Home Facebook Facebook: เล่นเฟสบุ๊ค อย่างไง ก่อนสมัครเฟส ต้องทำอะไร 

Facebook: เล่นเฟสบุ๊ค อย่างไง ก่อนสมัครเฟส ต้องทำอะไร 

ก่อนจะ สมัครเฟส มารู้จัก Facebook เขาเล่นอะไรกัน?

สำหรับคนที่อยากจะ เล่นเฟสบุ๊ค Facebook โดยก่อนสมัครเฟส คุณจะต้องมีอีเมล์ (Email) เสียก่อนซึ่งอีเมล์นั้นต้องใช้ได้จริงๆ ไม่ใช้ของปลอมนะจ๊ะ หรือที่ใช้เป็นประจำยิ่งดีเลย เพราะว่าการสมัครต้องใช้เมลในการยืนยันตัวตน

และส่งข่าวสาร ร่วมทั้งยังดึงข้อมูลใช้ในเฟส เช่น การเพิ่มความเป็นเพื่อนในเฟส ระบบจะดึงใช้รายชื่อผู้ติดต่อในอีเมลมาแนะนำให้เราเป็นเพื่อนกันในเฟสอีกด้วย

คุณรู้หรือไหมว่า เฟสบุ๊ค คืออะไร? แล้วถ้า อยากเล่น Facebook รู้หรือไมว่ามันทำอะไรได้บ้าง เรามาทำความรู้จักกันเบื้องต้นเสียก่อน

เมื่ออยาก เล่นเฟสบุ๊ค Facebook ต้องสมัครอีเมล์ 

อีเมล์ (Email) คืออะไร? ซึ่งเป็นการส่งไปรษณีย์ออนไลน์ หรือจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ นั้นเอง ซึ่งสามารถแนบไฟล์เอกสารรูปภาพไปด้วย แต่ไม่สามารถส่งผัสดุสิ่งของน่ะ! ที่สำคัญอีเมล์ฟรี โดยปัจจุบันนี้ไม่ว่าคุณจะสมัครบริการอะไรทางโลกอินเตอร์ก็ต้องใช้อีเมล์ในการลงทะเบียนสมัครนั้นเอง

ดังนั้นถ้าใครไม่มีก็ต้องสมัคร แต่ว่าบริการอีเมล์ฟรีมีหลายเจ้าหลายแบรนด์

จะเลือกอะไรดี คุณสามารถทำความรู้จักกันสักเล็กน้อย

บทความ  สมัคร Email เจ้าไหนดี [Gmail-Hotmail-Yahoo] 

 

เขา เล่น Facebook เฟสบุ๊ค อะไรกัน?

เฟสบุ๊ค คือ เว็บไซต์ที่ผู้ใช้สามารถแบ่งปันเรื่องราวกับเพื่อนๆ แล้วระบบก็ได้พัฒนาฟังชั่นการทำงานที่หลากหลายขึ้น คราวนี้เรามาดูกันว่าเฟสทำอะไรได้บ้าง

  • โพสต์ข่าวสาร และความคิดเห็น
  • โชว์รูปภาพและวิดิโอ
  • แชร์ลิงค์ข้อมูล
  • แชทคุย
  • เล่นเกม

 

1. โพสต์ข้อความและความคิดเห็น

ก่อนจะ สมัครเฟส มารู้จัก Facebook เขาเล่นอะไรกัน?

การโพสต์ คือ การเขียนข้อความลงหน้าเฟสบุ๊คตัวเอง อาจะอัพเดทเรื่องราวของตัวเอง การโชว์ไลฟ์สไตล์ เป็นต้น และเราสามารถแสดงความคิดเห็นกับโพสต์ของผู้อื่นได้เช่นกัน

เพราะสังคมทั่วไปที่อยากรู้อยากเห็นในสิ่งที่คนอื่นเป็นหรือกำลังทำอยู่ โดยได้แสดงความคิดเห็น เม้าท์มอย ซุบซิบ นี้เป็นเสน่ห์ที่ทำให้ FB กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

 

2. โพสต์รูปภาพและวิดีโอ

ก่อนจะ สมัครเฟส มารู้จัก Facebook เขาเล่นอะไรกัน?

โชว์รูปภาพและวิดิโอ (จุดเด่นของการ เล่นเฟสบุ๊ค เลยนะเนี้ย) สามารถอัพโหลดได้ไม่ว่าจะเป็นภาพเดียวหรือการสร้างอัลบั้มภาพเก็บไว้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้สนุกมากขึ้น 

3. แชร์ลิงค์ข้อมูล

เมื่อคุณถูกใจบทความจากเว็บไซต์ (Website) อะไรแล้ว อยากแชร์ให้คนอื่นได้อ่านบ้าง คุณสามารถนำลิงค์ของเว็บนั้นมาแปะที่หน้าเฟสตัวเอง หรือสามารถส่งต่อไปข้อความให้คนอื่นได้เช่นกัน

ก่อนจะ สมัครเฟส มารู้จัก Facebook เขาเล่นอะไรกัน?
ตัวอย่าง ลิงค์บทความจากเวป Pantip ที่มีคนแสดงความคิดเห็นถึง 783 และมีการกดแชร์ออกไปถึง 357 แชร์

 

FB ยังสามารถกดแชร์โพสต์ รูปภาพและคลิปวิดีโอ จากเฟสบุ๊คคนอื่นได้อีกด้วย ก็อย่างที่ว่า FB เน้นเรื่องการแบ่งปันและแชร์เรื่องราว เมื่อคุณรู้อะไรดีๆ น่าสนใจ ก็ควรส่งต่อให้ผู้อื่น

 

4. แชท (Messenger)

ก่อนจะ สมัครเฟส มารู้จัก Facebook เขาเล่นอะไรกัน?

ช่องทางการแชทคุย ด้วยเว็บเฟสบุ๊คหรือแอป Messenger ทางมือถือ ช่วยให้ติดต่อกันได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ต และยังสามารถคุยแบบ Video Call (วิดีโอคอล)ได้ด้วย พร้อมกับลูกเล่นสนุกๆ อย่างสติ๊กเกอร์น่ารักๆ ตลกๆ อีกเยอะเลย

 

5. เกมสังคมออนไลน์ Social Game

ก่อนจะ สมัครเฟส มารู้จัก Facebook เขาเล่นอะไรกัน?

เฟสบุ๊ค (Facebook) สามารถเล่นเกมได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอะไรเลย และเป็นเกมที่คุณสามารถเล่นกับเพื่อนได้ด้วยหลายๆ คน ซึ่งเกมเหล่านี้มีหลายประเภทสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยไป

 

นอกจาก เล่นเฟสบุ๊ค กันสนุกสนานแล้ว มันยังทำธุระกิจสร้างรายได้ให้กับผู้ใช้อีกด้วย เช่น เฟสบุ๊คแฟนเฟจ (Facebook Fan page) ไม่ว่าจะนำมาสร้างแบรนด์ ขายของออนไลน์ เป็นต้น จึงทำให้เฟสบุ๊คกลายเป็นเว็บไซต์ของสังคมออนไลน์ยอดนิยม ดีขนาดนี้มาสมัครเฟสกันเถอะ

 

บทความที่น่าสนใจ
วิธีโพสต์ รูปเฟส สวยไม่ง้อแอปแต่งรูป ด้วย เฟสบุ๊ค (Facebook) นี้ละ

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ