Home Articles ไอเทม โต๊ะคอมพิวเตอร์ เด็ดๆ มีอะไรบ้าง?

ไอเทม โต๊ะคอมพิวเตอร์ เด็ดๆ มีอะไรบ้าง?

การตกแต่งด้วย ไอเทมโต๊ะคอม เพื่อเสริมให้พื้นที่นี่แสดงความเป็นตัวเราหรือเติมเต็มโลกแห่งฝันของเรานั้นเอง เพราะโต๊ะคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ส่วนที่เราใช้เวลานานทั้งทำงานและเล่นเกม

เมื่อเรามีโต๊ะคอมแล้ว ต่อไปอยากจะทำการจัดการตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ด้วยอุปกรณ์เสริมที่จะมาวางบนโต๊ะ เรามาดูกันว่ามีของใช้อะไรจุกจิกอะไรบ้าง

ไอเทม โต๊ะคอมพิวเตอร์ ตกแต่งโต๊ะทำงานอย่างมีสไตล์

1. เก้าอี้โต๊ะคอม

เก้าอี้เป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่ง เก้าอี้ที่มีคุณภาพจะช่วยให้เราไม่เจ็บหลังเมื่อต้องนั่งทำงานหรือเล่นเกมเป็นเวลานานๆ นอกจากเลือกเก้าอี้นั่งสบายแล้วยังมีดีไซน์สวยๆ เข้ากับรสนิยมผู้ใช้

 

2. ลำโพงคอมพิวเตอร์

ลำโพงเล็กๆ ซ้ายขวาข้างคอมพิวเตอร์ที่เราเห็นว่าแต่ไหนแต่ไรด้วยรูปแบบเรียบๆ ธรรมดาๆ ที่เห็นจินชินตา ตอนนี้มีดีไซน์ออกมาใหม่ๆ มีแบบที่ดูโมเดิร์น หรือแบบเก๋ๆ แปลกๆ

 

3. คีย์บอร์ด

แป้นพิมพ์จากแบบเดิมสีขาว-ดำ ตอนนี้มีสีสันสวยงามและแบบที่มีแสงไฟกระพริบ กลายเป็นอุปกรณ์แฟชั่นประดับโต๊ะคอม

 

 

4. ที่พักข้อมือ คีย์บอร์ด

ที่รองข้อมือช่วยลดอาการเกรงข้อมือ ยิ่งต้องทำงานนานๆ ทำให้ข้อมือเสียได้ นอกจากมีประโยชน์แล้ว ถ้าเลือกสีเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ ทำให้โต๊ะคอมดูเท่และมีสไตล์ขึ้นมาทันทีเลย

 

5. เม้าส์

ใครว่าแค่เม้าส์ใช้แบบไหนก็ได้ นอกจากการทำงานได้ดี เรายังเลือกดีไซน์เท่ๆ น่ารักๆ ช่วยประดับตกได้อีกด้วย หรือเม้าส์แบบบูทูธไร้สายจะช่วยไม่ให้มีสายเกะกะบนโต๊ะทำงาน

สำหรับคนที่ต้องการแบบพิเศษ ตัวจับควรเหมาะมือและตัวเคอเซอร์ Censor ส่งสัญญาณได้รวดเร็วและแม่นยำ เพื่อจะบังคับเมาส์ได้ดั่งใจ

 

4. ขาตั้งจอ

การจัดว่างตำแหน่งจอคอมพิวเตอร์ ไม่ควรให้ต่ำหรือสูงเกินไป ดังนั้น ขาตั้งหน้าจอจะเพิ่มระดับหน้าจอคอมฯ ให้ตรงกับระดับสายตา แล้วยังช่วยทำให้พื้นโต๊ะโล่งขึ้นอีกด้วย

 

5. แผ่นรองเม้าส์

แผนรองเม้าส์มีแบบใหญ่ที่สามารถวางได้คีย์บอร์ดและเม้าส์ หรือแผ่นเล็กแล้วแต่ความถนัด

 

6. โคมไฟ หลอดไฟ

โคมไฟและสีของหลอดไฟจะช่วยสร้างบรรยากาศในตอนกลางคืน ให้ดูเหมือนโรงหนัง หรือบาร์นั่งชิล  เช่น เทียนไฟ LED  โคมไฟทรงหินเกลือ  หรือโคมไฟเล็กๆ ที่เอาไว้ประดับโต๊ะคอม

นอกจากนี้ยังมีไฟสตริป (Strip) หรือไฟ LED ในรูปแบบเส้นที่จะติดหลังคอม แล้วยังมีโคมไฟแบบตั้งโต๊ะ หรือแบบที่หนีบกับโต๊ะ ที่สามารถปรับสูงต่ำได้

 

7. ที่ตั้งเก็บของ

ของใช้บางอย่างถ้าว่างไว้เฉยๆ จะทำให้รกเกะกะและเกิดความเสียหายได้ จึงมีอุปกรณ์ที่จะช่วงให้ตั้งหรือแขวนเก็บของได้เป็นระเบียบ ซึ่งจะช่วยรักษาสภาพของและหยิบจับสะดวก

  • ที่วางหูฟังแบบคาดศีรษะ 

  • ตั้งสมาร์ทโฟน

  • ที่ตั้งแท็บเล็ต

 

8. ที่เก็บสายไฟ

เรื่องน่ารำคาญกับสายไฟหลายเส้นรอบโต๊ะ ทั้งสายไฟคอม สายชาร์จ และสายอื่นๆ ทำให้มีอุปกรณ์น่ารักๆ ที่จะช่วยเก็บสายเหล่านี้ ทั้งในรูปแบบกล่อง หรือที่แขวน เพื่อรัดสายไฟเก็บให้สะอาด สบายตา

การที่มีสายไฟมากมายเกะะกะพันกันอาจทำให้เกิดอันตราย ทำให้สายไฟอาจขาดได้ด้วย ดังนั้นการจัดเก็บแบบซ่อนปลั๊กก็ช่วยให้บริเวณโต๊ะคอมฯ เป็นระเบียบ สะอาด สบายตา

 

9. ที่เก็บเครื่องเขียน

กล่องเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนแบบยกชุดที่สามารถเก็บได้ทั้งปากกาดินสอ ยางลบ กระดาษโน็ต และเป็นที่ตั้งมือถือได้อีกด้วย เราจะได้ไม่วางของใช้ทิ้งเกะกะจนของหายหาไม่เจอ

 

10. ปฏิทิน

ปฏิทินมีหลายแบบเก๋ๆ ทั้งแบบตั้งโต๊ะหรือแบบที่ผนัง  รูปภาพและลวดลายในปฏิทินก็เป็นของแต่งโต๊ะทำงานได้น่ารักมากๆ

 

11. บอร์ดติดงาน

บอร์ดเล็กโต๊ะทำงานก็เป็นของตกแต่งได้ เราสามารถเอาโปสการ์ดสวยๆ มาติดแปะ หรือติดโน้ตเล็กๆ แผ่นสีสวยๆ หรือใส่ข้อความคำคมก็ทำให้โต๊ะทำงานมีเรื่องราว

 

12. ต้นไม้

ต้นไม้จะช่วยเพิ่มความสดชื่น ทำให้เรามีพื้นที่พักสายตาและคลายเครียด แล้วยิ่งเป็นต้นเล็กๆ น่ารักๆก็ถือว่าเป็นของตกแต่งโต๊ะคอมได้ดี  ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

 

13. ที่วางเท้า

ที่พักวางเท้าอาจจะไม่ใช่ของแต่งโต๊ะ แต่ก็มีประโยชน์ไม่น้อย เมื่อต้องนั่งนานๆ เลือดเริ่มตกลงเท้าจะทำให้เมื่อย จึงช่วยลดอาการเมื่อยขาได้ดีทีเดียว

ไอเทมโต๊ะคอมพิวเตอร์และโต๊ะทำงานแบบธรรมดาทั่วไป ซึ่งมีดีโซน์ออกมาให้มีลวดลายและรูปทรงน่าสนใจ ก็สามารถนำมาตกแต่งกลายเป็นอุปกรณ์ตกแต่งที่ใช้งานได้จริง

 

บทความน่าสนใจ
จัดโต๊ะคอม รวม 11 สไตล์จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์เจ๋งๆ

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ