Home เกมส์ รวมเทคนิคบุกเร็ว ในเกมส์ Red Alert 2 และ Yuri หมูมะนาว!

รวมเทคนิคบุกเร็ว ในเกมส์ Red Alert 2 และ Yuri หมูมะนาว!

Red Alert 2 และ Yuri

Red alert 2 เทคนิคการเล่น ในเกมส์ ถ้าเรามัวแต่ตั้งป้อมป้องกันฐาน เก็บเงิน และรอสร้างกองทัพอย่างเดียวอาจจะแพ้ได้ในที่สุด ดังนั้น รวมเทคนิคบุกเร็ว Red Alert 2 และ Yuri ที่ว่าต้องชนะแน่ๆ

สำหรับมือใหม่ที่อาจจะควบคุมกองทหาร และรถถังหลายหลายๆ ตัวพร้อมกันไม่ทัน การบุกเร็ว หรือที่เรียกว่า Speed Run จึงเป็นยุทธศาสตร์ที่จะพาเราชนะได้รวดเร็ว และไม่ต้องควบคุมยูนิตหลายๆ ตัวพร้อมกัน

การบุกแบบเร็วนั้นเราต้องบุกให้เร็วที่สุดโดยให้ฝั่งศัตรูตั้งตัวไม่ทัน

Red alert 2 เทคนิคการเล่น สร้างเร็ว บุกเร็ว หมูมะนาว

ถ้าบุกสำเร็จในช่วงต้นเกมส์จะทำให้เราได้เปรียบคู่แข่งเป็นอย่างมาก และอาจจะจบเกมส์ได้เลยทันที ซึ่งวันนี้ GoodTipit จะรวบรวมการบุกเกมส์เร็วใน เกมส์ Red Alert 2 และ Yuri มาให้เพื่อนได้ลองเอาไปใช้กันดู จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลย

1. วิธีเล่น yuri บุกยึดฐานด้วย Engineer

Engineer เป็นเหมือนวิศวกรที่คอยช่วยซ่อมแซ่ม และช่วยยึดโรงน้ำมันที่อยู่ในแผนที่ให้เราได้ แต่สำหรับเกมส์บุกเร็ว เราสามารถใช้เหล่ากองทัพเล็กอย่าง Engineer ไปบุกยึดฐานศัตรูในช่วงต้นเกมส์ได้เลย ซึ่งจะทำให้ฝั่งศัตรูที่ป้องกันฐานไม่เป็น (มือใหม่) ต้องเสียที อาจถึงขั้นเสียฐานแม่ได้เลยทีเดียว

RA2 หมูมะนาว
เทคนิคการเล่น Red alert 2

โดยวิธีจะเหมาะกับแผนที่เล็ก ที่ซึ่งฐานตั้งอยู่ไม่ไกลจากกันนัก ซึ่งตอนต้นเกมส์เราจะต้องรีบซื้อหมา เพื่อใช้ให้ออกสำรวจหาที่ตั้งฐานของศัตรู พร้อมวางแผนเส้นทางการเข้าไปยังกลางฐาน

จากนั้นเราก็ซื้อ Engineer ซัก 3-4 ตัว เดินไปเข้าฐานศัตรูหน้าด้านเพื่อยึดฐานมาขายทิ้งได้เงินมาเป็นของเรา ทำให้ฝั่งโน้นหัวร้อนได้เลยทีเดียว

แต่ถ้าเดินไปเข้าฐานอาจจะช้าไป เราสามารถเอาเหล่ากองทัพเล็ก Engineer ใส่รถ เฮลิคอปเตอร์ หรือแม้กระทั้งเรือขนส่งไปจอดส่งให้รวดเร็วกว่าเดิมก็ได้ และพยามหาเส้นทางที่ปลอดภัยเดินทางให้ Engineer เราไปถึงฐานแม่ หรือ โรงคนโรงรถให้ใกล้ที่สุด จะได้ยึดได้อย่างมั่นใจ

 

2. บุกทำลายฐานด้วยทหาร Gi

การบุกเร็วด้วยทหาร GI หรือชื่อเล่นว่า หมูมะนาว นั้นเราต้องรีบบุกตั้งแต่ต้นเกมส์ และต้องเป็นแผนที่เล็ก ที่ฐานของทั้งสองฝั่งไม่ไกลกันมาก เพราะทหารจะค่อนข้างเดินช้า

วิธีเล่น yuri
วิธีเล่น yuri แบบโจมตี ทำลายฐานด้วยทหาร และ Red alert 2 สร้างเร็ว สร้างเร็ว

ในการบุกเราจะใช้หมาในการเปิดแผนที่เพื่อหาตำแหน่งศัตรูให้รู้ก่อนว่า ฝั่งทางโน้นมีป้อง หรือรถถังป้องกันเยอะไหม? แต่ถ้าไม่มีอะไรเลยเราก็สามารถบุกด้วยวิธีนี้ได้

เทคนิคการบุกเร็ว Red Alert 2

ด้วยการสร้างกองทหาร Gi ให้เราที่สุดช่วงแรกซัก 6-10 ตัว จากนั้นก็รวบรวมกำลังทหารทั้งหมดที่มีรีบเดินไปบุกยังกลางฐานศัตรู แบบเอาให้ไม่ทันตั้งตัว และเมื่อทหารทั้งหมดถึงฐานศัตรูก็ให้สั่งทหารทั้งหมดนั่งซะกลางฐานศัตรู พร้อมสั่งยิงฐานให้แตกไปทีละฐาน

และถ้าจะให้สุดก็ให้เราสร้างโรงทหารเพิ่ม เพื่อจะได้ซื้อทหารในชุดถัดไปออกมาได้เร็วขึ้น พร้อมที่จะไปบุกชุดที่สองต่อไป ให้ฝั่งศัตรู

 

3. บุกด้วยรถถังฝั่งโซเวียต

รถถังฝั่งโซเวียตถือเป็นรถถังที่แข็งแกร่ง แถมยังหันหลังยิงได้ด้วยเมื่อยามย้ายหนี ซึ่งต้นเกมส์ถ้าเราเป็นฝั่งโซเวียต ถ้าเราเอาหมาไปดูฐานคู่ต่อสู้แล้วว่ามีแต่ทหาร และมีรถถังไม่กี่คัน ให้เรารีบปั๊มรถถังไปสัก 5-8 คันเพื่อรีบบุก ยิ่งเยอะยิ่งดี

 Red Alert 2 และ Yuri
Red alert 2 วิธีเล่น บุกด้วยรถถัง

เมื่อได้ทัพรถถังตามที่ต้องการแล้วก็รีบส่งบุกทันที โดยบุกเข้าไปยิงฐานแม่ก่อน จากนั้นก็ถล่มโรงรถ หรือโรงคนก็ตามสะดวก เช่นกันตอนเราบุกทางฐานเราก็ควรปั๊มรถถังชุดต่อไปไว้รอ เพื่อเสริมทัพหลักที่บุกไปก่อนแล้ว

ซึ่งเมื่อฝั่งศัตรูเอารถถังมายิงสู้ และเรามองทางไม่ดีก็สามารถวิ่งไปรวมกับทัพใหม่ที่กำลังจะมาเสริมได้ และต้องรถถังเรากำลังหนีก็จะยิงศัตรูที่วิ่งตามไปด้วย แต่ทางที่ดีควรยิงจนฐานศัตรูแตกไปเลยจะถือว่าได้เปรียบเป็นอย่างมาก เพราะทางโน้นต้องเก็บเงินเริ่มสร้างใหม่เสียทั้งเงินเสียทั้งเวลาอีกต่างหาก

 

4. บุกด้วยคนบิน

วิธีนี้หลายคนคงเคยทำมาแล้ว โดยเราจะต้องรีบสร้างโรงคน และโรงเครื่องบิน เป็นอันดับแรก เมื่อได้ทั้งสองโรงแล้วก็ปั๊มซื้อคนบินออกมาให้มากที่สุดซัก 8-10 ตัว(ยิ่งเยอะยิ่งดี)  เช่นกันก่อนบุกก็ควรเอาหมา หรือรถถังไปสำรวจฐานฝั่งศัตรูเสียก่อน เพื่อตรวจสอบว่าไม่มีที่ยิงอากาศยาน หรือรถยิงอากาศยาน

วิธีเล่น red alert 2
วิธีเล่น Red alert 2 บุกด้วยคนบิน

ซึ่งถ้าฝั่งโน้นไม่มีสิ่งป้องกันทางอากาศก็เรียกพลบินของเราทั้งหมด ให้บินไปบุก ซึ่งจะเข้าด้านหลังหรือด้านข้างก็แล้วแต่เลยทีนี้ โดยบุกไปพยายามยิงฐานโรงรถ โรงคน หรือโรงแร่ให้พักให้ได้มากที่สุด

และถ้าฝั่งโน้นเริ่มสร้างรถยิงอากาศยานขึ้นมากันเราก็ไปปั้มซื้อรถถังแทน แล้วค่อยเอารถถังบุกไปอีกรอบให้จบ หรือถ้าเรายังได้เปรียบอยู่ก็สร้างคนบินเพิ่มกำลังเข้าไปช่วยยิ่งให้จบเกมส์ก็จัดไปเลย

 

5. แมงมุมป่วนศัตรู

แมงมุมฝั่งโซเวียตนั้นถ้าได้วิ่งเข้ารถฝั่งศัตรูต้องมีพังเสียหายไม่มากก็น้อย ซึ่งช่วงต้นเกมส์ถ้าเราใช้แมงมุม วิ่งเข้าไปจัดการรถแร่ฝั่งตรงข้ามจนพักได้นั้น จะทำให้ฝั่งศัตรูเก็บเงินได้ลำบาก ทำให้เรามีเวลาสร้างกองทัพมาบุกได้อย่างสบาย

ซึ่งถ้าเกมส์เราเจอฝั่งสหรัฐอเมริกา ในช่วงต้นเกมส์เราก็สามารถเอาแมงมุมเราเข้าไปป่วนยังพื้นที่เก็บแร่ ค่อยจัดการรถแร่ให้พักให้หมด ฝั่งโน้นจะได้เก็บเงิน ซื้อคนซื้อรถได้ช้ากว่าเรา

แต่ถ้าเจอกับฝั่งโซเวียต เราต้องเอาแมงมุมเราขึ้นรถยิงขึ้นอากาศยาน เดินทางไปยังบริเวณแหล่งแร่ที่รถแร่กำลังเก็บ จากนั้นให้สู้รถยิงอากาศยานเราบวกกับรถแร่ฝั่งศัตรู แล้วใช้จังหวะชุลมุนนี้เองเอาแมงมุมออกจากรถเข้าไปเข้ารถแร่มันซะ รถแร่โซเวียตถ้าแมงมุมเข้าไปอย่างไงก็ต้องพัง ทีนี้เราก็เตรียมสร้างกองทัพรถถังมาจัดการต่อได้อย่างง่ายดาย

 

6. Navy SEAL ระเบิดฐาน

สูตรนี้อาจจะใช้ไม่ได้ผลถ้าฝั่งศัตรูมีป้องยิงอยู่ แต่ถ้าสำรวจแล้วป้อมยิงไม่มีก็ใช้วิธีนี้บุกได้เลย โดยเริ่มเกมส์รีบสร้างโรงไฟฟ้า โรงทหาร โรงเครื่องบิน จากนั้นถ้าแผนที่ไม่ใญ่มากก็ซื้อทหาร Navy SEAL เดินไปยังฐานเพื่อนบ้าน แล้ววางระเบิดทีละฐานได้เลย ถ้าอาจจะต้องเดินอ้อม หรือหลบรถถังฝั่งศัตรูสักหน่อย แต่ถ้าเข้าไปได้ถึงตัวฐานแม่ได้มีสนุกละงานนี้

แต่ถ้าไม่รีบบุกก็รอซื้อโรงรถถัง แล้วซื้อรถยิงอากาศยานมาให้ทหาร Navy SEAL  เรานั่งเดินทางไปฐานศัตรูรวดเร็ว และปลอดภัยมากขึ้น จากนั้นก็วางระเบิดในฐานศัตรูตามใจเลยทีนี้

 

7. ยกทั้งฐานมาบุก

ต้องบอกก่อนเลยว่าสูตรบุกนี้ต้องกล้าได้กล้าเสีย เพราะเราจะไม่สร้างอะไรเลยในต้นเกมส์ โดยสูตรนี้ต้องเป็นแผนที่ไม่ใหญ่มาก และมีการตั้ง Unit เกิดไว้ที่ 10 Unit ก่อนเกมส์เริ่มเราต้องค่อยดูแผนที่ว่าจะเกิดตรงไหนได้บาง มีพื้นที่แร่อยู่ตรงไหนบาง

จากนั้นเริ่มเราต้องรีบเอายูนิตเราทั้งหมดรวมฐานแม่ เดินทางไปยังแหล่งแร่ที่ใกล้ศัตรูที่สุด จากนั้นวางฐานแม่แถวนั้นไป แล้วเอากองรถถัง และกองทหารบุกเข้าฐานศัตรูเลย ถ้าโชคดีศัตรูอาจจะเอารถถังไปสำรวจ เราก็ใช้จังหวะนี้ทำลายฐานแม่ โรงรถโรงทหารให้พักให้ได้มากที่สุด ก็ถือว่าเราได้เปรียบเป็นอย่างมากแล้ว

แต่ถ้าโชคร้ายก็จะเจอกับป้อม และกองทัพทั้งรถถังทั้งทหารรออยู่ก็ต้องทำใจ กลับมาฐานปั้มรถถังปั๊มคนไปสู้ต่อไป ซึ่งเราก็จะกลายเป็นเสียเปรียบแทน ซึ่งแผนนี้ก็ต้องลองวัดดวงกันดูถ้าทำได้เราก็จะจบเกมส์ได้ไวมากๆ เลยทีเดียว กับ Red alert 2 เทคนิคการเล่น

 

แถมท้ายด้วยคลิปการบุกเร็ว ในเกมส์ Red Alert 2 และ Yuri  ของพี่ Bay Riffer ที่ใครโดนบุกแบบนี้ต้องหัวร้อนแน่ๆ

 

บทความแนะนำ

วิธีโหลดและติดตั้ง Red Alert 2 และ Yuri พร้อมวิธีเล่นเกม “ยูริ” ออนไลน์

Red Alert 2 และ Yuri

 

อยากเล่นเกม GTA V Premium Edition แบบฟรีไหม

วิธีดาวโหลด GTA V Premium Edition ฟรี

 

Arena of Evolution เกมส์หมากรุกฮีโร่

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ