Home Facebook บล็อกเฟส บน Facebook บล็อกเพื่อนในเฟส (ใหม่)

บล็อกเฟส บน Facebook บล็อกเพื่อนในเฟส (ใหม่)

บล็อกเฟส

บทความนี้เราจะแนะนำ บล็อกเพื่อนในเฟส เมื่อเราไม่ต้องการให้เขาคนนั้นเห็นการเคลื่อนไหวของเรา เฟสบุ๊คมี Block บล็อกเฟส เพื่อตัดการติดต่อ จะไม่สามารถส่งข้อความถึงกันได้ ทำให้ผู้ใช้งานสบายใจในการเล่นเฟส

ทั้งนี้การบล็อกเฟส สามารถบล็อกคนที่ไม่ใช่เพื่อนในเฟสเราได้ด้วย เพียงแค่เรารู้ชื่อเฟสของเขาคนนั้น เพราะอาจจะมีคนแปลกหน้าทักเฟสมาก่อกวนเรา แล้วเราอยากรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของตัวเอง

คราวนี้ต้องทำความเข้าใจว่า ถ้าเราทำการบล็อกเฟสไปแล้ว จะมีผลกระทบดังนี้

  • เราและเพื่อนจะถูกยกเลิกการเป็นเพื่อน unfriend
  • เราจะไม่สามารถส่งข้อความหากันได้
  • เราและเขาก็จะไม่สามารถค้นหาชื่อของกันและกันได้
  • ทั้งนี้เมื่อ เราบล็อคเพื่อน ระบบจะไม่ทำการแจ้งเตือน ไปยังบุคคลนั้นว่าคุณบล็อกพวกเขา
  • เราและเพื่อนจะไม่เห็นความเคลื่อนไหวใดๆ ทาง Facebook แม้ว่าเราจะมีเพื่อนร่วมกันทางเฟสก็ตาม

ตัวอย่าง ถ้าคนที่เราบล็อคชื่อ B แล้วคราวนี้ทั้ง B และเราต่างก็ไปคอมเมนเพื่อนชื่อ A สรุปได้ว่า ทั้ง B และเรา จะไม่เห็นคอมเมนของฝ่ายตรงข้าม

วิธีการ บล็อกเฟส Facebook

การบล็อกเพื่อนในเฟสของเราสามารถทำได้ 2 วิธี ดังนี้

แบบที่ 1 การบล็อกจากการจัดการ

1) เริ่มแรกเข้าเว็บไซต์ Faceebook.com

  • คลิก เพื่อเปิดเมนูต่างๆ ที่ซ่อนอยู่
  • คลิกการตั้งค่า (Setting)

บล็อกเฟส

2) เมื่อเข้าสู่เมนูการตั้งค่าต่างๆ ให้เลือกที่ “การบล็อก”

 บล็อกเพื่อนในเฟส

 

3) การจัดการบล็อกจะมีบล็อกหลายประเภท ถ้าเราจะบล็อกเพื่อนให้ดูที่หัวข้อ “บล็อกผู้ใช้”

  • พิมพ์ชื่อเฟสบุ๊ค (หรือชื่อเพื่อน) ที่ต้องการบล็อก

 บล็อกเพื่อนในเฟส

 

4) จะปรากฏรายชื่อที่คล้ายกัน เพื่อให้เราเลือกบล็อก ทั้งนี้จะเห็นรูปโปรไฟล์และชื่อเฟสนั้น

  • คลิก บล็อก ที่อยู่ท้ายชื่อเพื่อน

 บล็อกเพื่อนในเฟส

5) ระบบจะถามเพื่อความแน่ใจว่าจะทำการบล็อกเพื่อนของเราจริงๆ น่ะ

  • คลิก “บล็อก” อีกครั้งเพื่อยืนยัน

 บล็อกเฟส
* ถ้าต้องการ ยกเลิก ก็สามารถทำได้ โดยกลับมาที่หน้าการจัดการบล็อค แล้วคลิก “เลิกบล็อก” ชื่อเฟสบุ๊คของเพื่อน ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาประมาณ 48 ชั่วโมง เพื่อที่เฟสบุ๊คของเราและเพื่อนจะสามารถติดต่อกันได้

 

แบบที่ 2 การบล็อกจากหน้าเฟสของเพื่อน

1) ให้เปิดเว็ไซต์เฟสบุ๊ค และเข้าไปที่หน้าไทมไลน์ของเฟสของเพื่อนคนนั้น

  • คลิกที่ 3 จุด ซึ่งอยู่ด้านขวา
  •  แล้วเลือก บล็อก

การใช้เฟสบุ๊คก็มีบางที่เราต้องการยกเลิกความเป็นเพื่อนทางเฟส และต้องการตัดความรำคาญจากบุคคลนั้นๆ ดังนั้นเฟสจึงมีฟังชั่น “การบล็อก” ซึ่งนอกจาก Unfriend กันแล้วยังเป็นการตัดไม่อยากให้ดูข้อมูลเรา หรือค้นหาเราเจอนั้นเอง

 

อ้างอิงข้อมูล เฟสบุ๊ค

 

บทความแนะนำ