Home เกมส์ Gems of War สนุกมาก เล่นแล้วหยุดไม่ได้

Gems of War สนุกมาก เล่นแล้วหยุดไม่ได้

เกม Gems of War เล่นคล้ายกับเกมไขปริศนาบนมือถือหลายเกมอย่าง เกมคุ๊กกี้รัน,  Bejewelled โดยเล่นบนตารางขนาด 8 คูณ 8 ที่เต็มไปด้วยอัญมณี เป้าหมาย คือ จับคู่สีสามชนิดหรือมากกว่านั้นเข้าด้วยกัน อัญมณีแต่ละชิ้นแสดงถึงคะแนนที่แตกต่างกัน

สงครามเพรช Gems of War การต่อสู้ที่ต้องใช้ไหวพริบ และกลยุทธ

เรื่องราวของสงคราม เริ่มจาก …

นักรบที่พบว่าดินแดนของเขาถูกครอบงำ โดยสิ่งมีชีวิตชั่วร้ายลึกลับ เป้าหมายของเขา คือ การโค่นล้มพวกเขาและฟื้นฟูความสงบเรียบร้อยให้กับโลกที่ครั้งหนึ่งเคยสงบสุข ระหว่างทาง เขาได้ร่วมมือกับนักรบคนอื่นๆ เพื่อสร้างกลุ่มที่แข็งแกร่งพอที่จะเอาชนะศัตรูของเขาให้ได้

หลักการเล่น

การเล่นเกมที่ดูธรรมดา โดยการเรียงสีเพรชที่เหมือนกันแล้วจะได้คะแนน แต่สำหรับ Gems of War สนุกไม่เหมือนเกมเรียงสีอื่นๆ ภายในเกมมีความท้าทายหลายแบบเราจะแข่งกับเครื่อง CPU หรือ ผู้เล่นจริงก็ได้ อีกทั้งมีหลายด่าน หลายแบบที่ให้เราเข้าไปเลือกเล่น

ภาระกิจ

ในแต่ละเมืองที่เราเข้าไปช่วยกำจัดเหล่าปีศาจ เมื่อเราสามารถทำ Quest ในแต่ละเมืองสำเร็จก็จะได้เปิดเมืองใหม่ เพื่อเข้าไปในด่านต่อไป และเราก็จะได้รางวัลจากการต่อสู้เป็นทอง เพรช ลูกแก้ว กุญแจ เป็นต้น

การต่อสู้

เกมการเล่นจะแบ่งเป็น 2 ฝ่าย แต่ละฝั่งจะมีนักรบของตัวเอง 4 คน ซึ่งเราก็ต้องเลือกเองว่าใช้นักรบแบบไหน แต่ละตัวก็มีทักษะและพลังการโจมตีแตกต่างกัน

รูปแบบเกมจะผลัดกันเล่น ต้องเลือกสีเพรชที่เหมือนกัน(อย่างน้อย) 3 สี ให้ครบหรือเติมแต้มสีให้เต็มตามที่นักรบของตัวเองต้องการถึงจะปล่อยพลังได้

นักรบ

สำหรับนักรบจะมาในรูปแบบของการ์ดไผ่ที่จะบอกทักษะและระดับพลังที่มี เช่น ค่าพลังการโจมตี การป้องกัน และพลังชีวิต แล้วยังมีคำอธิบายลักษณะการโจมตีและความสามารถพิเศษ ทั้งนี้ในการ์ดไพ่ยังบอกสีของเพรชที่ต้องเติมพลัง

ในการต่อสู้เมื่อเรียงสีครบนักรบก็จะปล่อยพลังในการโจมตีฝ่ายตรงข้าม ทั้งนี้นอกจากพลังในการโจมตี แล้วยังมีประเภทพลังอื่นๆ อีก เช่น พลังรักษา พลังเวทย์ พลังที่ให้ชีวิต อื่นๆ

ดังนั้นการเลือกนักรับก็ถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่จำเป็นในสนามรบ ซึ่งเราสามารถสร้างกลุ่มนักรบได้หลายแบบและมีการอัปเกรตพลังได้อีกด้วย

การเรียงสีเพื่อชัยชนะ มีหลายแบบ ความสนุกอยู่ตรงนี้เลย ถ้าเรียงแบบธรรมดา 3 สี ก็จะได้แต้มน้อย แต่หาหลายสีที่เหมือนกันได้ก็จะได้แต้มเยอะ แล้วยังได้คอมโบใหญ่เล่นฟรีอีกรอบ ซึ่งนี้แหละที่จะทำให้เราได้โอกาสเป็นต่อ
จุดเด่นอีกอย่างที่ทำให้รู้สึกลุ้นไปกับเกมก็คือเสียงตอนเก็บเงินและเพรชระเบิด เสียงเหมือนตู้เกมกดเงินเลยทีเดียว อีกทั้งตอนปล่อยพลังโจมตีก็ดุเดือด
โดยรวมแล้ว Gems of War เริ่มต้นจากพื้นฐานเกมที่เล่นตอนเด็กๆ แต่เพิ่มระดับความท้าทายให้สนุกไม่เหมือนใคร ที่เราต้องวางแผนมีกลยุทธ์ต่างๆ เพื่อนำทีมสู่ชัยชนะ

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ