Home Instagram โพสต์รูปในไอจี Instagram ถ่ายรูปลงในไอจี มือถือ ทำอย่างไร

โพสต์รูปในไอจี Instagram ถ่ายรูปลงในไอจี มือถือ ทำอย่างไร

ลงรูปในไอจี

บทความ GoodTipIT นี้จะแนะนำวิธีการ โพสต์รูปลง Instagram ด้วยแอพมือถือ และเคล็ดไม่ลับที่ทำให้รูปและโพสต์นั้นน่าสนใจ เนื่องIG เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยมทั้งใช้ส่วนตัวและทางธรุกิจ เราจะมาอัพเดทกันว่า ตอนนี้อินสตาแกรมโฉมใหม่เขาอัพรูปกันอย่างไร

ทำอย่างไรให้โพสต์ ไอจี น่าสนใจ

การทำธุรกิจที่ใช้ Instagram ในกลยุทธ์โซเชียลมีเดีย ด้วยการใช้รูปและโพสต์ในการสร้างกลยุทธ์เนื้อหาแบบหลายแง่มุม การโพสต์บนลงไอจีอย่างสม่ำเสมอสามารถช่วยให้ธุรกิจต่างๆ ได้รับการตอบรับจากผู้ชมและเติบโตได้ดีขึ้น

นอกจากรูปสวยแล้วยังมีองค์ประกอบอื่นๆ ที่จะช่วยโสต์ที่แชร์ออกไปนั้นเรียกความสนใจผู้อ่านหรือผู้ชมได้ เราได้รวบรวมเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคำอธิบายภาพบนไอจีจะดึงดูดความสนใจ

1. การสร้างโพสต์เลือกรูป

โพสต์ Instagram ประเภทแรกที่คุณอาจต้องการสร้างคือโพสต์ฟีด Instagram ปกติ อาจเป็นรูปภาพหรือวิดีโอก็ได้ ทั้งนี้ให้เลือกรูปในคลังรูปหรือม้วนฟิล์มในมือถือ ดีกว่าใช้กล้องถ่ายโดยตรงของแอป เพราะว่ากล้องมือถือจะได้ภาพคุณภาพสูงกว่าชัดกว่ากล้องถ่ายรูปแอป

2. การเขียนคำบรรยาย

หลังจากได้รูปที่ต้องการแล้วการเขียนคำบรรยายที่ทำให้น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นทั้งโพสต์และรีล สามารถใส่คำบรรยายมีความยาวได้สูงสุด 2,200 อักขระ แต่ข้อความที่ยาวแค่ 70 คำ จะน่าอ่านมากกว่าไม่ยาวเกินไป

เพื่อให้คุณเริ่มต้นได้ ลองดูไอเดียคำบรรยายภาพบน Instagram บางส่วนของเรา จากนั้นเราจะพูดถึงกลยุทธ์

 • ดึงดูดผู้ชมของคุณด้วยประโยคแรก ควรทำคำบรรยายในสั้นเหลือเพียงไม่กี่บรรทัดแรก แล้วประโยคแรกนั้นต้องดึงดูดความสนใจคนอ่าน จนทำให้คลิกปุ่ม “ดูเพิ่มเติม”
 • บอกเล่าเรื่องราวหรือถามคำถาม ใช้คำบรรยายเชื่อมต่อกับผู้ชม โดยบอกเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับโพสต์หรือ Reel หรือใช้เพื่อถามคำถามและดึงดูดผู้อ่านให้แสดงความคิดเห็น
 • หรือเขียนเหมือนเรากำลังพูด อย่าใช้คำและวลีที่คุณไม่เคยพูด หรือเป็นทางการเกินไป แทนที่จะสร้างความสัมพันธ์กับคนอ่าน คล้ายกับเพื่อนสนิทหรือที่คนเขาพูดกันจริงๆ
 • การใช้อิโมจิ การใช้สัญลักษณ์เพิ่มความสนุกลงในคำบรรยาย แต่ต้องเลือกอิโมจิที่เหมาะสม แล้วอย่าใช้มากเกินไป มีเส้นบางๆ ระหว่างการใช้อีโมจิสนุกๆ กับการใช้อีโมจิเกินความพอดี
 • ทั้งนี้การใช้แคปชั่นอาจจะไม่เหมาะกับโพสต์สตอรี่หรือถ่ายทอดสด

3. เพิ่มแฮชแท็ก

หลังจากเขียนคำบรรยายแล้ว การเพิ่มแฮชแท็ก โพสต์ Instagram แต่ละโพสต์สามารถมีแฮชแท็กได้สูงสุด 30 รายการ  ซึ่งการมีแฮชแท็กจะช่วยการเข้าถึงได้มากขึ้น แล้วเราจะใช้แฮชแท็กคำไหนดี

 • ขั้นแรก ค้นหาแฮชแท็ก Instagram ยอดนิยมเพื่อดูว่ามีแฮชแท็กที่เหมาะกับธุรกิจหรือโพสต์ของคุณหรือไม่ แล้วนำมาผสมผสานสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ชมได้กว้างขึ้น
 • หรือสามารถไปดูโพสต์ของคู่แข่งเพื่อดูว่าพวกเขาใช้แฮชแท็กอะไร คลิกที่แต่ละรายการเพื่อดูว่าพวกเขาได้รับความนิยมเพียงใดและควรค่าแก่การเพิ่มลงในโพสต์ของคุณหรือไม่

ต่อไปนี้เป็นวิธีการโพสต์ไปยังบัญชี Instagram ของคุณทีละขั้นตอน ทั้งนี้ในปี ค.ศ. 2020 อินสตาแกรมได้อัพเดทไอคอนการถ่ายรูปจากเดิมเป็นรูปกล้องถ่ายรูปให้ร่วมกับฟีเจอร์ Story Reels และถ่ายทอดสด แล้วน่ะ

โพสรูปในไอจี
ใช้กล้องถ่ายรูป (อินสตาแกรม เวอร์ชั่นปี 2020) โพสรูปในไอจี

วิธีการ โพสรูปลง Instagram ผ่านแอพมือถือ

1. เปิดแอพอินสตราแกรม เมื่ออยู่หน้าแรกสังเกตไอคอนสี่เหลี่ยมที่มีเครื่องหมายบวกตรงกลาง ซึ่งเป็นการอัพรูปลงไอจี

ลงรูปในไอจี
วิธีลงรูปในไอจี จากการถ่ายรูปด้วยกล่องไอจี

2. หน้านี้จะเป็นการเลือกรูปเพื่อโพสต์ลงไอจี ซึ่งเราจะเห็นรูปเก่าที่เราเคยถ่ายไว้ ถ้าต้องการใช้รูปเดิมที่มีอยู่แล้ว ก็เลือกรูปและกดถัดไป แต่ถ้าเราต้องการถ่ายรูปภาพกล้องแอพอินสตาแกรม

 • กดไอคอนกล้องถ่ายรูป
วิธีโพสรูปในไอจีในโทรศัพท์
วิธีโพสรูปในไอจีในโทรศัพท์ ถ่ายด้วยมือถือ

 

3. เมื่อเปิดกล้องถ่ายรูปขึ้นมาแล้ว สามารถสลับกล้องหน้าหลังด้วยไอคอนลูกศรที่อยู่ตรงขวาด้านล่าง

 • เลือกประเภทการแชร์ แตะโพสต์
 • กดถ่ายรูปด้วยวงกลมสีขาว
กล้องถ่ายรูปไอจี
ใช้กล้องไอจี ถ่ายรูป

 

4. เมื่อได้รูปที่ต้องการแล้ว มีสิ่งที่ต้องทำดังนี้

 • สามารถพิมพ์คำบรรยาย
 • แท็กคนที่อยู่ในรูป
 • ใส่สถานที่ตั้งของรูป
 • กดแชร์ เพื่อเป็นการโพสต์ลงไอจี
วิธีโพสรูปในไอจี
วิธีโพสรูปในไอจี ก่อนเชร์ตั้งค่าโพสต์

 

สำหรับลงรูปในไอจี มีการตั้งค่าอื่นๆ เช่น การแชร์ลงอินสตาแกรมและให้แชร์ลงเฟสบุ๊ค หรือโซเซียลอื่นๆ การแท็กหาคนในรูป เป็นต้น สำหรับการโพสต์รูปในอินสตาแกรม ทางมือถือ เพียงแค่ถ่ายรูปด้วยกล้อง แต่งฟิลเตอร์ และแชร์ลงไอจี

 

บทความน่าสนใจ

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ