Home ทิปไอที ฟอนต์สวยๆ ฟรี รวม 10 เว็บไซต์ โหลดฟอนต์ฟรี ฟอนต์อังกฤษ-ไทย

ฟอนต์สวยๆ ฟรี รวม 10 เว็บไซต์ โหลดฟอนต์ฟรี ฟอนต์อังกฤษ-ไทย

ฟอนต์สวยๆ ฟรี
รวบรวม 10 เว็บไซต์ ฟอนต์สวยๆ ฟรี ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ที่เป็นเว็บไซต์ ซึ่งที่โหลดฟอนต์ฟรี และมีฟอนต์ไทยวินเทจ – ฟอนต์ไทยน่ารักๆ ให้ไปโหลดใช้กัน 

สิ่งที่เรากังวัลกันในเรื่องการโหลด Fonts ก็ไม่พ้นเรื่อง “ลิขสิทธ์” เพราะบางเว็บให้โหลดฟอนต์มาให้ใช้ฟรี แต่จริงๆ แล้วอาจเป็นฟอนต์ที่ขโมยมา! ซึ่งถ้านำไปใช้ในงานผลิตสินค้าหรือทางพาณิชย์ ทำให้อาจจะโดนฟ้องเรียกค่าเสียหาย

โดยส่วนมากบางเว็บให้โหลดฟรี แต่ให้ใช้ได้เฉพาะในงานออกแบบส่วนตัว (Personal Use) เท่านั้น โดยไม่อนุญาตให้ใช้ในงานออกแบบเชิงพาณิชย์ (Commercial Use)

ดังนั้น เพื่อป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ ก่อนโหลดฟอนต์ฟรีให้เราอ่านเงื่อนไข การนำฟอนต์ไปใช้งาน จากเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างละเอียด ซึ่งจะมีการอธิบายไว้ที่หน้าดาวน์โหลด ลิขสิทธิ์แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

  • Free for Personal Use: สำหรับใช้งานส่วนตัวและงานที่ไม่ได้หวังผลกำไร
  • Free for Commercial User: สำหรับใช้งานได้ฟรีในเชิงพาณิชย์ได้

10 เว็บไซต์ โหลดฟอนต์ฟรี ได้ทั้ง ฟอนต์ไทย-ฟอนต์อังกฤษ ฟอนต์สวยๆ ฟรี เยอะมากๆ 

 

1. ฟอนต์.คอม
ฟอนต์ไทยวินเทจ
มีฟอนต์ไทยหลายแบบทั้งสไตล์ไทยเก่าๆ ฟอนต์ไทยวินเทจ และฟอนต์วัยรุ่น เท่ๆ เก๋ๆ แปลกๆ มากมาย

คลิกที่นี่ www.f0nt.com

เว็บไซต์นี้เป็นที่นิยมไม่น้อย เพราะมี ฟอนต์ภาษาไทย เยอะมากๆ แล้วยังเป็นเว็บที่ให้นักออกแบบสร้างฟอนต์ใช้เอง และนำมาแชร์ให้คนที่สนใจดาวน์โหลดไปใช้กัน ซึ่งคล้ายเว็บเป็นห้องสมุด โดยเว็บ f0nt.com เป๋ยดั่ง “วงการฟอนต์” ซึ่งมีรูปแบบตัวอักษรมากมาย ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย แจกฟอนต์ฟรี

จุดเด่น ฟอนต์ภาษาไทยสวยๆ เก๋ๆ มีให้เลือกเยอะมากๆ และมี ฟอนต์ไทย อัพเดทใหม่อยู่เรื่อยๆ เนื่องจากมีผลงานของนักออกแบบที่คอยแบ่งปัน โชว์ผลงานอัพเดทใหม่ๆ ตลอดเวลา

และที่สำคัญสามารถโหลดฟอนต์ฟรี โดยที่เราสามารถนำไปใช้งานได้ไม่ว่าไปใช้กับโรงพิมพ์ได้ นำไปดัดแปลงได้ก็ยังได้ในงานส่วนตัว แต่ห้ามเอาขาย หรือนำไปโหลดเก็บเงิน

 

2. Thai Faces (ไทยเฟซ )

คลิกที่นี่  thaifaces.com

เว็บไซต์ “ไทยเฟซ” เป็นอีกเว็บของคนไทย ฟอนต์ไทยวินเทจ ซึ่งรวบรวม ฟอนต์ไทย ให้ดาวน์โหลดฟรี พร้อมระบุลิขสิทธิ์ของฟอนต์การใช้งาน และด้วยรูปแบบเว็บน่าใช้งานมาก สามารถทดลองพิมพ์ดูรูปแบบได้ด้วย แล้วฟอนต์ก็มีให้เลือกเยอะมากๆ จากทีมนักออกแบบคนไทย

 

3. Google Fonts

 

คลิกที่นี่ fonts.google.com

Google มีแรงบรรดาใจอยากให้มีฟอนต์สวยๆ บนเว็บไซต์ ดังนั้นจึงได้ทำ “ฟอนต์” ให้โหลดฟรี และเพื่อให้ทั่วโลกได้มีตัวอักษรภาษาที่สวยงาม จึงมีฟอนต์ภาษาไทยให้โหลดฟรี และถูกลิขสิทธิ์ เพียงแค่ห้ามนำไปขายเท่านั้นเอง

 

4. RSU Fonts

ฟอนต์ไทยวินเทจ

คลิกที่นี่ www2.rsu.ac.th

RSU Font : รูปแบบอักษรใหม่ของมหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งมีฟอนต์ฟรีให้เราโหลดไปใช้งานกันได้ มีทั้งแบบภาษาไทยและฟอนต์ภาษาอังกฤษ มีฟอนต์ทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ RSU FONT, ARTHIT FONT และ RSU TEXT FONT

 

เว็บไซต์ ฟอนต์ภาษาอังกฤษ โหลดฟรี

5. dafont.com

ฟอนต์สวยๆฟรี

คลิกที่นี่ www.dafont.com

เว็บไซต์ที่สามารถ โหลดฟอนต์อังกฤษ แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ด้วยรูปแบบตัวอักษรมากมายมีให้เลือกจนตาลายเลยทีเดียว โดยเงื่อนไขส่วนมากสามารถนำไปใช้ได้ฟรีในงานส่วนบุคคลลและไม่หวังผลกำไร หากต้องการนำไปสร้างรายได้ให้ติดต่อนักออกแบบ ซึ่งเงื่อนไขเหล่านี้จะแจ้งใต้รูปตัวอักษร

 

6. 1001Font
ฟอนต์ภาษาอังกฤษ ฟรี
แจกฟอนต์ภาษาอังกฤษ ฟรี มีแบบสวยๆ หลายสไตล์ที่กำลังเป็นที่นิยมเลยทีเดียว

คลิกที่นี่ www.1001fonts.com

เว็บไซต์ 1001fonts.com เป็นเว็บฟอนต์ภาษาอังกฤษเหล่าๆ ซึ่งมีฟอนต์สวยๆฟรี  ให้โหลดฟรีมากมาย ที่มีฟอนต์มากกว่า 9,000 กว่าฟอนต์ แม้จะให้โหลดฟรี แต่ต้องไม่ดัดแปลงแก้ไขและนำไปขายต่อ

ทั้งนี้เราสามารถบริจาคเงินให้กับนักออกแบบได้ และเราสามารถนำไปใช้ได้ฟรีในงานส่วนตัว แต่ถ้าใช้เชิงพานิย์ต้องติดต่อกับนักออกแบบ และจุดเด่นที่ระบบการค้นหาของเว็บ 1001Font นี้ดีมากทำให้เราเข้าถึงสไตล์แบบที่เราต้องการ

 

7. Font Space (เริ่ดมาก!)
โหลดฟอนต์อังกฤษ
แทบไม่น่าเชื่อยังมีเว็บ font free ภาษาอังกฤษ ที่ให้โหลดฟอนต์อังกฤษ มีหลายสไตล์มากมาย

คลิกที่นี่ www.fontspace.com

เว็บไซต์รวม Fonts ภาษาอังกฤษที่ดาวน์โหลดฟรี ด้วยแบบอักษรที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมาย ที่เราสามารถนำไปใช้งานส่วนบุคคลและรเชิงพาณิชย์ โดยไม่มีค่าธรรมเนียม เว็บตัวอักษร font free ภาษาอังกฤษ ที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

จึงเหมาะสำหรับงานออกแบบ ด้วยฟอนต์ให้เหลือเยอะมาก และหลากหลายแนว ทั้งแนวอาร์ตๆ สวยๆ ประมาณ 67,000 แบบ แล้วยังมีหน้าเว็บไซต์ใช้งานง่ายอีกด้วย บอกเลยว่าเว็บนี้ชัดเจนมากว่า free 100%

 

8. SimplytheBest Fonts

เว็บฟอนต์ที่เจ้าตัวภูมิใจว่าเป็นเว็บที่ดีที่สุด ที่มีฟอนต์มากมายและมีระบบการจัดเก็บคล้ายคลังห้องสมุด มีการจัดแยกหมวดหมู่ให้ค้นหาได้ง่าย การโหลดฟรี หรือถ้าต้องการบริจาคก็สามารถทำได้ เพื่อสนับสนุนนักออกแบบ สำหรับหน้า Homepage ของเว็บนี้ก็ดูสะอาดตา ไม่มีโฆษณาให้รกตา

 

9. Abstract Font
font free ภาษาอังกฤษ
อีกเว็บที่มี font free ภาษาอังกฤษ หลายสไตล์

คลิกที่ www.abstractfonts.com

สำหรับเว็บแบบอักษรฟรี font free ภาษาอังกฤษ มีแบบอักษรฟรีมากกว่า 13,889 แบบ ที่ให้เราใช้ได้ส่วนบุคคล การโฆษณา และเชิงพาณิชย์ แล้วการจะดาวน์โหลดก็ง่ายไม่ต้องสมาชิกสมัครเว็บให้เสียเวลา

 

10. Fontzone.net

font อังกฤษ

คลิกที่นี่ fontzone.net

เว็บรวบรวมฟอนต์โหลดฟรี มีให้เลือกหลายสไตล์มากกว่า 50,000 แบบ เพื่อช่วยสร้างสรรค์ผลงานตัวหนังสือให้น่าสนใจ จากนักออกแบบทั่วโลก แล้วมีการจัดหมวดหมู่ค้นหาง่าย

 

ทั้งหมด 10 เว็บไซต์ ฟอนต์สวยๆฟรี ฟอนต์ไทยวินเทจ โดยแจกฟรีทั้งที่มี ฟอนต์ไทย ฟอนต์ภาษาอังกฤษ เราได้คัดเลือกเว็บ font ที่ให้ โหลดฟอนต์ฟรี มาให้ ที่ลองใช้งานแล้ว เป็นเว็บไซต์ font free ภาษาอังกฤษ ที่ใช้งานง่าย (โฆษณาไม่เยอะรกตา) ก็ลองไปใช้งานกันเลยได้

 

โหลด+ ติดตั้ง 14 ฟอนต์ราชการ “TH Sarabun Psk-New” ใน Windows 10

 

ฟอนต์ไทย (Fonts) ใน Google Fonts ให้เรา โหลดฟอนต์ ฟรี

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ