Home ข่าวไอที เปิดตัวแอพ Thread ผู้ที่จะมาเป็นคู่แข่ง Twitter จากค่าย Meta

เปิดตัวแอพ Thread ผู้ที่จะมาเป็นคู่แข่ง Twitter จากค่าย Meta

หลังจากกระแส Elon Musk โพสเปลี่ยนให้ทวิตเตอร์มีการจำกัดการมองเห็นโพสต่อวันนั้นก็มีวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง แต่ยังไม่พอในวันที่ 6 กรกฎาคม ทาง Meta หรือบริษัท facebook ก็ได้ออกแอพคล้ายทวิตเตอร์ออกมาชื่อ ‘Threads’

Threads เป็นแอปที่มีความคล้ายคลึงกับ Twitter โดยผู้ใช้สามารถโพสต์ข้อความได้ซึ่งสามารถถูกให้คะแนนชอบ แสดงความคิดเห็น และแชร์ได้ เรายังไม่ทราบถึงรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับแอป Threads แต่ในรูปภาพที่ปรากฎในรายการใน App Store ก็แสดงให้เห็นว่าผู้ใช้สามารถติดตามบัญชีที่ติดตามใน Instagram และใช้ชื่อผู้ใช้เดียวกันกับ Instagram ได้ บริษัท Meta Platforms Inc. ซึ่งเป็นเจ้าของ Instagram ปฏิเสธการให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับข่าวนี้

Meta กำลังพยายามใช้โอกาสเพื่อใช้ประโยชน์จากปัญหาของ Twitter ตั้งแต่บริษัทนี้ได้ถูกครอบครองโดย Elon Musk ในปีที่ผ่านมา ข้อสงสัยและปัญหาที่ทำให้ผู้ใช้โกรธและมองหาแพลตฟอร์มทางเลือกอื่น ๆ รวมถึงการปลดล็อกนโยบายการตรวจสอบเนื้อหาของ Twitter และการเรียกเก็บค่าสมาชิกรายเดือนเพื่อให้ได้รับสถานะบัญชีที่ถูกต้อง ยังมีปัญหาเกี่ยวกับความเชื่อถือได้ของเว็บไซต์เอง ในวันเสาร์ที่ผ่านมา Twitter เริ่มจำกัดจำนวนโพสต์ที่ผู้ใช้สามารถเห็นได้ชั่วคราว

รีวิวแอพ Thread แอพที่เรียกได้ว่าคล้าย ทวิตเตอร์อย่างกะแก

คู่แข่งของ Twitter ในปัจจุบัน เช่น Mastodon และ Bluesky ยังเป็นเครือข่ายที่ยังไม่เติบโตมากพอที่จะเป็นตัวเลือกที่แข็งแกร่ง ในขณะที่ Instagram กำลังเรียกร้องแอปที่กำลังจะเปิดตัวด้วยนักแสดงผู้มีชื่อเสียงและนักกระแสสื่อสังคมมาหลายเดือน เพื่อสร้างความตื่นเต้นเมื่อเปิดตัว

ในไตรมาสแรกของปีนี้ มากกว่า 3 พันล้านคนใช้แอปของ Meta ได้รับการรายงานเป็นประจำ รวมถึง Facebook, Instagram และ WhatsApp ตามรายงานของบริษัทในเดือนเมษายน ก็ไม่ทราบว่าถ้าแอพ Thread เปิดตัวจริงๆ แล้วจะไปแย่งผู้้ Twitter มาได้มากน้อยขนาดไหน ไงก็ต้องรอติดตามศึกระหว่างสองบริษัทยักษ์ใหญ่กันจ๊ะ

อัพเดท:7/06/2023

บนทวิตเตอร์พี่ Mark Zuckerberg พี่แกได้โพสรูปมีม สไปเดอร์แมนสองคนที่เหมือนกันชี้กันอยู่ แอ๊ะ พี่มาร์คเขาจะสื้ออะไรเกี่ยวกับแอพ Thread หรือเปล่านะนี้

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 5 / 5. จำนวนผู้โหวต: 1

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ