Home เกมส์ สกิลการ์ด เกมส์ Splinterlands ที่ควรรู้ ก่อนแข่งจริง

สกิลการ์ด เกมส์ Splinterlands ที่ควรรู้ ก่อนแข่งจริง

วันนี้เราจะมาแนะนำข้อมูลของการ์ดบนเกมส์ Splinterlands จะ ได้ทราบถึงสกิลแต่ละการ์ด เพื่อการวางกลยุทธ์ในการแข่งให้มีโอกาสชนะมากขึ้น

สำหรับใครที่หลงเข้ามารู้ไหมว่า Splinterlands คืออะไร เราได้รีวิวเกมนี้ได้ที่นี่ >> Splinterlands เกมส์การ์ด เล่นได้เงินจริง

ข้อมูล สกิลการ์ดต่างๆ บนเกมส์ Splinterlands 

สำหรับมือใหม่ที่พึ่งเข้ามาเล่นเกมส์นี้อาจกำลังมึนงง กับการเลือกการ์ดที่มีหลายชนิดหลายเผ่าหลายแบบ ไม่รู้จะลงการ์ดไหนลงก่อนลงหลังดี จะวางมั่วไปก็แพ้ทุกที

1. Summoners

Summoners  คือ หัวหน้าเผ่า หัวหน้าทีม ที่เราต้องเลือกก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อเลือกธาตุ ว่าจะเลือกมอสเตอร์ในธาตุ ชุดไหนไปต่อสู้ โดย Summoners จะมีให้เลือกอยู่ 6 ธาตุอันได้แก่ ไฟ, น้ำ, โลก, ชีวิต, ความตาย และมังกร ซึ่งการ์ดแต่ละใบก็จะมีสกิลที่สามารถเพิ่มให้ทีมของตนแข็งแกร่งขึ้น หรือสกิลที่ไปลงค่าพลัง หรือการโจมตีของศัตรูได้ด้วย

แต่ลืมบอกไปว่าเผ่ามังกรนั้นจะพิเศษกว่าเผ่าอื่นเพราะ เมื่อเลือก Summoners เป็นเผ่ามังกรแล้ว เราจะต้องเลือกธาตุอีกรอบ(สงสัยอาจเป็นเพราะมังกรจะไม่ใช่ธาตุ)

ซึ่งเมื่อเราเลือก Summoners แล้ว ตัวลูกทีมที่เป็นมอสเตอร์ก็จะได้รับพลังจาก Summoners ไปด้วยทั้งทีม อย่าง ทีม Summoners ที่มีรูปกงจักร ลูกทีมก็จะได้พลังโจมตีใกล้ +1 ไปด้วย หรือ รูปหัวใจ +1 ลูกทีมก็จะได้เลือด +1 ไปด้วยทุกตัว

 

2. ข้อมูลพื้นฐานการ์ด มอสเตอร์ 

เมื่อเราเลือก Summoners ประจำทีมได้แล้ว ต่อมาก็จะเป็นการเลือการ์ดมอสเตอร์ โดยแต่ละการ์ดก็จะมีพลังชีวิต, พลังการโจมตี และสกิลที่ต่างๆกัน ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

1. Mana Cost ยิ่งการ์ดมีพลังมาก ค่ามานาก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น ก็จะทำให้เราเลือกใช้การ์ดไปใช้ลงสนามได้น้อยลงเช่นกัน ซึ่งในการแข่งขันแต่ละรอบค่ากำหนดมานาที่สามารถใช้ได้ก็จะต่างกันตั้งแต่มานา 12 ไปจนถึง 99

2. Stats ค่าที่จะสะท้อนพลังของการ์ดนั้นๆ โดย

  • ซ้ายบน จะบอกว่ามอสเตอร์ในการ์ดใบนั้น โจมตีแบบไหน
  • รูปกงจักร จะเป็นมอสเตอร์โจมตีใกล้ จะโจมตีใส่เกาะศัตรูก่อน เมื่อเกาะพังหมดแล้วจึงจะโจมตีใส่พลังชีวิตต่อไป เหมาะจะใช้เป็นการ์ดใบแรก
  • รูปธนู มอสเตอร์โจมตีระยะไกล เหมาะกับการวางการ์ดใบที่สองเป็นต้นไป ไม่สามารถโจมตีจากแถวหน้าได้ และเช่นกัน จะโจมตีใส่เกาะศัตรูก่อน เมื่อเกาะพังหมดแล้วจึงจะโจมตีใส่พลังชีวิตต่อไป และมีโอกาสโจมตีพลาดบ้าง
  • รูปพลังเวทย์ มอสเตอร์โจมตีจากระยะไหนแถวไหนก็ได้ การโจมตีจะทะลุเกาะไปทำลายพลังชีวิตการ์ดคู่ต่อสู้โดยตรง การโจมตีไม่มีโอกาสพลาด
  • ซ้ายล่าง พลังสปีด ความเร็วกำหนดลำดับการโจมตีของการ์ดแต่ละใบ นอกจากนี้ยังทำให้ตัวละครโจมตียากขึ้นด้วยการโจมตีระยะประชิดหรือระยะไกล

  • บนขวา ค่าเกาะที่ช่วยป้องกันการโจมตีระยะใกล้ และไกลได้ เมื่อถูกโจมตีจนเกาะแตกจึงจะโดนโจมตีค่าพลังต่อไป
  • ล่างขวา ค่าพลังชีวิตของการ์ด ยิ่งค่าพลังชีวิตของการ์ดเยอะก็จะทำให้ทึกทนแรงโจมตีได้หลายครั้งมากขึ้น ซึ่งก็่จะทำให้การ์ดใบนั้นมีค่ามานาที่สูงขึ้นนั้นเอง

 

3. สกิลความสามารถของ การ์ดมอสเตอร์ 

การเข้าใจสกิลความสามารถของการ์ดแต่ละแบบจะทำให้เราสามารถวางแผนในการเลือกการมาลงสนาม และวางแผนบางตำแหน่งของการ์ดให้มีโอกาสชนะที่มากขึ้น โดยความสามารถของการ์ดจากมีหลากหลาย ดังนี้

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง คุณผู้ชมก็ลองศึกษาสกิลของแต่ละการ์ดให้เข้าใจทั้งการ์ด Summoners ที่จะช่วยส่งเสริมความได้เปรียบของทีม และการ์ดมอสเตอร์ที่มีสกิลต่างๆ ที่เมื่อจัดวางรวมกันแล้วจะทำให้ได้เปรียบคู่ต่อสู้เป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นใครรู้การวางสกิลดีกว่ากันก็ถือว่าได้เปรียบสำหรับเกมส์นี้

 

บทความน่าสนใจ

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ