Home รีวิวสินค้าไอที Galaxy Tab S9 Ultra แท็บเล็ตจอ 14.6 นิ้วที่มากับ S pen ไหลเลื่อน

Galaxy Tab S9 Ultra แท็บเล็ตจอ 14.6 นิ้วที่มากับ S pen ไหลเลื่อน

Galaxy Tab S9 Ultra ตัวท้อปสุด จอใหญ่สุด แรงสุด และความจุที่ใส่เพิ่มได้อีก โดยตัวแท็บเล็ตจอใหญ่กว้างใหญ่ถึง 14.6 นิ้ว ให้เราได้ดูเต็มตาทั้งทำงาน และดูหนังฟังเพลง มาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 ตัวแรงสุด ณ ขนาดนี้เลยทีเดียว และมีความจุด Ram ให้เลือกสูงสุดถึง 16GB ให้เราเปิดแอพหลายตัวพร้อมกันได้อย่างไหลลื่น และมีการปรับปรุงสเปคหลายอย่างในรุ่นนี้ ใครสนใจรุ่นนี้อยู่ลองดูข้อมูลกันดูเลยจ๊ะ

สารบัญ


การออกแบบ และสี

การออกแบบของ Galaxy Tab S9 Ultra โดดเด่นและหรูหรา โดยตัวเครื่องทำจากวัสดุกระจกและโลหะ ขอบจอบางเหมือนเดิม หน้าจอใหญ่เต็มขอบ โดยมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 326.4 x 208.6 มม. มีความหนาตัวเครื่องเพียง 5.5 มม.และน้ำหนักอยู่ที่ 737 กรัม (5G) และ 732 กรัม (Wi-Fi) แม้ว่าตัวเครื่องจะขนาดใหญ่แต่มีน้ำหนักที่เบาเพียงพอที่จะถือได้ด้วยมือเดียวได้ มาพร้อม 2 สี คือ Graphite และ Beige

 


สเปคหน้าจอ

จุดเด่นของแท็บเล็ตรุ่นนี้ อยู่ที่จอแสดงผลมีขนาด 14.6 นิ้ว ใช้เทคโนโลยี Dynamic AMOLED 2X ความละเอียด WQHD+ (2960 x 1848 พิกเซล) อัตราการรีเฟรช 120Hz  DCI-P3 มุมมองกว้างถึง 178 องศา ทำให้จอแสดงผลแสดงผลได้สวยงามคมชัด ขอบเขตสีกว้าง มุมมองกว้าง และอัตราการรีเฟรชสูง เหมาะสำหรับการดูวิดีโอ เล่นเกม และทำงาน ได้อย่างเต็มตา

แถมตัวจอยังได้รับการปกป้องด้วยกระจก Corning Gorilla Glass Victus+ ซึ่งเป็นกระจกที่แข็งแกร่งและทนทานต่อรอยขีดข่วน จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้งานได้ทนทานมากขึ้น


 

สเปคแพลตฟอร์ม

ขุมพลังความแรงตัวเครื่อง Galaxy Tab S9 Ultra มาจากชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่ทรงพลังที่สุดสำหรับแท็บเล็ตในปัจจุบัน ชิปเซ็ตนี้ประกอบด้วยคอร์ Cortex-X2 ความเร็ว 2.99GHz, คอร์ Cortex-A710 ความเร็ว 2.39GHz และ Cortex-A510 ความเร็ว 1.80GHz ชิปเซ็ตนี้ยังมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 730 ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม และการทำงานกราฟิกได้เป็นอย่างดี

ส่วนหน่วยความจำ RAM ให้มาสูงสุดถึง 16GB ให้เลือกกัน และพื้นที่เก็บข้อมูลภายในให้เลือกสูงสุดที่ 512GB แต่ถ้าความจุตัวเครื่องยังไม่พอเราก็สามารถซื้อ Micro Sd มาใส่เพิ่มเข้าไปได้อีก ทำให้เรามีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในขนาดใหญ่ช่วยให้สามารถเก็บข้อมูลได้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นไฟล์เอกสาร ไฟล์รูปภาพ ไฟล์วิดีโอ หรือไฟล์เพลง พร้อมหน่วยความจำ RAM ขนาดใหญ่ช่วยให้สามารถทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้โดยไม่กระตุก สามารถสลับแอพไปมาได้อย่างไหลลื่น

พร้อมตัวเครื่องมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 11,200mAh แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน รองรับการชาร์จเร็ว 45W


ระบบเสียง

เฉพาะรุ่น Tab S9 Ultra ที่จะมีช่องลำโพง และช่องไมโครโฟน ที่ยาวกว่ารุ่นอื่น พร้อมรองรับ Dolby Atmos ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเสียงรอบทิศทาง ทำให้ผู้ฟังรู้สึกเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง เหมาะสำหรับการดูวิดีโอ เล่นเกม และฟังเพลง ได้เป็นอย่างดี

 


สเปคกล้อง

ถึงแม้ Galaxy Tab S9 Ultra จะเป็นแท็บเล็ต แต่ก็มากับกล้อง Dual ทั้งกล้องหน้า และกล้องหลังเลยทีเดียว ถึงตัวกล้องจะถ่ายไม่ละเอียดมาก แต่ก็พอใช้งานทั่วไปได้อย่างดี โดยมี

กล้องหลัง :  มีกล้อง Wide ความละเอียด 13MP และกล้อง Ultra wide ความละเอียด 8MP ให้ได้เลือกใช้งานกัน

กล้องหน้า : มีกล้องเอาไว้ถ่าย SELFIE มากับกล้อง Wide ความละเอียด 12MP และกล้อง Ultra wide ความละเอียด 12MP 

พร้อมทั้งกล้องหน้า และหลังสามารถถ่ายวีดีโอได้ถึง 4K@30/60fps และ 1080p@30fps


 

จุดเด่นน่าสนใจ

Galaxy Tab S9 Ultra มากับจุดเด่นที่มาหน้าจอที่ใหญ่เต็มตาถึง 14.6 นิ้ว แล้วยังมีจุดที่น่าสนใจอีกเช่น

  • ปากกา S Pen ที่ทั้งแรงกว่า, เร็วกว่า, ตอบสนองไว้กว่าเดิม ให้เราทั้งจดโน๊ต วาดรูปได้เหมือนเขียนบนกระดาษด้วย NotePaper Screen แถมปากกาทนน้ำทนฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP68 อีกด้วย
  • เป็นแท็บเล็ต ทนน้ำและ ฝุ่นทน นี้น่าจะเป็นแท็บเล็ตแรกใน Galaxy S ซีรี่ย์ ที่ทดทั้งฝุ่นทั้งน้ำด้วยมาตรฐาน IP68 เช่นกัน
  • ฟีเจอร์ Samsung DeX ที่จะเปลี่ยนเสมือนเป็นคอมพิวเตอร์ที่รันบนระบบ Dex ช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อ Tab S9 Ultra กับจอภาพภายนอก แป้นพิมพ์ และเม้าส์ได้ เหมือนเราได้ทำงานบนโน๊ตบุ๊ค
  • สามารถแบ่งหน้าจอ เพิ่ม Productivity ทำงานหลายแอพพร้อมกันได้ จะพิมพ์งานไปดูยูทูปก็ดีนะ


สรุป Galaxy Tab S9 Ultra

แท็บเล็ต Galaxy Tab S9 Ultra มากับจอใหญ่เต็มตากว้างถึง 14.6 นิ้ว พอๆ กับจอคอมพิวเตอร์ที่เราสามารถพกพาได้สะดวก ด้วยความหนาเพียง 5.5 นิ้ว แถมไม่หนักมากพกพาสะดวก ตัวเครื่องเร็วแรงขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 แถม Ram ให้เลือกสูงสุดตั้ง 16 GB พร้อมใช้งานหลายแอพได้อย่างสบาย ส่วนใครจะใช้ทำงานเก็บงานก็มีความจุในเครื่องสูงสุด 512 GB และถ้าไม่พอก็สามารถซื้อ Micro SD มาใส่เพิ่มความจุได้อีก

และที่สำคัญใครชอบขีดๆ เขียนๆ หรือชอบวาดรูปกับปากกา Tab S9 Ultra อัพเกรดปากกา S Pen ให้ใช้งานได้ดีขึ้นตอบสนองไว้กว่าเดิม แถมทดน้ำทดฝุ่นได้อีก และถ้าใครอยากเปลี่ยนเป็นคอมพิวเตอร์เสมือนก็สามารถต่อเชื่อมแป้นพิมพ์ และเมาส์ให้คล่องในการทำงานได้อย่างดี


ราคาในแต่ละความจุ

Samsung Galaxy Tab S9 Ultra ความจุ 256GB|12GB ราคา ฿49,900.00

Samsung Galaxy Tab S9 Ultra ความจุ 512GB|12GB ราคา ฿55,900.00

เข้าเวป Samsung เพื่อสั่งซื้อ

 

 

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ