Home เกมส์ Among Us จับโกหกเอเลี่ยนที่ปลอมเป็นคน แล้วโยนออกไปซะ

Among Us จับโกหกเอเลี่ยนที่ปลอมเป็นคน แล้วโยนออกไปซะ

เกมส์มือถือโหมดฟรี เล่นได้ทุกระบบ iOS และ Android เราขอแนะนำ Among Us เกมส์ออนไลน์ปั่นประสาทบนมือถือแนวจับโกหกว่าใคร คือ เอเลี่ยนที่ปลอมตัว ซึ่งเป็นคนอยู่บนยานด้วยกับพวกเราและลูกเรือ

โดยตัวเกมส์นี้สามารถเล่นออนไลน์พร้อมกันได้ตั้งแต่ 4 ถึง 10 คน และสามารถตั้งคนที่จะมาปลอมเป็นเอเลี่ยนได้สูงสุดถึง 3 คน ซึ่งเอเลี่ยนที่ปลอมตัวมานั้นจะแอบจัดคนบนยาน แล้วหลอกโยนความผิดให้คนอื่น

เพื่อให้โหวตคนบนยานโยนทิ้งออก ส่วนพวกคนที่เหลือก็ต้องตามหาให้ได้ว่าใครกันแน่คือเอเลี่ยนที่ปลอมตัวอยู่กันแน่ และต้องโหวตมันออกจากยานให้ได้

เกมส์มือถือ Among Us จับโกหกเอเลี่ยน

แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าใครคือเอเลี่ยนละ?

เมื่อมีใครที่เจอศพบนยานจะมีการแจ้งเตือนให้มารวมกัน (เอเลี่ยนที่ปลอมตัวมาก็แจ้งได้) เพื่อมาการแชทพูดคุยหาเบาะแสว่าใครทำอะไรที่ไหนบนยาน หรือใครตอบดูมีพิรุธน่าสงสัย คนนั้นก็จะถูกโหวตโยนทิ้งออกไปจากยาน ถ้าคนที่ถูกโยนไปเป็นเอเลี่ยนพวกเราก็จะรอด และชนะเกมส์นั้นไป แต่ถ้าเอเลี่ยนตัวแสบยังตีเนียนอยู่กับพวกเราก็ต้องสืบหากันต่อไป

เมื่อมีคนตายบนยานเกิดขึ้นทุกคนก็จะถูกเรียกมารวมตัวกัน เพื่อหาเบอะแสเอเลี่ยนตัวร้ายคือใคร?
การตอบแชทต้องตอบให้ดูน่าเชื่อถือ ถ้าตอบผิดพลาดไป อาจโดนเพื่อนโหวตโยนออกจากยานได้

บนยานนักอวกาศทั้งหมดจะต้องคอยซ่อมแซมยานในส่วนต่างๆ ที่มีปัญหา ซึ่งต้องคอยระวังระแวงเพื่อนบนยานด้วยว่าคนไหนที่จะเอเลี่ยนปลอมตัวหาจังหวะมาฆ่าเราหรือเปล่า

เราสามารถกดแผนที่เพื่อดูจุดที่ต้องไปซ้อมแซมบนยานได้

แต่ถ้าเราโดนเอเลี่ยนแอบฆ่าตาย หรือโดนเพื่อนๆ โหวตโยนทิ้งออกไปจากยานตั้งแต่ต้นเกมส์ ก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะเรายังสามารถช่วยเพื่อนๆ ที่ยังเหลืออยู่ได้ด้วยการเป็นวิญญาณล่องลอยไปซ่อมแซมยานในส่วนต่างๆ และเฝ้าเชียร์เพื่อนให้โหวตเจ้าเอเลี่ยนตัวนี้ไล่ออกจากยานไปซะที

คนบนยานเมื่อเจอเบาะแส หรือเรื่องราวหน้าสงสัย สามารถเดินไปกิดปุ่ม Emergency Meeting เพื่อเรียกประชุมด่วนได้ด้วย

ในแต่ละจุดที่เราต้องไปซ่อมแซมยานจะมีมินิเกมส์ให้เล่นแก้ไขปัญหาง่ายๆ แต่บางทีก็ทำให้หัวร้อนได้เช่นกัน อย่าง เชื่อมสายไฟให้ถูกสี, ดึงคนโยกลงปล่อยเศษขยะออกไป, เลื่อนแท็บสีแต่ละอันให้ตรงขีด, ยืนสแกนตัวตน, รูดบัตรต้องไม่ช้าไปไม่เร็วไป ฯลฯ

ภาระกิจซ้อมยามจะเป็นมินิเกมส์ให้แก้ไขปัญหา อย่างอันนี้ก็ให้ลากสายไฟสีเดียวกันเชื่อมกัน

ไงเพื่อนก็ลองเข้าไปโหลดเล่นดูนะครับ มีให้เล่นได้ทั้งบนถือแอนดรอยด์ และมือถือios เลย แล้วมาลองดูกันว่าเราจะจับโกหกเจ้าเอเลี่ยนที่ปลอมตัวมาบนยานได้ไหม? หรือว่าเราเป็นเอเลี่ยนซะเองจะโกหกหลอกพวกลูกเรือบนยานให้ตายใจได้หรือเปล่า แล้วไปลองเล่นกันดูสนุกแน่ครับ

ดาวโหลดตัวเกมส์ Among Us

 

บทความแนะนำ

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ