Home Facebook หาคู่ในเฟส แชทเฟสบุ๊ค Facebook Dating หาแฟนได้ด้วยน่ะ (ใหม่)

หาคู่ในเฟส แชทเฟสบุ๊ค Facebook Dating หาแฟนได้ด้วยน่ะ (ใหม่)

หาคู่ในเฟส

คุณรู้แล้วยังว่าตอนนี้ เฟสบุ๊ค (Facebook) สามารถแชทหาแฟนหาคู่ได้แล้วน่ะ ด้วยแชทออนไลน์ในเฟสกับฟีเจอร์ที่มีชื่อว่า Facebook Dating ก่อนจะใช้งานเรามาทำความรู้จักกันเบื้องต้นซะก่อน

หาคู่ในเฟส  ด้วยการ แชทเฟสบุ๊ค Facebook Dating 

Facebook Dating คือ ฟีเจอร์หาคู่ในเฟส การออกเดทหาคู่ facebook  ซึ่งจะทำการหาคู่กับคนที่ไม่ได้เป็นเพื่อนกับเราในเฟส หรือเป็นคนที่เราอาจไม่รู้จักกันมาก่อนนั้นเอง

* ซึ่งเฟสบุ๊ค ถ้าคนที่เราไม่ได้เป็นเพื่อนกัน และไม่มีเพื่อนกลุ่มเดียวเราเลย เราจะไม่สามารถขอแอดเพิ่มเป็นเพื่อนได้  หรือพูดได้ว่าเฟสบุ๊คไม่ให้เราคุยกับคนแปลกหน้า

ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับคนที่อยากทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ ที่ไม่ใช่เพื่อนกันในเฟส และทำการพัฒนาความสัมพันธ์เป็นแฟนนั้นเอง แล้วไม่ต้องกังวลว่าถ้าเราใช้เฟสบุ๊ค Dating แล้วจะอายเพื่อนในเฟส ไม่กล้าเล่น คุณไม่ต้องกลัว!

เพราะเฟสบุ๊คได้ทำระบบที่แยกโปรไฟล์ (Profile) ในการออกเดท ออกจากเฟสบุ๊คหลักของผู้ใช้งาน หรือเรียกได้ว่าเรามี 2 บัญชี (Account) นั้นเอง

ดังนั้นเพื่อนของคุณในเฟสบุ๊คหลักที่ไม่ได้เปิดใช้ Dating ก็จะไม่เห็นคุณที่กำลังเปิดการใช้งานออกเดทได้ หรือนั้นก็หมายความว่า ผู้ที่ใช้โปรไฟล์ Dating ด้วยกันเท่านั้นที่จะเห็นกันนั้นเอง

หลักการทำงาน 

1) การจับคู่หรือการแนะนำคู่ ระบบจะใช้ข้อมูลจากทั้งบัญชีหลักใน Facebook มาประมวลผล จากกิจกรรมบนเฟสบุ๊ค เช่น การกด Like กดแชร์ การมีเพื่อนร่วมกัน ไลฟ์สไตล์อื่นๆ เป็นต้น ร่วมทั้งประมวลผลจากข้อมูลโปรไฟล์ใน FB Dating นำมาแนะนำคู่ให้กับเรา ซึ่งจะผลที่ได้เหมาะกับทั้งสองฝ่าย

2) ระบบจะบล็อกเพื่อนในเฟสบลุ๊คหลัก ไม่ให้เห็นว่าเรากำลังเล่นฟีเจอร์ตัวนี้ ระบบจะไม่แนะนำเพื่อนในเฟสให้มาเป็นคู่เดทของเรา หมายถึง “กิจกรรมทั้งหมดที่เกิดขึ้นใน FB Dating จะอยู่ใน FB Dating และจะไม่แชร์สู่ภายนอก”

3) ตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้ด้วย: เราสามารถเลือกที่จะให้โชว์หรือซ่อนเพื่อนในแอพออกเดทนี้ รวมทั้งสามารถรายงานหรือบล็อคโปรไฟล์อื่นๆ ได้ทุกเมื่อ หากคุณรู้สึกไม่ปลอดภัย

4) การมีส่วนร่วม Events หรือ Groups สำหรับผู้ใช้แอพหาคู่นี้สามารถจัดตั้งกิจกรรมที่น่าสนใจ (Events) และการร่วมกลุ่มต่างๆ (Groups) และทำการเข้าไปร่วมกับกิจกรรมนี้กับผู้ที่มีความสนใจตรงกันได้

จุดเด่นของ Facebook Dating คล้าย แอพหาคู่ในเฟส นี้เองดีกว่า แชทซอย หรือแอปหาคู่ไหนๆ ตรงที่การแนะนำคู่จากข้อมูลผู้ใช้คนเฟสบุ๊ค โดยที่ส่วนมากคนที่เล่นเฟสบุ๊คก็จะใช้ทุกวันนและมีไลฟสไตล์ที่ชัดเจน ทำให้เกิดประสิทธภาพอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ถ้าใครอยากลอง dating ใน facebook ที่ใช้เฟสบุ๊คออกเดท แล้วละก็คุณต้องมีเฟสบุ๊คน่ะ ถ้ายังไม่มีสามารถ สมัครเฟส ได้ที่นี่ และดาวน์โหลดแอพเฟสบุ๊คในมือถือสมาร์ทโฟน แอนดรอยและ iOS

ข้อมูลจาก Facebook

 

บทความที่น่าสนใจ 
แชทออนไลน์ Facebook Dating หาแฟนหาคู่เดท ปลอดภัยและดีกว่า ซอยแชท (อัพเดต)

 

Facebook Dating เปิดตัว Secret Crush ลุ้นจับคู่คนที่เราแอบปิ้ง

 

โปรไฟล์แชท สร้างอย่างไร Chat หาแฟนใน Facebook Dating ดีกว่าซอยแชท

 

วิธีแต่งโปรไฟล์แชท ให้สวยดูดี Facebook Dating ทำอย่างไร