Home Articles จัดโต๊ะคอม รวม 11 สไตล์จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์เจ๋งๆ

จัดโต๊ะคอม รวม 11 สไตล์จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์เจ๋งๆ

วันนี้เราจะมาแชร์ไอเดียตกแต่งและ จัดโต๊ะคอม เพื่อเติมไฟให้การทำงานให้มีประสิทธิภาพ และได้บรรยายผ่อนคลายไปด้วยกัน ยิ่งในยุคที่ต้องทำงานที่บ้าน Work from home เราจะจัดมุมแบบโฮมออฟฟิศ (Home Office) ให้ทำงานได้ยาวๆ กันไปเลย

รวม 11 สไตล์ จัดโต๊ะคอม ทำงาน Work from home แบบชิลๆ

การแต่งโต๊ะคอมไม่ใช่แค่ให้ทำงานได้อย่างเดียวอีกต่อไป นอกจากจะทำงานได้สะดวก แล้วก็ต้องสามารถเอนเตอร์เทนได้อีกด้วย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ของแต่ละคน

1. การจัดโต๊ะแบบเรียบง่าย

สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย สะอาดและสวยงาม ให้เลือกชุดโต๊ะทำงานที่มีสีขาวหรือโต๊ะไม้สีอ่อน พร้อมกับการจัดวางข้าวของให้เป็นระเบียบหรือมีน้อยชิ้น

ถ้าไม่ได้ขาวจนเกินไป การผสมผสานระหว่างสีของไม้และสีขาวทำให้โต๊ะดูเรียบง่ายสบายตา ส่วนอุปกรณ์ตกแต่งโต๊ะก็มีแค่ของที่ใช้จำเป็น

 

2. การแต่งโต๊ะคอม ด้วยไฟ LED สีสันสดใส

หากตัวเองต้องทำงานจนดึกดื่น อยากจะใช้สมาธิและไม่อยากให้แสงสว่างเกินไป เราสามารถเพิ่มบรรยากาศด้วยไฟ LED การใช้งานที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับไฟตั้งโต๊ะ LED จะวางไว้ด้านหลังจอคอมฯ หรืออาจจะใช้โคมไฟแบบตกแต่ง เพื่อสร้างแสงแสงไฟที่สวยงาม สบายตา โดยสีที่นิยมก็เป็นสีม่วงและแสงในโทนส้ม

แสงที่นวลตาจะช่วยสร้างบรรยากาศในการผ่อนคลาย ลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา สำหรับช่วงการทำงานที่ยาวนานเหล่านั้น ถ้าต้องทำงานหน้าคอมเป็นเวลานานๆ ให้เพิ่มไฟ LED ไว้ใต้โต๊ะทำงาน

 

3. ชุดโต๊ะ IKEA แบบมินิมอลลิสต์

สำหรับโต๊ะแบบเรียบๆ ของ IKEA แบบธรรมดาๆ ก็สามารถให้เราจัดโต๊ะทำงานให้สวยๆ โดยดีไซน์ที่มีชั้นเก็บของและลิ้นชักติดมาด้วย ทั้งนี้ IKEA ยังมีโหมดประหยัด ดีไซน์ที่สามารถแยกส่วนท็อปโต๊ะและที่เก็บของออกจากกัน เพื่อช่วยให้มิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลากหลาย

 

4. การโต๊ะทำงานแบบกลางคืน

ไม่ว่าจะทำงานได้ดีขึ้นในเวลากลางคืนหรือเพียงแค่ต้องทำงานดึกๆ เป็นเวลานาน – การจัดโต๊ะที่ สำคัญ คือ การจัดแสง ไม่ใช่แค่เพื่อให้มีสมาธิเท่านั้น แต่เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและสร้างแรงบันดาลใจที่จะกระตุ้นให้คุณก้าวต่อไป

นอกจากใช้แบ็คไลท์ LED บนโต๊ะ สามารถใช้เทียนไฟเทียนปลอม เพื่อสร้างบรรยายกาศการพักผ่อนยามดึก

การติดตั้งแถบไฟบนจอภาพเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ตรวจสอบแถบไฟส่องสว่างพื้นที่ทำงานของคุณ พร้อมขจัดความยุ่งเหยิง และลดอาการปวดตาด้วย Screen Bar Monitor Light ที่ส่องสว่างแค่หน้าจอคอมฯ

5. โต๊ะทำงานสีขาวล้วน

สีขาวให้ความรู้สึกสะอาดตาและดูมีระดับ การเลือกโต๊ะสีขาวและเครื่องใช้อื่นๆ ด้วยสีขาว ยิ่งทำให้ห้องดูโมเดิร์น

การเลือกเก้าอี้หรืออุปกรณ์เป็นสีเทาก็ถือว่าเป็นคุมโทนสีขาว ทำให้ดูไม่เรียบจนเกินไป โต๊ะทำงานสีขาวโล่ง ทำให้ดูสะอาดและสบายตา

 

6. โต๊ะสีดำ เท่มีสไตล์

สำหรับบางคน สีดำ คือ วิถีแห่งชีวิต หากคุณต้องการสไตล์เท่แบบแมนๆ ห้องอาจจะเป็นสีขาว แต่โต๊ะทำงานและอุปกรณ์ต่างๆ เป็นสีดำ โทนสีดำทำให้ผู้ใช้ดูเป็นคนเคร่งขรึม นั้นเอง

เคล็ดลับ การมิกซ์และแมตช์: ด้วยการเลือกผสมผสานระหว่างสีขาวหรือสีดำ อย่างเช่น สำหรับโต๊ะสีขาว ให้ใช้ขาโต๊ะสีดำ เก้าอี้สีดำ และผ้าคลุมโต๊ะสีดำ หรือจัดสีในทางกลับกันก็ได้ จะทำให้โต๊ะทำงานดูโมเดิร์น

 

7. โต๊ะคอมเล่นเกม Gaming

การจัดโต๊ะแบบ Gaming ถือว่าค่อนข้างฟุ่มเฟือย เพราะต้องเล่นเกมเป็นเวลานานๆ โต๊ะคอมต้องหน้าจอใหญ่  เก้าอี้ต้องนั่งสบาย ร่วมทั้งแสงไฟแบบ Led ที่สร้างแรงกระตุ้นในสนุกสนาน

8. การจัดโต๊ะขนาดใหญ่

  • การตั้งโต๊ะจอแบบกว้าง Ultrawide

  • การตั้งค่าจอภาพ 2 จอ

– การจัดโต๊ะที่รองรับทั้งจอมคอม แท็บเล็ต มือถือ และจอคอมเสริม

 

9. การจัดโต๊ะท่ามกลางธรรมชาติ 

การนั่งทำงานนานๆ แสนจะเครียด ถ้าต้องการบรรยากาศผ่อนคลาย สีเขียวของใบไม้สามารถช่วยให้เราทำงานได้อย่างสดชื่น และคลายความตึงเครียด

การจัดโต๊ะคอมสวยๆ ด้วยการใช้ต้นไม้หรือวัตถุอุปกรณ์สีเขียวมาตกแต่งโต๊ะทำงาน

ทั้งนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องการรักษาความสะอาด เราสามารถใช้ต้นไม่หรือดอกไม้ปลอมก็ได้

หรือเลือกต้นไม้ที่มีความทนทาน ไม่ต้องดูแลมาก เติบโตในที่ไม่มีแสงก็ได้ เช่น ต้นกระบองเพชร
ต้นเศรษฐีเรือนใน ต้นโฮย่า ต้นพลูด่าง เป็นต้น

 

10. การจัดโต๊ะแบบผสมผสาน 

เราสามารถรวมไอเดียจัดโต๊ะคอม เช่น แสงไฟ Led และต้นไม้ ทำให้บรรยากาศคล้ายกับอยู่ในบาร์นั่งชิลกลางสวน แล้วการจัดอุปรณ์วางให้เป็นสัดส่วนก็เป็นกลายเป็นการตกแต่งสไตล์มินิมอล คูลๆ

 

11. โต๊ะทำงานในพื้นที่จำจัด

พื้นที่แคบๆ ก็สามารถทำงานได้ เราสามารถจัดการพื้นทีเล็กๆ ให้น่าทำงานได้ ด้วยการจัดวางไม่ให้รกและเริ่มสีเขียวของต้นไม่ หรือโต๊ะทำงานแบบไม้ก็ทำให้มุมเล็กๆ นี้น่าทำงานขึ้นมาทันที

ข้อดีของพื้นที่เคบๆ จะช่วยให้เรามีความเป็นส่วน หลบความวุ่นวายได้ดีทีเดียว

สุดท้ายขอนำเสนอโต๊ะที่สามารถพับเก็บและพกพาไปได้ทุกที่ เราสามารถทำงานตรงไหนก็ได้ภายในบ้าน แต่มีข้อจำกัดว่าเหมาะกับการวางโน้ตบุ๊คกับแท็บเล็ตเท่านั้นเอง 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสไตล์การ จัดโต๊ะคอม ในแบบต่างๆ ที่เราได้นำเสนอไป ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นภาพรวมของโต๊ะทำงานที่ เน้นการทำงานอยู่ที่บ้านให้ความรู้สึกผ่อนคลายและได้เอนเตอร์เทนไปในตัว

 

ตัวอย่างการจัดโต๊ะคอม

 

 

 

 

 

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 5 / 5. จำนวนผู้โหวต: 1

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ