Home ดูหนังออนไลน์ หนังผีไทย 17 เรื่องหนังผีที่น่ากลัวที่สุด – หลอน ผวา ระทึกขวัญ ตลอดกาล

หนังผีไทย 17 เรื่องหนังผีที่น่ากลัวที่สุด – หลอน ผวา ระทึกขวัญ ตลอดกาล

หนังผีไทย

วันหยุดยาวเราทำไรอะไรดี หาหนังผีเก่าๆ ดูกัน เรามารำลึก หนังผีไทยน่ากลัว ที่สุดที่เคยดูมา 17 หนังผีไทย น่ากลัวที่สุด มาซิว่าเคยดูกันไปบ้างแล้วหรือยัง แล้วมีเรื่องไหนบ้างที่เราชอบมากหรือไม่ชอบกัน หนังผีไทยดีๆ ไม่แพ้ชาติใดในโลกน่ะ 

บทความน่าสนใจ

17  หนังผีไทย เรื่องไหนน่ากลัวสุด ?

 

1. บุปผาราตรี (2546)
หนังผีไทยน่ากลัว
หนังผีไทยน่ากลัว ตลอดกาล

บุปผาราตรี ภาคแรก เป็น หนังผีไทยน่ากลัว ที่ยังมีความรู้สึกว่าเมื่อได้พูดถึงชื่อแม้ว่าจะผ่านมานานแล้ว ทั้งอารมณ์สยองขวัญแบบตุ้งแช่! พร้อมกับหัวเราะตลก และดราม่าความรัก รวมทั้งเรื่องราวที่หักมุก น่าติดตาม 

ขอยกให้เป็นหนังผีไทยคลาสิกได้เลย โดยหนังเรื่องฉายเมื่อปี พ.ศ. 2546 ตอนดูบุปผาราตรี ครั้งแรกกลับบ้านต้องนอนเปิดไฟถึง 2 คืนเลย ความกลัวติดตาจริงๆ 

 

2. คน ผี ปีศาจ (2547)

ความทรงจำหนังผีอีกเรื่องที่กลัวแทบประสาทกิน (ไม่รู้ว่าถ้าในสมัยนี้ปี 2020 คนยังกลัวหนังเรื่องนี้อยู่ไหม) เป็นหนังผีไทยอีกเรื่องที่เรารู้สึกว่าดีมากๆ ไม่ใช่แค่น่ากลัวสุดๆๆ แต่ยังมีปมเรื่องครอบครัว

แล้วก็เหตุฆาตกรรมที่หักมุมกันซ้ายขวาๆ เดากันไม่ถูกทีเดียว รวมทั้งฉากหนังที่อยู่ในอาคารเดียว และนักแสดงไม่กี่คนกับเอาคนดูอยู่ บรรยากาศหนังก็น่ากลัวมากๆ  

“คนกับผีอย่างไหนน่ากลัวกว่ากัน”

 

3. เปนชู้กับผี (2549)
ดูหนังผีไทย
ดูหนังผีไทย ที่ทั้งหลัว ทั้งง

หนังผีไทยคลาสสิกอีกเรื่อง “เป็น ชู้ กับผี” แนวหนังผีย้อนยุค ฉากสถานที่สวย ดนตรีประกอบเพราะ การดำเนินเรื่องก็ทำให้เราติดตามและตื่นเต้นได้ตลอด เนื้อเรื่องสนุก ซับซ่อนหักมุม แล้วยังมีหลอกคนดู บางคนถึงกับงง

เพราะหักมุมจนโค้งจนรถคว่ำเลยทีเดียว  ใครที่ยังไม่ได้ดูขอให้พิสูจน์ว่า คนจะเป็นชู้กับผีได้อย่างไร แล้วดูซิกว่าผีจะหลอกคน หรือคนจะหลอกผี 

ส่วนตัวที่หลอนกับวิญญาณที่วนเวียนอยู่ในบ้านนั้น ยึดติดไม่ยอมไปผุดไปเกิด โผล่มาทีไม่ใช่แค่ตัวเดียว ดูในหนังโรงทำเอาหงายหลังกันไปเลย 

 

4. นางนาก (พ.ศ. 2542) 
หนังผีไทย เฮี้ยน
หนังผีไทย เฮี้ยน นอกจอและในจอ

หนังผีไทยในตำนานสุดคลาสิก แม้เราคนไทยจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับผีแม่นากอยู่แล้ว แต่หนังก็สร้างบรรยากาศได้หลอน ถึงจะไม่น่ากลัวผวา มากมาย แต่หนังก็สนุกมาก ทุกอย่างดูสมจริงไปหมด 

 

5. เฮี้ยน (2546)

หนังเก่าอีกเรื่องที่เรียกว่า เฮี้ยนจริงๆ หนังได้ผูกเรื่องเหนือธรรมชาติ ผีตายทั้งกลม การทำเล่นของ เหตุฆาตกรรม  โดยเหตุเกิดจากตัวนางเอก (ทราย เจริญปุระ) ได้เผลอไปปลดปลอย วิญญานที่ถูกกักไม่ให้ไปเกิด แล้วนี้ก็ทำให้เกิดความเฮี้ยนขึ้นมา 

 

6. ผี สาม บาท
หนังผีหลอนๆไทย
หนังผีหลอนๆ ไทย ผีสามบาท

หนังผีสามบาท แบ่งเป็นหนังสั้น 3 เรื่อง: ท่อนแขนนางรำ – น้ำมันพราย – จองเวร  แต่ละตอนก็ไม่ได้เชื่อมโยงกัน ได้เอาเรื่องที่เป็นคนเชื่อของคนไทย แบบว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักเรื่องเล่าของผีนางรำ อาภรรพ์น้ำมันพราย โดยหนังทั้งสามมีจุดหักมุม บรรยากาศหลอนๆ เป็นหนังผีในยุดนั้นที่ทุกคนต้องได้ไปดู  (สมัยเด็กๆ ดูแล้วกลัวมาก) 

7. ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2547)

หนังผีที่ยังประทับใจไม่ลืม แม้ไม่ได้เป็นหนังผีน่ากลัวสุดๆ แต่ด้วยเนื้อหาที่เป็นผีสมัยใหม่ ไม่ได้น่ากลัวจนเวอร์ แล้วยังผูกเรื่องผีและกล้องชัตเตอร์ได้อย่างลงตัว มีการนำเรื่องสืบหาความจริง ทำให้ค่อยเปิดเผยความจริง 

 

8. บอดี้ ศพ #19 

หนังผีไทยหลอนๆ
หนังผีไทยหลอนๆ ยุคใหม่

หนังผีเขย่าขวัญ ที่มีเรื่องของผี ซ่อนปนด้วยจิตวิทยา (การสะกดจิต) และการฆาตกรรม หลอนหักมุมคนดูได้  อีกทั้งเพลงหลักประกอบหนังก็เพราะๆ ก็ร้องได้ซะหลอนเชียว (สนุกมากๆๆๆ)

ใครกันคือศพหมายเลข 19?

 

9. ผี คน เป็น (2006)
หนังผีนางรำ
ผีคนเป็น ที่ถ่ายทอด หนังผีนางรำ น่ากลัวมาก

ใครชอบหนังผีแบบตุ้งแช่ Jumpscare เรื่องนี้มีให้ครบ เรื่องนำความหลอนของผีนางรำ ที่เราคนไทยมีใครไม่กลัวพี่นางรำกันบ้างเหล่า ส่วนบทหนังก็โอเคไม่ดีเวอร์ แต่มีเรื่องหักมุมลอกคนดูตั้งแต่ตอนเรื่องเลย

เริ่มเรื่องการเป็นหนังซ่อนหนังอีกที อาจทำเอาคนดูงงกันไปใหญ่ แต่โดนรวมผีออกมาหลอกมาหลอนได้จังหวะดีทั้งเรืองเลย 

 

10. ลัดดาแลนด์

เป็นหนังผีดรามาครอบครัวที่ต้องซื้อบ้านในด้วยเงินทั้งหมด แลวพ่อก็ตกงาน มีปัญหาเรื่องการเงิน แม้ผีจะไม่ได้น่ากลัวมาก แต่ภายในหมู่บ้านก็มีผีเหี้ยนๆ หลายตัวทีเดียว 

 

11. Art of the Devil 3 (ลองของ 2)

หนังสย่องขวัญไทย
หนังสย่องขวัญไทย

เรื่อง Art of the Devil 2 ถึงแม้เป็นหนังภาค 2 แต่เนื้อหาไม่เกี่ยวอะไรกับภาค 1 เลยนะ เพราะภาคแรกประสบความเสร็จ เลยมีภาค 2 เกี่ยวคนเลนของ 

โดยในภาคนี้ที่เล่าถึงครูพระนอม และกลุ่มนักเรียนวัยรุ่น เนื้อเรื่องเหมือนหนังฆาตกรรม การไล่ฆ่าชวนสยอง (หรือแหวะก็ไม่รู้ ) แต่ก็หักมุกน่ากลัวและหลอนสุดๆ เป็นหนังที่ครบทั้ง หลอน สยอง ผวา แหวะ 

 

12. แฝด (2007)

 หนังไทยที่เอาเรื่องแฝดมาเล่าให้เป็นหนังผีได้น่ากลัวอีกเรื่อง เมื่อแฝดตัวติดกันกันมาตั้งแต่เกิด แล้วทำการผ่าตัดแยกกัน แต่รอดแค่คนแฝดพี่ แล้ววิญญานแฝดน้องที่คอยตามอยู่

หนังได้มีบรรยากาศหลอนๆ และ อารมณ์ตึงเครียด 

 

13. ห้าแพร่ง 

มีเรื่องสั้น 5 เรื่อง: หลาวชะโอน-ห้องเตียงรวม-Backpackers- รถมือสอง-คนกอง

รวมหนังผีหลอนๆ
รวมหนังผีหลอนๆ ไทย 5 เรื่อง หลอนครบทุกอารมณ์

ขอบอกว่าสนุกทุกเรื่อง แม้จะเป็นเรื่องสั้นที่ไม่มีเนื้อหาเกี่ยวกันเลย แต่ละเรื่องได้นำประเด็นทางปัญหาสังคมที่เราเห็นในข่าว มาผูกกับเรื่องผีได้อย่างลงตัว เช่น คดีปาหินที่สุดท้ายผลกรรมเป็นเช่นไร หรือแม้กระทั่งคนที่หลอกขายรถมือสอง เจอความเหี้ยนของเหล่าผี เป็นต้น 

 

14. เปรมิกา ป่าราบ
หนังผีสยอองขวัญไทย
หนังผีสยอองขวัญไทย ที่ทั้งตลกขำและสยอง

หนังผีที่ตอนแรกดูแล้วคิดว่าเป็นผีตลกทั่วไป แล้วผีหลอกตุ้งแช่! กระโดนมาหลอก แต่จริงๆ เป็นหนังผีที่ดีมากๆ เราจะได้หัวเราะและกรี๊ดร้องตกใจไปพร้อมกัน นานแล้วนะเนี้ยตั้งแต่หนัง บุปผาราตรี ทำให้ที่จะได้หัวเราะให้หนังผี 

ตัวหนังทำใหเราหลอนและผวาไปกับมุกเดิมๆ ซึ่งยังใช้ผลได้ดีอยู่  อีกทั้งการผูกปมเกี่ยวกับปัญหาสังคม การหลอกผู้หญิงมาขาย และอิทธิพลของคนมีสี ตอนจบดูแล้วน้ำตาซึม

 

15. สวยลากไส้ (2007)

หนังผีรวมกับหนังฆาตกรรมสยองขวัญ เป็นอีกเรื่องที่เปิดฉากมาก็เริ่มการฆาตกรรมไม่ให้เสียเวลา สวยลากไส้ มีดีที่ความสวยน่ารักของนักแสดงทั้ง 6  เสียดายพระเอกไม่หล่อขนาดนั้นที่จะทำให้ผู้หญิงหลงรักแล้วจะแย่งกันได้

ส่วนใครที่ชอบหนังไล่ฆ่า ก็จะได้เห็น คนสวยๆ โดนฆ่าตายแบบสยอง ไอเดียบรรเจิดมาก แล้วสไตล์ผีออกแนวหนังผีญี่ปุ่นนิดๆ  

 

ขอแถมอีกเรื่องแม้จะไม่มีผีโผล่ตุ้งแช่ แต่หนังเรื่องดังมาก กระแสแรงทั่วประเทศ ยุคนั้นเป็นเรื่องที่กล่าวขวัญในหมู่นักเรียนอย่างมาก ไม่มีใครไม่รู้จัก

 

16. 9999999 ต่อติดตาย

ดูหนังสยองขวัญไทย
ดูหนังสยองขวัญไทย จากเรื่องเล่ามาสู่หนังโรง

หนังไม่มีผีโผล่ออกมาให้เราตกใจกลัว แต่หนังเรื่องนี้ได้ต้องจัดให้อยู่หนังผี เพราะความหลอนและความเชื่อที่ว่าใครโทรเข้าเบอร์นี้ ขอพรได้ 1 ข้อ แต่ต้องแลกด้วยชีวิต คล้ายกับการบนแล้วไม่ได้แก้บน 

ใครที่ชอบหนังแนวฆาตกรรมไล่ฆ่า เรื่องนี้เลยที่การไล่ฆ่า เป็นสิ่งที่ไมีตัวตนมองไม่เห็น จับต้องไม่ได้ ไม่รู้ว่าเราจะสู้อยู่กับอะไร ผีน่ากลัวยังมีพระไล่ผี แต่ถ้าต่อติด 99999 จะใช้อะไรคุ้มครองดี

 

17. ผีไม้จิ้มฟัน

ผีไม้จิ้มฟันเป็นหนังผีแนวตลกสยองขวัญ ที่แค่ชื่อแล้วก็รู้แล้วว่าต้องฮา ยิ่งมี “อี๊ดโปงลางสะออน” ก็รับประกันความฮาสุดๆ แล้วเราคนดูก็ต้องประหลาดใจขึ้นไปอีกว่าไม่ใช่แค่ตลก แต่ยังสยองขวัญได้อย่างสุด

หนังได้นำความเชื่อของคนไทยเกี่ยวการบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์และแก้บน เมื่อเราได้สิ่งที่ต้องการแล้ว แต่ไม่ทำการแก้บันอะไรจะเกิดขึ้น พร้อมกับการผูกเรื่องอดีตชาติ ขอบอกว่าสนุกมากๆ หามาดูกันได้เลย เป็นอีกหนึ่งหนังเก่าในความทรงจำที่อยากแบ่งบัน

 

 

ระทึกกับหนังผีไทยแล้ว ต่อไปเราไปดูหนังผีฝรั่งที่กลายเป็น ตำนานหนังสยองขวัญกัน 
13 หนังผีเก่าในตำนาน หนังสยองขวัญสุดหลอน คุณเคยดูแล้วหรือยัง!

 

 

 

 

 

15 หนังผีและหนังสยองขวัญ ใน Netflix ปี 2020

หนังผี + หนังสยองขวัญ + หนัง Netflix

 

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ