Home Line สมัครไลน์ (LINE) บนมือถือง่ายๆ สอนละเอียดทุกขั้นตอน

สมัครไลน์ (LINE) บนมือถือง่ายๆ สอนละเอียดทุกขั้นตอน

สมัครไลน์

วันนี้เราจะแนะนำวิธี สมัครไลน์ (LINE) และลงทะเบียนไลน์ แบบง่ายทางมือถือ ทั้ง 2 วิธี ได้แก่ การเชื่อมเฟสบุ๊คและเบอร์โทร เพื่อจะได้เลือกใช้สมัครได้ตามสะดวก ทั้งนี้เราจะได้อัพเดทการ สมัคร LINE แบบใหม่ล่าสุด


ในปัจจุบันนี้เราควรมี แอปไลน์ ติดมือถือ เพราะไม่ว่าจะติดต่อธุระอะไรก็ทำผ่านไลน์ ตัวแอปที่ไม่ได้มีเพียงแค่แชทคุยกันอย่างเดียว แต่ยังสามารถวีดีโอคอลกันได้ฟรี แล้ว LINE “ไลน์” ก็ฮิตกันในคนไทย ที่ใช้กันมากจนเป็นอันดับที่ 2 ลองจากญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว

จุดเด่นของ ไลน์ โมบาย / แอปไลน์ (LINE) 

จุดเด่นของแอปที่มีสติกเกอร์ และอิโมจิกว่าน่ารักๆ กว่า 10,000 แบบ ให้ได้เลือกโหลดเลือกซื้อมาใช้พิมพ์แสดงความรู้สึกในบทสนทนา แถมตัวแอปยังสามารถแชร์คลิปวีดีโอ, เสียง และรูปภาพในขณะสนทนาได้ด้วย และติดตามเรื่องราวข่าวสารทั้งของเพื่อน ,ศิลปินคนโปรด บนแอปได้อีกด้วย

ซึ่งถ้าใครยังไม่มีสมัครไลน์ วันนี้ GoodTipIT จะพาสมัครทุกขั้นตอน โดยจะสอนทั้งการสมัครไ ดังนี้

(1) แบบเชื่อมต่อกับ Facebook 

(2) วิธีสมัครแบบใช้เบอร์มือถือ ยืนยันการ วิธีสมัครไลน์ ลองดูขั้นขั้นตอนทั้งสองวิธีกันเลย

 

รวบรวม 2 วิธีการ สมัครไลน์ ในแอปมือถือ

แบบที่ 1. ขั้นตอนการสมัครไลน์ แบบเชื่อมกับ Facebook

สำหรับใครที่ไม่มีเบอร์โทรศัทพ์ หรือไม่สะดวกกับการใช้เบอร์โทรศัทพ์ ในการยืนยันตัวตน ก็สามารถสมัครไลน์ผ่านทางการเชื่อมต่อกับ Facebook ได้เลย

1. การสมัครไลน์บนมือถือนั้น เราต้องโหลดและติดตั้งแอป LINE เสียก่อน โดยคลิกลิงค์ข้างล่างเพื่อโหลดและติดตั้งเสียก่อน

เมื่อโหลดเสร็จแล้วเข้าแอปแล้วกด ปุ่ม เริ่ม

สมัครไลน์

 

2. ต่อมาจะเจอหน้า “ใส่หมายเลขโทรศัพท์ของอุปกรณ์ที่คุณใช้อยู่ขณะนี้” ไม่ต้องกรอกใส่เบอร์โทร ให้ คลิกปุ่มเมนู เข้าสู่ระบบด้วย Facebook เลย จากนั้นคลิกปุ่ม เข้าสู่ระบบด้วย Facebook อีกที เพื่อยืนยัน

สมัครไลน์

 

3. ระบบไลน์จะเชื่อมต่อกับแอป Facebook ที่เราใช้ ให้เรากดปุ่ม ดำเนินการต่อในชื่อ… จากนั้นจะเข้ามาสู่หน้า สร้างบัญชีใหม่ของไลน์ ให้ตั้งชื่อตามต้องการ จากนั้นกดปุ่มลูกศรวงกลมเขียว

สมัครไลน์

 

4. ในหน้าถัดมาจะเจอหน้า พิ่มเพื่อนจากรายชื่อ ถ้ายังไม่ต้องการใส่เบอร์ ให้กดปุ่ม ยกเลิก เป็นอันเสร็จการสมัครไลน์ แบบเชื่อมต่อกับ Facebook แล้ว

สมัครline

แบบที่ 2 สมัคร LINE แบบเชื่อมกับเบอร์มือถือ

การสมัครแบบที่สองนี้ เราจะใช้เบอร์มือถือของเราที่ลงแอป LINE นี้ในการยืนยันตัวตน ซึ่งจะมีข้อดี คือ เราสามารถเพิ่มเพื่อนจากรายชื่อหมายเลขโทรศัพท์ที่เรามีในเครื่อง ซึ่งถ้าเบอร์เพื่อนคนไหนมีการสมัครไลน์ไว้ ระบบถจะดึงมาเป็นเพื่อนในไลน์เราให้อัตโนมัติเลย  โดยมีวิธีการสมัครดังนี้

1. เช่นกันกับวิธีแรกให้เราโหลด และติดตั้งไลน์แอปเสียก่อน จากนั้นเมื่อเปิดแอปขึ้นมากดปุ่ม เริ่ม จากนั้นให้หน้า “ใส่หมายเลขโทรศัพท์ของอุปกรณ์ที่คุณใช้อยู่ขณะนี้” ให้กดปุ่ม ทำต่อ

line สมัคร

2. เลือกประเทศไทย และกรอกเบอร์โทรศัพท์ จากนั้นกดปุ่มวงกลมมีลูกศร ากนั้นแอปจะแจ้งว่าจะส่งรหัสไปที่ SMS เบอร์ที่เรากรอกไป ให้กดปุ่ม ตกลง

สมัครline

3. เข้าไปเอารหัสจาก SMS ที่ได้รับจากทางไลน์ส่งมาแล้วนำไปกรอกในหน้า ใส่รหัสยืนยัน ซึ่งบางเครื่องอาจจะไม่ต้องกรอกเพียง SMS เข้ามาระบบกรอกให้เอง และข้ามหน้านี้ไปให้เอง

วิธีสมัครไลน์

4. จากนั้นจะมายังหน้า ต้องการโอนย้ายบัญชีหรือไม่ ให้กดปุ่ม สร้างบัญชีใหม่ ในหน้าสร้างบัญชีใหม่นี้ให้เราใส่รูปโปรไฟล์ และตั้งชื่อไลน์ จากนั้นกดปุ่มวงกลมเขียว เป็นอันเสร็จสิ้นการสมัคร LINE ในแบบยืนยันตัวตนด้วยมือถือ

วิธีสมัครไลน์

 

สมัคร LINE เป็นเรื่องง่ายๆ ไปเลยใช่ไหม สำหรับใครที่ สมัครไลน์ เสร็จแล้วยังใช้งานแอปไลน์ไม่เป็นเดียวบทความหน้า GoodTipIT จะสอนการใช้งานเบื้องต้นกัน

 

ก่อนที่จะสามารถใช้ไลน์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้เราต้องทำการติดตั้งบนคอมฯ เสียก่อน ทั้งนี้สามารถทำได้หลายวิธี และการจะโหลดโปรแกรมก็ต้องเลือกให้เหมาะกับลักษณะคอมด้วยเช่นกัน

วิธีการลงไลน์บนคอม (LINE PC)

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ