Home เกมส์ FRAG Pro Shooter เกมมือถือ FPS ยิงมันทั้งยิงคนและยิงเป้า

FRAG Pro Shooter เกมมือถือ FPS ยิงมันทั้งยิงคนและยิงเป้า

เกมส์ FRAG Pro Shooter อาจจะไม่ใช่การยิงปืนที่รุนแรงเหมือนเกมส์อื่นๆ แต่เป็นเกมยิงบนมือถือที่จะออกแนวน่ารักสดใสซะมากกว่า โดยระบบเกมส์เป็นการแข่งกันกับผู้เล่นออนไลน์แบบ 1 VS 1 แต่เราจะมีบอทเป็นเพื่อนฝั่งละ 4 ตัว และเมื่อเราตายก็จะสามารถเข้าไปเกิดยังตัวบอทที่กำลังเล่นอยู่ได้เลย ซึ่งทำให้เวลาเราเราสามารถเล่นได้หลายตัวละครในหนึ่งรอบ

“เกมยิงปืนที่ตัวละครเยอะมาก และแต่ละตัวมีสกิลให้ใช้ด้วย “

ตัวละครยิง rocket launcher
ตัวละครแต่ละตัวมีอาวุธปืน และสกิลที่แตกต่างกัน

เกมมือถือ FRAG Pro Shooter

รูปแบบการเล่น

เกมส์จะเลือกผู้เล่นออนไลน์มาสู้กับเราแบบหนึ่งต่อหนึ่ง บนสนามแข่งปิด แบ่งเป็นคนละสองฝั่ง โดยแต่ละฝั่งมีเป้าอยู่สามจุด และทั้งสองฝั่งจะมีบอทให้ทีมละ 4 ตัว ซึ่งเวลาเราโดนฝั่งตรงข้ามยิงตาย เราก็จะไปเกิดใหม่ยังตัวบอทที่กำลังเล่นอยู่ในฉากนั้นเลย

หรือจะกดตรงแผนที่เล็กด้านซ้ายมือเพื่อเลือกไปเล่นตัวละครตัวไหนก็ได้ในฝั่งของเรา จึงทำให้เราได้เล่นหลายตัวละครในหนึ่งรอบการแข่งขัน ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็จะมีสกิลติดตัวมาที่ต่างกันไปด้วยเป็นอะไรที่สนุกมาก

แผนที่ในเกมส์ FRAG Pro
กดแผนที่เล็ก เพื่อเลือกบังคับละครที่ต้องการ

ซึ่งเกมส์นี้เราจะต้องลุยไปยิงเป้าคะแนนของอีกฝั่งที่จะมีอยู่สามจุดให้คะแนนหมดให้ได้ ถ้าทีมไหนไปยิงเป้าอีกฝั่งหมดก่อนก็จะเป็นผู้ชนะ แต่กว่าจะไปยิ่งได้ก็จะเจอทีมฝั่งตรงข้ามค่อยยิงสกัดไม่ให้เข้าไปยิงในฐานเขาได้ง่ายๆ และถ้าเรายิงตัวละครฝั่งโน้นตายคะแนนก็จะลดลงไปด้วย ฉะนั้นจะเลือกบุกยิงเป้าคะแนน หรือลุยยิงตัวละครก็ได้

ยิงเป้าฝั่งตรงข้าม
ยิงเป้าฝั่งตรงข้าม เพื่อลดคะแนนให้ได้มากที่สุด

การบังคับเกมส์ก็เพียงแตะให้เป้าปืนหันไปโดนศัตรูมันก็จะยิงอัติโนมัติแล้ว แต่ถ้าจะจัดการฝั่งโน้นให้ไวเราก็ต้องเล็งยิงที่หัวจะได้damageการยิงที่สูงกว่า ส่วนสกิลก็จะมีให้กดอยู่ข้าง และด้านบนจะเป็นจำนวนกระสุนเราสามารถกดปุ่มนี้เพื่อรีโหลดกระสุนได้

 

ตัวละครในเกมส์ FRAG Pro Shooter

ในเกมส์ยังมีให้เราได้สะสมตัวตัวละครที่มีกว่า 60 ตัว จากการเปิดกล่องเมื่อแข่งชนะ ซึ่งถ้าได้ตัวละครซ้ำก็สามารถรวบรวมเอาไปอัพเกรดตัวละครตัวนั้นให้เก่งขึ้นได้ ด้วยตัวละครแต่ละตัวนั้นมีทั้งปืนทั้งสกิลไม่ซ้ำกัน ทำให้เราสนุกในการเลือกตัวละครไปลองเล่นในเกมส์เพื่อใช้สกิลและปืนของแต่ละตัว

เลือกตัวละครเข้าไปต่อสู้
เลือกตัวละคร 5 ตัว เข้าไปต่อสู้

โดยตัวละครแต่ละตัวจะมีอาวุธและสกิลที่ไม่เหมือนกัน บางตัวก็มือยิงรัว,บางตัวก็ปืนสไนเปอร์ยิงไกลแต่ยิงได้ทีละลูก, บางตัวก็มีปืนยิงจรวดแรงมากแต่ยิงได้แค่สี่ลูกต่อหนึ่งครั้ง ซึ่งเราก็ต้องเอาข้อดีแข่งแต่ละตัวมาวางกลยุทธกันอย่างตัวไหนยิงรัว หรือตัวไหนยิงแรงก็เอาไปยิงเป้าแต้มของฝั่งโน้น

สกิล และอาวุธของตัวละคร
สกิล และอาวุธของแต่ละตัวละครที่ต่างกัน

ส่วนสกิลก็หลากหลายของแต่ละตัวละครให้ได้ลองไปเล่นกัน ตั้งแต่ Jet ที่มีบินได้คล่อยบินไปป่วนด้านหลังศัตรู, Rick Rock กีตาร์สายฟ้าช็อตให้อยู่กับที่, Eagle eye สายปืนธนูซูมยิงจากระยะไกลก่อกวน

Jet ใช้สกิลในการบิน
Jet ใช้สกิลในการบิน ก่อกวนคู่ต่อสู้ และยังเป็นสายอาชีพ Attack ด้วย

อีกทั้งมือปืนแต่ละคนก็มีสายอาชีพแต่ต่างกัน 5 สายอาชีพ ได้แก่ สาย

สาย Attack :จะเน้นการจัดการศัตรู ใช้จัดการผู้เล่นฝั่งตรงข้ามให้เหลือน้อยละ

สาย Defense : จะตัวใหญ่เลือดเยอะ เน้นป้องกันเป้าคะแนน หรือรับกระสุนให้เพื่อน

สาย Camp : จะเน้นป้องกันเป้าหอคอยหลัก ส่วนใหญ่จะอาวุธจะสามารซูมยิงไกลได้

สาย Wild : จะสายป่วนที่จะไปที่ไหนก็ได้ในแผนที่อย่างบางตัวอาจจะบินได้ หรือหายตัวได้ค่อยป่วนเกมส์

ซึ่งก่อนแข่งเราต้องวางแผนเลือกตัวละครทั้ง 5 ตัว ว่าจะเอาตัวละครไหนบุก ตัวละครไหนกันฐาน ตัวละครไหนไปยิงเป้าคะแนน ตัวละครไหนจัดการศัครู ตัวละครไหนเอาไปป่วนเกมส์ เพื่อชัยชนะอันยิ่งใหญ่ว่าไปโน้น

อื่นๆที่น่าสนใจภายในเกมส์

ในเกมส์นอกจากเก็บเงิน และเพรชเล็กๆ น้อยๆแล้ว เกมส์ยังมีภาระกิจให้เราไปปลดล็อคเพื่อรับเพรช รวมไปถึงแข่งขันในอีเว้นท์ที่จะมาทุกสัปดาห์ให้ได้แข่งขันท้าทายเพื่อชิงรับรางวัลใหญ่กัน

อีเว้นท์ในเกมส์
อีเว้นท์ในเกมส์ จะมาทุกสัปดาห์ เพื่อชิงชัยรับรางวัลใหญ่
ในเกมส์มีให้เก็บเงิน และเพรช
ในเกมส์ไม่ได้แค่ยิงอย่างเดียว มีให้เก็บเงิน และเพรชสะสมด้วย

อีกทั้งยังมีห้อง Club ที่รวบกลุ่มให้เราเข้ารวมเพื่อหาในเน็ทไว้แชทคุย และชวนประลองฝีมือกันเฉพาะกลุ่ม

เทคนิคเล่นให้ชนะ

เกมส์นี้อย่างที่บอกตัวละครจะมีทั้งปืน, สกิล และสายอาชีพที่หลากหลาย ดังนั้นก่อนเล่นเราต้องวางกลยุทธตัวละครที่เลือกไปลงแข่งเสียก่อนว่าตัวไหนยิงแรงเอาไปเลยศัตรูเอาไปจัดการเป้าคะแนน, ตัวไหนยิงไกลเอาไว้ด้านหลังค่อยซูมยิง ตัวไหนป่วนเกมส์ได้เป็นต้น

ตัวละครใส่สกิลฝั่งตรงข้าม
ตัวละครใส่สกิลฝั่งตรงข้าม สร้างความได้เปรียบ

และในระว่างลุยยิงนั้นเราก็ต้องค่อยกดรีโหลดกระสุนให้เต็มตลอดเวลาเพื่อกลับไปลุยยิงต่อ และเป็นไปได้เราอย่ายิงแลกกับฝั่งตรงข้ามค่อยเซฟชีวิตตัวละครแต่ละตัวใหนนานที่สุด ถ้าเลือดตัวละครเหลือน้อยก็ค่อยวิ่งหลบไปยังจุดกล่องเติมเลือดแล้วค่อยมาบู้กันใหม่ เพื่อจะไม้ได้ไม่เสียแต้มและตัวละครที่จะต้องป้องกันป้อายคะแนนฝั่งเรา

หากล่องเติมเลือด
เลือดใกล้หมดหลาด ต้องหากล่องเติมเลือดก่อน

ในเกมส์ถ้าเกิดเราถูกโจมตีถึงฐานเราสามารถเปลี่ยนตัวละครที่อยู่ใกล้ โดยใช้แผนที่ เพื่อเข้าไปจัดการศัตรูที่กำลังยิงเป้าคะแนนฝั่นเราอยู่ด้วย

ที่สำคัญเกมส์นี้ต้องค่อยเปิดกล่องที่ได้รับจากการแข่งชนะบ่อยๆ เพื่อที่เราจะได้เงิน และการ์ดตัวละครมาใช้ในการอัพเกรดให้ตัวละครเราแข็งแกร่งยิ่งกว่าใคร และถ้าโชคดีเราอาจจะเปิดได้ตัวละครเทพๆ มารวมทีมก็เป็นไปได้

 

บทสรุปเกมส์ FRAG Pro Shooter 

ส่วนตัวเป็นคนชอบเกมส์ยิงปืนแนว Call of Duty ที่ยิงปินแนวทหาร แต่พอมาเล่นเกมส์นี้ก็ถือว่าสนุกไปอีกแบบในแบบสดใสน่ารัก โดยส่วนตัวชอบการได้เลือกตัวละครไปลองใช้เล่นในเกมส์ที่มีปืน และสกลิให้ได้ลองอย่างหลากหลาย แถมเรายังได้สลับเล่นตัวละครทั้ง 5 ตัวในเกมส์ ซึ่งเป็นอะไรที่เพลินมากประมาณว่าถึงโดนยิงตายก็ไม่เสียดายเท่าไหร่ ดีเสียอีกจะได้ลองตัวละครตัวอื่นบางงี้

ตัวละครใช้สกิลเรียกลูกน้องมายิงช่วย
ตัวละครตาแก่ ใช้สกิลเรียกลูกน้องมายิงช่วย

แต่อาจจะมีตินิดหน่อยต้องค่องเปิดโฆษณาเพื่อให้ระยะเวลาเปิดกล่องลดลง ซึ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างหน้าเบื่อ โดยรวมก็ถือว่าเป็นเกมส์ยิงปืนออนไลน์บนมือถือที่สนุกเลยทีเดียว ไงเพื่อนๆ ก็ลองไปโหลดลองเล่นกันนะครับ

 

ดาวโหลดตัวเกมส์ FRAG Pro Shooter 

 

บทความที่น่าสนใจ