Home ทิปไอที Gather Town ประชุมออนไลน์ เหมือนเล่นเกม จำลองออฟฟิศ สนุกมาก

Gather Town ประชุมออนไลน์ เหมือนเล่นเกม จำลองออฟฟิศ สนุกมาก

เมื่อต้องประชุมออนไลน์ช่างน่าเบื่ออะไรอย่างนี้ เรามาลองทำความรู้จักกับ Gather.Town ที่จะมาช่วยให้การประชุมเหมือนการเล่นเกม ด้วยการจำลองออฟฟิศ ให้เหมือน VDO-Calling space

ที่จะทำให้เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเกม แม้ต้องออนไลน์ประชุมทั้งวันก็ไม่เบื่ออีกต่อไป ยิ่งเป็นการสร้างกิจกรรมร่วมกันในองค์ได้ดีอีกด้วย ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับ Gather.Town กันเถอะ

ประชุมออนไลน์ Gather Town เหมือนเล่นเกม

Gather.Town คืออะไร?

Gather.Town คือ โปรมแกมที่ใช้ในการประชุมออนไลน์คล้ายกับประชุมผ่าน Zoom นั้นเอง โดยมีรูปแบบเกม Simulation ที่จะจำลองสถานการณ์สร้างพื้นที่บริษัท ห้องประชุม และตัว Avatar

โดยให้ผู้เข้าร่วมประชุมเป็นตัว Avatar ที่สามารถเดินไปไหนมาไหนภายในพื้นที่บริษัทได้ สามารถพูดคุยทั้งแบบ Video Call และแบบพิมพ์คุยกันก็ได้ ทำให้ผู้ใช้เหมือนเข้าไปเล่นเกมกับเพื่อนๆ นั้นเอง

 

Gather.Town ทำอะไรได้บ้าง 

1. Video Call โปรแกรมนี้สามารถเปิดวิดีโอแชท และพิมพ์ข้อความคุยกันได้ ด้วยการโต้ตอบเสมือนจริง ซึ่งทำให้ผู้ใช้ทำงานอยู่ที่บ้านได้ หรืออยู่ในที่ไกลๆ ได้  ทั้งนี้ทีมงานสามารถเข้ามารอในที่ประชุมได้อย่างมีความสุข

2. เครื่องมือสำหรับการประชุม เพื่อช่วยในการนำเสนอผลงาน และการอธิบายต่างๆ จึงมีเครื่องมืออย่าง ไวท์บอร์ด เปิดเอกสารที่ดูพร้อมกันได้ ดูวีดิโอด้วยกัน สร้างบอร์ดแจ้งข่าวสาร การรับส่งข้อความ อีกทั้งยังมีเกมที่จะให้เล่นด้วยกันอีกด้วย การแชร์หน้าจอ ทำให้เหมาะต่อการบรรยาย การอธิบาย การสอน เพื่อแบ่งปันข้อมูลกัน

3. การสร้างและออกแบบ ให้พื้นที่ทำงานมีห้องต่างๆ ให้เหมือนบริษัทจริงๆ หรือสร้างตามจินตการของเราได้ เช่น สถานีอวกาศ จัดปาร์ตี้บนดาดฟ้า ถ้ำ ทะล สวนต้นไม้ เป็นต้น ซึ่งก็คล้ายกับเกมซิมสร้างเมืองเล็กๆ นั้นเอง

ถ้าใครที่เคยเล่นเกมสร้างบ้านต้องถูกใจ เพราะเราสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลาย สนุกกับการตกแต่งออฟฟิศ

4. สร้างตัวละคร Avatar เราสามารถสร้างตัวการ์ตูนนี้ให้มีบุคคลิกเหมือนเรา หรือจะสร้างสรรค์ให้พิเศษสุดๆไปเลยก็ได้ ด้วยการเลือกรูปร่าง สีผิว เสื้อผ้า ทรงผม และเครื่องประดับ

5. เรียนออนไลน์ Gather.town สามารถปรับไปใช้เป็นห้องเรียนออนไลน์ ที่มีเครื่องมือในการสอน และจำลองโรงเรียนทำให้การเรียนสนุกไม่น่าเบื่อ

6. เกม กิจกรรมที่สร้างความสัมพันธ์กับทีมงานด้วยการเล่นเกม เช่น เกมตัวต่อ ทอยเต๋า และอื่น ๆ อีกมากมาย

จุดเด่นของโปรแกรม Gather.Town ที่น่าสนใจมาก

การสร้างตัวละคร Avatar และพื้นที่คล้ายกับเกมซิม Sim และผู้คนก็สามารถออนไลน์พูดคุยกันได้ แบบการประชุมทางไกลผ่านวีดีโอคอล ซึ่งออฟฟิศ 1 ห้อง สามารถประชุมออนไลน์รองรับได้ 25 -100 คน (แบบฟรีจะให้มีผู้เข้าประชุมออนไลน์ได้ 25 คน)

แล้วตัว Avatar ของเราสามารถเดินเข้าออกจากห้องหนึ่งไปที่ต่างๆ เพื่อเข้าไปทักเพื่อน หรือคุยกับผู้ร่วมงานของเราเสมือนอยู่ออฟฟิศจริง ทั้งนี้ผู้ใช้ต้องออนไลน์พร้อมกัน

 

สนใจอยากจะใช้ Gather.Town ทำยังไง

เราสามารถใช้งานบนเว็บไซต์ Gather.Town ได้เลย โดยเราสามารถทดลองใช้ฟรีได้แบบไม่ต้องลงทะเบียน แบบการสร้าง Create a new space เพื่อใครที่อยากจะเข้าใช้แบบง่ายๆ หรือสามารถทำการลงทะเบียน sign up ก็ที่จะใช้ฟรีได้ 30 วัน แต่ถ้าถูกใจก็สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ทั้งระบบ Window และ Mac

 

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ