Home ทิปไอที 10 งานพิเศษ หางานทำที่บ้าน 2020 งานออนไลน์ งานเสริมที่บ้านได้เงินจริง

10 งานพิเศษ หางานทำที่บ้าน 2020 งานออนไลน์ งานเสริมที่บ้านได้เงินจริง

สำหรับคนที่ หางานทำที่บ้าน ในนี้ปี ค.ศ. 2020 “งานออนไลน์” กำลังเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการ รายได้พิเศษ หรือสำหรับคนที่ต้องการนายตัวเอง อีกทั้งใครที่ตกงานไม่รู้จะทำอะไรดี วันนี้เราจะแนะนำ 10 งานพิเศษ สร้างรายได้ใน Work for home ยุคออนไลน์

ถ้าจะหางานทำที่บ้านแบบไม่ออกไปไหน ขอแนะนำงานออนไลน์นี่แหละ ที่เราไม่ต้องออกไปเจอผู้คน ยิ่งถ้าช่วงเจอโรคระบาด ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ซึ่งสร้างความเสียหายมากมายให้ระบบเศรษฐกิจหยุดชะงัก

และทำให้หลายคนต้องตกงาน เรามาหาทางออกด้วย “งานออนไลน์” คุณรู้หรือไม่ว่ามีงานอะไรบ้าง ซึ่งงานบางอย่างไม่สามารถทำงานเงินได้ทันที หรือบางงานก็สามารถให้คุณได้เงินทันที เรามาดูกันเลยมีอะไรบ้าง

หางานทำที่บ้าน อะไรดี สร้างรายได้จริง ?

ตอนนี้งานออนไลน์ นั้นมีมากมายแล้ว มีข้อดีที่เปิดกว้างให้ทุกๆ คน ไม่ว่าเรียบจบอะไรมา เราไม่ต้องใช้ใบประกาศไปสมัครงาน online นั้นเอง เพียงใช้ฝีมือและความใฝ่รู้พัฒนาตนเอง

วันนี้เราจะแนะนำงาน 10 อันดับแล้ว ยังได้แนะนำแนวทางต่างๆ พร้อมกับวิธีการสมัครเปิดบัญชีการใช้งานออนไลน์นั้น เช่น Line สติ๊กเกอร์ การสร้างเพจ เป็นต้น คราวนี้เรามาดูกันซิว่าอะไรบ้างที่น่าสนใจ

 1. นักออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ LINE Creators
 2. ยูทูปเบอร์ YouTuber
 3. Social media Influencer
 4. Stock Photo ช่างภาพ/วิดีโอ
 5. ขายของออนไลน์
 6. เขียนบทความ (ออนไลน์)
 7. ตัดต่อวีดีโอ
 8. แอดมินดูแลเพจ
 9. ทำเว็บไซต์หารายจากโฆษณา Google Adsense
 10. แคสเกม

10 งานพิเศษ Work for home งานออนไลน์ ปี 2020

การหางานที่บ้านทำเป็นอาชีพเสริม และเป็นทางที่เกี่ยวกับโลกออนไลน์ที่ทำหลังเลิกงาน น่าจะเป็นการช่วยแก้ปัญหาทางการเงิน ดังนั้นเราได้รวบรวม 10 อันดับ งานออนไลน์ที่ทำรายได้จริง

และทำเงินได้ตั้งแต่หลัก 100 – 100,000 เพียงคุณต้องลงมือทำจริง แต่ไม่ใช่แค่ทำครั้งสองครั้ง แล้วจะประสบความสำเร็จ เราต้องใช้ความตั้งใจ และความทุ่มเทจริงจัง ที่สำคัญลองผิดลองถูก! 

 

1. LINE Creators นักออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์

งานพิเศษ หางานทำที่บ้าน งานออนไลน์ ทำสติ๊เกอร์ไลน์
Credit : creator.line.me

ไลน์ (LINE) เป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับมือถือ ที่นิยมมากๆ ด้วยจุดเด่นกับการส่ง “สติกเกอร์” น่ารักๆ ที่ซึ่งใช้ติดต่อสื่อสารง่ายเข้าถึงคนทุกกลุ่ม จนเกิดงานออกแบบรูปการ์ตูนไลน์ และไลน์เองก็ได้เปิด “LINE Creators Market”

LINE Creators Market สำหรับให้คนทั่วไปสามารถออกแบบสติกเกอร์ และจำหน่ายได้เอง โดยแบ่งรายได้ร่วมกับบริษัทไลน์ ที่สำคัญงานนี้ใครๆ ก็ทำได้จนเกิด “ครีเอเตอร์หน้าใหม่” อย่างต่อเนื่อง สำหรับเรื่องรายได้ดีแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับสติ๊กเกอร์ โดนใจตลาดและกลุ่มเป้าหมายไหม

ถ้าเราหาจุดเด่นหาคอนเซปต์ที่แปลก แล้วโดนกลุ่มเป้าหมายก็จะทำให้ผู้ใช้เหล่านั้นโหลดของไปใช้ ซึ่งมีคนเคยรับรายได้ครั้งแรกที่ 500 บาท ต่อมามีรายได้เฉลี่ย 30,000-50,000 บาท/เดือน หรือบางคนได้สูงสุด 300,000 – 500,000 บาทต่อเดือน เลยทีเดียว

สติกเกอร์ไลน์ไม่ใช่แค่งานขาย สามารถต่อยอดจาก “คาแรคเตอร์ สติกเกอร์” นำไปสู่การค้าลิขสิทธิ์ ผลิตเป็นคอลเลคชั่นสินค้า เช่น ออกเป็นสมุดภาพเล่าเรื่องราว “คาแรคเตอร์” ขายตุ๊กตา ของใช้ต่างๆ เป็นต้น

สำหรับคนที่สนใจ ขายสติ๊กเกอร์ไลน์ สำหรับมือใหม่ เริ่มต้นต้อง สมัคร Line Creator  คลิกที่นี่ 

 

2. อาชีพ ยูทูปเบอร์ YouTuber

งานพิเศษ หางานทำที่บ้าน งานออนไลน์ เป็น YouTuber
เปิดช่อง YouTube

อาชีพ YouTuber เป็นงานสำหรับคนที่ชอบอัดคลิป Video แล้วนำคลิปนั้นอัพโหลดลง เว็บไซต์ YouTube.com ซึ่งรายได้เกิดจากยอดคนเข้ามาดูคลิปวีดีโอ นั้นเอง ถ้าผลิตคลิปผลงานดีๆ น่าสนใจ น่าติดตามจนทำให้มีคนเข้าดูเยอะๆ ทั้งเนื้อของวิดีโอมีหลายแนว ทั้งบันเทิงและวิชาการ เช่น การสอน แนะนำการใช้ชีวิต ไลสไตล์ Vlog การรีวิว วิดีโอตลกขำขัน แคสเกม โดยช่องยูทูปที่โด่งดังในไทยอย่าง

Bie The Ska , Kaykai Salaider, zbing z.,my mate nate เป็นต้น รายได้จากทำวิดีโอลง Youtube เกิดจาก “ค่าโฆษณาจาก Google Ad” ถ้าเราดูคลิปแล้วเห็นโฆษณาแทรกขึ้นนั้นเอง (ยิ่งคนดูเยอะค่าก็ได้เงินเยอะ) แต่รายได้นี้ก็ต้องแบ่ง YouTube

นอกจากนี้รายได้จาก “สปอนเซอร์” เจ้าของธุรกิจมาติดต่อให้โปรโมทสินค้า ด้วยการลงโฆษณาในวีดีโอ คล้ายกับการเป็นดารา/พรีเซนเตอร์นั่นเอง แต่ช่อง YouTube นั้นต้องมีผู้ติดตามเยอะ

รายได้อีกแบบจาก “รับเงินจากคนดูโดยตรง”คือ การที่ยูทูปเบอร์ ได้เปิดระดมทุน ทำการสนับสนุนทำงานจากผู้ติดตามหรือผู้ชม ให้โอนเข้าบัญชีโดยตรงเลย ซึ่งวิธีนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมในประเทศไทยของเราเท่าไรนัก

 

3. Social media Influencer

Influencer (อินฟลูเอนเซอร์) คือ ผู้มีอิทธิพลบนสื่อโซเชียลใน Blog, Instagram, Facebook, YouTube  ผู้ซึ่งมีคนติดตามจำนวนมาก โดยมีจุดเด่นที่เป็นผู้มีความสามารถด้านในด้านหนึ่งจน

อินฟลูเอนเซอร์ เป็นที่ยอมรับจนโน้มน้าวผู้ฟัง / ผู้ชม ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงความคิดหรือการกระทำ และเข้าถึงผู้ฟังได้ใกล้ชิดและจริงใจกว่าสื่อโฆษณาอื่นๆ และไม่จำเป็นต้องเป็นคนดัง

อินฟลูเอนเซอร์นี้อาจจะเป็นที่รู้จักเฉพาะกลุ่ม แต่สามารถเข้าถึงคนฟัง จากการพูดคุยและตอบโต้อยู่เป็นประจำกลายเป็นแฟนคลับหรือเพื่อนสนิท เมื่ออินฟลูเอนเซอร์มีผู้ติดตามจำนวนมาก ก็สามารถรับงานโฆษณาเป็นรีวิวและทดลองใช้สินค้า

ตัวอย่างประเภทของอินฟลูเอนเซอร์ ได้แก่ ผู้ที่ประสบความสำเร็จ, บล็อคเกอร์, นักแต่งหน้า,  นักเดินทางท่องเที่ยว นักชิมอาหาร เป็นต้น

คอมเมนเทเตอร์, นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ นักวิชาการ

 

4. ขายภาพออนไลน์ หรือ Stock Photo
งานพิเศษ หางานทำที่บ้าน งานออนไลน์ ถ่ายรูป ขายภาพ
ขายรูปถ่าย ออนไลน์ สำหรับรักการถ่ายรูป

งานช่างภาพ/วิดีโอ ที่ขายบนเว็บรูปภาพ ก็เป็นอีกงานที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป เราสามารถทำเงินได้จาก “ขายภาพออนไลน์” พวกภาพวิดีโอ และภาพ Vector ไปฝากขายผ่านเว็บรูปภาพ

ตัวอย่างเช่น เราโหลดรูปฝากขายไว้ที่เวป มีคนสนใจก็คลิกโหลดรูปของเรา และต้องจ่ายเงินค่ารูป โดยรูป 1 ใบสามารถขายซ้ำๆ กันได้ จะโหลดซื้อกี่ครั้งก็ได้ นั้นหมายความว่า 1 รูปสามารถทำเงินให้เราได้เรื่อยๆ

ใครจะมาซื้อรูป ก็บรรดาสื่อสิ่งพิมพ์, เอนเจนซี่, เว็บไซต์ และอื่นๆ ที่จะรูปไปใช้งาน เพราะเว็บรูปนี้มีรูปจากทั่วโลกที่หาได้ง่าย สะดวก และค่ารูปถ่ายก็ไม่แพง ดีกว่าการจ้างช่างมืออาชีพเป็นรายคน

สำหรับเว็บไซต์การขายภาพ  ได้แก่ ฺBigstockphoto, Dreamstime, Shutterstock,iStockphoto,
Fotolia, Depositphotos เป็นต้น

 

5. ขายของออนไลน์ Online

ปัจจุบัน การขายของ ออนไลน์ เป็นที่นิยมอย่างมาก เราไม่ต้องเสียค้าเช่าร้านเปิดหน้าร้านขายของ แล้วสามารถหาลูกค้าได้จากทั่วประเทศ การขายออนไลน์มีหลายช่องทาง ได้แก่

 • บนเว็บไซต์ อย่าง Lazada (ลาซาด้า) และ Shopee (ช้อปปี้) เป็นต้น
 • บนโซเซียลมีเดีย Facebook, Line, Instagram
งานพิเศษ หางานทำที่บ้าน งานออนไลน์ ขายของ ลาซาด้า
เวปลาซาด้า ขายของออนไลน์

ทั้งสองช่องทางที่ง่าย รวดเร็ว ลูกค้าสั่งซื้อของได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะขายบนโซเซียลมีเดีย ที่จะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้โดยตรง เช่น ขายของบนเพจเฟสบุ๊ค หรือร้านขายเสื้อบนไอจี ดาราก็มาขายของบนไอจีก็เยอะ

จุดเด่นของ ลาซาด้าและช้อปปี้ เป็นเว็บไซต์ช้อปปิ้งที่เราเป็นสมัครสมาชิกฟรี! แล้วทางบริษัททำการตลาดช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้า อย่างการโปรโมชั่น ลดราคาค่าส่ง เป็นการเรียกลูกค้าอยู่เสมอ

ถ้าใครสนใจจะทำเพจขายของ คลิกที่นี่ วิธีสร้างเพจเฟสบุ๊ค Facebook เพจเฟสบุ๊ค แฟนเพจ (ใหม่ล่าสุด)

 

6. งานเขียนออนไลน์
หางานพิเศษ งานทำที่บ้าน Work for home งาน ออนไลน์ เขียนบทความออนไลน์
พิมพ์งานอยู่บ้านสร้างรายได้พิเศษ

งานเขียนหรือ “เขียนบทความออนไลน์” เกิดจากเว็บไซต์ต่างๆ ที่ต้องการบทความที่ไม่ต้องถึงกับมืออาชีพมาก โดยอาศัยนักเขียนอิสระ ซึ่งประเภทงานก็มีทั้ง เขียนบทความท่องเที่ยว รีวิวร้าน รีวิวสินค้า เขียนเกี่ยวกับไอที เป็นต้น

แม้งานจะไม่ใช่งานประจำ แต่ก็ถือว่าเป็นงานที่ได้เงินทันทีที่ส่งงาน โดยหางานได้จากเว็บรับจ้างเขียนบทความ หรือกลุ่มในเฟสบุ๊ค ที่จะประกาศหาคนเขียนหัวข้อนั้นๆ ใครรับก็คุยกันหลังไมค์ได้เลย

โดยอัตราค้าจ้าง จะอยู่กับการตกลงในครั้งแรกระหว่าง “คนจ้าง” และ “คนเขียน” ตามเงื่อนไขที่ว่า 1 บทความ คิดกี่คำต่อกี่บาท โดยขึ้นกับประเภทของงานว่ายากง่ายแค่ไหน เช่น

 • งานเขียนแบบทั่วไป (ไม่ยาก) เรท 100 คำ (ไทย) = ราคา 10 บาท
 • ถ้าต้องการ 1 บทความ 300 คำไทย = 30 บาท
 • ดังนั้นถ้าเขียน 10 บทความ ราคาบทความละ 100 บาท เราก็ได้ 3,000 บาท

ถ้าเขียนแบบมืออาชีพ ก็ต้องรู้จักเรื่อง SEO เขียนเพื่อให้บทความให้ติดอันดับการค้นหาของ Google และโดนใจผู้อ่าน จะคิดราคาอีกเรทหนึ่ง เช่น

 • งานเขียน SEO เรท 500 คำ (ไทย) = ราคา 250 บาท
 • ถ้าเขียน 5 บทความ เราก็จะได้เงินวันละ = 1,250 บาท

ฉะนั้นใครที่ชอบงานเขียน นี้ก็เป็นงานที่ได้เงินทันใจ ยิ่งถ้าได้ผู้ว่าจ้างที่ดีและทำงานกันบ่อยๆ จนเป็นลูกค้าประจำก็จะทำให้เราได้ งานพิเศษ ที่ดี งานนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบอ่านและชอบเขียน อย่างยิ่ง

 

7. ตัดต่อวีดีโอ 

หารายได้พิเศษ ทำงานที่บ้าน งานออนไลน์ ตัดต่อภาพ
Photo by João Silas on Unsplash

ตอนนี้ Youtube เกิดการเติบโตหลายคนหันมาเป็น Youtuber จำนวนมาก ยิ่งตอนนี้คนทำคลิปสไตล์ Vlog โชว์ไลฟ์สไตล์ ความชอบ กิจกรรมต่างๆ จึงเป็นยุคทองของชาวยูทูป สำหรับเจ้าของช่องยูทูป

แต่ไม่เก่งงานตัดต่อ หรือด้วยปริมาณงานจำนวนมาก และต้องเร่งรีบเสร็จตามกำหนด ดังนั้น งานตัดต่อวีดีโอ  กลายเป็นงานที่ต้องการในปัจจุบันนี้อย่างยิ่ง โดยเส้นทางสู่อาชีพการตัดต่อวิดีโอ

หรือคนที่ทำงานด้านกราฟิก สำหรับคนที่ชอบงานด้านนี้ ให้รวบรวมผลงานเป็น Portfolio และโชว์ผลงาน อัพโหลดลงเว็บไซต์ เฟสบุ๊ค ยูทูป และแนะนำตัวเองว่ารับตัดต่อแนวใด พร้อมลงชื่อ-เบอร์ ที่สามารถติดต่อได้

 

8. แอดมินดูแลเพจ 

แอดมินดูแลเพจ คือ งานดูแล เพจเฟสบุ๊ค มีหน้าที่หลายอย่างตามแต่ตกลงกับผู้ว่าจ้าง เช่น ค่อยโพสต์ข้อความ-ภาพ อัพเดทเรื่องราว คิดเนื้อหา/กิจกรรมในเพจ พูดคุย-ตอบคำถามลูกเพจ ช่วยขายของ เป็นต้น 

“งานดูแลเพจ” เป็นที่นิยมไม่น้อย และสร้างรายได้ให้กับหลายคน เพราะคนทำธุรกิจ ในเพจ Facebook ได้รับการตอบรับดีมาก ยิ่งที่ต้องขายของหลายๆ เพจ Page ทำให้ดูแลเพจคนเดียวไม่ไหว จึงต้องจ้างมาคนช่วย นั้นเอง

งานพิเศษ หางาน ทำที่บ้าน งาน ออนไลน์ สร้างเพจ ขายชุดแฟชั่น
ตัวอย่าง ดูแลเพจขายเสื้อผ้า ทางเฟสบุ๊ค

ส่วนแอดมิน ที่ดูแลเพจเกี่ยวกับขายของ ถือว่าเป็นงานที่หนัก เพราะต้องค่อยตอบคำถามลูกค้าทั้งทางแชทและคอมเมน  รวมทั้งคอยรับออเดอร์ และปิดยอดขาย งานเพจต้องดูแลกัน 24 ช.ม. เลยทีเดียว

ตัวอย่างอัตราค่าจ้าง

 • ดูแล 1 แฟนเพจทั่วไป ประมาณ 1,000 – 5,000 บาท/เดือน ถ้าขยันสามารถดูแลเพจได้ประมาณ 10 – 20 แฟนเพจ/เดือน
 • เพจขายของ รายได้ก็อยู่ประมาณ 10,000 – 100,000 บาทต่อเดือน

 

9. สร้างเว็บไซต์ เปิดรายได้จาก Google Adsense

Google and the Google logo are registered trademarks of Google LLC, used with permission.

การหารายได้จากเว็บไซต์ (Website) ที่นิยมคือ ติดโฆษณาของ Google Adsense รายได้เกิดจำนวนคนที่เข้ามาดูเว็บไซต์หรือจำนวนคลิกเข้าโฆษณา นั้นเอง ยิ่งถ้ามีคนเข้าเวปเราจำนวนมากรายได้ก็ยิ่งดี 

ปัจจุบันนี้การทำเว็บนั้นง่ายและสะดวกกว่าแต่ก่อน เพราะมีโปรแกรมสำเร็จรูป เช่น Word Press แล้วก็มีคนรับจ้างทำเวปเยอะ ราคาก็ไม่แพงมาก ถ้าเราสร้างเวปดีมีคุณภาพ มีประโยชน์แก่ผู้อ่าน ถือว่าลงทุนครั้งเดียว แต่ก็สามารถทำเงินได้ตลอดชีวิต 

 

10. นักแคสเกม (Game Caster)

งานพิเศษ หางานทำที่บ้าน งานออนไลน์ แคสเกม Work for home
เล่นเกมไปด้วย พากย์เกมไปด้วย

สำหรับคนที่ชอบเล่นเกม งานนี้คงนึกภาพไม่ออกยาก เริ่มจากคนเล่นเกมและอัดคลิปตัวเองขณะเล่น พร้อมกับพากย์เสียงไปด้วย แล้วตัดต่อคลิปให้สนุก นำมาโหลดลง YouTube สร้างรายได้จากค่าโฆษณาในยูทูปนั้นเอง

งานนี้อาจดูแปลกสำหรับคนที่ไม่ชอบเล่นเกม แต่ในกลุ่มเด็กเล่นเกม จะชอบดูฟังและดูนักแคสเกม เล่นเกมโชว์ บางคนก็พากย์สนุกจนมีแฟนคลับติดตามจำนวนมาก และนั้นก็จะมีสปอนเซอร์ สินค้าอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย

แต่งานนี้ต้องยอมรับว่าไม่ใช่งานที่ทำแล้ว จะได้เงินเลยทันที ต้องอาศัยเวลาสร้างกลุ่มแฟนคลับ และการเติบโตของช่อง มีตัวอย่างคนที่ทำเริ่มรายได้จากหลักร้อยไปจนถึงหลักแสน เลยทีเดียว

 

สำหรับบทความนี้ เราได้ค้นหา 10 งานพิเศษ งานออนไลน์ สำหรับคน หางานทำที่บ้าน หวังว่าจะได้เป็นแนวทางให้หลายคนได้ทดลองไปใช้กัน เพราะงานที่ทำที่บ้าน จะไม่มีคนมาบังคับเรา ดังนั้นเราต้องมีระเบียบวินัย และพัฒนาตัวเองตลอดเวลา ที่สำคัญงานแต่ละอย่างก็ขึ้นกับความถนัดและความชอบ

เริ่มแรกขอแนะนำว่า คุณต้องค้นหาตัวเองให้เจอก่อน ว่ามีความถนัดด้านไหน เริ่มกันเลย!

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ