Home Fanpage รวมเพจ Facebook สองเพจเข้าด้วยกัน ได้อย่างไร

รวมเพจ Facebook สองเพจเข้าด้วยกัน ได้อย่างไร

ใครที่มีแฟนเพจหลายตัว และมีบางตัวที่ไม่ค่อยได้ใช้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องลบทิ้ง! เฟสบุ๊คให้รวมเพจเข้าด้วยกันได้ด้วยน่ะ แล้วยังเป็นการจำนวนผู้ติดตาม 2 กลุ่ม  ดังนั้นวันนี้เราลองมารวมเพจ Facebook สองเพจเข้ากันซิว่าเป็นอย่างไร

ข้อกำหนดที่จะทำการร่วมเพจ:

  • คุณเป็นเจ้าของทั้งสองเพจ
  • เพจที่ต้องทำการรวมต้องเป็นประเภทเดียวกัน เช่น ชื่อคล้ายกัน และ อยู่หมวดหมู่เดียวกัน
  • ข้อมูลต่างๆ เช่น ชื่อ เบอร์ ต้องเหมือนกัน

ระวัง ก่อนส่งคำขอรวมเพจ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าแคมเปญที่คุณใช้งานอยู่ไม่ได้ลิงก์ไปสู่ที่เพจที่จะโดนลบออก

ขั้นตอน รวมเพจ Facebook สองเพจเข้าด้วยกัน

1. เปิด Facebook.com และเข้าที่หน้าจัดการเพจ ซึ่งอยู่เมนูทางซ้าย
หรือทางลัดคลิกที่ลิงค์นี้ ไปที่ facebook.com/pages/merge
2. หน้าการจัดเพจจะเห็นเพจที่เรามีอยู่ทั้งหมด
  • คลิกเลือกเพจหลัก
จะร่วมเพจเกี่ยวกับเสื้อผ้าแฟชั่น
3. คลิกการตั้งค่า
4. จะเห็นคำสั่ง “การรวมเพจ” ซึ่งการรวมเพจจะเป็นการส่งคำร้อง ถ้าเราขอรวมเพจแล้วจะไม่สามารถขอยกเลิก หรือขอกลับมาแยกเพจได้ ดังนั้นคิดให้ดีก่อนน่ะ
ทำสำคัญ! การรวมเพจนี้จะเป็นการรวมเนื้อหา จึงจะทำให้ข้อมูลต่างๆ ของเพจถูกลบทิ้ง ดังนั้น เราต้องรดาวน์โหลดและบันทึกเนื้อหาของเพจเสียก่อน
  • ก่อนอื่นดาวน์โหลดข้อมูลเพจหลัก เช่นพวกรูปภาพ คอมเมนท์ การกดไลน์ เป็นต้น เพื่อไม่ให้ข้อมูลหาย
  • เลือกไฟล์ที่ต้องการเก็บ และคลิกสร้างไฟล์
ไฟล์ที่ถูกสร้างเสร็จแล้วจะะถูกเก็บที่ “สำเนาที่มี” เราเข้าไปดาวโหลไฟล์ที่นี่เพื่อเก็บไว้ในเครื่องคอม รีบโหลดก่อนหมดอายุไฟล์ 5 วัน
5. ขั้นตอนที่สำคัญ คือ การรวมเพจ
  • คลิกรวมเพจซ้ำกัน
  • ใส่ชื่อเพจที่ 1 และ เพจที่ 2

จากตัวอย่างตอนแรกเรารลองแล้วระบบไม่รับคำร้อง เพี่ะชื่อเพจไม่เหมือนกัน เราจึงทำการเปลี่ยนชื่อเพจ ซึ่งต้องใช้เวลา 1- 7 วัน

  • เลือกเพจ 2 เพจที่คุณต้องการรวมแล้วคลิก “ดำเนินการต่อ”
  • คลิก “ขอรวม”

 

 

 

 

หรับพ่อค้าแม่ขาย และกลุ่มองค์กรต่าง ๆ ที่มีการสร้างแฟนเพจออกมาหลายตัว เพื่อวัตถุประสงค์ใดก็ตามแต่ อาจเพราะในช่วงแรก ๆ เราไม่แน่ใจเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมาย จึงได้สร้างแฟนเพจที่มีลักษณะคล้ายกันออกมาเยอะแบบนี้ แล้วตอนนี้เมื่อกลุ่มเป้าหมายชัดเจน เราจึงอยากรวมกลุ่มเป้าหมาย หรือคนที่กดไลค์แฟนเพจของเราให้มาอยู่ในแฟนเพจเดียวกัน ตัวเราเองจะได้สื่อกันออกไปได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น ทำอย่างไร? มันมีวิธีอยู่ครับ ซึ่งให้เราดำเนินการดังต่อไปนี้

ข้อกำหนดพื้นฐาน: ในการวมแฟนเพจเฟซบุ๊ก 2 เพจที่มีกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน เป็นแฟนเพจของตัวแทนที่คล้ายกัน อาจชื่อคล้ายกัน รายละเอียดคล้ายกัน เป็นต้น ต้องผ่านข้อกำหนดต่อไปนี้ จึงจะสามารถยุบรวมแฟนเพจเข้าหากันได้

เราเป็นผู้ดูแลหรือแอดมินของทั้งสองแฟนเพจ
แฟนเพจทั้งสองควรมีชื่อเหมือนกันและเป็นตัวแทนของสิ่งเดียวกัน
หากเราใส่ที่อยู่หรือตำแหน่งของแฟนเพจเอาไว้ก่อนหน้านี้ ทั้งสองแฟนเพจนี้ต้องอยู่ในตำแหน่งเดียวกัน

วิธีรวมแฟนเพจเฟซบุ๊ก(Facebook Fanpage)  2 เพจเข้าด้วยกัน เพื่อเพิ่มยอดไลค์ และกลุ่มเป้าหมาย
1. ไปที่ facebook.com/pages/merge แต่หากเพจของเราอยู่ในตัวจัดการธุรกิจให้เราเข้าไปที่ business.facebook.com/pages/merge แทน แล้วทำการเลือกเพจ 2 เพจที่คุณต้องการรวมแล้วคลิก “ดำเนินการต่อ”

 

2.เลือกแฟนเพจที่เราต้องการเก็บเอาไว้ และอีกแฟนเพจจะถูกลบไปเลยนะครับ

 

3.คลิก “ขอผสาน”

 

คัดมาเพื่อคุณ
OPPO Reno4 Pro 5G สุดยอดสมาร์ทโฟน 5G ปรับราคาใหม่ 21,990 บาท
เท่านี้แฟนเพจทั้งสองก็จะรวมกันเลยครับ อย่างในภาพตัวอย่างจะเห็นว่า ชื่อแฟนเพจไม่ได้แตกต่างกันมากนัก แต่ก็ไม่ได้เหมือนกันสักทีเดียว มันก็สามารถรวมกันได้ ซึ่งการกระทำครั้งนี้จะโชว์ในประวัติของแฟนเพจที่คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้จากเมนู “ข้อมูลและโฆษณา” เมื่อรวมกันแล้ว ทั้งคนที่กดไลค์และประวัติการเช็คอินจะมารวมกันในแฟนเพจหลักทั้งหมดเลยครับ แต่บรรดาโพส รูปภาพ การให้คะแนน และอื่น ๆ จะไม่ถูกนำมารวมกัน จะเหลือไว้เฉพาะแฟนเพจหลัก และเมื่อเราทำการรวมหรือผสานแฟนเพจแล้ว เราจะยกเลิกไม่ได้ ดังนั้นให้ตัดสินใจดี ๆ นะครับ ก่อนที่จะกด “ผสาน”

 

หากทำตามขั้นตอนแล้วเรายังไม่สามารถรวมเพจได้ นั่นหมายความว่าเพจของเรายังไม่มีสิทธิ์รวมกันได้ในตอนนี้ อาจไม่ผ่านเงื่อนไขในบางข้อ ดังนั้นควรกลับไปแก้ไขให้ตรงตามข้อกำหนดพื้นฐานให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วมาลองใหม่ครับ