Home คู่มือ iPhone วิดเจ็ต iPhone ใช้งานอย่างไร บนหน้าจอโฮม บน iOS 14

วิดเจ็ต iPhone ใช้งานอย่างไร บนหน้าจอโฮม บน iOS 14

ฟีเจอร์ใหม่บน iOS14 กับ วิดเจ็ตบนหน้าจอโฮม บนไอโฟนที่ทำให้เราสามารถเห็นการทำงาน หรือกดสั่งงานแอพผ่านหน้าจอวิดเจ็ตเล็กบนหน้าโฮมได้เลย โดยไม่ต้องไปกดเข้าแอพเปิดขึ้นมาให้เสียเวลา

ซึ่งตัววิดเจ็ตมีทั้งแสดงสภาพอากาศ, แสดงอีเมล์ที่เข้ามา, ปฎิทิน ฯลฯ ให้เราเลือกไปวางบนหน้าจอตามความต้องการของแต่คน และวันนี้ Goodtipit จะมาแนะนำการติดตั้งวิดเจ็ตบนหน้าจอโฮมบน iPhone กันเป็นไงไปดูกัน

วิดเจ็ตบนหน้าจอโฮม ทำให้เราไม่ต้องไปเปิดแอดเพื่อดูข้อมูล แต่เราสามารถเห็นข้อมูลที่เราต้องการได้เพียงแค่เหลือบมองบนเจ็ตบนหน้าจอโฮม

วิธีติดตั้ง วิคเจ็ต iPhone อัจฉริยะ บนหน้าจอโฮม

สำหรัคนที่อัพ iOS14 แล้วมองหาวิดเจ็ตทำไมไม่ปรากฏบนหน้าจอมือถือนั้น ไม่ต้องแปลกใจกันไปเพราะเราต้องเข้าไปเลือกวิดเจ็ตมาวางบนหน้าโฮมด้วยตัวเองเสียก่อน โดยมีวิธีดังนี้

1. แตะบริเวณพื้นที่วางๆ บนหน้าโฮมค้างซักพักหนึ่ง จะขึ้นโหมดแก้ไขแอพ จากนั้นกดปุ่ม+ ที่อยู่ด้านบน เสร็จแล้วจะเข้าหน้าวิดเจ็ต โดยในตัวอย่างจะเลือก วิคเจ็ตอัจฉริยะ โดยการแตะค้างแล้วลากไปวางไว้ที่หน้าจอโฮม

วิคเจ็ตอัจฉริยะ  จะเลือกเจ็ดแอพที่เราใช้บ่อยมัดรวมอยู่บนอยู่บนวิดเจ็ตนี้ให้เราปัดเลือกใช้งาน

 

2. เมื่อเลือกวางหน้าโฮทที่ต้องการให้แตะพื้นที่วางอีกทีเป็นอันติดตั้งเสร็จแล้ว และวิคเจ็ตอัจฉริยะสามารถปัดขึ้นลงเพื่อเปลี่ยนแอพที่เราใช้งานบ่อยได้อย่างรวดเร็ว

 

วิธีติดตั้งงานวิคเจ็ตอัจฉริยะนาฬิกา

หลายคนลงวิคเจ็ตอัจฉริยะนาฬิกาแล้วปรากฏว่าเวลาที่แสดงบนหน้าปัดนาฬิกาไม่ตรงกับเครื่อง เพราะตัววิดเจ็ตนาฬิกานั้นยังเป็นของเวลาประเทศอยู่นั้นเอง โดยวิธีติดตั้งและแก้ไขมีดังนี้

1. เข้าหน้าวิดเจ็ต จากนั้นเลื่อนลงมาเลือกวิดเจ็ตนาฬิกา เลือกสไตล์นาฬิกาที่ต้องการ จากนั้นกดปุ่ม +เพิ่มวิดเจ็ต

 

2. เมื่อวิดเจ็ตมาอยู่หน้าโฮมให้แตะที่วิดเจ็ตนาฬิกาทีหนึ่ง จะเข้ามายังหน้าเลือกเมือง

 

3. เลือกเมืองที่เราอาศัยอยู่จากนั้นกดยังพื้นที่วางด้านข้างแอพ ก็เป็นอันเสร็จการติดตั้งวิดเจ็ตนาฬิกาเรียนร้อย โดยวิดเจ็ตนาฬิกาจะมีชื่อย่อเมืองที่เราเลือกอยู่บนหน้าจออย่างตัวอย่างก็จะเป็น BKK นั้นคือเวลากรุงเทพนั้นเอง

ถึงแม้วิดเจ็ตบนมือถือระบบอื่นจะมีกันมานานแล้ว แต่ไอโฟนพึ่งจะมีบน iOS14 นี้  แต่วิดเจ็ตบนไอโฟนที่ทำออกมาก็ดูสวยเข้ากับไอคอนบนหน้าจออย่างเห็นได้ชัด และสำหรับใครที่ไม่อยากไปเลือกวิดเจ็ตเองให้ยุ่งอยากก็สามารถใช้วิคเจ็ตอัจฉริยะที่จะเลือกแอพที่เราใช้บ่อยมาลงให้เองเลยเป็นอะไรที่สะดวกมาก

 

บทความแนะนำ

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ