Home รวมแอพมือถือ รีวิวแอพ Thread แอพที่เรียกได้ว่าคล้าย ทวิตเตอร์อย่างกะแกะ

รีวิวแอพ Thread แอพที่เรียกได้ว่าคล้าย ทวิตเตอร์อย่างกะแกะ

แอพ Thread แอพที่เป็นสื่อสังคมออนไลน์ในการโพสข้อความ และแชร์ข้อความกัน ซึ่งการทำงานเรียนกได้ว่าเหมือนกับแอพ Twitter มากถึงมากที่สุด โดยตัวแอพมีฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างโพสข้อความได้ถึง 500 ตัวอักษร พร้อมลงรูป หรือวีดีโอแนบใต้ข้อความได้ มีระบบกดถูกใจข้อความที่โพส, รีโพสต์ และอ้างอิงเธรด

โดยเพียงแค่ 7 ชั่วโมงแรก แอพ Thread ก็มีผู้ใช้งานลงทะเบียนใช้งานไปเกิน 10 ล้านบัญชีเข้าไปแล้ว ซึ่งถ้าใครมีบัญชีของ Instagram ก็สามารถล็อคอินเข้าใช้งานได้เลย และเดียววันนี้ Goodtipit จะมารีวิวเบื้องต้นว่า แอพ Thread นั้นมีอะไรใช้งานบาง และเหมือน Twitter ขนาดไหน

ข้อความที่ถูกโพสบนแอพจะ จะเรียกว่า เธรด 

รีวิวแอพ Threads, an Instagram app

1.ดาวโหลดติดตั้งใชงานบนมือถือได้แล้ว โดยสามารถตัวแอพได้ทั้งลิงนี้เลย iOS และ แอนดรอยด์

2.สามารถใช้บัญชีของ Instagram ในการล็อคอิน และซิงข้อมูลไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ หรือชื่อผู้ใช้จาก iG รวมไปถึง follower ที่เราเคยติดตาม โดยการกดปุ่ม นำเข้าจาก Instagram
3.หน้าโฮม จะเป็นหน้าที่รวมฟีตข้อความจากแหล่งข้อมูลที่เรา followe ซะส่วนใหญ่ แต่ก็จะมีข้อความจากแหล่งอื่นให้เราได้เห็น เพื่อเราจะได้เลือกกดติดตามเ้วยนะเอง
4.แถบ ตอบโต้ที่อยู่ด้านล่างข้อความ
  • หัวใจ : ไว้กดถูกใจ เวลาเราชอบข้อความที่ถูกโพส
  • คอมเม้น : ไว้คอมเม้นแสดงความคิดเห็นใต้ข้อความที่ถูกโพส
  • รีโพสต์ : พอกดเข้ามาก็จะสามารถเลือก รีโพสต์ และอ้างอิงเธรด
  • แชร์ : เราสามารถแชร์ข้อความที่ถูกโพสได้หลายช่องทาง อย่างเช่น บน Story ทั้ง IG และ Facebook แถมแชร์ไปยัง Twitter ได้สะดวกด้วย แหม่ๆ

5.รูปภาพ และวีดีโอ นั้นสามารถโพสได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน แถมสามารถโพสได้สูงสุด 10 รูป/วีดีโอต่อการโพส 1 เธรด
6.การเธรด (การโพสข้อความ) ครั้งหนึ่งสามารถพิมพ์ข้อความได้สูงสุด 500 ตัวอักษร และถ้าเกินจะมีตัวเลขโชว์ขึ้นมา ด้านขวามือบน
และเมื่อโพสแล้วไม่สามารถแก้ไขข้อความได้ แต่อนาคตอาจมีการปรับเปลี่ยน
7.แก้ไขโปรไฟล์ ในช่วงแรกของการใช้งานยังแก้ไขโปรไฟล์ได้เพียง การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์, คำอธิบายตัวเอง, ลิงก์ที่สามารถใส่ URL เวปไซต์
8.เมื่อเราเข้าแอพ Instagram เราก็จะเห็นเลขลำดับผู้ใช้งานของ Thread ปรากฏอยู่ ซึ่งเราสามารถส่งเลขตัวนี้ให้เพื่อนเพื่อเชื่อมต่อกันได้ด้วย และบน IG เราสามารถกดแทบเมนู แล้วเข้าเมนู Threads เพื่อโหลดบัตรเชิญไว้ส่งให้เพื่อนได้ด้วย
9.ความเป็นส่วนตัว ตัวแอพ Thread ก็เก็บข้อมูลการใช้งานทุกอย่างเหมือนแอพ
facebook และ IG เลย

 

สรุปรีวิวแอพ Threads, an Instagram app

เนื่องจากตัวแอพพึ่งเปิดตัววันแรกระบบอาจจะมีช้าไปบาง และผู้คนที่มีชื่อเสียง, บริษัทดัง ก็อาจยังมีให้เห็นไม่มากนัก แต่อีกไม่นานก็คงมาให้เห็นให้ได้ติดตามกันเรื่อยๆ และสำหรับใครที่ชอบติดตามอ่านข้อความข่าวสารบนสื่อทวิตเตอร์อยู่แล้วก็ควรลองมาให้งานแอพนี้ดู เพราะตัวแอพทำงานเหมือนทวิตเตอร์ แถมยังไม่จำกัดการดูทวีตต่อวันด้วย ไงก็ลองโหลดมาใช้งานกันนะจ๊ะ

และใครสนใจเรื่องราวไอทีก็กดติดตาม Threads GoodTipit ได้ที่นี้เลยจ๊ะ

https://www.threads.net/@goodtipit

 

 

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ