Home เกมส์ BrownDust 2 เกมส์มือถือตัวละครน่ารักแถบแอบหวิวด้วย

BrownDust 2 เกมส์มือถือตัวละครน่ารักแถบแอบหวิวด้วย

Brown Dust 2 เป็นเกมแนว Adventure RPG เล่นตะลุยตามเนื้อเรื่องที่จะมาในรูปแบบของตลับ Pack Collection ให้เลือกเข้าไปสนุกกัน โดยจุดเด่นของตัวเกมส์จะเป็นกราฟฟิคที่น่ารัก รวมกับ Art work ตัวละครที่น่ารัก และแอบหวิวด้วย

ซึ่งตัวเกมส์ภาคนี้เราจะเล่นไปตามเนื้อเรื่อง พร้อมีเสียงพากย์ในการพูดของตัวละครให้เราอินกับเนื้อเรื่องไปด้วย และมีการปรับการการต่อสู้ให้เป็นแนวสไตล์ Turn Base เพื่อให้เราสามารถจัดทีมอัศวินไปสู้มอสเตอร์ตามแผนที่เราวางไว้ โดยต้องคำนวนถึงเรื่องพลังธาตุในการต่อสู้ และการใช้อัศวินในการโจมตีก่อนหลังด้วย เพื่อชัยชนะอันงดงาม

Brown Dust 2 เป็นเกม RPG กลยุทธ์บนมือถือที่พัฒนาและเผยแพร่โดย Neowiz Games เกมดังกล่าวเป็นภาคต่อของเกมมือถือยอดนิยมอย่าง Brown Dust และมีกราฟิก 2 มิติที่น่าทึ่ง ระบบการต่อสู้ที่ลุ่มลึก และโลกอันกว้างใหญ่ให้สำรวจ

รูปแบบการเล่น

เกมส์จะจำลองตลับเกมส์มาให้เราเลือก Pack Collection หรือเป็นการเลือกเนื้อเรื่องที่เราจะเข้าไปเล่น และจัดการ Quest โดยแบ่งเป็น

 • ตลับ Story Pack ที่จะเป็นเนื้อเรื่องหลักของเกมส์
 • ตลับ Charater Pack เป็นเรื่องราวของตัวละครที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาและพื้นที่ต่างๆ ในโลกของ Brown Dust 2
 • ตลับ Special Pack เนื้อหาเฉพาะ เช่น กลยุทธ์ และ PVP
 • Tutorial Pack เนื้อหาสอนการเล่นเบื้องต้น

โดยเราจะได้ตลับใหม่มาเปิดเมื่อเราเคลียตลับเก่าเสร็จ ก็สามารถเข้าไปในปุ่ม Go To Shop เพื่อรับตลับใหม่ได้ฟรีเลย

รูปแบบการเล่นเกมส์ ตัวเกมส์จะเป็นเนื้อเรื่องสไตล์ RPG มีการต้องเดินพูดคุยกับตัวละครในเนื้อเรื่อง โดยมีเสียงพากย์การพูดคุยกับตัวละคร เพื่อให้เราได้อินกับเนื้อเรื่องไปด้วย แต่ถ้าใครไม่ชอบฟังอะไรแบบนี้ก็กดปุ่ม ข้ามได้  และถ้าใครขี้เกียจเดินตามหา Quest ก็สามารถกดปุ่ม Main go to … ที่อยู่บนหน้าจอด้านขวาได้เลย

ในการต่อสู้ เมื่อเราเจอมอสเตอร์ในฉาก เราจะต้องเลือกตัวละครมา 5 ตัวมาจัดทีมสู้ โดยต้องจัดให้สกิลพลังธาตุให้ได้เปรียบในการโจมตี ซึ่งจะมีธาตุคือ น้ำ → ไฟ → ลม → น้ำ แสง ↔ มืด

และเราต้องแตะดูการโจมตีจองศัตรูว่าโจมตีกี่ช่อง เพื่อที่จะวางตัวละครเราให้ไม่เสียเปรียบ จากนั้นเราก็เลือกตัวละครตัวไหนเราโจมตีก่อนหลัง และใช้สกิลอะไรบาง เพื่อให้เราได้เปรียบการต่สู้ครั้งนี้

ในการต่อสู้จบไปในแต่ละครั้งตัวละครจะเลือดลดลง เราต้องใช้ตัวละครที่มีอยู่ในทีมมาทำอาหารให้เพื่อนๆ ในทีมให้เลือดเพิ่มกลับมา ฉะนั้นเวลาสำรวจแผนที่เราก็ต้องหาวัตถุดิบมาใช้ทำอาหารด้วย หรือไม่ก็มาซื้อที่ร้านค้าในด้านนั้นๆ

 

ตัวละคร และสกิลในเกมส์

ตัวละครหลักในเกมส์นี้จะมีอยู่ทั้งหมด 4 ตัวได้แก่

 1. นักดาบหญิงที่มีฉายาว่า White Reaper ธาตุแสง
 2. นักดาบชาย Lathel ธาตุไฟ
 3. นักธนู Gray ธาตุลม
 4. นักเวท Scheherazade ธาตุน้ำ

สกิลในเกมส์จะมีอย่างเช่น

 • Cook ทำอาหารให้เพื่อนกินเพื่อเพิ่มเลือด
 • Gear Craft คราฟอาวุธ และอุปกรณ์ให้ดีมากยิ่งขึ้น
 • Revival ชุบชีวิตเพื่อนที่ตาย
 • Alchemy แปรรูปไอเท็ม
 • Search สามารถสแกนค้นหาไอเท็มในฉาก

โดยเหล่าตัวละครเราจะได้จากการสุ่มตอนต้นเกมส์ และได้เพิ่มมาเรื่อยๆ จากเนื้อเรื่องที่เราไปเคลียมาได้ รวมไปถึงการเปิดกาชาปองที่สุ่มตัวละคร, อาวุธ และไอเท็มต่างๆ

ในเกมส์ตัวละครสามารถอัพเกรดให้เก่งขึ้นได้, สมารถเปลี่ยน Costume เพื่อเปลี่ยนชุด และกสิลตัวละคร และ โหมด Gear ที่เราสามารถใส่ชุดเกาะ และอาวุธที่เราเก็บมาได้ให้กับตัวละครเพื่อเพิ่มพลังความสามารถต่างๆ แถมยังอัพเกรดได้ด้วย

 

บทสรุปเกมส์ BrownDust 2

ใครที่ชอบเกมส์แนว Adventure RPG ก็ไม่ควรพลาดเกมส์นี้ ด้วยตัวกราฟฟิคเกมส์ที่ทำออกมาสวย มีเอฟเฟคตระการตา พร้อมตัวละครน่ารักแอบหวิวให้เราได้เลือกเก้บสะสม และปั่นให้ตัวละครเราเก่งขึ้น เพื่อไปประลองศัครูในระดับที่ยากขึ้นในด้านถัดๆ ไป อักทั้งความสนุกในการวางแผนการต่อสู้ที่เราต้องวางแผนการเลือกตัวละครมาจัดทีม วางตำแหน่งโจมตี เลือกลำดับการโจมตีของเราให้ได้เปรียบฝั้งตรงข้ามมากที่สุดเพื่อผลชนะที่เราต้องการ

 

ดาวโหลดตัวเกมส์ BrownDust 2 ได้ที่นี่

 

 

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ