Home ทิปไอที ลดขนาดภาพ 10 เว็บฟรี Resize photo ใช้งานง่าย โหลดได้หลายรูป

ลดขนาดภาพ 10 เว็บฟรี Resize photo ใช้งานง่าย โหลดได้หลายรูป

resize รูป

แนะนำเว็บไซต์ที่ช่วยใน ปรับขนาดรูปภาพ (Resize photo) ซึ่งมีเว็บไซต์ที่จะช่วย ลดขนาดภาพ ให้ใช้งานง่าย โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมแต่งรูปภาพให้ยุ่งยาก ทั้งนี้ก็มีบางเว็บที่ลดขนาดไฟล์รูปหลายๆ รูปพร้อมกันได้ฟรี

รวม 10 เว็บไซต์ ลดขนาดภาพ ฟรี!

1. Picresize.com
ปรับขนาดรูป
Picresize.com ปรับขนาดรูป

เว็บไซต์ Picresize.com ช่วยในการครอบตัดภาพ ปรับขนาด และแก้ไขรูปภาพ ซึ่งเว็บนี้จะช่วยให้เร็วและง่ายขึ้นใน Resize รูป การปรับขนาดรูปภาพ โดยรูปภาพที่เราเลือกจะโหลดบนหน้าเว็บได้อย่างรวดเร็วและมีตัวเลือกในการเปลี่ยนขนาด

 

2. Bloggif
ย่อรูปออนไลน์
Bloggif ย่อรูปออนไลน์

เว็บไซต์นี้เป็นภาษาไทยการใช้งานง่าย เราสามารถปรับขนาดภาพ และรีไซส์ภาพ โดยเราเลือกภาพขนาดที่ต้องการ กว้างใหญ่ px(สูงสุด : 1600 px). ความสูงใหม่. px(สูงสุด : 1600 px) รวมทั้งแปลงนามสกุลไฟล์ได้ JPG, GIF และ PNG เป็นต้น

 

3. Resizenow
ลดขนาดภาพ
Resizenow เว็บลดขนาดภาพ ฟรี

เว็บไซต์ Resizenow เป็นอีกเว็บที่สามารถ ลดขนาดภาพ หลายภาพพร้อมกัน และสามารถหมุนรูปภาพได้อีกด้วยรวมทั้งการตั้งค่าพื้นฐานเลือกขนาดพิกเซล และเพิ่มความคมชัดของรูปภาพและ /หรือทำให้เป็นภาพขาวดำ

ข้อดี 
– การตั้งค่าขั้นพื้นฐานและขั้นสูง
– ปรับขนาดรูปภาพให้มีขนาดที่พอดีกับเว็บไซต์เฉพาะ
– ปรับขนาดตามขนาดพิกเซลที่กำหนดเอง

ข้อเสีย
– ไม่มีวิธีลดขนาดในขณะที่รักษาอัตราส่วน
– ไม่สามารถเลือกรูปแบบที่จะบันทึกภาพได้

 

4. Simple Image Resizer
โปรแกรมลดขนาดภาพ resize ฟรี
Simple Image Resizer เว็บไซต์คล้าย โปรแกรมลดขนาดภาพ resize ฟรี

เว็บไซต์นี้เป็นโปรแกรมลดขนาดภาพ resize ฟรี  การใช้งานง่ายๆ เพียงอัปโหลดรูปภาพและเลือกขนาดเฉพาะที่คุณต้องการ คุณสามารถปรับเลือกสไลด์เพื่อทำคุณภาพได้ 20%, 50%, 80% หรือเปอร์เซ็นต์อื่นๆ แล้วให้คลิกขวาที่ลิงก์ดาวน์โหลด เพื่อบันทึกลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ

ข้อดี 
-ง่ายมาก.
– วิธีการปรับขนาดหลายวิธี

ข้อเสีย
– ไม่มีตัวเลือกขั้นสูง
– ไม่สามารถแยกการปรับขนาดแกน X-Y ได้

 

5. OnlineImageResize.com
การแปลงขนาดรูป
OnlineImageResize.com การแปลงขนาดรูป

เว็บไซต์ OnlineImageResize.com นี้ใช้ในการปรับขนาดรูปภาพจำนวนมากให้มีขนาดเท่ากัน เพียงอัปโหลดหลายภาพพร้อมกัน การแปลงขนาดรูป ย่อของรูปภาพที่ปรับขนาด และครอบตัดหรือพลิกก่อนที่คุณจะดาวน์โหลดรูปภาพ พร้อมกันในไฟล์ ZIP ไดด้วย

ข้อดี 
– อธิบายตนเอง
– ตัวเลือกการแก้ไขขั้นพื้นฐาน
– ปรับขนาดเป็นกลุ่ม

ข้อเสีย
– โฆษณาขนาดใหญ่
– การปรับขนาดอัตราส่วนคงที่ จำกัด ในมิติความกว้าง

 

6. ImageOptimizer.net
ImageOptimizer.net การปรับไซส์รูป

ImageOptimizer นั้นใช้งานง่ายมาก หลังจากอัปโหลดรูปภาพที่ต้องการ  แล้วเลือกคุณภาพและความกว้างและความสูงพิกเซลสูงสุด และทำการปรับไซส์รูป เมื่อจะดาวน์โหลดรูปสามารถดูขนาดรูปและขนาดไฟล์ของรูปภาพต้นฉบับเทียบกับรูปภาพที่แก้ไขใหม่ได้

ข้อดี 
– การตั้งค่าคุณภาพ
– ไม่มีโฆษณา
– ใช้งานง่าย

ข้อเสีย
– ไม่มีภาพตัวอย่าง
– ไม่มีการเปลี่ยนแปลงประเภทไฟล์

 

7. I Love IMG
I Love IMG รีไซต์รูปภาพ ฟรี

I Love IMG สามารถ รีไซต์รูปภาพ ฟรี ที่จะช่วยลดขนาดของรูปภาพหลายๆ ภาพได้ในเวลาเดียวกัน (ได้สูงสุด 15 ภาพพร้อมกัน) และเลือกสองการปรับขนาด: เป็นเปอร์เซ็นต์ 25, 50 หรือ 75 หรือกำหนดเอง เว็บนี้ยังสามารถครอบตัดและแปลงรูปภาพ รวมทั้งเครื่องมือนี้รองรับประเภทรูป เช่น JPG, TIFF, PNG หรือ GIF รวมถึงรูปแบบ RAW บางรูปแบบ

 

8. Resize-Photos.com
เว็บปรับขนาดภาพ
Resize-Photos.com เว็บปรับขนาดภาพ

เว็บปรับขนาดภาพ Resize-Photos.com สามารถปรับขนาดภาพด้วยการใส่ตัวเลขขนาดที่ต้องการ กำหนดขนาดความกว้างที่แสดงเป็นพิกเซล และมีกำหนดเครื่องมือในการเปลี่ยนขนาดของความสูงแบบอัตโนมัติด้วย

นอกจากนี้เว็บนี้เลือกประเภทไฟล์ เช่น JPG, PNG และ BMP รวมถึงไฟล์ PSD และ GIF และสามารถใช้เอฟเฟกต์พิเศษแต่งรูปได้ด้วย เช่น ซีเปีย วินเทจ หรือเงาขาวดำ เป็นต้น

 

9. Shrink Pictures
Shrink Pictures ปรับขนาดภาพออนไลน์

เว็บไซต์ Shrink Pictures เป็นปรับขนาดภาพออนไลน์ ใช้งานง่ายในการปรับขนาดภาพ การทำงานที่อัปโหลดรูปภาพจากคอมพิวเตอร์ของคุณ และเลือกขนาดใหม่เป็นพิกเซลหรือเปอร์เซ็นต์ แล้วเลือกคุณภาพของภาพ

ทั้งนี้สามารถอัปโหลดภาพ JPG, GIF หรือ PNG ได้สูงสุด 6 MB และปรับขนาดจะถูกแปลงเป็นรูปแบบ JPG โดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังสามารถใช้เอฟเฟกต์พิเศษ เช่น greyscale และ sepia เป็นต้น

 

10. Social Image Resizer Tool 
เว็บย่อรูป
เว็บย่อรูป Social Image Resizer Tool

สำหรับเว็บเปลี่ยนขนาดรูปนี้ คงถูกใจคนที่ต้องใช้รูปลงโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook, Twitter, Pinterest, หรือ Instagram ที่เราสามารถเลือกขนาดรูปได้ แล้วสามารถบันทึกลงในคอมพิวเตอร์ของคุณหรือส่งอีเมลถึงบุคคลอื่น

ข้อดี
– ใช้งานง่ายมาก
– แม่แบบหลายขนาด
– ตัวเลือกการครอบตัดด้วยตนเอง
– หลายรูปแบบผลลัพธ์

ข้อเสีย
– ไม่สามารถป้อนขนาดใหม่เป็นตัวเลขได้
– ตัวเลือกการส่งออกไฟล์ที่ จำกัด

 

บทความน่าสนใจ