Home เกมส์ Contraband Police จำลองเป็นตำรวจตรวจคนชายแดนอันห่างไกล

Contraband Police จำลองเป็นตำรวจตรวจคนชายแดนอันห่างไกล

เกมส์จำลองเป็นตำรวจชายแดนค่อยตรวจจับรถขนของเถื่อน และคนเถื่อนที่จะลักลอบเดินทางข้ามชายแดน โดยเราจะมีหน้าที่ตรวจหาสิ่งพิรุธเพื่อไม่ให้รถผิดกฏหมายเหล่านี้หลุดรอดเข้าำประเทศได้ โดยเกมส์ Contraband Police ได้โด่งดังจากเหล่ายูทูปเบอร์หลายช่องเอาไปแคชเกมส์กัน อย่าง น้อง PRIMKUNG, พี่ zbing z., คุณ Gssspotted ซึ่งพอดูก็เก็นเกมส์ที่สนุกมาก สานฝันวัยเด็กสำหรับใครที่อยากเป็นอาชีพนี้อยู่แล้วก็มาลองเล่นกันเลย

Contraband Police เป็นเกมจำลองที่พัฒนาโดย Crazy Rocks และเผยแพร่โดย PlayWay S.A. เกมจำลองเหตุการณ์อยู่ในประเทศสมมติในยุคคอมมิวนิสต์ยุค 1980 และผู้เล่นจะรับบทเป็นผู้ตรวจสอบผู้เข้าเมืองหรือพนักงานตรวจคนและยานพาหนะ เราต้องตรวจสอบว่ามีการลักลอบนำเข้าสิ่งผิดกฏหมาย หรือคนร้ายปลอมตัวหนีออกนอกประเทศไหม?

รูปแบบการเล่น

เราจะได้สวบบทเป็นตำรวจชายแดนที่อยู่ในถิ่นทุรกันดารประจำป้อมตรวจคนเข้าเมืองที่ไปทำหน้าที่แทนตำรวจคนเก่าที่ถูกจับข้อหารับสินบนและถูกจับไปแล้ว ซึ่งในเกมส์เราจะต้องค่อยตรวจรถทีละคัน เพื่อค้นหาสิ่งผิดกฏหมาย และคนแอบหนีเข้าเมือง

โดยถ้าตรวจคนขับ ก็จะต้องดูข้อมูลในเอกสารเดินทางต้องตรงทั้ง ชื่อนามสกุล, เลขหน้าสือเดินทาง, วันหมดอายุหนังสือเดินทาง และหน้าตาคนขับตรงกับเอกสารที่ให้ไหม? หรือแอบปลอมตัวมา

ต่อด้วยตรวจค้นรถทุกซอกทุกมุมหาสิ่งผิดกฏหมายให้ได้ เพื่อที่จะจับคนผิดให้ได้ แต่ถ้าเราเผลอปล่อยรถคนทำผิดออกไปก็จะถูกหักเงินในเกมส์ด้วย และถ้าคัดกรองถูกเราก็จะได้เงินสะสมเอาไว้อัพเกรดป้อม และอุปกรณ์ต่างๆ ในฐานปฏิบัติการที่เราทำงานนี้

เกม Contraband Police มีรูปแบบในการเล่นที่หลากหลาย เช่น:

  • การตรวจสอบ: เราต้องตรวจสอบยานพาหนะ และบุคคลที่เข้าเมือง และค้นหาสินค้าต้องห้าม พวกเขาสามารถใช้เครื่องมือต่างๆ เช่นเช็คเอกสารเดินทาง และใช้สุนัขดมหาสิ่งผิดกฏหมาย
  • การสืบสวน: หากผู้เล่นพบสินค้าผิดกฏหมาย เราสามารถสืบสวนผู้ลักลอบนำเข้าได้ ซึ่งอาจเป็นการติดตามเส้นทางของข้อมูลหรือสอบถามผู้ต้องสงสัยและค้นหาหลักฐาน ใครชอบแนวสืบสวนคงจะชอบ
  • การอัพเกรด: เราสามารถอัพเกรดสถานีตำรวจของพวกเขาเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง และปรับปรุงการตรวจสอบต่อไป นอกจากนี้พวกเขายังสามารถซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ใหม่ๆ
  • การตัดสินใจ: ผู้เล่นต้องตัดสินใจหลากหลายในระหว่างการเล่น เช่นว่าจะให้ยานพาหนะผ่านไปโดยไม่ตรวจสอบหรือจะตรวจสอบให้ การตัดสินใจเหล่านี้สามารถมีผลกระทบต่อเกมได้อย่างมีนัยสำคัญ

อุปกรณ์ตัวช่วยในเกมส์

  • คู่มือเอกสารเช็คลิสต์ว่าเราต้องดูอะไรบาง
  • ไฟฉายที่ฉายธรรมดาได้ และสลับแสง UV ส่องเพื่อดูจุดซ่อนของเถื่อนบนรถ
  • มีด, ขวน, ชะแลง และส้อมพรวนดินยาว ไว้แคะแกะรอบรถหาของเถื่อนเช่นกัน

บทสรุปเกมส์ Contraband Police

ด้วยเกมส์นี้มีซับไทยด้วยทำให้เราสามารถเข้าใจเนื้อเรื่อง และเมนูต่างๆ ได้ง่าย ทำให้เราอินกับเกมส์มากขึ้น และตัวเกมส์ยังเก็บรายละเอียด และสร้างบรรยากาศของยุค 1980 ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจคนและยานพาหนะจริงๆ ถ้าคุณสนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกม Contraband Police ได้ที่ Steam ในราคา 19.99 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชันทดลองฟรีสำหรับทดลองเล่นอีกด้วย

ดาวโหลดตัวเกมส์ Contraband Police ได้ที่นี่

เกมส์นี้ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ เล่นผ่านโปรแกรม Steam

Contraband Police

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 1 / 5. จำนวนผู้โหวต: 1

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ