Home สมัครเฟส (Facebook) สมัครเฟสบุ๊กใหม่ ลงทะเบียนอย่างไร

สมัครเฟส (Facebook) สมัครเฟสบุ๊กใหม่ ลงทะเบียนอย่างไร

ปัจจุบันนี้ เฟสบุ๊ค Facebook เป็นสังคมออนไลน์ที่รับความนิยมทั่วโลก เรียกได้ว่าใครไม่ได้ เล่นเฟส ถือว่าเชยมาก ดังนั้นบทความนี้จะสอนวิธีการ สมัครเฟส บนคอมฯ อย่างถูกต้อง และเข้าใจง่ายๆ สมัคร เฟสบุ๊ค

วิธีการ สมัครเฟส Facebook 

ก่อนการสมัครเฟสบุ๊คจะต้องมี Email หรือเบอร์โทรศัพท์ เพื่อใช้ในการยืนยันตัวบุคคลว่า ผู้ใช้งานมีตัวตนและเป็นคนจริงๆ และใช้ในกรณีถ้าลืมรหัส/พาสเวิร์ด ก็จะใช้กู้เฟสบุ๊คคืน อีด้วย
  • สมัครด้วยอีเมล์ Email คุณสามารถใช้บัญชีอีเมล์ของค่ายอะไรก็ได้ เช่น Gmail  Hotmail หรือ Yahoo ก็ได้
  • สมัครด้วยเบอร์โทรศัพท์ นี้ก็เป็นอีกวิธีในการยืนยันผู้ใช้งาน แต่ไม่ค่อยนิยมนัก เพราะบางคนเปลี่ยนเบอร์โทรศัทพ์บ่อยๆ คราวนี้แย่เลย

 

1. เริ่มทำการสมัครบนคอมพิวเตอร์

เปิดเว็บไซต์ Facebook คลิกที่นี่ >> www.facebook.com  โดยในหน้าแรกของเฟสจะมีการสมัครใหม่และการล็อกอินสำหรับผู้มีบัญชีอยู่แล้ว

สำหรับใครที่เปิดเว็บนี้ขึ้นมาแล้ว ครั้งแรกอาจจะเป็นภาษาอังกฤษ ถ้าต้องการใช้เวอร์ชั่นภาษาไทย สามารถเปลี่ยนได้ ซึ่งคำสั่งเปลี่ยนภาษาอยู่ด้านล่าง โดยเลื่อนเมาส์มาที่เมนูบาร์ด้านล่าง สุดจะพบเครื่องหมาย +

  • คลิกเลือกภาษาไทย หรือ ภาษาที่เราต้องการได้
เมนูเลือกภาษา facebook
ฟังชั่นการเลือกภาษา กดเครื่องหมาย + เข้าไปเลือกภาษา

 

2. ลงทะเบียน (Register)

สามารถลงทะเบียนสมัครผ่านเบราเซอร์ (Browser) ในเว็บไซต์ ด้วยการพิมพ์ข้อมูลของคุณลงในช่องตามลำดับ  เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จ > คลิกปุ่ม “สมัครใช้งาน”

กรอกข้อมูลสมัคร fb

2.1) พิมพ์ชื่อ-นามสกุล  

2.2) ใส่ชื่ออีเมล์  (Email Address) ทั้งนี้จะต้องยืนยัน 2 ครั้ง  พิมพ์ให้ถูกนะจ๊ะ  ถ้าไม่มีต้องไปสมัคร Email ซะก่อน คุณจะใช้อีเมลของแบรนด์ไหนก็ได้ไม่ว่าจะเป็น Gmail  Hotmail หรือ Yahoo เป็นต้น

2.3) ตั้งรหัสผ่าน การตั้งรหัสผ่านให้ใช้ผสมตัวเลขและตัวอักษร

2.4) ใส่วัน/เดือน/ปีเกิด 

2.5) ระบุบเพศ เพศหญิง (female)  เพศชาย (male)

3. ยืนยันรหัสจากอีเมล์

การป้อนรหัสจากอีเมล เพื่อเป็นการยืนยันว่าอีเมล์นี้เป็นของเราจริงหรือไหม ระบบจะส่งรหัสไปที่อีเมล์ของเรานั้นเอง ซึ่งการ สมัครเฟส จะใช้อีเมล์ในลงทะเบียน เมื่ออีเมล์นี้ถูกใช้สมัครแล้วจะไม่สามารถใช้สมัครเฟสบุ๊คได้อีก

กรอกรหัสยืนยันตัวตน

 

จากนั้นเปิดอีเมล์ Gmail เฟสบุ๊คจะส่งจดหมายมาให้ที่กล่องจดหมาย Inbox และจะบอกว่า สิ่งที่ต้องทำในการยืนยันมีอะไรบ้าง ดังนี้

 

รหัสยืนยันตัวตนในอีเมล์

 

การยืนยันรหัสจากอีเมล์ มี 2 วิธี ได้แก่ ยืนยันด้วยรหัสตัวเลข และคลิกลิงค์  ทั้งนี้การยืนยันมี 2 วิธี ซึ่งเลือกใช้วิธีเดียว

1) ยืนยันด้วยรหัสตัวเลข  เช่น XX…. คือ รหัสยืนยัน Facebook ของคุณ

นำหมายเลขนี้นนำไปใส่ในช่อง ป้อนรหัส จากนั้นกด ดำเนินการต่อ (หรือ copy คัดลอก แล้วเอาไปวาง) และคลิกดำเนินการต่อ

กรอกรหัสยืนยันตัวตน fb

2) คลิกลิงค์ ภายในอีเมล์ที่ถูกส่งมาจะมีปุ่ม “ยืนยันบัญชีผู้ใช้ของคุณ”  แค่คลิกที่นี่ก็เป็นการยืนจากอีเมล์สู่บัญชีเฟสบุ๊คแล้ว วิธีนี้ง่ายมาก

ปุ่มยืนยันบัญชีผู้ใช้ของคุณ

 

“เมื่อยืนยันสำเร็จ คุณก็สามารถใช้บัญชี Facebook ได้ทันที”

ยืนยันบัญชีผู้ใช้งานแล้ว

 

ถ้าเป็นการสมัครเวอร์ชั่นเก่าระบบจะแจ้งให้คุณทำการค้นหาเพื่อนของคุณ แต่ขั้นตอนนี้ทำเมื่อไรก็ได้และสามารถทำได้หลายวิธี ทั้งจากค้นหาจากรายชื่อที่มีในอีเมล์ เราสามารถค้นหาจากการขอ + เพิ่มเพื่อน หรือระบบเฟสจะแนะนำเพื่อนที่เราอาจรู้จักมาให้เราเอง 

“เริ่ม เล่นเฟส กันเถอะ”

เมื่อมีเฟสบุคแล้วสิ่งสำคัญอย่างแรกที่ต้องทำ คือ ใส่รูปโปรไฟล์, ค้นหาคนรู้จัก, และตั้งค่าความเป็นส่วนตัว ขั้นต่อไปนี้จะเป็นการตัวตนของเราบนเฟสบุ๊คนั้นเอง

ขั้นตอนแรก (หลังจากที่สมัครเฟสบุ๊ค ได้แล้ว) คลิกเพิ่มรูปภาพ จะเป็นการอัพโหลดรูปเราจากเครื่องคอมฯ

หน้ายินดีตอนรับสู่ Facebook

ขั้นตอนที่ 2 เมื่อได้รูปที่เราต้องการแล้ว คุณสามารถค้นหาเพื่อนด้วยการพิมพ์ชื่อเพื่อน/อีเมลเพื่อน

ค้นหาเพื่อนใน Facebook
เลือกรูปที่เพื่อนๆ เห็นรแล้วจำได้เลยว่าเป็นเรา จะเข้ามากดเพิ่มเราเป็นเพื่อนในเฟส

 

สำหรับวิธีการสมัครเฟส เพียงไม่กี่ขั้นตอนเราก็สามารถเปิดบัญชีเฟสได้แล้ว ทั้งนี้ สมัคร เฟสบุ๊ค ยังสามารถเปิดการใช้งานทางมือถือได้อีกด้วย การมี Facebook ยังมีความสำคัญอีกอย่าง คือ เมื่อจะสมัครเล่นเกม โหลดเกม

หรือสมัครแอปมือถือก็สามารถเลือก บัญชีเฟสบุ๊คในการเปิดแอปใช้งาน ดังนั้นการมีเฟสบุคกลายเป็นเรื่องสำคัญไปซะแล้ว อย่ารอช้าเริ่ม สมัครเฟสบุ๊ค ได้เลย

ข้อดีของการ สมัครเฟสบุ๊ค (Facebook) จะช่วยให้คุณได้ติดต่อสื่อสารต่อกับเพื่อนที่อยู่ห่างไกล เหมือนได้อยู่ใกล้ชิดกัน หรือบางทีคุณอาจจะได้เพื่อนใหม่จากอีกฝากหนึ่งของโลกก็เป็นได้

 

เรียนรู้วิธีการใช้งานเฟสเบื้องต้น

เมื่อเรา สมัคร เฟส บุ๊ค ไปแล้ว และการตั้งชื่อเฟสบุ๊ค ที่ไม่ถูกต้องก็อาจจะทำให้ไม่สามารถเปิดบัญชีเฟสได้ ดังนั้น

 

สำหรับการใช้งานเฟสบุ๊ค แน่นอนว่าจุดเด่นคือ การโพสต์หรือการสร้างสเตตัน ขั้นพื้นฐานทำอย่างไร

 

และการอวดรูปสวยๆ บนเฟสบุ๊คทำอย่างไร

 

 

 

 

อีกทั้งตอนนี้ยังเป็นสื่อบันเทิงอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นข่าว ทีวี หนัง ละคร เป็นต้น แล้วที่สำคัญตอนนี้ยังเป็นตลาดธุรกิจออนไลน์ที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เราสามารถหาเงินจากเฟสได้ด้วย

 

สร้างรายได้ สร้างธรุกิจด้วย เฟสบุ๊คแฟนเพจ

 

เนื่องจากหลายคนใช้เฟสบุ๊คทั้งผู้ใหญ่ เด็ก วัยรุ่น กันจนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ดังนั้นถ้าจะขายของออนไลน์ผ่านเฟสบุ๊คเลยเป็นที่นิยมกันอย่างมาก เราอยากจะแนะนำการเปิดเพจขายของ หรือสร้างแบรด์ธุรกิจ

 

สร้างเพจเฟสบุ๊ค ขายออนไลน์

 

 

Facebook fan page ช่องทางโปรโมทธุรกิจที่ดีที่สุดในขณะนี้ อย่าพลาดเชียว เริ่มสมัครกันเถอะ