Home Facebook สมัครเฟสใหม่ ทำไมเรา สมัคร Facebook ไม่ได้ ทำอย่างไงดี

สมัครเฟสใหม่ ทำไมเรา สมัคร Facebook ไม่ได้ ทำอย่างไงดี

สมัครเฟสไม่ได้

สำหรับคนที่ต้องการ สมัครเฟสใหม่ แล้วเกิดปัญหา สมัคร Facebook ไม่ได้ ระบบไม่ยอมรับ โดน เฟสบุ๊ค บล็อค เมื่อเราต้องการมีบัญชี Facebook หลายตัว แต่ไม่สามารถทำได้ นั้นก็เพราะว่า

ระบบของเฟสบุ๊คมีมาตรการเข้มงวด เพื่อป้องกันการทำบัญชีปลอมนำมาหลอกผู้ใช้คนอื่น ทำให้เกิดปัญหาตามมาอีกมากมาย ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการสมัครเฟสที่ดูเหมือนเป็นเรื่อง่ายๆ เรากลับ สมัครเฟสไม่ได้ สร้างความปวดหัวให้เราอยู่เหมือนกัน

คำถาม: ทำไมเรา สมัคร Facebook ใหม่

1. เราเองที่ลืมรหัสและลืมอีเมล์ Email จนไม่สามารถกู้คืนได้

2. เฟสบุ๊คเราโดนแฮค ถ้าอยากได้เฟสบุ๊เราขนาดนั้นก็เอาไปเลยสมัครใหม่ก็ได้

3. มีเฟสหลายตัวเอาไว้ขายของออนไลน์ จะได้ไม่ต้องมายุ่งกับเฟสส่วนตัวให้เพื่อนๆ เรารำคาญ

4. เอาไว้เล่นเกมส์ จะได้ส่งของขวัญให้ตัวเอง

5. มี 2 เฟสจะได้แยกเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว บางครั้งคนที่ทำงานมาขอแอด แต่เราไม่รับแอด ก็ดูน่าเกลียด หรือใครต้องการมีแฟนหลายคนก็มีหลายเฟส

6. อื่นๆ … (แล้วคุณล่ะ)

 

คำถาม:  เฟสบุ๊ค (Facebook) จะอนุญาตให้สมัครใหม่ได้ไหม  

ได้ซิ สำหรับตัวผู้เขียนเองก็สมัครเฟสบุ๊คมาเยอะ สมัครเองมาเกือบ 10 เฟสได้แล้วมั่ง ไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่คุณต้องทำให้ถูกวิธีเท่านั้นเอง ซึ่ไม่นับเฟสเก่าบางตัวที่เข้าไม่ได้ เพราะดันลืมทั้งรหัสและอีเมล์สำรองจนจำไม่ได้แล้ว (T_T)

 

คำถาม: ทำไม สมัคร Facebook ใหม่ ไม่ได้ หรือทำไมเฟสบุ๊คเราโดนระงับการใช้งาน ฉันทำอะไรผิด

1. มีคนแกล้งกด reportว่าเรา คือ ผู้ใช้ปลอม

2. อัพโหลดรูปโปรไฟล์ ด้วยรูปหน้าเดิมเราทุกเฟส และใช้ชื่อเฟสคล้ายๆ กัน จนระบบจับได้ เฟสก็จะถูกระงับการใช้งาน

หรือ รูปภาพที่เราเอาลงไม่ชัดเจน ระบบจะแจ้ง่า “โปรดอัพโหลดรูปภาพของคุณที่แสดงใบหน้าอย่างชัดเจน เราจะตรวจสอบและลบรูปภาพดังกล่าวออกจากเซิร์ฟเวอร์อย่างถาวร”

3. ใช้เบอร์มือถือที่ยืนยันเฟสบุ๊ค โดยเราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าเบอร์ใหม่ของเราที่เพิ่งซื้อมา ดันไปเป็นเบอร์ที่คนอื่นเคยใช้ในการสมัครเฟสบุ๊คมาแล้วนั้นเอง ซึ่งระบบจะคิดว่าเราไปแฮกค์เฟสคนอื่นนั้นเอง *ใครที่ไปซื้อมาใหม่แต่เป็นเบอร์เก่าระวังไว้ด้วย

4. ใส่ต่ำอายุต้องมากกว่า + 13 ปี ในการสมัครที่ระบุบวันวันเดือนปีเกิด คุณใส่ปีเกิดปลอมแล้วอายุต่ำกว่าเกฑณ์

5. ห้ามใช้ข้อมูลเก่า เช่น ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร เพราะข้อมูลเก่าถูกบันทึกอยู่ในระบบ Facebook ไว้แล้ว

6. การเพิ่มเพื่อนที่ผิดปกติ เมื่อได้เฟสใม่มาแล้ว การเพิ่มเพื่อนจากระบบเฟสบุ๊คแนะนำให้ ถือว่าปลอดภัยสุด แล้วอย่ากดเพิ่มรั่วๆ เยอะๆ ทีเดียวเด็ดขาดเชียว

7. การโพสต์เนื้อหา และการเข้าร่วมกลุ่มที่ที่ไม่เหมาะสม เฟสบุ๊คต้องการผู้ใช้งานที่สร้างสรรค์

 

คำถาม: การจะสมัครเฟสใหม่ ทำอย่างไร

แนะนำวิธีที่จะทำให้คุณสมัครผ่าน ง่ายๆ และไม่โดนตรวจสอบเรื่องมาก จากทาง Facebook ดังนั้นเรามาดูแนวทางการสมัครกันได้เลยดังนี้

ดังนั้นขั้นต่อไปเราจะมาดูเทคนิกที่จะทำให้สมัครผ่านได่ง่ายๆ และไม่โดนตรวจสอบ จากทางเฟสบุ๊ค (Facebook) เพื่อเป็นแนวทางการสมัครกันได้เลยดังนี้

 

เทคนิคแก้ไขปัญหาการ สมัคร เฟส ใหม่ 

ต่อไปนี้จะแนะนำวิธีแก้ปัญหาการสมัคร Facebook ใหม่ ก่อนจะสมัครเราต้องเตรียมความพร้อมตั้งการเลือกใช้เว็บ Browser และการรกรอกข้อมูล เพราะถ้ากรอกผิดจะทำให้เฟสบุ๊คจะแจ้งว่า “ขออภัย เราไม่สามารถดำเนินการลงทะเบียนของคุณได้”  ขึ้นมาได้นั่นเอง

แล้วถ้าใครสมัครได้แต่ใช้งานไปได้ไม่กี่ชั่ว หรือไม่กี่วันแล้วระบบถามให้เรายืนยันตัวผู้ใช้งาน ถ้าเราตอบผิดหรือไม่สามารถยืนยันได้ ระบบก็บล็อคการใช้งานเราทันที

 

ขั้นตอนแรก การเตรียมความพร้อม

1) ก่อนสมัครใหม่ให้ล้างประวัติในเบราเซอร์ให้หมด โดยการลบคุ๊กกี้ที่คอมพิวเตอร์เครื่องของเราเองที่เคยใช้งานเฟสบุ๊คมาก่อน เพื่ออคมพิวเตอร์จะได้ไม่จำรหัสหรือการเข้าใช้เว็บไซต์ต่างๆ ของเรา นั้นเอง

หรือ ทำการเปลี่ยนเว็บ Browser ที่ใช้ประจำไปใช้ตัวอื่นๆ เช่น  Firefox, Chrome, Eage เพื่อไม่ให้มีข้อมูลการใช้งามของเราใน Browser

ลองใช้เบราเซอร์ของ Microsoft Edge

หรือ ใช้วิธีเปิดหน้าต่างใหม่ในแบบไม่ระบุตัวตน private browser เป็นโหมดที่เราเว็บไซต์ต่างๆ โดยที่ไม่ต้องเก็บข้อมูลการใช้งานของเรา ซึ่งทุก browser ไม่ว่าจะเป็นของ Chrome หรือ Firefox ก็จะมีโหมดนี้ซ่อนอยู่ 

ตัวอย่าง Private browser ของ FireFox

 

2) ต้องมีอีเมล์ใหม่ ห้ามใช้อีเมล์เก่า เราจะใช้อีเมล์ใหม่ new email ในยืนยันการสมัคร เราจะไม่ใช้เบอร์โทรศัพท์ และอีเมล์นั้นมีอายุเกิน 1 เดือน แต่สำหรับผู้เขียนที่ทดลองสมัคร เมื่อได้อีเมล์ใหม่มาก็สามารถสมัครเฟสใหม่ได้เลยทันที

3) ชื่อที่ตั้งให้เป็นชื่อนามสกุลจริงภาษาอังกฤษได้จะดีมาก ชื่อใหม่ควรใช้ชื่อคน ไม่ใช่ชื่อสิ่งของหรือผลิตภัณฑ์

4) ขอแนะนำให้สมัครด้วยอีเมล์ใหม่ดีที่สุด เพราะเราไม่แน่ใจว่าเบอร์โทรใหม่ที่ได้มา อาจเคยถูกนำไปใช้สมัครเฟสแล้วนั้นเอง 

 

ขั้นตอนที่สอง การสมัครเฟสบุ๊ค

1) เข้าเว็บไซต์ facebook.com

2) ใส่ข้อมูลให้เรียบร้อย

– ใส่ชื่อ – นามสกุล

– วันเดือนปีเกิด ต้องให้อายุมากกว่า 13 ปีขึ้นไป ไม่งั้นสมัครไม่ผ่าน

สมัครเฟสไม่ได้
สมัครเฟสไม่ได้

3) เมื่อสมัครผ่าน ระบบก็จะพาเข้าไปสู่ขั้นตอนต่างๆ

4) ระบบก็จะถามว่าจะค้นหาเพื่อนจากอีเมล์ของเรา สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปก่อนด้วยการกดข้ามไป

5) แล้วเข้าสู่การอัปโหลดรูปโปรไฟล์ ให้เลือกรูปคนที่มีใบหน้าชัดเจน

5) เมื่อผ่านแล้ว ระบบก็จะพาเข้าไปสู่หน้าแรกของเฟสบุ๊ค ก็ให้คุณไปตั้งค่าตามที่ Facebook แนะนำ

 

กรณีที่คุณทำเองแล้วทุกขั้นตอนแต่กยังสมัครเฟสใหม่ไม่ได้ ไม่แน่ใจว่าคุณเองเคยสมัครไว้เยอะแล้วทำพลาดขั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่ง ระบบได้จำค่าเครื่อง IP และสถานที่ตั้งของคุณไปแล้ว

คราวนี้เราต้องหาคนช่วยแล้วล่ะ ลองขอให้เพื่อนที่อยู่คนละพื้นที่ หรือต่างจังหวัด สมัครเฟสบุ๊คใหม่ให้ โดยเราแค่ต้องใช้ข้อมูลใหม่ ซึ่งสามารถทำตามขั้นตอนที่แนะนำจากข้างต้นที่กล่าวมาไว้แล้ว

 

ทําไมสมัครเฟสไม่ได้  อาจจะมีสาเหตุจากข้อดังกล่าวนี้

ขั้นตอนที่สาม ข้อระวังการใช้เมื่อได้เฟสบุ๊ค (Facebook) คุณอาจโดนระงับการใช้งานได้! กลายเป็นสมัครเฟสไม่ได้

– สำหรับวันแรกไม่ควรเพิ่มเพื่อนเยอะเกิน อาจจะอย่างน้อย 3-5 คนในวันแรก เพราะถ้าเพิ่มทีละมากๆ ระบบจะเข้าใจว่าเราเป็นสแปม (spam) แล้วระบบก็จะบล็อกเราทันที

คำว่า spam คือการ Post ขยะก่อกวน ส่งโฆษณาไปรบกวนคนอื่น 

– ขอแนะนำว่าการเพิ่มเพื่อนจากคนที่เรารู้จักจริงๆ ในกรณีไม่ยืนยันผ่านเบอร์โทรศัพท์ ถ้าระบบสงสัยว่าเราเป็นผู้ใช้เฟสจริงหรือไหม หรือเราต้องการกู้เฟสบุ๊ค ระบบจะถามยืนยันจากใบหน้าเพื่อนที่เรารู้จัก แล้วเราจำชื่อกับหน้าตาไม่ได้ เฟสบุ๊คก็จะโดนบล็อค

อย่ารับเพื่อนเยอะเกินไป ยิ่งเป็นคนที่มาขอแอดเราไม่รู้จักใครเลย แล้วถ้าให้ยืนยันตัวบุบคล เราไม่สามารถบอกได้ว่าคนในรูปต่างๆ นั้นเป็นใคร จะทำให้ระบบบล็อกบัญชีของเรานั้นเอ

– ไม่ควรสร้างเฟสบุ๊คเพจจำนวนมากจากบัญชีเฟสใหม่ (เดี๋ยวจะทำให้ สมัครเฟสไม่ได้)

ดังนั้นในช่วงแรกประมาณ 3-5 วัน อย่าเพิ่งเข้าร่วมกลุ่มเฟสใดๆ, ไม่ควรสร้าง Fan-page ทันที และไม่ควรกดแอดเพื่อนทันที  โดยหลังจากนั้น 1 เดือนแล้ว การที่จะเพิ่มเพื่อนหรือเข้าร่วมกลุ่มก็อย่าทำเยอะๆ ภายในวันเดียว 

 

สำหรับบทความนี้เรากล่าวถึงปัญหาที่สมัคร facebook ไม่ได้ และเคล็บลับในการ สมัครเฟสใหม่ ทั้งนี้เมื่อได้บัญชีใหม่มาแล้ว ระบบเฟสบุ๊คจะใช้เวลาตรวจสอบเราประมาณ 30 วัน ค่อยดูการใช้งานของเรา ดังนั้นเราได้แนะนำ ข้อระวังการใช้ ซึ่งการที่จะรักษาบัญชีเฟสบุ๊คไว้ได้ก็เป็นเรืองสำคัญ

 

บทความแนะนำ