Home เกมส์ BattleBit Remastered มหากาฬสงครามออนไลน์ยิงถล่มกันเป็นกองร้อย

BattleBit Remastered มหากาฬสงครามออนไลน์ยิงถล่มกันเป็นกองร้อย

ถ้าใครชอบเกมส์แนวสงครามอย่างเกมส์ Battlefield แต่คอมอาจจะสเป็คไม่ถึง แนะนำโหลดเกมส์ BattleBit Remastered นี้เลยที่อารมณ์เกมส์สงครามคล้ายๆ กันแต่ลดความสมจริงลง เพิ่มเติมด้วยความมันกับสงครามออนไลน์ที่ยิงกันกับผู้เล่า 254 คน เรียกได้ว่ายิงกันถล่มถลายกันเลยทีเดียว

เกมส์แนวสงคราม FPS แบ่งทีมสู้รบกันบนพื้นที่สงครามขนาดใหญ่พร้อมอาวุธ และยานเกาะครบมือ พร้อมบุกลุยฝั่งศัตรูเพื่อชิงชัยชนะ ใครชอบ Battlefield ที่มีการยิงทำลายสิ่งก่อสร้างได้ เกมส์นี้ก็เช่นกันยองกันถล่มยับทั้งคนทั้งบ้านเรือนกันเลยทีเดียว
ตัวเกมส์ถูกพัฒนาขึ้นโดยนักพัฒนาเพียง 3 คนเท่านั้นคือ SgtOkiDoki, Vilaskis และ TheLiquidHorse โดยทั้งสามได้แรงบันดาลใจมาจากเกมส์อย่าง Battlefield 4, Battlefield: Bad Company 2 รวมทั้งเกมนอกแฟรนไชส์อย่าง Squad และ Insurgency ด้วย ซึ่งเมื่อทำออกมาก็ได้อารมณ์เกมส์สงครามที่มันเลยทีเดียว
โดยโปรเจกต์นี้เกมส์ BattleBit Remastered ได้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2015 จากแนวความคิดว่าพวกเขาอยากเล่นเกมส์ดีๆ แต่แลปทอปนั้นมันห่วยเกินที่จะเล่นมัน พวกเขาเลยคิดเกมส์ที่แม้แลปทอปกากๆแค่ไหน ก็สามารถเล่นเกมส์สุดมันนี้ได้

รูปแบบการเล่น

ตัวเกมส์จะเป็นกราฟฟิคภาพแบบ Low Polygon เพื่อลดสเป็คคอมที่ต้องรัน แล้วไปเพิ่มจำนวนคนเล่นในเกมส์ที่เข้าเล่นพร้อมกันได้ถึง 254 คน หรือทีมละ 127 คนนั้นเอง พร้อมกับตัวละครแบบแบ่งคลาสคือ Assault, Medic, Engineer, Scout และ Recon และมียานพาหนะทั้งบนบก บนน้ำ บนอากาศให้ได้เลือกบุกไปถล่มกัน และทั้งสองฝั่งต้องเคลื่อนพลเข้าบุกยึดฐานที่มั่นของศัตรูให้ได้มากที่สุด

ตัวละคร อาวุธ และยานเกราะในเกมส์

ตัวละครในเกมส์จะมี Classes สายอาชีพให้เลือกได้แก่

  • Assault : มีเครื่องมือพิเศษสำหรับผลักดันทัพเข้ารบ อาวุธหลัก เราสามารถเลือกได้จากปืนไรเฟิลจู่โจมที่หลากหลายซึ่งรวมถึง M4A1, AK15 และ AUG 13
  • Medic : มีความสามารถในการรักษาตนเอง และเพื่อนร่วมทีม นอกจากนี้ยังสามารถผูกมัด ลาก และชุบชีวิตเพื่อนร่วมทีมได้เร็วกว่าคลาสอื่นๆ เราสามารถเลือกประเภทอาวุธได้หลากหลายประเภท เช่น ไรเฟิลจู่โจม ปืนกลมือ อาวุธป้องกันตัว และปืนสั้น
  • Engineer : มีจรวดเพื่อตอบโต้ยานพาหนะรวมถึงเครื่องมือในการซ่อมรถในทีม คลาสนี้มีอาวุธให้เลือกหลากหลายที่สุด ได้แก่ Automatic Rifles, Designated Marksman Rifles, SMGs, Personal Defense Weapons และ Carbines ซึ่งมีเกือบทุกอย่าง
  • Support : จัดหาอุปกรณ์สนับสนุนการรบอย่างเช่น กล่องกระสุน และสร้าง คุณสามารถเลือกระหว่างปืนสนับสนุนเบาและปืนกลเบาที่มีเฉพาะในคลาสนี้ อาวุธเหล่านี้หนักและมีกระสุนจำนวนมากแม้ว่าจะหนักกว่าเมื่อเทียบกับปืนอื่นๆ

  • Recon : มีอาวุธยิงระยะไกลเพื่อสนับสนุนทีม คลาสนี้ออกแบบมาเพื่อการโจมตีระยะไกลและการสอดแนม จากที่กล่าวมา สำหรับอาวุธหลักของคุณ คุณสามารถเลือกระหว่างปืนไรเฟิลแม่นปืนและปืนไรเฟิลซุ่มยิงที่กำหนด มีเฉพาะในคลาสนี้เท่านั้น ปืนเหล่านี้เก่งในแง่ของระยะที่สามารถกำจัดศัตรูได้จากระยะไกล
  • Leader : คล้ายกับ Assault แต่มีการปรับแต่งที่แตกต่างกัน เขาจะมีอาวุธหลัก อุปกรณ์หลักและรองให้เลือกมากมาย

ส่วนยานพาหนะในเกมส์จะมีให้เลือกใช้งานทั้งทางบก, ทางอากาศ และทางน้ำ ได้แก่

รถวิ่งทางบก : Gas Tiger, HUMVEE, รถถัง M1 ABRAMS, รถถัง T90, รถหุ้มเกาะ LAV-25A1 & BTR-82

เรือวิ่งทางน้ำ : เจ็ตสกี PWC, เรือยางติดปืนกล RHIB

Helicopters : BlackHawk, KA60 และLittleBird

บทสรุปเกมส์ BattleBit Remastered

สำหรับคนที่ชอบเกมส์แนวสงครามแนะนำว่าไม่ควรพลาดเกมส์นี้ด้วยประการทั้งปวง ยิ่งคนที่มีคอมไม่แรงมาก แต่อยากเล่นเกมส์สงครามออนไลน์ แนะนำว่าเกมส์นี้เหมาะอย่างยิ่ง เพราะถึงตัวเกมส์จะดูน่ารักสไตล์กราฟฟิค Low Polygon แต่ความมันในเกมส์ยังไม่ลดลงเลย ไงก็ลองโหลดไปเล่นกันดูนะจ๊ะ

ดาวโหลดตัวเกมส์ BattleBit Remastered ได้ที่นี่

เกมส์นี้ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ เล่นผ่านโปรแกรม Steam

BattleBit Remastered on steam

 

ตัวอย่างเกมส์

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ