Home รวมแอพมือถือ คําศัพท์ภาษาอังกฤษ แอพ 1,000 คำ ฟรี

คําศัพท์ภาษาอังกฤษ แอพ 1,000 คำ ฟรี

การเรียนรู้ คําศัพท์ภาษาอังกฤษ 1,000 คำ ด้วยแอพฟรี “เรียนภาษาอังกฤษ แบบง่าย‪ๆ‬” โดย Worawaran Roongruangsri ซึ่งมีคำศัพท์ที่ใช้กันบ่อยๆ เริ่มตั้งแต่ขั้นพื้นฐานแบบง่ายๆ ใช้เวลาฝึก 5 นาที ต่อวัน ทั้งหมด 8 สัปดาห์ ฝึกคำศัทพ์ภาษาอังฤษวันละนิด

ฝึกจำคําศัพท์ภาษาอังกฤษ 1,000  Words ขั้นพื้นฐาน

ระบบ iOS สามารถดาวน์โหลดได้ App store คลิกที่นี่

ขอแนะนำแอพฝึกคําศัพท์แบบฟรีๆ ที่มีคำศัพท์ใช้มากที่สุดในชีวิตประจำวัน 1,000 คำ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นฝึกภาษาอังกฤษ ซึ่งจะเริ่มจากคำศัพท์พื้นฐานและง่ายมากๆ

คําศัพท์ภาษาอังกฤษ
ฝึกจำคําศัพท์ภาษาอังกฤษ

โดยใช้เกมทายคำตอบ ในการฝึกตอบคำศัพท์ พร้อมให้คะแนนเมื่อเล่นเสร็จ ทั้งนี้ ถ้าเริ่มจากคำง่ายๆ ช่วยทำให้ไม่เกิดความกดดันถ้าตอบผิดบ่อยๆ เพราะง่ายมากตอบถูกแน่นอน การเรียนรู้คำศัพท์ที่ง่ายไปหาคำที่ยากขึ้น

คําศัพท์ภาษาอังกฤษ
ฝึกทุกวันศัพท์ภาษาอังกฤษ ได้แน่นอน

การฝึกจำ คําศัพท์ภาษาอังกฤษ ให้ได้ผลนั้น ไม่ใช่การท่องคำศัพท์วันละเยอะๆ แต่ใช้เวลาวันละ 5 นาที ที่ไหนก็ได้ด้วยมือถือของเรา และเล่นแอพ 1,000 Words ทำให้ได้ผลอย่างรวดเร็ว และสมองจะสามารถจดจำคำศัพท์ได้โดยอัตโนมัติ

โปรแกรมการเรียนรู้ของแอพนี้ที่ออกแบบไว้ให้ไปทีละขั้น ไม่สามารถกดข้ามไปเรียนของสัปดาห์ถัดไปได้!

แม้ว่าแอพจะฟรี แต่มีโฆษณาแทรก ดังนั้นถ้าจะซื้อด้วยราคา 99 บาท

เคล็ดไม่ลับฝึกจำ คําศัพท์ภาษาอังกฤษ อย่างไร

อย่างไรก็ตามการที่จะจำจดคำศัพท์ได้นั้นเราควรออกเสียง นั้นคือการพูดออกมาดังๆ ในขณะที่คุณเรียนรู้ วิธีนี้สามารถช่วยให้คุณจำคำศัพท์ได้ดียิ่งขึ้นและรู้สึกคุ้นเคยกับการใช้คำเหล่านั้นในการสนทนา

การมี “คำศัพท์ประจำวัน” หมายถึงการเลือกคำศัพท์ใหม่เพื่อเน้นและเรียนรู้ความหมาย การใช้งาน และการออกเสียง ด้วยการใช้คำนี้ตลอดทั้งวัน คุณสามารถฝึกฝนการใช้คำนี้ในบริบทต่างๆ และรู้สึกว่าคำนี้เหมาะกับสถานการณ์ต่างๆ อย่างไร

วิธีหนึ่งในการนำกลยุทธ์นี้ไปใช้ คือ จัดสรรเวลาสองสามนาทีในแต่ละวันเพื่อจดจ่อกับคำศัพท์ใหม่ ดังนั้นการใช้เวลากับแอปนี้เพียงวันละ 5 นาที ไม่ยากเลย

แอพนี้ได้ให้คำจำกัดความของคำและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจ จากนั้นลองพูดคำนั้นออกมาดังๆ หลายๆ ครั้งเพื่อทำความเข้าใจกับการออกเสียง

เพื่อเพิ่มความเข้าใจขึ้นไปอีก คุณยังสามารถค้นหาคำในอรรถาภิธานหรือพจนานุกรมเพื่อค้นหาคำพ้องความหมายและคำที่เกี่ยวข้องซึ่งอาจช่วยให้คุณเข้าใจความหมายของคำได้ดีขึ้น

เมื่อคุณได้เรียนรู้รายละเอียดพื้นฐานของคำศัพท์แล้ว ลองนำไปใช้ในการสนทนาหรือการเขียน คุณอาจเริ่มต้นด้วยการใช้ประโยคง่ายๆ เพื่อทำความเข้าใจว่ามันฟังดูเป็นอย่างไรและเข้ากับบริบทต่างๆ ได้อย่างไร

เมื่อคุณคุ้นเคยกับคำศัพท์มากขึ้น คุณสามารถเริ่มใช้ในประโยคที่ซับซ้อนมากขึ้นและในการตั้งค่าต่างๆ ได้

จากนั้น พยายามใช้คำนี้ให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งอาจหมายถึงการใช้มันในการสนทนากับเพื่อนหรือครอบครัว จดบันทึกหรือสมุดบันทึก หรือหาโอกาสอื่น ๆ ที่จะใช้มันในชีวิตประจำวันของคุณ

ด้วยการใช้คำในลักษณะนี้อย่างจริงจัง คุณสามารถช่วยฝังคำนั้นไว้ในความทรงจำของคุณและพัฒนาความสามารถในการใช้คำนั้นได้อย่างเป็นธรรมชาติและแม่นยำ

 

บทความน่าสนใจ

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ