Home เกมส์ Snowbreak: Containment Zone เกมส์ Shooter สไตล์อนิเมะลุยยิงบนโลก Sci-Fi

Snowbreak: Containment Zone เกมส์ Shooter สไตล์อนิเมะลุยยิงบนโลก Sci-Fi

เกม Snowbreak: Containment Zone เกมส์ยิงปืนมุมมองบุคคลที่ 3 และมีกราฟิก 3D น่ารักสไตล์อนิเมะที่เราสามารถเลือกตัวละครไปลุยกับเราได้ถึงสามตัว และเลือกสลับเปลี่ยนมาลุยใส่สกิล และอัลติเมทอลังการใส่ศัตรู และบอสตัวใหญ่ที่มากับเอฟเฟคโจมตีอลังการ โดยเกมส์ยังมีระบบ cross-platform เชื่อมผู้เล่นมือถือ และคอมมาจอยกันได้ด้วย

ซึ่งตัวเกมส์มาจากค่าย Amazing Seasun พร้อมเปิดตัวให้สมัครทดสอบรอบ CBT แล้วในวันที่ 30 พฤษภาคม 2023 โดยผู้เล่นสามารถเข้าร่วมทดสอบบนเครื่อง PC ได้ก่อน และระบบ Mobile จะเปิดให้เข้าร่วมในวันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2023 นี้ ใครอยากรู้ว่าตัวเกมส์มีอะไรน่าสนใจบางมาดูกันเลยจ๊ะ

ในเรื่องราวของเกม Snowbreak: Containment Zone เกิดขึ้นในปี 2057 โลกต้องเผชิญกับภัยพิบัติที่ไม่คาดฝันที่เรียกว่า “The Descent” ทำให้เมืองมากมายถูกทิ้งร้างและกลายเป็น Containment Zone ซึ่งพื้นที่นี้เป็นพิษและถูกทับด้วยหิมะตกตลอดเวลา ผู้เล่นจะรับบทเป็น Adjutant ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Heimdall Force หน่วยต่อต้าน Titan ซึ่งเป็นศัตรูของมนุษย์ ภารกิจของผู้เล่นคือที่จะต้องทวงคืนพื้นที่ Containment Zone และต่อสู้กับ Titan และศัตรูอื่น ๆ พร้อมทั้งสืบหาความจริงเพื่อปกป้องมนุษย์จากอันตรายต่าง ๆ

รูปแบบการเล่น

การเล่นเป็นการผสมผสานระหว่างการยิงจากมุมมองบุคคลที่สาม และผจญภัยแอ็คชั่น สามารถเลือกพกตัวละครสาวสวยไปลุยได้ถึง 3 ตัวละคร ไปลุยภาระกิจ พร้อมเปลี่ยนตัวสลับมาใช้เล่นทีละตัวได้ลุยยิงด้วยปืนกล, ปืนสไนเปอร์ และปืนลูกซองในแบบอาวุธไซไฟซึ่งแต่ละตัวละครจะมีสกิล และอัลติเมทที่เอฟเฟตสวยงานอลังการแตกต่างกันให้ได้ลองใช้งาน และเลือกเอามาเก็บเลเวลกัน

ซึ่งการลุยในแต่ภาระกิจก็จะมีศัตรูค่อยตั้งด้านรับมือเราอยู่ซึ่งจะมีทั้งป้อมปืน, ทหารยิงภาคพื้น, หุ่นยนต์ทำลายทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ โดยเราต้องเลือกตัวละครที่มีอาวุธได้เปรียบมายิงต่อสู้ เพื่อทำลายลุยไปจนจบภาระกิจ และจัดการบอสให้ได้

ในเกมส์จะมีโหมดให้เลือกเข้าไปเล่นคือ

 • เรื่องราวหลัก : ที่จะเป็นเนื้อเรื่องหลักของเกมส์ให้เราเดินไปลุยภาระกิจจัดการศัตรู จัดไปถึงจัดการบอสให้เสร็จสิ้น เพื่อให้เราเล่นผ่านด่าน และปลดล็อคระบบต่างๆ
 • ปฏิบัติการทั่วไป : สำหรับเข้าไปฝึกสอนการเล่น หรือ ฟาร์มทรัพยากรไปอัพเกรดปืน หรือฟาร์มเก็บ Expได้ในโหมดนี้
 • แเดนต้องห้าม : โหมดนี้เราจะได้เลือกสู้กับบอสเพื่อฝึก และเก็บคะแนนเก็บรางวัลได้
 • เรื่องราวส่วนตัว : จะเป็นเควสของแต่ละตัวละครให้ได้เลือกเข้าไปเล่นกัน
 • ไฮเปอร์ลิงก์ : เป็นการเล่น Co-op กับเพื่อนออนไลน์ที่จะมารวมพลังสามคนต่อสู้ ศัตรูที่มาเป็น wave เป็นหมู่คณะให้เราได้รวมพลังกับเพื่อนยิงเพื่อกำจัดเหล่าศัตรูให้หมด จนไปถึงบอสให้ได้ในเวลาอันจำกัด โดยในแต่ละด้านเราก็จะสามารถอัพเกรดตัวละครได้ด้วยเพื่อเพิ่มความสามารถในการผ่านด่าน

ตัวละครในเกมส์

ใน Snowbreak: Containment Zone นั้นมีตัวละครที่เล่นได้ทั้งหมด 10 ตัว โดยแต่ละตัวจะมีความสามารถและลักษณะการเล่นที่ไม่เหมือนกัน นี่คือภาพรวมเกี่ยวกับแต่ละตัวละคร:

 • Lyfe: เป็นหญิงสาวที่มีความสามารถในการควบคุมน้ำแข็ง เธอเป็นนักรบที่มีพลังมากในระยะใกล้ และความสามารถของเธอสามารถทำให้ศัตรูติดตายตัวอยู่ในที่เดียวกัน
 • Marian Andreotti: เคยเป็นทหารกองหน้า มีความสามารถในการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วและโจมตีด้วยอาวุธต่าง ๆ เธอเป็นตัวละครที่หลากหลายและสามารถเล่นได้ในลักษณะที่โจมตีจากระยะไกลหรือใกล้
 • Fritia Ignis: เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่มีความสามารถในการควบคุมไฟ เธอเป็นนักรบที่มีพลังในการโจมตีจากระยะไกล และความสามารถของเธอสามารถทำให้ศัตรูไหม้เป็นเถาว์ได้

 • Fenny Golden: เป็นเด็กสาวที่มีความสามารถในการควบคุมไฟฟ้า เธอเป็นนักรบที่มีพลังในการโจมตีจากระยะไกล และความสามารถของเธอสามารถทำให้ศัตรูถูกสะท้อนและขัดขวางการโจมตีได้
 • Yao: เป็นผู้ชายคนลึกลับที่มีความสามารถในการควบคุมเงา เขาเป็นตัวละครที่มีความลับและสามารถเคลื่อนที่โดยปกติในสนามรบโดยไม่ถูกตรวจพบ
 • Ji Chenxing: เป็นผู้ดูแลที่มีความเย็นชาและความสามารถในการจดจำที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นตัวละครที่มีพลังในการโจมตีจากระยะไกล และความสามารถของเขาสามารถทำให้ศัตรูไม่สามารถโจมตีและขัดขวางได้

 • Acacia: เป็นผู้หญิงที่เมตตาและใจกว้าง มีความสามารถในการฟื้นฟูชีวิตคนอื่น ๆ เธอเป็นตัวละครที่สนับสนุนและสามารถช่วยฟื้นฟูสมาชิกในทีมและเพิ่มพลังให้กับความสามารถของพวกเขา
 • Nita: เป็นเด็กสาวที่มีความสามารถในการควบคุมเครื่องจักร เธอเป็นตัวละครที่หลากหลายและสามารถใช้ความสามารถของเธอในการโจมตีศัตรู ป้องกันตัวเองหรือแม้แต่แฮกเข้าสู่ระบบศัตรู
 • Theo: เป็นผู้ชายคนลึกลับที่มีความสามารถในการควบคุมเวลา เขาเป็นตัวละครที่มีพลังในการชะลอการเคลื่อนไหวของเวลา ทำให้เขาสามารถชะลอเวลาเพิ่มความเร็วของเวลาหรือแม้แต่เล่นถอยหลังเวลาได้

นี่เป็นแค่บางส่วนของตัวละครที่สามารถเล่นได้ในเกมส์ Snowbreak: Containment Zone แต่ละตัวละคร ณ ตอนนี้ ซึ่งอนาคตอาจมีเพิ่มเติมอีกแน่นอน

บทสรุปเกมส์ Snowbreak: Containment Zone

สำหรับใครเป็นสายสไตล์อนิเมะก็น่าลองเล่นเกมส์นี้ดู ซึ่งตัวเกมส์มีเมนูภาษาไทย และสามารถเลือกเสียงพูดเป็นภาษาญี่ปุ่นให้ได้อินกับเสียงตัวละครด้วย ส่วนตัวละครก็น่ารักน่าเก็บสะสมพร้อมมีตู้กาชาปองให้ได้ไปเสียเงินลุ้นตัวละครติดดาว และอาวุธปืนให้ได้สะสมกัน แต่อย่าที่บอกตอนนี้ยังไม่เปิดให้เล่นกันคงต้องรอกันอีกซักหน่อยนะจ๊ะ

 

ดาวโหลดตัวเกมส์ Snowbreak: Containment Zone ได้ที่นี่

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ