาจากเหตุการณ์จริง เพื่อให้ได้สนุกการการสู้รบทางเรือดำน้ำและเทคโนโลยีนทางการทหารสมัยใหม่ และเป็นหนังเรือดำน้ำที่ดูง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่เครียด

 

12. Das Boot (1981)

ผู้กำกับ: Wolfgang Petersen
นักแสดง: Jürgen Prochnow, Herbert Grönemeyer, Klaus Wennemann
ความยาวหนัง 2 ชม. 29 นาที เป็นหนังแนว Adventure, Drama และ Thriller ออกฉายที่สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2525

ถ้าพูดถึงหนังเรือดำน้ำแล้ว จะพลาดหนังเรื่อง Das Boot ได้อย่างไร ซึ่งเป็นหนังเก่ามาก และที่ถูกยกให้เป็นหนังดีตลอดการ ที่แม้หนังจะเก่า แต่เมื่อได้ดูแล้วไม่ขัดตา ยังคงความอลังการงานสร้าง และสมจริงและได้ความรู้เหมือนดูหนังสารคดีเลยทีเดียว

Das Boot เล่าถึงเรือดำน้ำเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่มีภารกิจออกลาดตระเวนทำลายขบวนเรือสินค้าของอังกฤษหรือเรือรบข้าศึก

สำหรับหนังเรื่อง Das Boot  หนังสมจริงทั้งการแสดง แนวทางยุทธวิธีทางทหาร สถานการณ์ต่างๆ คล้ายกับชมสารคดี รวมถึงแสดงถึงความดิบของเหล่ากะลาสีเรือ และการใช้ชีวิตในเรือดำน้ำได้เหมือนจริงมากๆ

หนังเรือดำน้ำ ที่สนุกที่สุด

หนังแนวเรือดำน้ำที่นานทีๆ ถึงจะมีออกมาให้ชมกัน สำหรับคนรักหนังที่ชื่นชอบหนังรบทางเรือ และยิ่งบางเรื่องได้สร้างจากเหตุการณ์จริง มันช่างชวนให้เราร่วมลุ้นไปกับเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ และหนังยังมีจุดขายในความตึงเครียดของสถานการ์ที่ต้องอยู่ใต้ทะเลลึก และอุปสรรคต่างๆ ในที่แคบ ลุ้นกันสุดๆ กับหนังเรือดำน้ำ

 

บทความแนะนำ

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ