Home รีวิวสินค้าไอที Asus ROG Ally ยกเกมส์มาเล่นแบบพกพา

Asus ROG Ally ยกเกมส์มาเล่นแบบพกพา

Asus ROG Ally เป็นเครื่องเกมส์พกพาที่ให้คุณพลังและประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมในรูปแบบที่สะดุดตา ด้วยการออกแบบที่ทันสมัยและสเปกที่แข็งแกร่ง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ ROG (Republic of Gamers) ที่เป็นที่ยอมรับในวงการเกมเมอร์ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเล่นเกมส์มือโปรหรือผู้ที่รู้สึกอยากพกพาประสบการณ์เล่นเกมส์ไปทุกที่ ก็มีทุกอย่างที่คุณต้องการใน Asus ROG Ally

เริ่มต้นด้วยดีไซน์ที่สมบูรณ์แบบและคมชัดที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 7 นิ้วที่มีความละเอียด Full HD และอัตราส่วน 16:9 ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นเกมในความละเอียดที่สูงและสีสันที่สมจริง รองรับโหมดไร้สายและมีสายทำให้คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมหรือคอนโทรลเลอร์ได้ตามความต้องการของคุณ นอกจากนี้ การใช้งานก็สะดวกสบายด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 11 ที่ได้รับการรองรับและซอฟต์แวร์ Armoury Crate ที่ช่วยปรับแต่งและปรับสมดุลของการเล่นเกมให้เหมาะกับสเปคของเครื่อง ดังนั้น Asus ROG Ally เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องเกมส์พกพาที่สามารถให้ประสบการณ์เล่นเกมส์ที่ยอดเยี่ยมได้ทุกที่

 

 

Asus ROG Ally คืออะไร

Asus ROG Ally คือเครื่องเกมส์พกพาที่ถูกออกแบบและผลิตโดย Asus ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เกมส์ที่มีชื่อเสียงทั่วโลกในวงการเกมเมอร์ แบรนด์ ROG (Republic of Gamers) ของ Asus ต้องการที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพที่สูงสุดให้แก่ผู้ใช้ที่สนใจเกมส์

Asus ROG Ally เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สอดคล้องกับความต้องการของนักเล่นเกมส์ที่ต้องการความแข็งแกร่งและสมรรถนะสูงในการเล่นเกมส์ที่เร็วและราบรื่น มันมาพร้อมกับสเปกที่ทันสมัยเช่นหน้าจอความละเอียดสูงที่มีอัตราส่วนที่เหมาะสมสำหรับเกมส์ ระบบปฏิบัติการที่ได้รับการรองรับที่เป็นที่นิยมอย่าง Windows 11 และซอฟต์แวร์ Armoury Crate ที่ช่วยปรับแต่งและจัดการกับการเล่นเกมส์

รวมถึงความสามารถในการเชื่อมต่อไร้สายและสายที่ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมหรือคอนโทรลเลอร์ได้อย่างสะดวกสบาย ดังนั้น Asus ROG Ally เป็นเครื่องเกมส์พกพาที่เหมาะสำหรับนักเล่นเกมส์ที่ต้องการพกพาประสบการณ์การเล่นเกมส์ที่ยอดเยี่ยมไปทุกที่ที่ต้องการ

 

สเปคตัวเครื่อง Asus ROG Ally

 • หน่วยประมวลผล (CPU): AMD Ryzen Z1 Extreme (Zen 4) ที่มี 8 cores / 16 threads และความเร็วสูงสุดถึง 5.1 GHz โดยใช้เทคโนโลยี 4 nm ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงและเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปและการเล่นเกมส์.
 • การ์ดจอ (Graphics): มาพร้อมกับกราฟิกแบบ AMD Radeon (integrated) RDNA 3 ที่มี VRAM 4GB และ 12 compute units ที่ความเร็ว 2.7 GHz ซึ่งมีความสามารถในการประมวลผลกราฟิกที่ดีเพื่อการเล่นเกมส์และใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ.
 • หน่วยความจำ (Memory): มีความจุ RAM 16GB LPDDR5-6400 (8GB x 2) ซึ่งให้ประสิทธิภาพในการทำงานรวดเร็วและราบรื่น.

 • พื้นที่จัดเก็บ (Storage): มี SSD ความจุ 512GB M.2 และมีช่องเสียบ SD card (UHS-II) เพื่อให้คุณสามารถเก็บข้อมูลเพิ่มเติมได้.
 • หน้าจอ (Display): มีหน้าจอ IPS ขนาด 1920 x 1080 พิกเซลที่มีความละเอียดสูงสุด 120 Hz และเป็นหน้าจอสัมผัส (touchscreen) ที่มาพร้อมกับกระจกกันรอย Gorilla Glass Victus และ Gorilla Glass DXC เพื่อความคงทนและความทนทานต่อการใช้งาน.
 • การเชื่อมต่อ (Networking): มาพร้อมกับ Wi-Fi 6E และ Bluetooth 5.2 เพื่อการเชื่อมต่อเครือข่ายและอุปกรณ์เสริมได้อย่างรวดเร็วและเสถียร.

 • พอร์ตต่างๆ (Ports): มีพอร์ต USB 3.2 Gen 2 Type-C, ROG XG Mobile interface, 3.5 mm audio jack, และ micro SD card slot เพื่อความสะดวกในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ.
 • แบตเตอรี่ (Battery): มีแบตเตอรี่ขนาด 40 WHr ที่ให้เวลาการใช้งานที่เพียงพอสำหรับการเล่นเกมส์หรือใช้งานต่างๆ.
 • อื่นๆ: มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 11 Home, มีขนาดกะทัดรัดและเบาเพียง 11.04 x 4.38 x 0.84 นิ้ว (WxDxH) และน้ำหนักเพียง 608 กรัม.

ราคาที่ระบุไว้สำหรับ Asus ROG Ally คือ $699.99 หรือประมาณ 24,xxx บาท ซึ่งอาจแตกต่างกันไปตามสถานที่และการจัดจำหน่ายของแต่ละประเทศ

 

Asus ROG Ally ใช้ทำอะไรได้บาง

Asus ROG Ally เป็นอุปกรณ์ที่มีการใช้งานหลากหลาย และสามารถใช้งานได้ในหลายๆ แง่มุม ดังต่อไปนี้:

1.เล่นเกม: Asus ROG Ally เป็นอุปกรณ์ที่มีกำลังความสามารถสูงสำหรับการเล่นเกม ด้วยหน้าจอขนาด 7 นิ้ว Full HD ความละเอียดสูงและอัตราการรีเฟรชเรท 120Hz ทำให้เหมาะสำหรับการเล่นเกมที่มีความเร็วสูงและสมจริง

2.สตรีมเกม: ROG Ally ยังสามารถใช้สตรีมเกมไปยังคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่นๆ นี่เป็นวิธีที่ดีในการแบ่งปันประสบการณ์การเล่นเกมของคุณกับผู้อื่นหรือการรับชมผู้เล่นอื่นๆ ในการเล่นเกม

3.งานผลิตภัณฑ์: ROG Ally ยังสามารถใช้งานเพื่องานผลิตภัณฑ์ เช่นการประมวลผลเอกสาร การจัดการสเปรดชีต และการเรียกดูเว็บไซต์ มีระบบปฏิบัติการ Windows 11 เต็มรูปแบบ ทำให้คุณสามารถเรียกใช้แอปพลิเคชันต่างๆ บน Windows ได้อย่างราบรื่น

4.การบริโภคสื่อ: ROG Ally ยังสามารถใช้เพื่อการบริโภคสื่อได้ เช่น การรับชมหนัง ซีรีย์ และวิดีโอต่างๆ มีลำโพงในตัวและช่องเสียบหูฟัง ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อหาที่คุณชื่นชอบโดยไม่รบกวนผู้อื่น

5.การปรับแต่ง: ROG Ally เป็นอุปกรณ์ที่สามารถปรับแต่งได้อย่างสูงสุด คุณสามารถเปลี่ยนภาพพื้นหลัง ธีม และแบบแป้นพิมพ์ได้ตามต้องการ ทำให้เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับแต่งประสบการณ์การเล่นเกมส์ตามความชอบ

6.พกพาและความสะดวกสบาย: ROG Ally เป็นอุปกรณ์พกพาที่สะดวกสบาย มีน้ำหนักเบาและแบตเตอรี่ที่อธิบายได้ว่ายาวนาน ทำให้คุณสามารถเล่นเกมส์เป็นเวลาหลายชั่วโมงโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้พลังงาน

7.สามารถต่อทีวี : ตัวเครื่องสามารถต่อเข้ากับทีวีบ้าน และเล่นสองคนกับเพื่อผ่านจอยไร้สายได้เลย

 

Asus ROG Ally เล่นเกมส์อะไรได้บาง

Asus ROG Ally เป็นเครื่องเล่นเกมส์ที่สามารถเล่นเกมส์หลากหลายแนวได้ รวมถึง:

1.เกมส์ AAA: ROG Ally สามารถเล่นเกมส์ AAA ที่ต้องการความสเปคสูงได้อย่างราบรื่น เช่น Cyberpunk 2077, Red Dead Redemption 2, และ Horizon Forbidden West เพลิดเพลินกับประสบการณ์เล่นเกมส์ที่ตื่นเต้นและกราฟิกที่สวยงามได้

2.เกมส์อีสปอร์ต: ROG Ally เหมาะสำหรับการเล่นเกมส์อีสปอร์ตที่ได้รับความนิยม เช่น Fortnite, Call of Duty: Warzone, และ League of Legends ต่อสู้และแข่งขันในเกมส์เหล่านี้ได้อย่างมีความตอบสนองและความเร็ว

3.เกมส์อินดี้: ROG Ally มอบโอกาสให้คุณเพลิดเพลินกับเกมส์อินดี้ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ผจญภัยเอนแดดด์เช่น Stardew Valley, เกมส์ที่มีบรรยากาศสุดพิเศษเช่น Hollow Knight, หรือเกมส์ที่เน้นเรื่องราวอันน่าติดตามเช่น Firewatch

4.เกมส์รีโทรและเอมูเลเตอร์: ด้วยความสามารถและความหลากหลายของฮาร์ดแวร์ ROG Ally สามารถเล่นเกมส์รีโทรและเอมูเลเตอร์ต่าง ๆ ได้ เช่น Super Mario Bros., The Legend of Zelda หรือแม้กระทั่งการเล่นเกมส์จากเครื่องเกมส์ PlayStation, Nintendo หรือ Sega ผ่านการจำลองเครื่องเล่น

5.เกมส์มือถือ: ROG Ally ไม่จำกัดเฉพาะเกมส์บนพีซีเท่านั้น แต่ยังสามารถเล่นเกมส์มือถือหลากหลายประเภทได้เช่นกัน คุณสามารถเพลิดเพลินกับเกมส์มือถือที่ได้รับความนิยมเช่น PUBG Mobile, Genshin Impact, และ Among Us ใช้จอสัมผัสและความสะดวกสบายในการพกพา

 

ข้อดีข้อเสียของเครื่องเล่นเกมส์พกพา ASUS ROG Ally

ASUS ROG Ally เป็นอุปกรณ์เล่นเกมส์พกพาที่มีประสิทธิภาพและความหลากหลายที่น่าประทับใจ มันเหมาะสำหรับนักเล่นเกมส์ที่ต้องการประสบการณ์และประสิทธิภาพที่ดีที่สุด นอกจากนี้ มันยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการอุปกรณ์พกพาสำหรับการทำงานหรือเรียน

นี่คือบางจุดเด่นและข้อเสียของ ASUS ROG Ally:

ข้อดี:

 • คุณสมบัติใช้งานได้หลากหลายทั้งเกมส์, ดูหนัง, เวปไซต์, พิมพ์งาน
 • ดีไซน์ที่พกพาสะดวกสบาย
 • อายุแบตเตอรี่ที่ยาวนาน
 • มีกล่องการ์ดจอ Rog xg mobile แยกสำหรับเกมส์หนัก

ข้อเสีย:

 • ราคาแพง
 • อุปกรณ์ยังมีจำหน่ายไม่มาก เท่าอุปกรณ์เล่นเกมส์พกพาอื่นๆ
 • บางผู้ใช้รายงานปัญหาเกี่ยวกับพัดลม

โดยรวมแล้ว ASUS ROG Ally เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักเล่นเกมส์และผู้ที่ต้องการอุปกรณ์เล่นเกมส์พกพาที่มีประสิทธิภาพและความหลากหลาย มันไม่ถูกแต่มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพมากมายในราคาที่เหมาะสม

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ