Home รวมแอพมือถือ แอพทำเพลง GarageBand ในไอโฟน แอพสร้างเพลง สร้างดนตรี

แอพทำเพลง GarageBand ในไอโฟน แอพสร้างเพลง สร้างดนตรี

แอปตัดต่อและทำเสียงดนตรี GarageBand (การาจแบนด์) เหมือนมืออาชีพในไอโฟน คล้ายกับการนำสตูดิโอทำเพลงมาไว้ในมือถือไอโฟน ซึ่ง แอพทำเพลง ในมือถือสามารถทำเสียงดนตรีได้ ถึงแม้เราจะไม่มีความรู้เรื่องดนตรีก็สามารถใช้งานได้แบบง่ายๆ ทำให้เราทั้งสนุกและเพลิดเพลิน

แอพทำเพลง GarageBand ใช้ตัดต่อและทำเสียงดนตรี

ความสามารถของ GarageBand เกี่ยวกับการสร้างเสียงดนตรี เสียงเพลง ที่สามารถใช้ได้ในระบบ iOS และยังโหลดฟรี ทุกฟีเจอร์การใช้งานก็ฟรีอีกด้วย

คุณสมบัติของแอพ GarageBand
1. การสร้างดนตรีได้หลายแนว

GarageBand มีตัวช่วยในการสร้างจังหวะดนตรีได้หลายประเภท เช่น EDM, HipHop, House, Rock เป็นต้น โดยมีฟังชั่งการมิ๊กซ์เสียง ไมค์ร้อง ตัวควบคุมจังหวะ และทำการบันทึกให้เป็นเพลงของตัวเอง

แอพ แต่ง เพลง
แอพแต่งเพลง ที่เลือกเครื่องดนตรีได้เยอะมากๆ

แค่แตะเลือกเสียงที่ต้องการมิ๊กซ์ใส่ลงไปและกดบันทึก หรือเปิดไมค์อัดเสียงเราลงไปก็ได้ เราก็จะได้ลองเล่นสัมผัสดนตรีหลายแนวเลยทีเดียว ทำให้รู้สึกเหมือนเราเป็นดีเจเปิดเพลง

 

2. เครื่องดนตรี

แอพนี้มีเครื่องดนตรีหลายชิ้น ได้แก่ คีย์บอร์ด กีตาร์ เบส และเครื่องสายต่างๆ มันช่างน่าตื่นเต้นที่จะได้ลองสัมผัสเสียงเครื่องดนตรีแปลกอย่าง เจิง โคโตะ และกลองไทโกะ เป็นต้น

 

 

แอพ แต่ง เสียง ดนตรี
แอพแต่งเสียงดนตรี ปรับเสียงไพเราะ

 

3. เล่นดนตรีเป็นวง
แอพทำเพลง
แอพทำเพลง สร้างวงดนตรีบนมือถือ

เราสามารสร้างวงดนตรี ตั้งแต่ชุดกลอง การตบมือ การเคาะจังหวะ โดยเครื่องดนตรีถูกจัดเรียงเป็นเลเยอร์ซ้อนกัน แล้วยังสามารถเพิ่มเสียงเครื่องดนตรีอื่นได้อีกด้วย คล้ายกับกลองอัจฉริยะ Smart Drums

ลองเล่นกันได้เลย สนุกมาก อีกทั้งมีจังหวะตัวอย่างหลายแนวให้เราได้ลองนำไปปรับใช้งานได้อีก ถือว่านี้เป็นหนึ่งความสามารถที่สำคัญของแอปนี้เลยทีเดียว

 

4. แอมป์กีต้าร์
สำหรับกีต้าร์และ Bass จะมีแอมป์หลายประเภท ซึ่งมีทั้งเอฟเฟ็กต์กล่อง และสต็อมป์บ็อกซ์ในแบบต่างๆ ทำเสียงได้เหมือนกีต้าร์ไฟฟ้าจริงๆ

 

 5. Sound Library ห้องเก็บเพลงและเสียงดนตรี

ภายใน Sound Library จะมีเพลงและเสียงดนตรีที่ให้โหลดฟรี โดยศิลปินดังอย่าง Dua Lipa และ Lady Gaga และนักโปรดิวเซอร์เพลงที่จะให้เราได้เสียงเหล่านั้นไปใช้แบบไม่มีลิขสิทธิ์

 

ยังมีแอพดีๆ ในมือถือไอโฟนที่บางคนยังไม่รู้จัก และไม่เคยใช้งาน ใครที่รักเสียงดนตรี ไม่ควรพลาดการผลิดเพลงด้วยตัวเองผ่านมือถือไอโฟน ด้วยแอพทำเพลง GarageBand

 

บทความน่าสนใจ

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ