Home Facebook ล็อกห้องประชุม Lock Room และ Remove คนออกจาก Messenger Rooms

ล็อกห้องประชุม Lock Room และ Remove คนออกจาก Messenger Rooms

การ Lock Room ไม่ให้คนเข้าเพิ่มใน Messenger Rooms เพื่อความความปลอยภัย เพราะการประชุมบางครั้งเป็นเรื่องเฉพาะกลุ่ม ไม่อยากให้ใครหลงเข้าห้องประชุมกับเรา รวมทั้งการกด Remove คนที่ไม่เกี่ยวข้องหรือคนที่มาก่อกวนออกไปจากกลุ่ม

วิธีการ Lock Room และ Remove บนมือถือ iPhone

1. สำหรับเมนูคำสั่งจะซ่อนอยู่ด้านล่าง เพื่อเปิดเมนู > แตะที่ด้านล่างก็จะปรากฏคำสั่งต่างๆ

  • แตะเลือกรูปคน

 

2. มีคำสั่งเกี่ยวกับผู้ออนไลน์ในที่ประชุม

  • (1) Lock Room ล็อกห้องประชุม ( Lock ปุ่มจะสีเท่า และ Unlock ปุ่มจะสีเขียว)
  • (2) แตะ Remove ที่ชื่อเพื่อนที่เราต้องการนำออก

 

3. ถ้าจะเอาใครออก ระบบจะถามอีกครั้งว่า แน่ใจจะเอาคนนี้ออกใช่ไหม การถามอีกครั้งเผื่อเราพลาดเอานิ้วไปปัดเพื่อนออกจากกลุ่ม เมื่อเอาเพื่อนคนนี้ออกแล้ว เค้าจะไม่สามารถเข้ามาอีกได้เพราะเราล็อกห้องประชุมไว้

 

สำหรับคำสั่งง่าย 2 คำสั่งนี้เป็นความปลอดภัยขั้นพื้นฐานของโปรแกรม Messenger Rooms เนื่องจากเพื่อนในเฟสบุ๊คเราเยอะมากๆ อาจจะพลาดมีบุคคลใดหลงเข้ามาห้องประชุม ที่มีเนื้อหาไม่สามารถให้คนอื่นร่วมฟังได้

 

วิธีการ Lock Room และ Remove บนมือถือแอนดรอยด์

1. การเปิดเมนูที่ซ่อนอยู่ โดยการแตะด้านล่าง และลากเมนูขึ้นมา

 

2. จะปรากฏคำสั่งต่างๆ

  • (1) การล็อกห้อง Lock room
  • (2) แตะดูสมาชิก เพื่อทำการนำคนออกจากห้องประชุม

 

3. การจัดการห้อง Messenger room สามารถปิดห้อง ดังนี้

  • แตะ X ปิดห้อง นำสมาชิกทุกคนออกพร้อมกัน
  • หรือแตะที่ลบออก ในชื่อเพื่อนที่ต้องการนำออก

 

 

บทความแนะนำ