Home เกมส์ Splinterlands เกมส์การ์ด NFT เล่นได้เงินจริงอย่างไร

Splinterlands เกมส์การ์ด NFT เล่นได้เงินจริงอย่างไร

Splinterlands เกมส์การ์ด Battle ที่สร้างบนระบบ Blockchain เทคโนโลยี ทำให้เล่นเกมส์ได้เงินจริง ถือว่าเป็นการสร้างรายได้จาก NFT เกมส์นี้เราสามารถเล่นได้ทั้งบนคอม และมือถือโดยโหลดผ่านสโตว์ได้เลย

รีวิว Splinterlands: การเล่น การได้เงิน สกิลการ์ด Battle

1. เกมส์การ์ด Splinterlands คืออะไร

ผู้เล่นออนไลน์สามารถเข้ามาต่อสู้กัน ใช้การ์ดมอสเตอร์ที่มีหลากหลายธาตุ และต้องเลือกความสามารถของแต่ละการ์ด วางการ์ดให้เหนือกว่าคู่ต่อสู้ จึงจะชนะและได้รับรางวัล พร้อมไต่บันได rating leagues เพื่อเปิดกล่องรับรางวัลที่มากขึ้น

Splinterlands รีวิว
Splinterlands รีวิวภาพร่วมเกมนี้น่าสนใจแค่ไหน
2. เกมส์การ์ดเล่นฟรี?

ตัวเกมส์เราสามารถเล่นฟรี แต่จะไม่สามารถรับเงิน หรือโอนเหรียญภายในเกมส์ออกมาได้ ระบบเกมส์จะไม่สามารถไต่อันดับ rating leagues แม้เราจะชนะติดต่อกันรวดเดียว

เพราะหลังจาก Bronze III ไปเราต้องมีพลัง Power ด้วย ซึ่งพลังเหล่านี้จะได้มาจากการซื้อการ์ด หรือเปิดกล่องได้การ์ด ที่มีค่า Power สูงๆ

แต่ถ้าใครอยากเล่นฟรีก็สามารถเล่นได้เลยไม่เสียหาย

splinterlands วิธีเล่น
Splinterlands วิธีเล่น ขั้นเบื้องต้น
สามารถเลือกเข้าไปเล่นเกมส์ Splinterlands ได้ 3 ช่องทาง

แต่แนะนำควรสมัครเกมส์นี้บนคอมพิวเตอร์ เพราะจะได้เชื่อมต่อกับ crypto wallets ที่เราใช้อยู่ไปเลย และจากนั้นค่อยล็อคอินเล่นบนมือถือ

3. เกมส์เล่นอย่างไร?

เกมส์จะเป็นการ์ด Battle โดยแต่ละการ์ดก็จะมีพลัง และสกิลที่แตกต่างกัน ซึ่งเราต้องศึกษาการวางการ์ดด้วย โดยหลักของการเลือกการ์ดในเกมส์จะเริ่มจาก

การเลือกการ์ด Summoner ซึ่งจะเป็นหัวหน้าธาตุการ์ดที่เราจะเลือก โดยจะมีธาตุ Fire, Water, Earth, Life, Death และ Dragon เมื่อเลือกหัวหน้าธารุเสร็จ เราก็จะได้เลือกการ์ดมอสเตอร์ต่อ

วิธีเล่น splinterlands การใช้การ์ด Battle

ซึ่งในแต่ละรอบการแข่งขันจะมีค่า Mana เป็นตัวกำหนดว่าเราจะเลือกการ์ดมอสเตอร์เข้ามาต่อสู้ได้กี่ใบ เราก็เลือกการ์ดให้ครบตามจำนวน Mana ในการแข่งขันรอบนั้นที่เขากำหนดไว้ โดยในการเลือกการ์ดมอสเตอร์ก็จะแบ่งเป็นโจมตีใกล้, โจมตีไกลและ โจมตีเวทย์

การ์ดโจมตีใกล้ก็มักจะใช้เป็นใบแรกในการปะทะ และรับพลังโจมตีจากฝั่งตรงข้ามจึงต้องมีพลังชีวิต และเกาะที่สูงสุดในทีม ส่วนใบที่เหลือก็วางแผนโจมตีจากระยะใกล้ หรือการ์ดบางใบก็สามารถฮิลพลังชีวิตให้เพื่อนในทีมได้ด้วย

และเมื่อชนะเราก็จะได้รับเงิน DEC หรือ DARK ENERGY CRYSTALS ใช้ในการไปซื้อการ์ดใบใหม่, ไปเช่าการ์ด หรือโอนออกใส่ crypto wallets ขอเราได้ด้วย

4. เกมส์มีกี่โหมดให้เล่นบ้าง?

เกมส์จะมีโหมด 4 โหมดให้ได้เลือกเล่นกัน

1) โหมด How to play โหมดสอน Basic การเล่น แนะนำกฏการเล่นต่างๆ ทั้งการอ่านค่าตัวการ์ด สกิลต่างๆ

2) โหมด Practice โหมดฝึกฝนที่เราจะได้ฝึกฝนเลือกใช้การ์ดจัดตำแหน่งให้เหมาะสมกับคู่ต่อสู้ในธาตุต่างๆ ก่อนไปลงสนามจริง

3) โหมด Ranker โหมดแข่งขันกับผู้เล่นออนไลน์ เพื่อชิงชัยไต่อันดับ และเงินรางวัลที่ะจได้เมื่อชนะ ซึ่งถ้าเราแพ้ติดต่อกันก็จะทำให้อันดับ Rank เราตกลง และเช่นกันถ้าเราชนะติดต่อกันก็จะทำให้ Rank เราสูงขึ้นไปลุ้นเปิดกล่องได้มากขึ้น

4) โหมด Challenge โหมดเอาไว้ฝึกฝีมือกับเพื่อนที่เราต้องการเล่นด้วย โดยใส่ชื่อเพื่อนในเกมส์เข้าไป เพื่อส่งให้เพื่อนเข้ามาเล่นต่อสู้ด้วยกัน และสามารถ

splinterlands วิธีเล่น
วิธีเล่น Splinterlands สำหรับผู้เริ่มต้นให้ฝึกใช้โหมด Practice จนมั่นใจก็สามารถเข้าโหมด Ranker

 

5. หาเงินจาก Splinterlands ได้อย่างไร

เราจะสามารถสร้างรายได้ก็ต่อเมื่อเริ่มเปิดสมุด spellebook ซึ่งค่าเปิดจะอยู่ที่ $10 โดยเราสามารถจ่ายผ่าน Paypal หรือเหรียญ Crypto ก็สามารถจ่ายได้ด้วย เมื่อเปิดแล้วเราจะได้หารายได้จากเกมส์นี้ได้ 6 ทาง ดังนี้

1) รายได้จากการชนะการต่อสู้

อันนี้จะเป็นรายได้แรกที่เราจะได้มาแต่ในช่วงแรก Rank เราจะได้ไม่เยอะจะได้ประมาณ 0.1-0.5 DEC ซึ่งเมื่อเราชนะและไต่ไปยัง Rank ที่สูงขึ้น เวลาชนะเราก็จะได้เหรียญ DEC ที่มากขึ้นตาม

2) รายได้จากการทำเควสรายวัน

เควสจะมีให้เราทำรายวันทุกวัน ซึ่งในแต่ละวันจะไม่เหมือนกัน อย่างเช่น กำหนดให้ชนะด้วยการ์ดธาตุไฟ 5 ครั้ง เมื่อชนะครบเราก็จะได้เปิดกล่องเพื่อรับรางวัล ซึ่งถ้าดวงดีเราก็จะได้การ์ดมาสะสมเพิ่ม

แต่ถ้าดวงไม่ดีก็จะได้เพียงเงิน DEC หรือยาใช้อัพดวงเปิดกล่อง และยิ่งเราอยู่ Rack สูงการเปิดกล่องก็จะได้ของเพิ่มมากขึ้น ทำให้โอกาสได้รางวัลมากขึ้น

3) ได้กล่องจากการจบซีซั่น

เมื่อเราชนะต่อเนื่อง และมีการ์ดที่พลังสูงมาก ครองอยู่ตำแหน่ง Rank สูงๆ เมื่อจบซีซั่นเราก็จะได้เปิดกล่อง ซึ่งมีของแจกอีกเช่นกัน ซึ่งถ้าในตอนแรกอยูระดับต่ำอย่าง Bronze III เมื่อจบซีซั่นเราก็จะได้ของรางวัลในกล่องเพียง 5 ชิ้น

4) ขายการ์ด และเปิดเช่าการ์ดที่มีอยู่

เมื่อเราเล่นมาสักระยะหนึ่ง เราก็จะมีการ์ดที่ได้จากการเปิดกล่องซุ่ม โดยถ้าเรามีการ์ดที่หายาก หรือเป็นที่ต้องการในการเล่นก็จะมีราคาที่สูง เช่น การ์ดหัวหน้าเผ่า Summoner, การ์ดสีทอง, การ์ด LEGENDARY ฯลฯ

และบางการ์ดที่หายากสามารถขายได้ถึงหลักหมื่นดอล หรือเปิดให้เช่าไปใช้งานหลักพัก DEC ด้วย ซึ่งอยากที่บอกตัวเกมส์ออกแบบให้เราต้องซื้อ หรือต้องเช่าการ์ดเพื่อไต่ Rank ขึ้นไปด้วย

5) แข่งขันทัวร์นาเม้น

การแข่งขันทัวร์นาเม้นนั้นจะมาการจัดจากผู้เล่นในเกมส์กันเอง ซึ่งในการเข้าไปร่วมแต่ละทัวร์นาเม้นนั้นเราจะต้องเสียงเงิน DEC ในการสมัครเข้าไปแข่งด้วย ซึ่งถ้าชนะก็จะได้เงินรางวัลในทัวร์นาเม้น นั้นเอง

6) เหรียญ SPS พิเศษ สำหรับคนไม่ใช้จ่ายเหรียญ DEC

สำหรับเหรียญ DEC ที่เราได้จากการต่อสู้ชนะ และการเปิดกล่องได้แล้ว เหมือนเราเก็บเหรียญนี้ไว้ไม่ใช้จ่าย หรือโอนไปใช้ เราก็จะได้เหรียญ SPS เป็น Airdrop Point แจกทุกวันด้วย เรียกว่าได้เงินสองต่อกันเลยทีเดียว

ซึ่งก็ขึ้นอยู่ว่าเรามีเงิน DEC อยู่ในเกมส์มากน้อยเพียงใด ยิ่งมากก็ยิ่งได้เหรียญ SPS จาก Airdrop Point มากตาม และเรายังเอาเหรียญ SPS ที่ได้ไป Stake เพื่อรับดอกเบี้ยได้อีกต่อหนึ่งด้วย

 

6. เงินที่ได้แปลงเป็นเงินจริงได้อย่างไร?

เหรียญดิจิตอล DEC หรือ DARK ENERGY CRYSTALS ที่ได้จากเกมส์ไม่ว่าจะขายการ์ดได้, ปล่อยเช่าการ์ด หรือจากการแข่งชนะ เราสามารถโอนยังกระเป๋าเงินดิจิตอลเราได้อย่าง Binance, steem engine wallet, Hibe engine wallet แล้วโอนเข้าธนาคารเราอีกที

หรือบางคนก็อาจจะเอาการ์ดหายาก หรือเงิน DEC ในเกมส์ไปขายต่อในเรท 0.24 หรือ 0.25 บนกลุ่มอย่างกลุ่ม Splinterlands Thailand Market เป็นต้น

 

7. มือใหม่ควรเริ่มต้นเล่นอย่างไรบ้าง?

ขอแนะนำตั้งแต่ตอนต้นว่าเกมส์ Splinterlands นี้สามารถเล่นได้ฟรี เราก็สามารถเข้าไปลองเล่นดูก่อนว่าชอบไหม? พอจะไปต่อได้ไหม? และลองศึกษาสกิลของทั้งการ์ด Summoner และการ์ดมอสเตอร์ ว่ามีการใช้งานอย่างไร ควรว่างการ์ดตำแหน่งไหน ซึ่งถ้ายังดูไม่ออกก็ใช้วิธีจำวิธีการเล่นของคู่ต่อสู้

ตัวเกมส์นี้จะมีส่วนที่ยาก คือ การวางแผนในเช่าหรือซื้อการ์ด เพื่อจัดไพ่ให้ชนะคู่ต่อสู้ แล้วไต่ Rank อันดับสูงๆ ซึ่งจะทำให้มีโอกาสรับรางวัลได้มากขึ้น อีกทั้งต้องคำนวนค่า Power ของการ์ดที่เช่ามาให้ได้ตาม Rank ที่เราจะขึ้นไปอีกด้วย

อย่างไรกับการรีวิว Splinterlands อย่างละเอียด เกมส์นี้ถ้าเล่นในช่วงแรกอยากจะงง แต่ถ้าเล่นซ้ำๆ หลายรอบเข้าก็จะเข้าใจ และสนุกไปกับมันเอง

 

บทความน่าสนใจ