Home เกมส์ Moonstone Island เกมส์ปลูกผักที่ต่อสู้ และจับมอสเตอร์ได้ด้วย

Moonstone Island เกมส์ปลูกผักที่ต่อสู้ และจับมอสเตอร์ได้ด้วย

เกมผจญภัยสไตล์กราฟิคพิกเซลน่ารัก ตะลุกิจกรรมสนุกๆ มากมายบนเกาะลอยฟ้าทั้งการสู้มอสเตอร์, จับมอสเตอร์มาเลี้ยง, ปลูกผัก, ขุดแร่, ตกปลา, สร้างบ้านแต่งบ้าน, จีบสาว, ออกเดท และคราฟของให้เราได้เรียนรู้มากมายในเกมส์ เรียกได้ว่าเล่นเกมส์เดียวได้หลากหลายอรรถรสกันเลยทีเดียว

ตัวเกมส์จะเป็นแบบ Open World ให้เราออกไปสำรวจผู้คนเพื่อทำเครส และจีบสาว รวมไปถึงเดินทางสำรวจเกาะที่มีมากกว่า 100 เกาะ เพื่อค้นหาทรัพยากร และจับมอสเตอร์มาเลี้ยงมาศึกษา

รูปแบบการเล่น

อย่างที่บอกไปตอนต้นเกมส์ได้รวมเอาหลายเกมส์มาไว้ด้วยกัน โดยหลักๆ จะเป็นการสำรวจเกาะต่างๆ เพื่อหาทรัพย์กรพวกผักผลไม้เก็บมาปลูก และบางส่วนอย่างหิน, ไม้, แร่ต่างๆ ก็เก็บมาคราฟเป็นอุปกรณ์ รวมไปถึงมอสเตอร์ที่เราสามารจับมาเลี้ยงได้ด้วย

เกมส์จะเริ่มจากการสอนการปลูก และเก็บผักผลไม้ที่มีทั้งบนดิน และริมน้ำ โดยจะเก็บได้สองวิธีคือใช้มือเก็บจะได้ผักผลไม้มาทั้งลูก กับอีกวิธีคือใช้เคียวจะได้เมล็ดมาปลูกต่อได้

ในการเพาะปลูกก็จะมีการพรวนดินก่อน แล้วจึงวางเมล็ดในแปลงปลูก และรดน้ำ พอหัดเพาะปลูกเสร็จเราก็จะได้ไปเลือกสัตว์เลี้ยงคู่ใจ ซึ่งสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวจะมีพลังธาตุประจำตัว และการ์ดในการต่อสู้ติดมาให้ใช้ด้วย

ในการต่อสู้ในเกมส์จะเป็นแนว Turn based ให้เราเลือกการ์ดจากมอสเตอร์ของเราเพื่อโจมตีศัตรู ซึ่งการ์ดแต่ละใบจะใช้พลังหน่วยไม่เท่ากัน โดยแต่ละเทรนเราสามารถใช้พลังงานได้ 3 หน่วย เฉพาะเราต้องคำนวนการใช้การ์ดโจมตีในแต่ละเทรนว่าจะให้อย่างไรให้คุ้ม และได้การโจมตีที่ทรงพลังสูงสุด รวมไปถึงมอสเตอร์แต่ละตัวจะมีพลังธาตุที่มีการแพ้ชนะกันอยู่ดังนั้นเราต้องเลือกสัตว์เลี้ยงมอสเตอร์เราให้ได้เปรียมด้านพลังธาตุด้วยจะได้ไหม่แพ้ทางกัน

และในระหว่างเทรนการต่อสู้เราสามารถฟีตอาหารให้สัตว์เลี้ยงมอสเตอร์เราให้ได้เติมเลือดเติมพลังได้ด้วย เฉพาะก่อนจะต่อสู้ก็ควรพกผลไม้ใส่ในกระเป๋ามาด้วยนั้นเอง แต่การเลือกเติมพลังนั้นก็จะทำให้เราเสียงพลังงานในเทรนนั้นไปด้วยฉะนั้นก็ต้องวางแผนดีดีนะจ๊ะ

โดยหลักแล้วการโจมตีของเกมส์นี้จะเน้นดูเรื่องพลังธาตุ ต่อด้วยการลดเกาะของผู้ต่อสู้ให้ได้มากที่สุดโดยใช้การ์ด Bash ซึ่งเมื่อลดเกาะศัตรูได้มากๆ การโจมตีเราก็จะแรงไปด้วย แถมอาจทำให้คู่ต่อสู้ติดสตั๊นทำให้เราโจมตีรั่วได้จนชนะได้อย่างง่ายได

ตัวละคร และมอสเตอร์ในเกมส์

ตัวละครเรานั้นจะต้องปลูกพืชผักรดน้ำต้นไม้ และออกเดินทางสำรวจหาทรัพยากรณ์มาเพิ่ม และจับมอสเตอร์มาเลี้ยง แต่เวลาทำกิจกรรมต่างๆ พลังตัวละครก็จะหมดลงไปเรื่อยๆ ซึ่งต้องให้อาหารตัวละครของเราเพื่อให้มีพลังงานกลับมา หรือพาไปน้ำพลุร้อนใกล้ เพื่อเติมพลังแล้วจึงจะเดินทางสำรวจได้ต่อ

แต่ตัวละครจะมีข้อจำกัดคือเมื่อถึงตีสองต้องเข้านอน ซึ่งเราจะมีเต้นในช่วงแรกที่สามารถเข้าไปนอนเติมพลังในช่วงเวลานั้นได้ ส่วนอุปกรณ์หลักที่มีให้ใช้งานในการเล่นตอนต้นเกมส์มีดังนี้

ไม้กวาด: ใช้เดินทางข้ามเกาะลอยฟ้า

เคี้ยว : ใช้ตัดผัก และผลไม้ให้กลายมาเป็นเมล็ด จะได้ใช้ในการปลูกต่อ

จอบ : ใช้ในการพรวนดินเตรียมดินไว้ใส่เมล็ดเพาะปลูก

ค้อน : ใช้ทุบหินให้แตก เพื่อเก็บหิน และเปิดทางใต้ดินเข้าไปหาแร่ใต้ดิน

สร้อย : ใช้วาร์ปไปยังมิติมอสเตอร์ที่เราเลี้ยงไว้

ตัวละครในฉาก : เราสามารถเข้าไปพูดคุยเพื่อรับเครสไปทำจะได้รับของรางวัล และสามารถจีบทำคะแนนโดยหนึ่งวันเราสามารถคุยได้สามครั้ง และสามารถให้ของขวัญที่ตัวละครที่เราจีบชอบได้ด้วย เพื่อทำคะแนนหัวใจให้ได้จนเต็มเราก็สามารถชวนสาวเจ้าออกไปเดทได้ด้วย

เรื่องสัตว์เลี้ยงมอสเตอร์ ของเรานั้นก็สามารถอัพเกรดให้เก่งขึ้นได้ด้วย โดยเราจะต้องใช้สร้อย Medallion ในการวาร์ปไปที่มิติที่มอสเตอร์เราอาศัยอยู่ และอัพเกรดมอสเตอร์เราได้อย่างเช่น Armor, Speed, Vitality และ Power อีกทั้งเรายังสามารถเลือกการ์ดโจมตีเข้ามายังมอสเตอร์ของเราเพื่อไว้ต่อสู้ได้ด้วย และเมื่ออัพเกรดพลังเร็จก็อย่าลืมให้อาหารสัตว์เลี้ยงมอสเตอร์ของเราด้วยเพื่อเพิ่มพลัง

การคราฟของ : เราต้องหาเก็บแบบแปลนในการคราฟของก่อน จากนั้นก็เข้าไปดูเลยว่าแปลนที่จะคราฟนั้นต้องเก็บวัตถุดิบอะไรบางก็ตามเก็บมาให้ครบ

 

พอหมดวันก็จะมีสรุปผลงานของแต่ละวันมาให้ดูอย่างเช่น เราเคลียดันเจี้ยนเท่าไหร่. เจอมอสเตอร์กี่ตัว, มีการจับมอสเตอร์มาด้วยกี่ตัว, จัดการมอสเตอร์ไปกี่ตัว และเก็บทรัพยากรได้เท่าไหร่

ตกปลาได้ด้วย : ในเกมส์นอกจากปลูกผักแล้วเรายังซื้ออุปกรณ์ตกปลา เพื่อไปจับปลาแล้วมาขายให้เราได้ด้วย โดยเวลาจับปลาจะมีเรดาร์ขึ้นมาให้เราเอาวงกลมเส้นปะเลื่อนไปยังเงาปลาให้โดนก็จะเป็นอันจับปลาได้แล้ว

แต่งบ้านได้ : ถึงแม้ตอนเริ่มต้นบ้านเราจะเป็นเพียงเต้น แต่หลังๆ เกมส์เราสามารถอัพเกรดบ้านเราทั้งข้างในและนอกบ้านให้ยิ่งใหญ่อลังการได้ด้วย

บทสรุปเกมส์ Moonstone Island

ตัวเกมส์จะรวมเอาเกมส์หลายรูปแบบการเล่นมาไว้ในเกมส์เดียวซึ่งถือว่าคุ้มมาก ทั้งการสู้มอสเตอร์, จับมอสเตอร์มาเลี้ยง, ปลูกผัก, ขุดแร่, ตกปลา, สร้างบ้านแต่งบ้าน, จีบสาว, ออกเดท และคราฟ เรียกได้ว่าโหลดมาเกมส์เดียวได้ทั้งเกมส์ปลูกผักสไตล์ Harvest Moon บวกกับเกมส์ต่อสู้มอสเตอร์อย่าง pokemon และแถมเกมส์จีบสาวด้วย เรียกได้ว่าใครชอบสายไหนโหลดเกมส์นี้ไปโดนทุกสายเลยจ๊ะ

ดาวโหลดตัวเกมส์ Moonstone Island ได้ที่นี่

เกมส์นี้ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ เล่นผ่านโปรแกรม Steam

Moonstone Island on steam

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ