Home Facebook ปิดเพื่อนในเฟส Facebook ไม่ให้มีใครเห็น -บนคอมพิวเตอร์

ปิดเพื่อนในเฟส Facebook ไม่ให้มีใครเห็น -บนคอมพิวเตอร์

วิธีซ่อนรายชื่อเพื่อนบน Facebook ไม่ให้มีใครเห็น

เมื่อเราเล่นเฟสบุ๊ค แต่ต้องการความเป็นส่วนตัว ปิดเพื่อนในเฟส ไม่ต้องการให้ใครเห็นว่าเรามีเพื่อนในเฟสบุ๊คเป็นใครบ้าง ซึ่งเราสามารถตั้งค่า ซ่อนเพื่อนในเฟส และไม่อยากให้ใครเห็นว่าเรา add เพิ่มใครเป็นเพื่อน หรือกำลังติดตามใครอยู่ เพื่อความเป็นส่วนตัวอีกระดับหนึ่ง 

วิธีการ ปิดเพื่อนในเฟส (Facebook) ตั้งค่าไม่ให้เห็นเพื่อน

1. เปิดเว็บไซต์เฟสบุ๊ค www.facebook.com และทำการล็อกอินเข้าสู่ระบบ

2. เข้าหน้าโปรไฟล์ผู้ใช้ของเรา Profile

  •  คลิกเพื่อน ซึ่งอยู่เมนูบนเฟสบุ๊ค
วิธีซ่อนเพื่อนในเฟส
วิธีซ่อนเพื่อนในเฟส สามารถตั้งค่าได้ทั้งทางคอมและมือถือ
  • คลิกที่ไอคอนรูปดินสอ
  • คลิกแก้ไขความเป็นส่วนตัว
ซ่อนเพื่อนในเฟส
เริ่มทำการตั้งค่าซ่อนเพื่อนในเฟส

3. สำหรับการตั้งค่าการมองเห็น

  • (1) รายชื่อเพื่อนของเรา
  • และ (2) รายชื่อคนที่เรากำลังติดตามเช่นตามเพจต่างๆ
  • โดยเราสามารถคลิกเลือกให้เห็นเฉพาะฉัน > คลิกที่ปุ่ม เรียบร้อย
ปิดเพื่อนในเฟส
ปิดเพื่อนในเฟส ตั้งค่าให้เห็นได้เฉพาะตัวเราเอง

 

เพียงเท่านี้ก็ไม่มีใครรู้แล้วว่าเฟสของเราเป็นเพื่อนกับใครบ้าง แต่ถ้าต้องการตั้งค่าอื่นๆ ก็สามารถทำได้เช่น การตั้งค่าให้เห็นเฉพาะเพื่อนบางคนที่เราเลือก

  • คลิกกำหนดเอง
วิธีปิดเพื่อนในเฟส
ปิดรายชื่อเพื่อนในเฟส แบบกำหนดให้เฉพาะเพื่อนบางคนเห็น
  • ในช่องแชร์ให้ คลิกเลือกเพื่อนหรือเพื่อนของเพื่อน คือกลุ่มคนที่จะเห็นลิสรายชื่อเพื่อนในเฟสของเรา
  • หรือต้องการปิดการมองเห็นเฉพาะคน หรือบล็อกการมองเห็น ก็ใส่ชื่อเพื่อนคนนั้นลใน “ไม่ต้องแชร์ให้”
  • คลิกบันทึกการเปลี่ยนแปลง
ปิดไม่ให้เห็นเพื่อนในเฟส
ปิดไม่ให้เห็นเพื่อนในเฟส แต่เราก็เลือกแชร์ให้เพื่อนบางคนเห็นได้

  • (1) เป็นการเลือกให้เพื่อนเฉพาะในเฟสเราเห็นได้
  • (2) อนุญาตให้เฉพาะเพื่อนบางคน โดยการคลิกเลือกเป็นรายบุคคล
วิธีปิดการมองเห็นเพื่อนในเฟส
วิธีปิดการมองเห็นเพื่อนในเฟส สามารถเลือกได้ว่าจะให้ใครเห็น

สำหรับวิธีการซ่อนเพื่อนในเฟส Facebook ไม่ให้มีใครเห็น  ด้วยการปิดไม่ให้เห็นเพื่อนในเฟส ถือว่าเป็นการรักษาความเป็นส่วนตัวอีกแบบหนึ่ง