Home เกมส์ เทคนิคเล่น Call of Duty ขั้นเทพ! คว้าแชมป์ เกมมือถือ

เทคนิคเล่น Call of Duty ขั้นเทพ! คว้าแชมป์ เกมมือถือ

เทคนิคเล่น + Call of Duty +เกมมือถือ

เกมส์ Call of Duty Mobile เกมส์แนว Shooting มีโหมดมันๆ อย่าง Battle Royale ที่เราต้องมาโดดร่มรวมรบพร้อมกันกับคนอีก 99 คน เพื่อเอาชีวิตรอดให้เหลือเป็นหนึ่งแห่งผู้ชนะ ซึ่งหลายคนก็อาจจะจะตายก่อนตั้งแต่แรกด้วยซ้ำ ซึ่งวันนี้ GoodTipit จะมาแนะนำการเอาชีวิตรอด และกลายเป็นแชมป์ในเกมส์ Call of Duty Mobile ในโหมดนี้กัน โดยมาจากประสบการณ์ที่ติดเกมส์นี้มาหลายสัปดาห์ เลยอยากแชร์ให้เพื่อนได้ลองนำไปใช้ดู

เทคนิคเล่น Call of Duty ขั้นเทพ

 

1. เลือกสกิลติดตัวที่มีประโยชน์

ก่อนเกมส์เริ่มจะมีให้เลือกสกิลเอาไว้ใช้ในเกมส์รอบนั้น ซึ่งส่วนตัวผมจะเลือกแต่สกิล Scout เพราะว่าเราสามารถมองเห็นศัตรูที่อยู่รอบๆ ตัวเราได้ทั้งช่วยให้เราปลอดภัย และยังช่วยให้เราสามารถรู้ตำแหน่งศัตรูก่อนเพื่อวางแผนจัดการศัตรูเพิ่มเติมต่อได้อย่างดี

เทคนิคเล่น + Call of Duty +เกมมือถือ

 

2. โดดร่มลงให้ไวใรสิทธิ์ก่อน

การกระโดดร่มนั้นส่วนตัวผมจะโดดให้ไว และลงพื้นให้ไวที่สุด โดนมองหาแนวตึกเยอะ แต่คนลงไม่คอยเยอะไว้เพื่อที่จะได้ฟาร์มของเก็บอาวุธได้เยอะๆ ในช่วงแรก และจะยามหลีกลี่ยงโดดลงที่โล่งกว้าง หรือดอยสูง ซึ่งกว่าเราจะเปิดไปเจอของนั้นต้องใช้เวลาพอสมควรซึ่งกว่าจะเจอของชาวบ้านที่โดนมาพร้อมกันก็ได้ปืนพร้อมล่าเราแล้ว

เทคนิคเล่น + Call of Duty +เกมมือถือ

 

3. การเลือกเก็บปืน และของยังชีพ

อาวุธปืนถือเป็นอาวุธสำคัญในเกมส์เลยก็ว่าได้ ซึ่งเมื่อลงแตะพื้นได้แล้วคุณต้องการรีบหามือติดมือไว้สักกระบอกไม่ว่าจะปืนอะไรก็ได้ไว้ป้องกันตัวก่อน จากนั้นค่อยสำรวจแต่ละตึก เพื่อหาเปลี่ยนปืนที่ดีกว่า

อย่างปืนที่ผมชอบเลือกติดตัวในช่วงแรกจะเป็นพวกปืนกลทั้งสองกระปอกอย่าง AK-47, RUS-79U หรือปืนกลอะไรก็ได้ แต่ผมจะไม่พกปืนลูกซองเป็นอันขาด เพราะต้องหวังผลระยะยิงที่ใกล้ ซึ่งต่างกับปืนกลที่ยิงที่ได้เปรียบกว่าที่ยิงไกลด้วยการส่องสโคปได้ด้วย

ในระหว่างหาปืนก็อย่าลืมหาเกราะ, อุปกรณ์แต่วปืน, ยา ส่วนพวกระเบิดผมจะไม่สนใจเท่าไหร และจะไม่เลือกเอาสโคป x4 ติดปืนโดนเด็ดขาด เพราะเล็งยิงปืนกลยากมากสำหรับผม

เทคนิคเล่น + Call of Duty +เกมมือถือ

 

4. หาของเทพจากกล่อง

เมื่อเดินเก็บอาวุธ และของตามห้องตาม แล้วก็อย่างลืมแวะเช็คพวกกล่องเขียวกล่องแดงด้วยที่จะมีให้เก็บตามทาง ซึ่งจะมีทัั้งอาวุธ, ของแต่งปืน และยาที่เยะพอจะพร้อมบวกกับคนอื่น

และส่วนตัวผมถ้ามีเวลาจะวิ่งไปเก็บกล่องของเทพที่จะถูกโยนมาจากเครื่องบิน โดยของที่ต้องการจากกล่องนี้ก็จะมีเกาะ Lv3 และปืนไรเฟิลเทพที่ยิงแรง แถมมีกล้องสแกนความร้อนอยู่ด้วย

เทคนิคเล่น + Call of Duty +เกมมือถือ

 

5. หาเดินทางไปจุดต่างๆ

ในการเดินทางไปแต่ละจุดผมจะใช้การเดินทางผ่านตัดผ่านป่าไป ทะลุผ่านไปยังภูเขา และเมื่อถึงตัวเมืองที่ไหนก็จะเข้าไปใกล้ๆ และใช้สกิล Scout โดยสแกนศัตรูในเมืองนั้นเสียก่อน และเมื่อเดินเข้าไปสำรวจเก็บของต้องพยายาม

ไม่เดินทางโล่งอย่างถนน หรือลาดกว้าง ถ้าจำเป็นต้องเดินจะมองดูรอบๆ หาศัตรูก่อน แล้วจึงรีบวิ่งจากตึกหนึ่งไปตึกหนึ่ง และจะพยายามเดินใกล้กำแพงหรือตึกเข้าไว้ เมื่อโดนยิงจากทิศทางที่เราไม่รู้จะได้วิ่งเข้าตึกได้ เพื่อเตรียม

กลับรับมือนั้นเอง และเวลาเดินสำรวจแต่ละตึกต้องค่อยฟังเสียงฝีเท้า (จุดนี้เสียงเหมือนจริงมากๆ) และเช็คดูเรดาร์ด้านบนว่ามีคนอยู่ใกล้เราไหม ถ้าเจอต้องรีบเช็คว่าอยู่ทางทิศไหน เพื่อจะได้เตรียมยิงได้ถูก และพยามเดินเข้าวงก่อนวงบีบเพื่อไปหาที่ซุมยิงศัตรูที่วิ่งหนีวงเข้ามา ซึ่งบางทีถ้าไกลมาก็หารถยนต์ หรือฮอริคอเตอร์บินไปเข้าวงเลย

 

6. การยิง

กรณีการเจอศัตรูแบบต่อหน้า แล้วยิงบวกกันการกดสโคปปืน ซึ่งสู้แบบเล็งยิงหัวจะเป็นวิธีที่ดีสุด แต่เพื่อความปลอดภัยถ้าเจอศัตรูระยะไกลก็ควรเปิดสโคปและยิงไปเลย โดยจะยิงหัวจะยิงตัวก็ค่อยยิงไปก่อนเพิ่มความได้เปรียบ

แต่ถ้าบวกศัตรูใกล้ก็ไม่ควรยืนนิ่งๆ ต้องเดินไปซ้ายบางขวาบาง เพื่อเราจะได้ไม่เป็นเป้าหนิ่งให้เขายิงอยู่ฝ่ายเดียว ส่วนตัวผมจะไม่ค่อยบวก จะเก็บเนื้อเก็บตัว รอให้เหลือผู้เล่นน้อยที่สุด จะใช้วิธียิ่งทีเผลอกับยิงระยะไกล! เพราะเราไม่รู้ว่า ถ้าเข้าไปบวกเขาอาจมีสกิลหยุดเราทำให้เรายิงลำยากก็ได้ ฉะนั้นซุ่มยิงกับยิงทีเผลอดีที่สุดเทคนิคเล่น + Call of Duty +เกมมือถือ

และถ้าได้ปืนสไนเปอร์เทพอย่าง Arctic.50 จากกล่องดรอป ที่ได้จากบนฟ้า โดยผมก็จะไปซุมยิงอยู่บนยอดเขาค่อยเดินรอบๆ เขา และมองไปยังโซนในเมืองใกล้ๆ หาสิ่งเคลื่อนไวอยู่ ถ้าเจอจึงจะซุมสโคปปืนสไนเปอร์เทพตัวนี้จัดการยิงเน้นๆ แต่ถ้าระยะไกลไปก็ค่อยกระโดดจากหน้าผาไปยิงซ้ำอีกที

 

สรุปแนวการเล่น Call of Duty Mobile สไตล์ GoogTipIT

ก็คือ การโดดร่มลงพื้นให้เร็ว หาตำแหน่งลงใกล้โซนตึกหรืออาคาร และหาอาวุธปืนให้ไวที่สุด (ฟาร์มเก็บของ) วิ่งเลือกหาปืนที่ถนัด ข้อระวังเราจะไม่เดินในที่โล่งแจ้ง พยายามมเดินใกล้ตึกไว้เพื่อหลบซ่อน ตั้งใจฟังเสียงฝีเท่า

และคอยมองเรด้าร์ จุดไหนต้องสงสัย หรือได้ยินเสียงแต่หาศัตรูไม่เจอก็ใช้สกิล Scout ค้นหารอบด้านช่วยเพิ่มความได้เปรียบ เมื่อต้องปะทะศัตรูให้ซูมยิงจากระยะไกลเพิ่มความได้เปรียบ พยายามซุ่มยิง กับลอบยิงไม่เน้นปะทะ

เมื่อวงเริ่มปรับขนาดเล็กลงรีบย้ายตำแหน่งเข้าวงก่อนวงบีบ และพยายามหาตำแหน่งที่ปลอดภัยไม่อยู่ที่โล่ง รวมทั้งค่อยซุมยิงคนที่จะวิ่งเข้าวง ว่างก็วิ่งเก็บกล่องดรอปจากเครื่องบินเน้นเอาเกาะ Lv3 และสไนเปอร์ Arctic.50

สุดท้ายนี้ก็ขอให้เพื่อนๆ ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้งานกันดูนะครับ เพื่อจะได้เป็นแชมป์ในเกมส์นี้กัน

 

บทความแนะนำ 

 

เกมส์ Royal Crown แนว Battle Royale

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ