Home รวมแอพมือถือ 9 แอพตัดต่อวิดีโอ ฟรี! มือถือ iOS และ Android

9 แอพตัดต่อวิดีโอ ฟรี! มือถือ iOS และ Android

แอพตัดต่อวิดีโอ

แนะนำ 9 แอปตัดต่อวีดีโอ ในมือถือ GoodTipIT ได้คัดเลือกว่าใช้งานง่าย สามารถตัดต่อและแต่งวีดีโอในมือถือ ซึ่งเหมาะกับยูทูบเบอร์มือใหม่ที่ต้องการทำ Vlog หรือทำคลิปลง Facebook

บอกเลยว่าควรมีแอปตัดต่อวีดีโอติดมือถือไว้เลย ซึ่งแต่ละแอปก็มีความสามารถแตกต่างกัน เช่น ลูกเล่น ฟังชั่นการใช้งาน และสติ๊กเกอร์น่ารักๆ หรือบางแอปก็ไม่มีลายน้ำ เป็นต้น

รวบรวม 9 แอพตัดต่อวิดีโอ  แต่งคลิปสวยๆ 

ปัจจุบันนี้ด้วยความสารถของมือถือสมาร์ทโฟน ทั้ง  iPhone และ Android ที่ตอนนี้สามารถถ่ายวีดิโอ และนำมาตัดต่อได้เลยในมือถือ มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. Quik โดย Gopro

ใครที่เป็นมือใหม่วาง Layer รูปไม่เป็น เหมาะกับแอป Quik ที่ทำให้เองอัตโนมัติ 

เริ่มด้วยแอปที่ใช้ง่ายสุดๆ Quik มีเครื่องมือสร้างวิดีโอสำเร็จรูป เป็นผลิตภันฑ์จาก Gopro แต่ใช้กับมือถือทุกระบบ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการเสียเวลา เพราะมีฟังชั่นตัดต่ออัตโนมัติให้เลือกใช้สำเร็จรูป มีฟิลเตอร์ กราฟิกสวยๆ

แอพตัดต่อวิดีโอ
แอพตัดต่อวิดีโอ แบบสำเร็จรูป แค่เลือกรูปใส่ และแอปก็ตัดต่อให้เลยง่ายๆ

และมีเพลงฟรีให้เลือกประกอบวีดีโอด้วย ทำให้วีดีโอที่ได้ออกมาดูมีสไตล์มากๆ จึงทำให้ใช้งานแอปง่ายมาก ปุ่มก็ไม่มีอะไรซับซ้อน อีกทั้งวีดีโอเมื่อตัดต่อเสร็จก็ไม่มีลายน้ำของแอป Quik แปะให้รำคาญอีกด้วย

สำหรับแอปนี้แนะนำเลยว่าธีมสำเสร็จรูปที่ให้เลือก เท่มากๆ Cool สุด ทำออกมาแล้วเหมือนมืออาชีพมากๆ

มือถือระบบ: iOS / Android

 

2. iMovie

แอปตัดต่อวีดีโอสุดเรียบง่าย iMovie เราจะมีเฉพาะใน iPhone และ iPad ทุกเครื่องไม่ต้องโหลด โดยเราสามารถเลือกสร้างวีดีโอแบบ Project หรือแบบ Trailer ฟังชั่นมีไม่กี่คำสั่ง เช่น ใส่รูป ใส่เพลง แต่งฟิลเตอร์ให้วิดีโอ ตัดต่อ เป็นต้น

app ตัดต่อวีดีโอ
app ตัดต่อวีดีโอ ที่ใช้ง่ายมากๆ ใครเริ่มจะทำงานตัดต่อผ่านมือถือ แอปนี้เหมาะมาก

ซึ่งเป็นฟีเจอร์พื้นฐานในการ Edit แก้ไขตัดต่อ แม้ไม่มีลูกเล่นอะไรมาก ก็เหมาะกับการฝึกใช้ app ตัดต่อวิดีโอ ซึ่งผลงานจะออกมาดีไหม ก็ขึ้นอยู่ฝีมือการตัดต่อ ดังนั้นเราก็ต้องหัดใช้แอป video บ่อยๆ

มือถือระบบ:  iOS

 

3. Vllo (*แอปแนะนำ)

แอพตัดต่อวิดีโอฟรีไม่มีลายน้ำ เพลงฟรี สติ๊กเกอร์ฟรี น่าใช้มากๆ

แอปตัดต่อวิดีโอ ios ฟรี และแอนดรอย แอปตัวนี้เลยถูกใจจริงๆ มีเครื่องมือในการตัดต่อได้ครบครั่น เและมีสติ๊กเกอร์น่ารักๆ มีให้เลือกเยอะมาก พร้อมกับเสียงเอฟเฟ็ค เพลงประกอบคลิป และ Motion sticker

รีวิวการใช้งาน แอพ VLLO แอพตัดต่อวีดีโอ

แอพทําวีดีโอ
ขอยกให้เป็น แอพทําวีดีโอ ฟรี ที่ดีที่สุด เพราะเป็น แอปตัดต่อวิดีโอ ไม่มีลายน้ำ ฟรี และเครื่องมือ ลูกเล่น ฟรีให้ใช้เยอะมาก

แล้วยังแต่งภาพนิ่งใส่ Motion sticker ลงไปได้ด้วย ส่วนเรื่องการวางเลเยอร์ หน้าตาเครื่องมือก็คล้ายโปรแกรมตัดต่อในคอมพิวเตอร์ ดูมีความเป็นมืออาชีพขึ้นมาทีเดียว ซึ่งถ้าใส่ลูกเล่นไปรับรองคลิปได้ฮาสนุกมากๆ

แนะนำเลยว่าถ้าใครไม่กลัวการวางเลเยอร์ แอปนี้ใช้แล้วไม่งง ไม่ลายตา สามารถทำคลิปง่าย ลงมุกตลกเสียงก็โดน แต่ถ้าอยากได้สติ๊กเกอร์และเสียง Audio ครบก็ต้องเสียเงินซื้อ ขอบอกเลยว่าแอปนี้แหละที่เรายอมเสียเงินให้ คุ้ม!

มือถือระบบ: iOS / Android

 

4. KineMaster

แอพ KineMaster เป็นแอปที่สร้างวีดีโอ ตัดต่อวีดีโอ การทำงานเริ่มมีเลเยอร์เข้ามาใช้ คำสั่งก็มีมากขึ้น พร้อมลูกเล่นพวกสติกเกอร์ ลงเพลง บันทึกเสียง ใส่เอฟเฟ็ค เขียนข้อความ เป็นต้น มีลูกเล่นไม่น้อยเลยทีเดียว

แอป KineMaster

ถ้าใครอยากทำสร้างวีดีโอให้มีสนุก ตื่นตา ลงละลายเอียด ใส่คำบรรยาย เสียงพากย์ ก็จะเหมาะกับคนที่ทำ Vlog YouTube, TikTok หรือ Instagram ด้วยตัวเอง แม้โหลด แอปแต่งวิดีโอ/แอปทําวีดีโอ นี้ฟรี แต่ถ้าอยากเอาลายน้ำออกก็ต้องจ่ายเงิน

แอพแต่งวิดีโอ
แอพแต่งวิดีโอ ที่ใช้งานง่าย เครื่องมือมีให้เลือกใช้ครบมือ

รวมทั้งลูกเล่นบางตัวก็ต้องเสียเงินโหลด ถึงอย่างไรของฟรีก็มีให้เล่นเยอะอยู่แล้ว สำหรับ แอพตัดต่อ นี้ก็มีฟังชั่นการทำงานที่เยอะขึ้นมาหน่อย เราก็ต้องเรียนรู้องค์ประกอบต่างๆ เพื่อความชำนาญ

มือถือระบบ: iOS / Android

 

5. VivaVideo

app เก่าแก VivaVideo ที่หลายคนรู้จัก ด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ภายในแอปมีเยอะมาก เช่น เพลง ซาวด์เอฟเฟ็กต์ เบลอพื้นหลัง เพิ่มข้อความ สติกเกอร์ตกแต่ง ซึ่งแทบจะไม่ต่างจากแอปตัดต่อวิดีโอตัวอื่น แต่สร้างคลิปวิดีโอแบบสั้นๆ

แต่งวิดีโอ
แต่งวิดีโอ ที่มีลูกเล่นคูลๆ อาร์ตๆ สำหรับคนที่ชอบงานภาพไม่เหมือนใคร

และมีลายน้ำของแอปติดมาด้วย จุดเด่นก็มี Theme ฟรี แบบอัตโนมัติให้เลือก ฟังชั่นปุ่มคำสั่งต่างๆ ใช้ง่ายไม่ลายตา ถือว่าแอปแต่งวิดีโอนี้น่าใช้งานมากๆ อีกแอปหนึ่งเลยทีเดียว

มือถือระบบ: iOS / Android

 

6. FilmoraGo

แอปตัดต่อวิดีโอ สายคูล ฟิลเตอร์เท่ๆ

แอป FilmoraGo จากที่ลองใช้งานแอปนี้เหมาะกับสายโซเซียลอย่าง Instagram, Facebook, Whatsapp ที่ทำคลิปสั้นๆ ด้วย Effect แต่งภาพเก๋ สไตล์หนังฟิลม์ เอาคลิปไว้อวดเพื่อนได้เลย ลูกเล่นเยอะแยะแต่ต้องซื้อน่ะ

แอปตัดต่อวิดีโอ ios ฟรี
แอปตัดต่อวิดีโอ ios ฟรี และ Android มีลูกเล่นน่ารัก ขำๆ ชอบแต่งลงอินสตาแกรม

ส่วนเรื่องฟีเจอร์การทำงานก็ตัดต่อวิดีโอสั้นๆ และแอปแต่งวิดีโอแบบขำๆ ตัดต่อภาพ, ใส่เพลง, ใส่ฟิลเตอร์, ใส่ข้อความ และบันทึกเสียงลงคลิป แต่แอปนี้เมื่อตตัดต่อเสร็จแล้วยังจะมีลายน้ำแอปแปะอยู่

มือถือระบบ: iOS / Android

 

7. InShot

แอป InShot สำหรับตัดต่อวิดีโอ ซึ่งสร้างวิดีโอ ตัดแต่งวิดีโอ ทำพื้นหลังเบลอ และสามสามารถใส่เพลงและเอฟเฟ็กต์ และสามารถแต่งรูปภาพ สร้างภาพ Collagpe ถือว่าเครื่องมือครบ!

app ตัดต่อวิดีโอ
app ตัดต่อวิดีโอ สำหรับสายท่องเที่ยว และลงโซเซียลแบบคูลๆ

ลูกเล่นที่น่าสนใจที่ช่วยสร้างวีดีโอมี สติ๊กเกอร์ฟรี และการใส่ Effect ให้ดู Cool ให้วีดีโอออกแนวอาร์ต ดูเบลอ สั่น หรือเป็นเงาสะท้อน มีแบบฟรีให้เลือกหลายเวอร์ชั่น และสามารถเพิ่มเพลงและเอฟเฟ็กต์วิดีโอจากที่อื่นมาลงแอปได้

มือถือระบบ: iOS / Android

8. Power Director

แอป Power Director คือ แอปตัดต่อ และสร้างวิดีโอที่ดีที่สุดสำหรับแอนดรอยด์ ที่มีการทำงานคล้ายโปรแกรมใน PC ทำงานหลายเลเยอร์ ด้วยเครื่องมือพื้นฐานครบครั่น เช่น แต่งสีฟิลเตอร์ ใส่ตัวอักษร ทำงานหลายเลเยอร์

แอพแต่งวิดีโอ ฟรี
แอพแต่งวิดีโอ ฟรี น่าใช้มากๆ

สามารถใส่ Video Effects และ Transition และยังมีโหมด Slow Motion โดยทั่วไปถือว่าใช้งานง่าย แถมฟรี ไม่มีลายน้ำ แม้สร้างวิดีโอที่มีความละเอียดไม่เกิน 720p แค่นี้ก็พอแล้ว ฟังชั่นการทำงานก็ท้าทาย มีความละเอียดและซับซ้อน

มือถือระบบ: Android

9. Vizmato

Vizmato แอปฟรี สำหรับสร้างวิดีโอ ที่น่าสนใจสำหรับคนสร้าง Vlog หรือทำคลิปสั้นๆ ด้วยธีม (Theme) สำเร็จรูปแบบคูล ให้เลือกเยอะมากๆ และเพลงฟรี ถ้าใครไม่ต้องการความยุ่งยาก และยากได้วีดีโอมีสไตล์เก๋ อาร์ต และแปลกๆ เหมาะกับเอาคลิปลง Instagram คูลมากกก

แอปแต่งวิดีโอสวยๆ
แอปแต่งวิดีโอสวยๆ สำหรับสาย Vlog

แอปนี้มีความคล้ายแอป Quik ที่คำสั่งการตัดต่อมีไม่มากนัก โดยหลักการทำงานเป็นการนำ Video หรือภาพ มาเรียงต่อกัน แล้วใส่ลูกเล่น หรือ Filter โดยจุดเด่นของแอปที่ Effect การเปลี่ยนฉากเข้าออก และคำสั่งเอฟเฟคเยอะมากๆ ใครที่แค่ต้องการคลิปสั้นๆ ไว้โชว์เพื่อน แอปนี้ตอบโจทย์เลย

รวมแอป Video ที่ดีที่สุด มือถือระบบ: iOS / Android

แอพตัดต่อวีดีโอ ฟรี! รวม App Video Editor

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 9 แอปตัดต่อวิดีโอ สำหรับตัดต่อสร้าง Video ทั้งก่อนที่จะทำรีวิวแนะนำ แอพตัดต่อวิดีโอในมือถือ แอดมินตั้งใจจะทำ 10 อันดับ ซึ่งแอพตัดต่อก็มีเยอะมากๆ เราจึงลองใช้เองด้วยแบบเบื้องต้น แล้วพบว่า

สำหรับบางแอพการทำงานแบบฟรีมันจะออกงงๆ หรือมีโฆษณาแฝงเยอะ และมีเครื่องมือซ้ำๆ กับบางแอพที่มี Tool พร้อมกว่า เราก็เลยตัดออกจากรายการ จึงเหลือ 9 แอพตัดต่อวิดีโอ ก็น่าจะเพียงพอสำหรับคนที่สนใจ

ทั้งนี้วีดีโอจะออกมาดีไหมก็ขึ้นอยู่กับความชำนาญของผู้ใช้ และ App Video Editor ตัวไหนจะถูกใจเราก็อยู่ที่ว่าเราจะเลือกจะเอาวีดีโอนั้นไปทำอะไร หรือใช้งานกับงานวีดีโอประเภทไหน

 

บทความน่าสใจ 

แต่งรูปและแอปวีดีโอ Dizzi ให้เท่ อาร์ต สุดคูลลล

รีวิวแอป ALLO “แอพตัดต่อวีดีโอ” ที่ดีที่สุด

แอปถ่ายวิดีโอ 2 กล้องพร้อมกัน แอป Dualgra‪m‬ กล้องหน้า-หลัง << น่าใช้มากๆ ขอแนะนำ

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ