Home Chatgpt สั่งงาน ChatGPT ง่ายขึ้น ด้วย Plug in AIPRM เทมเพลตคำสั่ง

สั่งงาน ChatGPT ง่ายขึ้น ด้วย Plug in AIPRM เทมเพลตคำสั่ง

สำหรับคนที่ใช้ ChatGPT สักพักหนึ่งแล้วละก็คงอาจจะติดปัญหาว่าจะพิมพ์ถามเจ้าปัญญาประดิษฐ์นี้ด้วยคำสั่งอะไรดี หรือถามด้วยคำถามอะไรดีให้ได้คำตอบที่ตรงกับคำตอบเรามากที่สุด ยิ่งถ้าถามเป็นภาษาอังกฤษแล้วยิ่งสับสนกันไปใหญ่

ซึ่งเดียวนี้ก็ได้มีบริษัทต่างๆ พัฒนา Plug in เสริมที่จะช่วยให้เราใส่คำสั่งไปยัง ChatGPT ได้ง่ายขึ้นด้วยการทำเป็น เทมเพลตคำสั่ง ให้เราเลือกใช้ โดยเราเพียงเลือกเทมเพลตคำสั่งที่ต้องการ และใส่พิมพ์บอกเนื้อหาที่เราอยากได้ ตัวเทมเพลตจะมีคำบรรยายคำสั่งนั้นให้ละเอียดขึ้น ทำให้ ChatGPT เข้าใจมากขึ้น และได้คำตอบที่ดีขึ้นนั้นเอง

 

AIPRM เป็นปลั๊กอินบนเบราว์เซอร์ Chrome ที่ทำเทมเพลตคำสั่งของ ChatGPT เอาให้เราได้เลือกใช้ให้เหมาะกับงาน โดยเทมเพลตคำสั่งที่ครอบคลุมอย่างเช่น SEO, เขียนบทความภาษาอังกฤษ ฯลฯ

ลิงลัดไปตัวข้อต่างๆ ของเนื้อหา

วิธีลง Plug in AIPRM บน Chrome

วิธีใช้งานเบื้องต้น

 

1.วิธีลง Plug in AIPRM บน Chrome

ปลั๊กอินตัวนี้จะทำงานเสริมบนบนเบราว์เซอร์ Chrome ใครยังไม่มีเบราว์เซอร์ Chrome ดูวิธีติดตั้งได้ที่นี้ และต้องมี Gmail ในการเชื่อมต่อปลั๊กอินตัวนี้ด้วย

1.เปิดเบราว์เซอร์ Chrome ขึ้นมาจากนั้น คลิกลิง Plug in AIPRM แต่ถ้าลิงเข้าไม่ได้ให้กดค้นหาในช่องค้นหาด้วยชื่อ AIPRM for ChatGPT

ซึ่งถ้าใครเปิดเจอหน้านี้แล้วให้คลิกปุ่มสีฟ้า เพิ่มใน Chrome

 

2.จากนั้นจะมีป๊อปอัพขึ้นมาถาม เพิ่ม “AIPRM for ChatGDP” หรือไม่ ให้กดปุ่ม เพิ่มส่วนขยาย

 

3.ต่อด้วยเข้าเวป ChatGPT เพื่อเชื่อมต่อปลั๊กอิน เมื่อเปิดหน้าเวปมาจากเจอป๊อปอัพ Connect OpenAI and AIPRM Accounts ให้เรากดปุ่ม Continue

 

4.จากนั้นเราจะได้เข้ามายังหน้า Welcome to AIPRM for ChatGPT

ให้หัวข้อ Signup ให้เราติกเครื่องหมายถูก และกดปุ่ม Connect with google account

 

5. เมื่อกดปุ่มแล้วเราจะได้ล็อคอินเข้า gmail เพื่อเชื่อมต่อ จากนั้นในหน้า aiprm.com wants access to your Google Account

ให้ติกเครื่องหมายถูกหัวข้อ See and donwload your exact date of birth. และกดปุ่ม Continue

 

6. ต่อมาจะเป็นหน้าป๊อปอัพ Verify your email address ให้เรากดปุ่ม Comtinue 

 

7. จากนั้นสลับหน้าไปเปิดเช็ค gmail อีเมล์ของเราเพื่อกดลิงในอีเมล์ เพื่อยืนยัน ตามรูป

 

8.ต่อด้วยสลับกลับมาหน้า Welcome to AIPRM for ChatGPT อีกทีแล้วกดปุ่ม Start working in ChatGPT

 

9. เมื่อคลิกแล้วเราจะลิงกลับมายังหน้าเวป ChatGPT อีกครั้ง และมีป๊อปอัพปรากฏขึ้นว่า Introducing AIPRM Premium ให้เราติกเครื่องหมายถูก และกดปุ่ม Comfirm

 

10.เมื่อกดแล้วให้เราปิดหน้าเวป ChatGPT แล้วเปิดขึ้นมาให้ตัวหน้าเวปก็จะเปลี่ยนไป โดยหน้าเวปจะมีเทมเพลตคำสั่งให้เราเลือกเป็นร้อยแบบ ตามสายงานที่เราต้องการใช้

 

วิธีใช้งานเบื้องต้น Plug in AIPRM เทมเพลตคำสั่ง

1.เราสามารถเลือกเทมเพลตคำสั่งให้ตรงกับงานที่เราจะทำจากสองช่องนี้ทั้งช่อง Topic และActivity

 

2.ซึ่งในตัวอย่างเราจะเลือก Topic เป็น Copywriting และเลือกเทมเพลตคำสั่งเป็น Write a Complete Book in One Click เมื่อคลิกเลือกแล้ว

ช่องใส่คำสั่งด้านล่างจะบอกให้ใส่คำสั่งอะไร อย่างตัวอย่างเราสามารถใส่เพียงแค่ หัวข้อหนังสือที่อยากได้ แล้วกดส่งคำสั่งได้เลย

 

 

3.ในตัวอย่างเราพิมพ์เพียง Marketing online เทมเพลตคำสั่งก็ไปกำหนดให้ ChatGPT เขียนเนื้อหาหนังสือให้เรา โดยเริ่มจากสารบัญ ไปจนถึงเนื้อหาในหนังสือทั้งหมด

 

4.ซึ่ง ChatGPT จะแสดงผลคำตอบได้อย่างจำกัดต่อหนึ่งการตอบ ซึ่งเนื้อหาอาจจะขาดตอนอย่างในตัวอย่าง Chapter 8 ยังไม่ได้พิมพ์ส่งมาเลย

เราสามารถพิมพ์ว่า continue. เพื่อให้พิมพ์เนื้อหาต่อจนจบ และพิมพ์ Write หัวข้อ? again as before. เพื่อให้เขียนเนื้อหาที่ขาดหายไปอีกที

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ