Home ดูหนังออนไลน์ 10 หนังฆาตกรรมจากเรื่องจริง Netflix คดีฆาตกรรมที่โด่งดัง

10 หนังฆาตกรรมจากเรื่องจริง Netflix คดีฆาตกรรมที่โด่งดัง

วันนี้เราจะมาดูหนังเกี่ยวการสืบสวนเหตุฆาตกรรม ที่ทำมาจากเรื่องจริงที่มีความกดดัน การแกะรอยหาความจริง โดย Netflix สำหรับใครที่ชอบเรื่องราวแนวนี้ถูกใจชัวร์ บอกเลยว่าโดนใจมากไม่ใช่แค่สนุก แต่ทำให้เราได้เรียนรู้และระวังตัวเองจากคนอันตรายเหล่านี้

รวมหนังน่าดู 10 หนังฆาตกรรมสร้างจากเรื่องจริง 

1. Don’t F*** With Cats (แมว**ห้ามใครแตะ)

ห้ามยุ่งกับแมวน่ะ! เป็นหนังจากทาง Netflix มีความยาว 3 ตอน และหนังสร้างจากฆาตกรรมในเหตุการณ์จริงที่เกิดจากวีดิโอคลิปหนึ่งในอินเตอร์เน็ตที่ในคลิปชายหนุ่มฆ่าลูกแมวน่ารักอย่างทารุณ จนเกิดทำให้เกิดการตามล่าตัวจากเหล่านักสืบโลกออนไลน์

การถ่ายทำหนังจะเป็นการแนวสืบสวนจากภาพข่าวในโซเซียล และสัมภาษณ์ผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งปากคำสำคัญเริ่มจากนักสืบโซเชียลผู้ร่วมกันสร้างกลุ่มในเฟสบุ๊ค และพวกเขาก็เริ่มแกะรอยตามล่าหาคนฆ่าลูกแมว จนกระทั่งคลิปถัดมาไม่ใช่การฆ่าลูกแมวแต่เป็นการฆ่าคน

หนังถ่ายทำแนวสารคดี จากการสัมภาษณ์ผู้เกี่ยวข้องต่างๆ และการใช้ข้อความจากโซเชี่ยลมีเดียจากเฟสบุ๊คและทวิสเตอร์ รวมทั้งภาพข่าวจากทีวี แล้วนำข้อมูลต่างๆ มารอยเรียงเป็นหนังให้เราได้ดู

หนังไม่ได้มีฉากแอกชั่น หรือมีการสืบสวนมันส์ๆ สไตล์หนังฮอลลีวูด แต่สนุกในแบบสารคดี

ถ้าใครกำลังลังเลจะดูดีไหม แนะนำให้ดูเลยถือว่าเป็นหนังดีมากๆ ไม่ใช่แค่การตัดต่อดี แต่เราได้เห็นฆาตกรตัวจริงที่อยากดังจนก่อคดีนี้ขึ้น

บอกได้เลยว่าเป็นคดีสุดแยบยลและโรคจิตสุดๆ ฆาตกรทิ้งร่องรอย ปริศนา ให้ผู้คนติดตาม เพื่อที่จะสนองความต้องการของตัวเอง อยากให้ทุกคนได้ดูตอนสาเหตุของเขาว่าทำไมถึงลงมือฆ่าคน

 

2. American Murder

คดีสะเทือนขวัญของชาวอเมริกันทั้งประเทศ เรื่องราวที่หลายคนรู้ตอนจบกันจากข่าวต่างๆ แต่สำหรับชาวไทยอาจไม่เป็นที่รู้จัก เหตุการณ์พ่อฆ่าภรรยาและลูกสาวสองคน

การถ่ายทำหนังเรื่องนี้น่าทึ่งมาก เพราะทั้งเรื่องไม่มีส่วนไหนเป็นภาพถ่ายจำลองสถานการณ์เลย ทุกอย่างล้วนเป็นของจริง โดยใช้ภาพจากกล้องที่ติดอยู่กับตำรวจและข้อความที่คุยกันในมือถือ รวมทั้งภาพจากโพสต์ในเฟสบุ๊ค แล้วคลิปข่าว และการสัมภาษณ์

เมื่อดูจบแล้วเกิดคำถามมากมายว่าทำไมพ่อถึงสามารถทำแบบนี้กับคนในครอบครัวได้

3. Conversations With A Killer: The Ted Bundy Tapes  (คุยกับฆาตกร: เท็ด บันดี้)

หนังสารคดีเกี่ยวฆาตกรต่อเนื่องที่โด่งดังอย่างมากในอเมริกาช่วงในยุคปี 70 โดยหนังมีความยาว 4 ตอน ซึ่งได้บอกเล่าเรื่องราวของ เท็ด บันดี้ ฆาตกรต่อเนื่องที่ฆ่าหญิงสาวจำนวนมาก ผู้ได้ขึ้นชื่อว่าอัจฉริยะผู้โหดร้าย ฉ้อฉล และชอบชักใย

ทำไมถึงแนะนำเรื่องนี้ จริงๆ แล้วหนังเกี่ยวกับ “เท็ด” เคยถูกสร้างเป็นหนังมาแล้วหลายครั้ง แต่สำหรับสารคดีนี้จะได้รับรู้เรื่องราวทุกแง่มุม และภาพจากข่าวจริงๆ และคำสัมภาษณ์จากผู้เกี่ยวข้องทั้งตำรวจ-นักสืบในตอนนั้นและญาติของหยื่อ

เราจะได้เห็นบทสัมภาษณ์จริงๆ ทั้งภาพฟุตเทจและเทปบันทึกเสียงในอดีต เมื่อเห็นผู้ชายที่หน้าตาหล่อเหลาและมีบุคลิกที่ดีคนนี้มีความผิดปกติอะไร ทำไมถึงฆ่าคนได้เหี้ยมโหดขนาดนี้ ก็เหยื่อที่เขายอมรับว่าฆ่ามีถึง 30 คน แต่ จำนวนเหยื่อที่แท้จริงเป็นที่คาดว่ามีมากกว่านี้

 

4. Extremely Wicked, Shockingly and Vile

หนังเรื่อง Extremely Wicked, Shockingly and Vile เป็นหนังที่เล่าเรื่องของเท็ด บันดี้ ฆาตกรต่อเนื่องที่โหดเหี้ยมในอเมริกา โดยหนังได้เล่าผ่านแง่มุมของ Elizabeth Kendall อดีตแฟนสาวของเท็ด

สำหรับหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวดราม่า อาชญากรรม และเล่าชีวประวัติของเท็ด บันดี้ ที่มีความยาวหนัง  1 ชม. 50 นาที นักแสดงนำ Zac Efron แสดงเป็น “เท็ด”, Lily Collins แสดงเป็น Kendall (อดีตแฟน) และ Kaya Scodelario รับบท Carole Ann Boone (ภรรยาของเท็ด)

หนังเรื่องนี้จากทาง Netflix บอกเลยว่าสนุกและน่าติดตาม อีกทั้งนักแสดงก็แสดงได้ดีดูจนอิน และที่สำคัญเนื้อหาความจริงในหนังไม่ขัดกับเรื่องราวจากความจริงที่เกิดขึ้นคดี

 

5. True story

True Story มีชื่อภาษาไทยว่า แกะปมลับ ฆาตกรซ่อนชื่อ และมีความยาวหนัง 1 ชม. 39 นาที ซึ่งเป็นหนังแนวอาชญากรรม และดราม่า ฉายเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2558

เรื่องราวหนังสร้างจากเรื่องจริงเกี่ยวกับนักข่าว Michael Finkel และฆาตกร Christian Longo โดยเนื้อหามาจากหนังสือของ Michael นักข่าวจากนิวยอร์กไทม์ ที่ได้มีสัมภาษณ์ Christian

เรื่องจริงที่สุดจากเรื่องจริงๆ ที่ตอนจบนั้นได้หักมุม  ถือว่าเป็นหนังน่าดูอีกเรื่องหนึ่งทั้งกดดัน ดราม่าและช็อคคนดูอย่างเราได้

6. Lost girl

Lost Girls หนังที่สร้างจากเรื่องจริงของ แม่ผู้ตามหาลูกสาวที่หายตัวไป และทางตำรวจก็ได้สนใจคดีนี้มากนัก จนเธอต้องตามสืบเองและพบว่าไม่ได้มีแค่ลูกเธอเท่านั้นยังเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับผู้หญิงคนอื่นอีก

หนังนี้เรื่องเป็นแนวเศร้าดราม่า การสืบสวนไม่ได้น่าตื่นเต้นเหมือนหนังระทึกขวัญ แต่เป็นการสะท้อนภาพปัญหาสังคมที่ผู้คนไม่ได้อยากจะช่วยเหลือกลุ่มหญิงสาวที่ทำงานขายบริการ พูดได้ว่าฆาตกรต่อเนื่องรายนี้ฉลาดมาก ที่เลือกเหยื่อเป็นบุคคลที่สังคมไม่ใส่ใจและสนใจจะช่วยเหลือ

 

7. Abducted in plain sight

Abducted in plain sight มีชื่อภาษาไทยว่า “จิตซ่อนเงื่อน เพื่อนบ้านมหาภัย”  หนังสารคดีอาชญากรรมเรื่องนี้มีความยาว 1 ชม. 31 นาที  ออกฉายวันที่ 15 มกราคม 2019 ในสหรัฐอเมริกา

การล้างสมองและมนุษย์ต่างดาว มีผลต่อความเชื่อและความคิดของชาวอเมริกัน

เรื่องจริงที่แทบไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้จริงๆ บนโลกใบนี้กับผู้ชายชื่อ โรเบิร์ต เบิร์ชโทลด์ (อายุ40ปี) ได้แกล้งผู้เป็นเพื่อนบ้านแสนดี จากนั้นทำการลักพาเด็กหญิงวัย 12 ปีข้างบ้าน และล้างสมองเธอด้วยบอกว่าเธอเป็นลูกครึ่งมนุษย์ต่างดาวและเธอต้องมีลูกกับเขา

คิดไหมว่าวิธีการนี้จะได้ผล ซึ่งมันก็สำเร็จ แผนล่อลวงคนทั้งครอบครัวนี้ลุล่วงไปได้หลายปี เด็กหญิงนั้นเชื่ออย่างจริงจัง แม้จะถูกช่วยเหลือออกมาแล้ว และคดีนี้ก็โด่งดังอย่างมากในอเมริกา

 

8. Strong Island

หนังสารคดีเรื่อง Strong Island มีความยาว 1 ชม. 47 นาที ออกฉายวันที่ 15 กันยายน 2560 (สหรัฐอเมริกา) เรื่องราวเกี่ยวกับสืบสวนคดีฆาตกรรมชายหนุ่มผิวดำ “วิลเลียม” (อายุ 24 ปี) เมื่อ ปี ค.ศ. 1992 ซึ่งถูกฆาตกรรมโดย “มาร์คพีไรลีย์” อายุ 19 ปี ศาลคดีปฏิเสธที่จะฟ้องร้อง ซึ่งอ้างว่ามีการป้องกันตัวเอง

เริ่มต้นสารคดีเป็นการเล่าเรื่องวิถีชีวิตของคนผิวสีในเมือง และพื้นหลังของ”วิลเลียม”จากในครอบครัว ทำให้สารคดีนี้ไม่ได้แค่เห็นถึงความโหดร้ายต่อเหยื่อหรือเหตุฉากฆาตกรรม ยังเป็นการสะท้อนภาพปัญหาเรื่องความแตกต่างของสีผิวและชนชั้นในอเมริกา

 

9. Mindhunter