Home ดูหนังออนไลน์ 23 อนิเมะญี่ปุ่น สุดคลาสสิกในอดีต ที่ไม่อาจลืม

23 อนิเมะญี่ปุ่น สุดคลาสสิกในอดีต ที่ไม่อาจลืม

วันนี้เราจะมารำลึกหนังการ์ตูนที่เคยดูในอดีต สุดประทับใจสมัยเด็กๆ ที่แม้เอากลับมาดูใหม่ก็ยังสนุกและดูไม่เก่า พอได้ดูปกหนังการ์ตูนแต่ละเรื่องก็ทำให้นึกถึงเพลงเพราะๆ และบรรยายวัยเด็กที่เฝ้ารอหนังฉาย

เราเช็คอายุกันได้เลยว่า ใครรู้จักเรื่องไหนใน 21 เรื่องนี้ที่บอกอายุคนดูกันได้เลย หนังการ์ตูนที่เรียกได้ว่าเป็นตำนาน

รวบรวม 23 อนิเมะญี่ปุ่น สุดคลาสสิก

1. Ranma ½

ละครโทรทัศน์เรื่อง Ranma ½ (รันม่า ½)  เริ่มฉายตั้งแต่ 1995 – 1992 มีทั้งหมด 7 ภาค แต่ละตอนฉาย 30 นาที โดยเป็นหนังการ์ตูนแนวตลก แอกชั่นที่ทำมาจากหนังสือการ์ตูนสุดฮิต

หนังการ์ตูนเรื่องนี้เกี่ยวกับไอ้หนุ่มกังฟู ที่โดนอาถรรพ์ถ้าโดนน้ำเย็นจะกลายเป็นผู้หญิง แต่จะคืนร่างเมื่อโดนน้ำร้อน ด้วยเนื้อเรื่องที่แปลกแหวกแนวทำให้หนังเป็นเรื่องที่สนุกและภาพตัวการ์ตูนก็น่ารักมากๆ

 

2. Neon Genesis Evangelion

อีวานเกเลียน มหาสงครามวันพิพากษา (Neon Genesis Evangelion) เป็นละครโทรทัศน์ที่ฉายช่วงปี ค.ศ. 1995–1996 ที่ทั้งหมด 26 ตอน การ์ตูนยุค 90 ที่โดดเด่นด้วยเนื้อหาแนวแอคชั่น-ไซไฟ และดราม่า

แม้หนังการ์ตูนเรื่องนี้จะเก่ามาก แต่การวาดภาพแนวไซไฟยังไม่เชยและยังดูเก๋ล้ำไม่ตกยุค จึงทำให็เป็นหนังคลาสิกที่โอกาสต้องได้ดู แล้วถ้าใครดูเป็นซีรีย์ที่ฉาย 26 ตอน แล้วถ้างงว่าจบยังไง ยังมีสร้างแบบ Movie อีกด้วย

 

3. Dragon Ball (TV series)

4. Sailor Moon (TV series)

5. Akira

 

6. YU YU HAKUSHO

YUYU HAKUSHO หรือชื่อภาษาไทย คนเก่งฟ้าประทาน ที่เริ่มฉายที่ญุ่ปุ่นในปี ค.ศ. 1992 มีทั้งหมด 112 ตอน และเป็นหนังการ์ตูนชุดแนวต่อสู้ Action และผจญภัยแบบเด็กผู้ชาย

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ ยูสึเกะ วัย 14 ปี ที่เสียชีวิตจากช่วยเหลือเด็กคนหนึ่ง แลัเขาก็ได้ฟื้นกลายเป็นนักสืบโลกวิญญาณและมีพลังพิเศษที่ไว้ต่อสู้กับพวกผีปีศาจ

 

7. Karaoke Senshi Mike Jirou (จิโร่ เจ้าหนูคาราโอเกะ)

8. Rurouni Kenshin (ซามูไรพเนจร)

9. Hunter x Hunter 

ภาพยนต์ซีรีย์เรื่อง Hunter x Hunter (ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์) มีทั้งหมด 148 ตอน และเป็นหนังแนวแอ็คชั่น, ดราม่า และเหนือธรรมชาติ โดยกอร์น ฟรีคส์ เด็กชายอายุ 12 ปี ที่ออกผจญภัยเพื่อสืบหาพ่อซึ่งเป็นฮันเตอร์มืออาชีพ และฮันเตอร์ คือ กลุ่มคนที่มีความสามารถพิเศษ

 

 

10. Slam Dunk

 

 

11. City Hunter (ซิตี้ฮันเตอร์)

 

 

12. GTO (จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก)

 

13. Detective Conan (ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน)

 

14. Cardcaptor Sakura (ซากุระ มือปราบไพ่ทาโร่)
15. Magical Girl Lyrical Nanoha

Magical Girl Lyrical Nanoha หรือชื่อภาษาไทยว่า สาวน้อยจอมเวท นาโนฮะ เป็นซีรีย์ชุดทั้งหมด 4 ภาค ด้วยเนื่อหาเกี่ยวสาวน้อยผู้มีเวทมนตร์ และใช้พลังในการปกป้องผู้คน

หนังการ์ตูนแนวเด็กผู้หญิงน่ารัก และสดใสหวานแหวว ที่ได้รับความนิยมอย่างมากถูกสรางออกมาเป็นซีรีย์และสร้างออกมาเป็นภาพยนต์ถึง 2 เรื่อง The Movie 1st และ The Movie 2nd A’s

 

16. เซนต์ เซย่า

 

17. Ushio and Tora (ล่าอสูรกาย)

 

18. Glass Mask (หน้ากากแก้ว)

 

 

19. Urusei Yatsura (ลามู ทรามวัยจากต่างดาว)

 

20. Fist of the North Star (ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ)

 

21. Berserk  (เบอร์เซิร์ก)

 

23. Doraemon (โดราเอม่อน)

 

ใครที่รู้จักหนังทั้งหทด 15 เรื่อง ก็พอจะเดาอายุกันได้เลยทีเดียว