Home รีวิวสินค้าไอที DJI Mavic 3 Pro โดรนระดับโปรกับกล้องสามตัว พร้อมความระเอียดระดับ 8k

DJI Mavic 3 Pro โดรนระดับโปรกับกล้องสามตัว พร้อมความระเอียดระดับ 8k

DJI Mavic 3 Pro กล้องถ่ายภาพและวิดีโอขั้นสูงในรูปแบบโดรนที่มีคุณภาพสูงที่สุดจากบริษัท DJI โดรนรุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในวงกว้างเพื่อทั้งการใช้งานมืออาชีพและส่วนบุคคลที่ต้องการภาพถ่ายและวิดีโอที่มีคุณภาพสูงจากอากาศ ด้วยความสามารถที่ยอดเยี่ยมในการถ่ายภาพและวิดีโอระดับมืออาชีพ พร้อมกับสเปคที่ทันสมัย DJI Mavic 3 Pro เป็นเครื่องมือที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักถ่ายภาพที่ต้องการภาพถ่ายที่คมชัดและสีสันสมจริงจากอากาศ

โดรนรุ่นนี้มาพร้อมกับกล้องความละเอียดสูง ที่สามารถถ่ายภาพและวิดีโอในระดับความละเอียด 5.2K และ 4K ที่ความเร็วสูง ด้วยเลนส์คุณภาพสูงที่มีความยืดหยุ่นในการโฟกัส พร้อมกับระบบกันสั่นที่ยอดเยี่ยม เพื่อให้ภาพถ่ายออกมาเสถียรและไม่สั่นสะเทือน นอกจากนี้ยังมีระยะการบินที่ยาวนานถึง 14 กิโลเมตรและระยะเวลาในการบินประมาณ 46 นาที ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานโดรนได้ในระยะเวลาที่นานกว่าเดิม.

DJI Mavic 3 Pro คืออะไร ถ่ายอะไรได้บ้าง

DJI Mavic 3 Pro เป็นโดรนระดับสูงสำหรับผู้บริโภคที่ถูกเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 โดรนรุ่นนี้มีชื่อเสียงด้านกล้อง Hasselblad ที่มีความสามารถในการถ่ายวิดีโอความละเอียด 5.1K และถ่ายรูปความละเอียด 20 เมกะพิกเซล นอกจากนี้ยังสนับสนุนการเข้ารหัส Apple ProRes ซึ่งเป็นรหัสคุณภาพสูงที่ใช้บ่อยในการผลิตภาพยนตร์และวิดีโอมืออาชีพ

Mavic 3 Pro มาพร้อมกับระบบกล้องแบบสามตัวประกอบด้วยกล้อง Hasselblad, กล้องโทรทรรศน์ 70 มม., และกล้องโทรทรรศน์ 166 มม. ซึ่งทำให้โดรนมีความสามารถในการซูมได้หลากหลายระดับตั้งแต่ 1 เท่าถึง 28 เท่าด้วยซูมแบบผสม

Mavic 3 Pro ยังมีคุณลักษณะขั้นสูงอื่น ๆ ที่น่าสนใจด้วย เช่น

 • ActiveTrack 5.0: คุณลักษณะนี้ช่วยให้ Mavic 3 Pro สามารถตามตัวอื่นๆ ได้อัตโนมัติโดยอัตโนมัติ แม้ว่าจะมีอุปสรรคที่กีดขวางอยู่
 • Hyperlapse: คุณลักษณะนี้ช่วยให้คุณสร้างวิดีโอแบบไทม์แลปด้วยการเคลื่อนไหวที่นุ่มนวลและมีการปรับปรุงความมั่นคง
 • MasterShots: คุณลักษณะนี้สร้างวิดีโอซีนีมาติกอัตโนมัติจากภาพยนตร์ของคุณพร้อมกับการเพิ่มเพลงและการเปลี่ยนฉากโดยอัตโนมัติ

สิ่งเหล่านี้ทำให้ Mavic 3 Pro เป็นโดรนที่มีคุณสมบัติที่สูงขั้นและน่าสนใจอีกมาก ช่วยให้คุณสร้างผลงานที่สวยงามและมีคุณภาพด้วยความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

Mavic 3 Pro เป็นโดรนที่มีกำลังและความสามารถที่หลากหลาย สามารถใช้ได้สำหรับการใช้งานหลากหลายจุดประสงค์ เช่น

 • การถ่ายภาพและวิดีโอทางอากาศ: Mavic 3 Pro สามารถใช้ในการจับภาพและวิดีโอทางอากาศที่สวยงามได้ เนื่องจากกล้อง Hasselblad สร้างภาพที่มีคุณภาพสูงพร้อมกับรายละเอียดที่ยอดเยี่ยมและการส่งผ่านสีที่ดี
 • การถ่ายภาพและการทำภาพยนตร์: Mavic 3 Pro สามารถใช้ในการสร้างภาพยนตร์และวิดีโอระดับมืออาชีพได้ การเข้ารหัส Apple ProRes ให้คุณภาพภาพที่มีระดับสูงและความยืดหยุ่นในการดำเนินงานหลังการถ่ายทอด
 • การถ่ายภาพกีฬาและสัตว์ป่า: ความสามารถในการซูมของ Mavic 3 Pro ทำให้เหมาะสำหรับการจับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว เช่น นักกีฬาหรือสัตว์ป่า คุณลักษณะ ActiveTrack 5.0 ยังสามารถใช้ในการรักษาวัตถุในเฟรมโดยอัตโนมัติได้เช่นกัน
 • การเดินทางและการสำรวจ: Mavic 3 Pro เป็นทางเลือกที่ดีในการจับภาพทิวทัศน์ทางอากาศของการเดินทางหรือการสำรวจของคุณ ดีไซน์ที่มีขนาดกะทัดรัดและพกพาง่ายทำให้คุณสามารถพกพาไปได้ทุกที่ที่คุณไป

สเปค DJI Mavic 3 Pro

 • กล้อง: กล้องหลัก 20MP 4/3, กล้องโทรทรรศน์ 70 มม. และ กล้องโทรทรรศน์ 166 มม.
 • ความละเอียดวิดีโอ: สูงสุดถึง 5.1K อัตราเฟรม: 5.1K สูงสุดถึง 75fps / 4K สูงสุดถึง 120fps / FHD สูงสุดถึง 200fps
 • ระยะการส่งสัญญาณวิดีโอ: กล้อง FPV ประมาณ 9.3 ไมล์ (FCC), 5 ไมล์ (CE/SRRC/MIC)
 • โหมดการบิน: โหมดสปอร์ต, โหมดปกติ, โหมดซีน
 • แบตเตอรี่: 5000 mAh / เวลาบินสูงสุด 43 นาที
 • ชาร์จเจอร์: USB-C: 5-20 V, สูงสุด 5 A / ฮับชาร์จแบตเตอรี่: 65 W
 • น้ำหนัก: Mavic 3 Pro 33.79 ออนซ์/958 กรัม, Mavic 3 Pro Cine 33.96 ออนซ์/963 กรัม
 • ขนาด: 9.10 x 3.85 x 3.75 นิ้ว / 231.1 x 98 x 95.4 มม. (พับได้) 13.68 x 11.44 x 4.24 นิ้ว / 347.5 x 290.8 x 107.7 มม. (เปิดออก)

 

ข้อดีข้อเสียโดรน DJI Mavic 3 Pro

 1. คุณภาพภาพที่ยอดเยี่ยม: กล้อง Hasselblad สร้างภาพที่มีคุณภาพสูงและรายละเอียดที่ยอดเยี่ยม ทำให้คุณได้รับภาพที่สวยงามและคมชัดในการถ่ายภาพและวิดีโอทางอากาศ
 2. การเลือกโฟกัสและซูมที่หลากหลาย: มีระบบกล้องสามตัวที่สามารถซูมเข้าไปในภาพได้ในระดับต่าง ๆ ทำให้คุณสามารถปรับเลนส์ให้เหมาะสมกับสิ่งที่คุณต้องการถ่ายภาพได้อย่างหลากหลาย
 3. ความยืดหยุ่นในการบันทึกวิดีโอ: รองรับการบันทึกวิดีโอโดยใช้ Apple ProRes ซึ่งเป็นรูปแบบการบีบอัดที่มีคุณภาพสูง นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการปรับแต่งภาพในกระบวนการดูแลหลังการถ่ายภาพ
 4. ความปลอดภัยและความเสถียร: มีระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะที่ช่วยให้สามารถหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางและสถานการณ์ที่เป็นอันตรายได้ และมีความเสถียรที่สูงในการบิน

ข้อเสียของ Mavic 3 Pro:

 1. ราคาที่สูง: Mavic 3 Pro เป็นโดรนระดับสูงที่มีราคาที่สูงกว่าโดรนรุ่นอื่น ๆ ซึ่งอาจทำให้ไม่เหมาะสมกับงบประมาณของบางคน
 2. ขนาดและน้ำหนัก: Mavic 3 Pro มีขนาดใหญ่กว่าโดรนบางรุ่นอื่น ๆ และมีน้ำหนักที่หนักกว่า ซึ่งอาจทำให้ยากต่อการพกพาและใช้งานในบางสถานการณ์

ควรพิจารณาด้านดีและด้านเสียเหล่านี้เพื่อให้ตรงกับความต้องการและสภาพแวดล้อมในการใช้งานของคุณ

สรุปรีวิวโดรน Mavic 3 Pro

Mavic 3 Pro เป็นโดรนระดับสูงที่มีคุณภาพภาพที่ยอดเยี่ยมและความยืดหยุ่นในการถ่ายภาพและวิดีโอ ด้วยกล้อง Hasselblad และระบบซูมที่หลากหลาย คุณสามารถถ่ายภาพที่สวยงามในมุมต่าง ๆ และภาพที่มีรายละเอียดสูงได้ รวมถึงรองรับการบันทึกวิดีโอโดยใช้รูปแบบ Apple ProRes ที่มีคุณภาพสูง

นอกจากนี้ Mavic 3 Pro ยังมีคุณสมบัติและฟีเจอร์ที่สำคัญเช่น ActiveTrack 5.0 ที่ช่วยให้โดรนสามารถตามตัวบุคคลหรือวัตถุเคลื่อนไหวได้อัตโนมัติ และ Hyperlapse ที่ช่วยให้สามารถสร้างวิดีโอแบบไทม์แลปส์ที่มีการเคลื่อนไหวที่นุ่มนวลและมีการปรับปรุงภาพให้เสถียร

ด้วยความยืดหยุ่นในการใช้งานและความหลากหลายในการใช้งาน เช่น ถ่ายภาพทางอากาศ การถ่ายภาพและสร้างภาพยนตร์ระดับมืออาชีพ ถ่ายภาพกีฬาและสัตว์ป่า และการเดินทางและสำรวจสถานที่ต่าง ๆ โดรน Mavic 3 Pro เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับช่างภาพมืออาชีพและวิดีโอกราฟเฟอร์ และก็เหมาะสำหรับผู้สนใจที่ต้องการถ่ายภาพโดรนในระดับสูง

ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาโดรนที่ทันสมัยและมีความสามารถที่ยอดเยี่ยม Mavic 3 Pro เป็นตัวเลือกที่คุณควรพิจารณา

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ