Home Facebook ข้อมูลเพจเฟสบุ๊ค Facebook แก้ไขเพจข้อมูลส่วนตัว ทำอย่างไร

ข้อมูลเพจเฟสบุ๊ค Facebook แก้ไขเพจข้อมูลส่วนตัว ทำอย่างไร

การใส่ข้อมูลเพจเฟสบุ๊ค Facebook ทำอย่างไร

การปรับแต่งเพจ Facebook หรือสร้างเพจเฟสบุ๊ค ด้วยการใส่ คำอธิบายในเพจ เพื่อให้ลูกค้ที่เข้ามาได้เข้าใจถึงวัตถุประสงค์ของเพจและสามารถติดต่อเจ้าของเพจได้ สะดวกและง่ายต้องการใช้บริการต่างๆ

การที่จะทำให้เพจนั้นเกิดประสิทธิภาพนั้นมีหลายขั้นตอน เราได้แบ่งเป็น 5 ขั้นตอน ดังนี้

  1. การตั้งค่าใส่คำอธิบายและแก้ไขข้อมูลเพจ 
  2. การสร้าง URL ให้เพจ 
  3. จัดหน้าเพจ Facebook ” เทมเพลต”  
  4. การจัดหมวดหมู่อัลบั้ม
  5. สร้างปุ่ม INBOX  “ส่งข้อความ ให้ลูกค้าแฟนเพจ”

ตอนที่ 1 การใส่ คำอธิบายในเพจ และแก้ไขข้อมูลเพจ 

การใส่ข้อมูลของร้านค้าสำคัญมากอย่ามองข้าม เพราะเป็นเหมือนป้ายหน้าร้านที่เชิญชวนให้คนเข้ามา และเลือกซื้อสินค้า อีกทั้งการที่ใส่ข้อมูลครบจะทำให้ระบบเฟสบุ๊คช่วยค้นหาร้านของคุณเจอ

  • ไปที่ ตั้งค่า > ข้อมูลเพจ

 

สำหรับการตั้งค่า จะมีคำสั่งมากมายให้คลิกเลือกที่ “ข้อมูลเพจ” ซึ่งจะเป็นการอธิบายวัตุประสงค์ของเพจ การให้ข้อมูลติดต่อทางเบอร์โทรศัพท์ เว็บไซต์(ถ้ามี) และอีเมล์ รวมทั้งตำแหน่งที่อยู่ของร้าน เวลาเปิดทำการ

คำอธิบายในเพจ
การใส่ คำอธิบายในเพจ ให้ครบ

1. พิมพ์ “คำอธิบาย” ไม่ต้องยาวมาก  เพื่อเข้าสู่กระบวนการตั้งค่าข้อมูลเพจร้านขายของของเรา ซึ่งจะให้เราใส่ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเพจ วิธีการติดต่อกับร้าน ตำแหน่งที่ตั้งร้าน วันและเวลาเปิด-ปิดร้าน (สามารถกดข้ามและย้อนมาใส่ภายหลังได้ ให้เข้าไปที่ ตั้งค่า ▶︎ ข้อมูลเพจ)

คำอธิบายเพจ ในส่วนนี้ แนะนำให้คุณแม่ค้าใส่รายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า (ขายอะไร, ขายยังไง) การจัดส่ง และข้อมูลการติดต่อ ให้ลูกค้าอ่านแล้วรู้ได้ทันทีเลยว่าเราขายอะไร และจะติดต่อเราได้ยังไงค่ะ

 

หมวดหมู่ เลือกหมวดหมู่ให้ตรงกับประเภทสินค้าที่เราขาย เพราะเฟสบุ๊คจะเลือกแนะนำเพจเราไปให้กับกลุ่มเป้าหมายที่ชอบสินค้าที่เราขาย

สำหรับคนที่ต้องการแก้ไข หรือเปลี่ยน “หมวดหมู่” ของเพจ สามารถทำได้โดย คลิกกากบาท (X) ที่คำที่ไม่ต้องการ จากนั้นก็พิมพ์คำแสดงประเภทใหม่

 

2. การติดต่อ

  • เบอร์โทรศัพท์มือถือ เป็นการสร้างความมั่นใจกับลูกค้า หากใส่เบอร์ไว้จะทำให้ลูกค้าสามารถติดต่อกับคนขาย
  • เว็บไซต์ (Website) ถ้ามีเว็บไซต์ให้ใส่ลิงก์เว็บลงไปด้วย เพื่อลูกค้า/ผู้เข้าชมเพจจะสามารถกดคลิกติดตามดูข้อมูลที่เหลือบนเว็บได้ 
  • อีเมล (Email)

*ทั้งนี้ถ้าไม่มีข้อมูลส่วนไหนก็ให้ติ๊ก √ ว่าเพจของฉันไม่มี

 

3. ตำแหน่งที่ตั้ง (Address) ที่อยู่ถ้ามีให้ใส่ลงไป เพราะการมีที่อยู่จะช่วยให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าคุณมีร้านค้าของคุณลูกค้าสามารถตามไปซื้อของได้ โดยสามารถลาก ‘มุดปัก’ ได้ตามแผนที่โลก และกดบันทึกการเปลี่ยนแปลง

การเพิ่มตําแหน่งที่ตั้งในเพจ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ

1.4) เวลาทำการ ถ้าคุณเปิดหน้าร้านขายของ คุณสามารถระบุบเวลาเปิด-ปิด  แต่ถ้าไม่ได้เปิดร้านก็ติ๊ก √ เปิดทำการตลอดเวลา (ก็ขายของออนไลน์รับออร์เดอได้ 24 ชม นะซิ) หรือไม่มีเวลาทำการก็ได้

แก้ไขเวลาเปิดปิดในเพจ
แก้ไขเวลาเปิด-ปิดในเพจ เพื่อตั้งค่าเวลาทำงานของแอดมิน

1.5 การใส่ข้อมูล ‘เพิ่มเติม‘ ส่วนนี้สำคัญสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของแบรนด์ ถ้าเป็นสินค้าที่คุณผลิตเอง ควรใส่ข้อมูลลิขสิทธิ์ ประเเภทของสินค้า และนโยบายความเป็นส่วนตัว

กรณีคนที่ทำเพจเกี่ยวกับ รูปภาพ รูปถ่าย จำเป็นอย่างยิ่งที่จะใส่นโยบาย การทำภาพหรือรูปของเราไปใช้ เช่น สามารถนำไปใช้ได้ แต่ไม่อนุญาติให้นำทำลวดลายขาย เป็นต้น

*กรณีถ้าเมนูการแก้ไขข้อมูลเพจไม่ขึ้น แสดงว่า เรายังไม่ถูกตั้งเป็นแอดมินเพจ

ก่อนที่จะขายของหรือซื้อสินค้า ลูกค้าก็ต้องการที่จะรู้ก่อนว่าร้านบนเพจเฟสบุ๊ค ว่ามีความน่าเชื่อถืออย่างไร ดังนั้นการใส่ข้อมูลของเพจจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ นอกจากนี้เราไม่ต้องค่อยมาตอบคำถามว่าหรืออธิบายสิ่งต่างๆ ให้ลูกค้าแต่ละคนทราบ เพราะเราใส่ไว้หมดแล้วใน Page

ขั้นต่อไปสำหรับการ สร้างเพจเฟสบุ๊ค ให้มีประสิทธิภาพ ด้วยการสร้าง URL ให้ร้าน ที่จะทำให้คนเข้าถึงและแชร์ Page ได้ง่ายๆ

 

วิธีสร้างเพจเฟสบุ๊ค ขายของออนไลน์

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ