Home รวมแอพมือถือ 5 แอพวิดีโอคอล Video Call ประชุมออนไลน์ แอพวิดีโอคอล ที่ดีที่สุด

5 แอพวิดีโอคอล Video Call ประชุมออนไลน์ แอพวิดีโอคอล ที่ดีที่สุด

แอพ Video Call ประชุมออนไลน์ บนมือถือ Work for home

วันนี้ GoogTipIT เลยจะมาแนะนำ 5 แอพวิดีโอคอล ที่ใช้ประชุมออนไลน์ผ่านบนมือถือ ให้ลองเลือกไปใช้กันดู สำหรับช่วงล็อกดาวน์ในช่วยโควิด-19 หลายองค์กร หรือบริษัทก็ต้องปิดตัวลง Work for Home

แต่ก็บางที่ก็ยังสามารถทำงานที่บ้านได้อยู่ ซึ่งบางครั้งที่ทำงานก็ต้องมีการประชุมออนไลน์กันเกิดขึ้น บางคนก็ไม่สะดวกจะใช้คอมเปิดเข้าประชุมออนไลน์

รวบรวม 5 แอพวิดีโอคอล ที่ดีที่สุด

1. ZOOM Cloud Meetings

หนึ่งในแอพประชุมผ่านวีดีโอคอล (Video Call) ที่ฮิตที่สุดในตอนนี้ แอพฟรีที่สถานศึกษาและบริษัทต่างๆ ใช้กัน ด้วยความสามารถประชุมได้หลายคนพร้อมกันถึง 100 คน ด้วยการทำงานที่ใช้ง่าย และมีฟังก์ชั่นที่ช่วยอำนวย

ความสะดวก เช่น สำหรับผู้บรรยายก็จะมีฟังก์ชั่น การแชร์หน้าจอมือถือแบบ real-time จะเปิดไฟล์เอกสาร หรือ เปิดแอพหน้าไหนคนเข้าประชุมก็จะเห็นตามไปด้วย, แชร์ไฟล์เอกสารให้ดาวโหลด, เขียนไวท์บอร์ดออนไลน์

แอพวิดีโอคอล
Zoom แอพวิดีโอคอล ที่ได้รับความนิยม และมีฟังชั่นในการทำงานครบคนั่น

ส่วนฝั่งรับชมก็มีฟังก์ชั่นอย่างเช่น ปุ่มยกมือให้ผู้บรรยายได้เห็นเราต้องการถาม, ปุ่มปรบมือที่ให้ผู้บรรยายได้ทราบว่าเรารู้ว่าเราชอบการบรรยายนี้, มีเมนูแชร์ไว้พิมพ์คุยกันในระหว่างประชุม และตัวแอพเรายังสามารถเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ หรือตอนนี้วีดีโอคอลเราก็สามารถเปลี่ยนพื้นหลังให้สวยงามไม่ต้องโชว์บ้านลกๆ ก็ได้ด้วย

แอพ Video Call ประชุมออนไลน์ บนมือถือ Work for home

มือถือสมาร์ทโฟน

สำหรับผู้สนใจ สามารถติดตามการใช้งานได้

– วิธีสมัคร Zoom ดาวโหลด + ติดตั้ง โปรแกรมซูม ประชุมออนไลน์
– รวบรวม วิธีการใช้ Zoom ทุกขั้นตอน 

 

2. แอพวิดีโอคอล Google Meet ที่นิยมใช้ในการเรียนออนไลน์

แอพประชุมออนไลน์จาก Google ที่ใครมีอีเมล Gmail ก็สามารถล็อคอินใช้งานฟรีได้เลย โดยสามารถสร้างห้องแชท หรือเข้าร่วมประชุมผ่านวีดีโอคอลคุณภาพสูง และสามารถเข้าร่วมประชุมสูงสุดถึง 250 คน

ขณะประชุมก็สามารถแชร์หน้าจอ เอกสาร สไลด์ และไฟล์อื่นๆ ให้ผู้ร่วมประชุมได้โหลดไปอ่านได้ พร้อมมีระบบแสดงคำบรรยายวีดีโอคอลแบบเรียลไทม์ ด้วยเทคโนโลยีการแปลงคำพูดเป็นข้อความจาก Google

วิดีโอคอล
Google Meet ถูกใช้เป็น วิดีโอคอล ในการเรียนการสอนออนไลน์

มือถือสมาร์ทโฟน

สำหรับผู้สนใจ สามารถติดตามการใช้งานได้

– ใช้งานเบื้องต้น Google Meet -ตอนที่ 1 วิธีสร้างห้องประชุมและเพิ่มคนเข้าร่วม

 

3. GoToMeeting – Video Conferencing & Online Meetings

แอพวีดีโอคอลที่ใช้งานกันในระดับองค์กร หรือบริษัท ที่ต้องใช้ประชุมธุรกิจ แต่เป็นแอพที่ต้องจ่ายเงิน เริ่มต้นที่ $12 ต่อเดือน สามารถมีผู้เข้าประชุม 150 คน ตัวแอพเราสามารถเข้าร่วม หรือสร้างห้องประชุมได้บนมือถือเลย

พร้อมคุณภาพเสียงที่ชัดเจนระบบ VoIP, สามารถแชร์หน้ามือถือแบบ real-time ให้ผู้ร่วมประชุมได้ดูพร้อมกัน มีระบบควบคุม presentation ในการโชว์ให้ผู้ร่วมประชุมได้เห็น และยังมีระบบแชทไว้พิมพ์พูดคุยกันในการประชุม

มือถือสมาร์ทโฟน

 

4. Cisco Webex Meetings

แอพ Cisco Webex วีดีโอคอลประชุมระดับองค์กรอีกตัวที่น่าใช้ ซึ่งมีแบบเสียเงินรายเดือน และเวอร์ชั่นฟรี โดยเวอร์ชั่นฟรีจะจำกัดการใช้งานได้เพียง 40 นาทีต่อครั้ง และเข้าร่วมประชุมได้ถึง 100 คน โดยมีความพิเศษอยู่ที่รูปแบบวิดีโอที่ปรับแต่งได้ เลือกการแสดงหน้าวีดีโอคอล ผู้เข้าร่วมประชุมได้ถึง 4 แบบ

แอพนี้สามารถแชร์หน้าจอมือถือให้คนในประชุมได้ดูแบบ real-time และสามารถวาดเขียนบนหน้าจอเพื่อเน้นส่วนไหนที่ต้องการ และสำหรับใครที่พลาดการประชุมตัวแอพก็มีระบบให้เราสามารถอัดการประชุมเอาไว้ได้ด้วย

แอพ Video Call ประชุมออนไลน์ บนมือถือ Work for home

มือถือสมาร์ทโฟน

 

5. Microsoft Teams

แอพวีดีโอคอล ประชุมจากค่าย Microsoft ที่สามารถสมัครใช้งานฟรี โดยเวอร์ชั่นฟรีนี้จะรองสูงสุด 300 คน แต่ถ้าใครมี Office 365 ก็ใช้ตัว version เต็มได้เลย ซึ่งตัวแอพมีระบบเชื่อมต่อ face-to-face ด้วย HD audio

และ video เข้าร่วมประชุมทุกทีได้ขอแค่มีอินเตอร์เน็ตเชื่อมต่อกับมือถือ มีระบบแชทที่สามารถพิมพ์คุยกันแบบเป็นส่วนตัว หรือแชทคุยกันใรนกลุ่มได้ พร้อมส่งแชร์ไฟล์กันกลุ่มได้ทันที

แอพคอลวีดีโอ
แอพคอลวีดีโอ จากค่าย Microsoft

มือถือสมาร์ทโฟน

 

ในยุคที่เรียนออนไลน์ และ Work from home ต่างก็ใช้ วีดีโอคอล Video call ในการติดต่อกัน คอลฟรีตอนนี้ที่ได้รับความนิยมมี  Zoom, Google meet, GoToMeeting, Cisco Webex Meetings และ Microsoft  ที่สามารถโหลดแอพแอพวิดีโอคอล ได้ฟรี

 

บทความน่าสนใจ

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ